SCP-3444

  • đánh giá: +15+x

Mã vật thể: SCP-3444

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tổ chức đã mua lại toàn bộ thị trấn Nowhere, và cải tạo thành Điểm 90, trụ sở chính của Phân Khu Nghiên Cứu Ngoại Thực Tại, với toàn bộ lối vào và ra của thị trấn đều đã bị chặn.

Việc sử dụng SCP-3444 cho mục đích giải trí đã được chấp thuận. Nhân sự với thẩm quyền an ninh Cấp 2 hoặc cao hơn tại Điểm 90 được quyền sử dụng đối tượng hai lần một năm, ưu tiên với những người phải chịu đựng áp lực, làm việc quá sức, hay có vấn đề về sức khỏe tâm lý.

Mô tả: SCP-3444 là một trạm tàu hỏa nằm tại ngoại ô thị trấn Nowhere, Bắc Dakota. SCP-3444 chỉ bao gồm một đường ray, nếu có bất kì đoàn tàu hỏa nào từ bên ngoài lại gần, sẽ đột ngột biến mất nếu đoàn tàu cách SCP-3444 xấp xỉ 50m ở cả hai phía. Phong cách thiết kế SCP-3444, ở cả bên trong lẫn bên ngoài, đều mang hơi hướm nghệ thuật trang trí những năm 1920. Với từ "Vô Định" trên các biển báo được tô điểm; cùng một màn hình điện tử trên thềm ga, liên tục hiển thị câu "Điểm Đến: Bất Kì Đâu".

SCP-3444 xuất hiện vào mỗi 12 giờ sáng hằng đêm, nếu không có bất kì ai bước vào bên trong, đối tượng sẽ biến mất một giờ sau đó. Nếu một người loài động vật có vú bước vào bên trong, Sự kiện Hoàng Kim sẽ bắt đầu; điều này dẫn đến việc SCP-3444 ngay lập tức biến mất khỏi sự quan sát từ bên ngoài, trước khi tái xuất hiện trở lại sau đó một vài giờ1.

Với những người bên trong SCP-3444, Sự kiện Hoàng Kim diễn ra như sau:

