SCP-3399


Cây Phả Hệ

đánh giá: +15+x
medium.jpg

Quả của một cá thể SCP-3399-1 tại nơi phát hiện dị thể.

Mã Vật thể: SCP-3399

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-3399 cần được bảo quản trong một tủ khóa lưu trữ an ninh tiêu chuẩn. Nhân sự cần sử dụng găng tay bảo hộ khi làm việc với dị thể để phòng ngừa sự hoạt hóa xảy ra ngoài ý muốn.

Một cá thể SCP-3399-1 cần được giữ tại cánh thực vật học của Điểm-██. Nhân sự có thể trồng thêm các cá thể khác nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu khi được sự cho phép của Nghiên cứu viên Cấp cao.

Mô tả: SCP-3399 là những vật thể có hình dạng như quả của cây Platanus orientalis (tiêu huyền phương Đông), với thành phần cấu tạo chủ yếu là vàng và được trang trí bằng bạc. Loại quả này có gai nhọn đủ để đâm xuyên qua da người ngay tại thời điểm tiếp xúc trực tiếp. Khi chúng tiếp xúc với máu người, SCP-3399 sẽ nứt ra theo chiều ngang thành hai mảnh được nối liền với nhau bởi một mối nối có khả năng xoay tương tự như bản lề cửa; bên trong vật thể này là một hạt giống duy nhất có vẻ ngoài tương tự như hạt của cây Platanus orientalis. Khi được trồng xuống đất, hạt giống này sẽ nảy mầm thành một cá thể SCP-3399-1.

SCP-3399-1 là một loại cây có vẻ ngoài giống với cây Platanus orientalis và có khả năng sinh trưởng với tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với các cây thông thường; chúng có thể phát triển đến kích thước trưởng thành trong khoảng ba tháng. Khi SCP-3399-1 lớn lên, lá của chúng sẽ bắt đầu biểu thị những hình ảnh đại diện cho ký ức của cá nhân đã mở SCP-3399 tương ứng bằng máu của mình (từ đây, cá nhân nói trên sẽ được gọi là người hiến máu); các hình ảnh này được biểu thị theo phong cách tả thực từ góc nhìn của người hiến máu. Những hình ảnh nói trên xuất hiện với độ trong mờ và được chèn lên trên bề mặt của lá. Thử nghiệm đã cho thấy các hình ảnh này phản ánh chính xác những sự kiện trong cuộc đời của người hiến máu theo cách họ gợi nhớ lại chúng. Mỗi lá biểu thị một hình ảnh duy nhất, và hình ảnh này sẽ không thay đổi cho đến khi lá rụng.

Khi đã trưởng thành, SCP-3399-1 sẽ bắt đầu ra quả1 và hạt; việc thụ phấn là không cần thiết cho quá trình này. Nếu một trong các hạt này được trồng, các lá mới mọc ở cây bố mẹ sẽ biểu thị hình ảnh của những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai; các hình ảnh này thường có sự xuất hiện của một đối tượng mà về sau người hiến máu có thể có con với họ. Nếu người hiến máu hiện đang tham gia một mối quan hệ với một đối phương như vậy, đối phương đó thường sẽ xuất hiện trong các hình ảnh hiện ra.2

Khi cá thể SCP-3399-1 con mới được trồng phát triển, nó sẽ bắt đầu biểu thị hình ảnh về cuộc đời của những hậu duệ mà người hiến máu và đối tượng có hình ảnh xuất hiện trên lá cây SCP-3399-1 ban đầu có thể sinh ra.3 Các cá thể SCP-3399-1 mới này cũng sẽ sản sinh hạt, và các hạt này khi được trồng cũng sẽ phát triển thành những cá thể SCP-3399-1 biểu thị hình ảnh hậu duệ của cá nhân giả định được biểu thị ở cây cho hạt.

Sức sống của một cá thể SCP-3399-1 được quyết định bởi đặc tính di truyền của cá nhân mà nó biểu thị hình ảnh - bất kể đó là người hiến máu hay hậu duệ của họ. Sự xuất hiện của bất cứ hội chứng bệnh di truyền nào ở những cá nhân này đều sẽ khiến cho SCP-3399-1 phát triển khác với cách thức thông thường, và thường sẽ biểu lộ những khiếm khuyết hay đặc điểm khác lạ dễ quan sát. Bảng 3399-1 dưới đây đã liệt kê những hình thái khác thường từng quan sát được.

SCP-3399 được phát hiện tại một thung lũng bị cô lập ở [DỮ LIỆU BỊ XÓA], trong một ngôi đền của người Daevite; kiến trúc và cách thức trang trí của ngôi đền tương đồng với vẻ bề ngoài được quan sát thấy ở các công trình có mối liên hệ với dòng dõi hoàng tộc Daevite. Bên trong ngôi đền còn có vô số ống quyển đựng văn bản được niêm phong chặt; một phần nội dung đã được dịch của các văn bản bên trong chúng cho thấy những văn bản này là các ghi chép phả hệ chi tiết của một số dòng tộc Daevite, cùng với mô tả về cách thức phối hôn phù hợp trong tương lai.

