SCP-3412

đánh giá: +6+x

Mã vật thể: SCP-3412

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-3412 phải được quản thúc trong một tủ khóa vật thể an toàn tại Điểm-19. Các yêu cầu thử nghiệm sẽ được gửi đến cho một nghiên cứu viên Cấp Ba, với mức độ ưu tiên thấp.

Mô tả: SCP-3412 là một đĩa CD có tiêu đề "Cuộc sống tại Thế Giới Mới Yên Bình". Chiếc đĩa có chứa ba bài hát, hai bài đầu tiên là toàn bộ album Cuộc sống tại Thế Giới Mới Yên Bình1 bởi nhạc sĩ nhạc tiếng ồn Mo*Te. Bài hát thứ ba không tên không có trong album gốc, chứa một số phân đoạn bị chỉnh sửa nặng của hai bài đầu được phát xuyên suốt bản nhạc, đè lên hai tiếng kèn túi và tiếng hú guitar riêng biệt. Các nỗ lực để chuyển bài hát sang một bộ nhớ kĩ thuật số để phân tích sâu hơn đều thất bại.

Đối tượng lắng nghe SCP-3412 sẽ không thể nhận biết được các âm thanh khác cho đến khi hoàn thành. Khi được phát, một số loài rết không mang dị tính sẽ xuất hiện trong một khu vực nhỏ khác nhau nhưng nhất quán tại nơi SCP-3412 đang được phát trong khi bụi bẩn dần bao phủ những bề mặt chưa được bao phủ bởi nó. Sau khi nghe xong album, tất cả bụi bẩn xuất hiện do SCP-3412 sẽ biến mất.

Hai mươi phút sau khi bật bài hát thứ ba, một phần lời nói sẽ được phát lên trên nền nhạc. Danh tính của người nói là không rõ, và mọi nỗ lực để xác định danh tính đều không thành công.

Sự cố 3412-B: Vào ngày 06/11/17, trong những lần thử nghiệm cuối cùng để xác định phạm vi hoạt động của SCP-3412, máy nghe nhạc di động dùng để thử nghiệm SCP-3412 đã hết năng lượng trong phần lời của bài hát cuối. Pin của chiếc máy sau đó đã được thay thế và thử nghiệm tiếp tục được tiến hành; nhân sự bị ảnh hưởng bởi dị tính thính giác của SCP-3412 sau đó đã báo cáo rằng họ nghe thấy những âm thanh bị bóp nghẹt tương tự như tiếng kèn của SCP-3412.

Gần như tất cả các nhân sự bị ảnh hưởng tiếp tục nghe thấy những âm thanh này cho đến chín phút sau khi album kết thúc. Ngoại lệ duy nhất là Tiến sĩ Hyden Lear, người đã báo cáo bị ù tai và nghe thấy tiếng bút chì viết trong vòng khoảng 70 giờ sau sự kiện. Ts. Lear đã yêu cầu được chuyển công tác và được cấp thuốc lú Loại C ngày hôm sau, với lí do là căng thẳng do SCP-3412. Yêu cầu chuyển công tác được chấp thuận.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License