  • Một đầu máy xe lửa loại 4-8-42 kéo theo duy nhất một toa hành khách cũng được trang trí theo phong cách những năm 1920, sẽ tiến vào nhà ga. Đầu xe lửa và toa hành khách về sau gọi là SCP-3444-1. SCP-3444-1 được sơn hoàn toàn bằng màu đen, chỉ trừ duy nhất những từ "Chuyến tàu lúc nửa đêm" bên ngoài toa hành khách được sơn màu trắng.
  • Người bước vào bên trong ga tàu- về sau sẽ gọi là đối tượng - sẽ bị ảnh hưởng bởi tác nhân nhận thức độc. Tác nhân sẽ khiến cho đối tượng phải tuân theo một kịch bản được soạn sẵn cho Sự kiện Hoàng Kim và Sự kiện Ánh Bạc. Ban đầu, những hiệu ứng sẽ không bộc lộ rõ rệt, nhưng dần trở nên mạnh hơn trong suốt thời điểm Sự kiện Hoàng Kim diễn ra; với những đối tượng đã trải qua đào tạo về nhận thức độc, thường vẫn có thể giữ được sự minh mẫn cho đến khoảng giữa Sự kiện Ánh Bạc của SCP-3444-3.
  • Khi đối tượng bước vào toa hành khách của SCP-3444-1, SCP-3444-1 sẽ bắt đầu rời sân ga. Khung cảnh bên ngoài cũng sẽ thay đổi, giả thuyết cho rằng SCP-3444 và SCP-3444-1 giờ đây đã ở vị trí hoàn toàn khác, hay đúng hơn ở một chiều không gian khác.
  • Sau khi di chuyển khoảng xấp xỉ 8 km, SCP-3444-1 sẽ tiến vào một trạm ga tàu khác, với những đặc điểm tương đồng với SCP-3444 ngoại trừ phần chữ hiện thị trên màn hình, tấm biển báo sẽ hiện thị từ "Vô Định" thay vì "Khởi Đầu", trạm ga tàu này về sau sẽ gọi là SCP-3444-2. SCP-3444-1 sẽ dừng lại, và không tiếp tục cuộc hành trình cho đến khi đối tượng xuống xe, rời SCP-3444-2, bước vào khu vực bên ngoài ga tàu và quay trở lại SCP-3444-1.
  • Sau khi bước vào địa điểm được chỉ định, Sự kiện Ánh Bạc đầu tiên (về sau sẽ gọi là Sự Kiện Ánh Bạc A) sẽ diễn ra. Với mỗi Sự Kiện Ánh Bạc, đối tượng sẽ bị ép đóng vai làm một nhân vật chính của một bộ phim điện ảnh được dàn dựng công phu. Những cảnh quay tuy xuất hiện một cách ngẫu nhiên nhưng thường bao gồm các vũ điệu và ca hát. Khung cảnh xung quanh bên ngoài ga tàu sẽ biến đổi sao cho phù hợp với chủ đề của Sự Kiện Ánh Bạc, ngoài ra còn có nhiều cá thể sẽ xuất hiện ở mỗi khu vực và tham gia vào từng thời điểm trong mỗi Sự Kiện Ánh Bạc. Các cá thể về sau sẽ gọi là SCP-3444-9. Quang cảnh xuất hiện sau khi bước ra ngoài trạm và nội dung của Sự Kiện Ánh Bạc là khác nhau đối với từng đối tượng, nhưng thường có liên quan đến kí ức của đối tượng. Sự kết hợp giữa tất cả 8 Sự Kiện Ánh Bạc trong mỗi Sự Kiện Hoàng Kim sẽ tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Chi tiết về các câu chuyện có thể tìm ở phía bên dưới.
  • Sau khi kết thúc Sự Kiện Ánh Bạc A, đối tượng sẽ quay trở về SCP-3444-1, sau đó tiếp tục di chuyển khoảng 8 km nữa đến SCP-3444-3. Quá trình trên sẽ lặp lại qua các trạm tàu hỏa được đánh số SCP-3444-3 đến SCP-3444-8. Tất cả những nhà ga trên đều có nét tương đồng với SCP-3444, với một số thay đổi nhỏ trên tấm biển báo; kèm theo là tên của từng trạm. Sau khi di chuyển được 8 km sau khi rời SCP-3444-8, SCP-3444-1 sẽ quay trở lại SCP-3444, sau đó tái xuất hiện ở thị trấn Nowhere (với một số thay đổi nhỏ được ghi lại bên dưới). Một Sự Kiện Ánh Bạc sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, trước khi đối tượng rời khỏi ga tàu.
  • Đối tượng ngay sau đó không còn chịu ảnh hưởng bởi tác nhân nhận thức độc, và SCP-3444 sẽ biến mất.

Các tài liệu liên quan đến SCP-3444 lần đầu tiên xuất hiện vào tháng Mười năm 19273, khi một bài viết về một "ga tàu hỏa lúc ẩn lúc hiện" xuất hiện trên tờ báo Capital Journal. Nhưng Tổ chức chỉ phát hiện đối tượng vào năm 2003, khi một nghiên cứu viên tình cờ phát hiện có biến động mạnh về Hume trong khu vực.

Dưới đây là chi tiết về SCP-3444-2 đến SCP-3444-8, cũng như các Sự Kiện Ánh Bạc diễn ra bên trong. Mỗi Bản Ghi Thử Nghiệm ghi chép về trải nghiệm của một đối tượng trong một trạm tàu hỏa nhất định, bản ghi cũng ghi lại sơ lược về những sự kiện diễn ra trong các trạm tàu hỏa còn lại mà họ nghé đến .

Khung cảnh bên ngoài SCP-3444-2 chủ yếu là một vùng nông thôn. Trong đó một tòa nhà sẽ xuất hiện ở vị trí gần với SCP-3444-2; cảnh quan ở đây dường như trải dài vô hạn, với rất ít hoặc không có sự thay đổi với môi trường ban đầu. Bên trong tòa nhà sẽ là SCP-3444-9-A, thường là một bản sao của cha hoặc mẹ của đối tượng.4 Đối tượng ngay sao đó cảm thấy thôi thúc cần phải vào bên trong tòa nhà, và sẽ có một cuộc nói chuyện ngắn với SCP-3444-9-A, sau đó quay trở lại SCP-3444-1.

SCP-3444-9-A sẽ khiển trách đối tượng vì đã từ bỏ sự nghiệp truyền thống, và khuyến khích họ nên quay trở lại quê hương và nối nghiệp gia đình (dù không có bất kì địa phương nào ở xung quanh). SCP-3444-9-A cũng thường chê bai những nguyện vọng của đối tượng về tương lai của họ.

Xin mời tham khảo Bản ghi Thử nghiệm 3444-5 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License