Bao quanh đền là 73 cá thể SCP-3399-1; lá của chúng biểu lộ những hình ảnh khắc họa trang phục và khung cảnh văn hóa được cho là gắn liền với hoàng gia Daevite. Một cá thể SCP-3399-1 đã được chuyển tới cánh thực vật học của Điểm-██; các cá thể còn lại đã bị tiêu hủy sau khi từng mẫu vật SCP-3399 được thu thập và phân loại.

Bảng 3399-1
Các hình thái phát triển dị thường đáng chú ý đã được quan sát ở SCP-3399-1 thông qua thử nghiệm.

Người hiến máu Ghi chú về Người hiến máu Kết quả
D-5321 Đã được xác định là mang gen bệnh xơ nang.4 Trong 25% số cá thể con được trồng, vỏ cây có màu nhạt hơn hẳn so với các cá thể có sức khỏe bình thường, đồng thời lá cây khô và giòn. Kết quả cho thấy đối phương trong mối quan hệ cũng là một người mang gen bệnh.
Nghiên cứu viên C██████ Gia đình có tiền sử bệnh cận thị đáng chú ý. Phần lớn những hình ảnh được biểu thị trên lá cây đều không thể được giải mã, và chỉ xuất hiện dưới dạng những vệt màu loang có hình khối.
D-88432 Vô sinh do từng trải qua quá trình chữa trị ung thư. Các cá thể SCP-3399-1 sinh trưởng bình thường, tuy nhiên không cho quả.
Hạt giống thế hệ thứ hai. Nghiên cứu viên M███ là người hiến máu cho cá thể thế hệ đầu tiên. Không 50% các cá thể được trồng đều có kiểu hình lùn, với chiều cao không vượt quá một nửa chiều cao của một cá thể thông thường, và các cành có ít lá hơn hẳn so với trung bình. Xét nghiệm được tiến hành sau đó đã cho thấy đối tượng có hình ảnh được biểu thị trên lá, người đã được xác nhận là chồng của Nghiên cứu viên M███, mang gen bệnh Huntington.5
D-75332 Tiểu sử gia đình cho thấy sức đề kháng vượt trội. SCP-3399-1 khi trưởng thành có chiều cao và chiều rộng tán lá lớn hơn khoảng 10% so với mức trung bình được quan sát. Diện tích bề mặt lá lớn hơn khoảng 15% so với kích thước trung bình. Trong quá trình tiêu hủy cá thể này, có thể thấy gỗ của nó khó bị cắt xuyên qua hơn hẳn so với các cá thể thông thường.
D-5411 Kết quả xét nghiệm dương tính với một số chỉ dấu di truyền liên quan tới bệnh ung thư. Các cá thể SCP-3399-1 khi lớn lên đều có thân cây và cành cây vặn xoắn khác thường, đồng thời có một số lượng lớn các khối u phát triển trên thân cây. Lá cây có màu vàng đáng chú ý.

Phụ lục 1: Sau khi hạt của một cá thể SCP-3399-1 với người hiến máu là Nghiên cứu viên L█████ được trồng, lá của cá thể SCP-3399-1 ban đầu bắt đầu xuất hiện những hình ảnh ám chỉ mối quan hệ thân mật giữa các Nghiên cứu viên L█████ và P███████. Ở thời điểm này, Nghiên cứu viên L█████ đã kết hôn với một thường dân không làm việc tại Tổ Chức.

Khoảng một năm sau đó, các Nghiên cứu viên L█████ và P███████ đã thông báo với Phân khu Nhân sự của Tổ Chức rằng họ đang trong một mối quan hệ tình cảm với nhau sau khi Nghiên cứu viên L█████ ly hôn, đúng theo quy định của Tổ Chức về mối quan hệ giữa các nhân sự.

Phụ lục 2: Khoảng sáu năm sau khi đứa con đầu tiên của các Nghiên cứu viên L█████ và P███████ chào đời, những hình ảnh mà cá thể SCP-3399-1 là cây con của cá thể nói trên biểu thị ở lá cây được xác định là khớp với đứa trẻ, với độ chắc chắn 96%.

Trong một nỗ lực để xác định bản chất của những phỏng đoán mà SCP-3399-1 đưa ra, các Nghiên cứu viên L█████ và P███████ đã đồng ý với việc thường xuyên đưa con mình tới Điểm-██ nhằm tìm cách tác động đến những hình ảnh được biểu thị. Việc kiểm tra và phát hiện các hình ảnh liên quan đến Điểm-██ đang được tiến hành.

Phụ lục 3: Mọi nỗ lực nhằm nuôi trồng các cá thể phát triển từ hạt của cá thể SCP-3399-1 biểu thị hình ảnh đứa con mà các Nghiên cứu viên L█████ và P███████ sinh ra đều đã thất bại; các hạt này nảy mầm bình thường trong khoảng một tuần trước khi tế bào của cây đột ngột phân hủy nhanh chóng. Nguyên nhân của sự việc này vẫn chưa được xác định.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License