SCP-346


đánh giá: +3+x

Mã Vật thể: SCP-346

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-346 được giữ trong một lồng chim mua sẵn có kích thước 1.5x1.5x1 mét. Khóa hoặc bất kì biện pháp an ninh nào khác đều là không cần thiết do SCP-346 chỉ có sức lực và trí khôn tương đương với một con vẹt đuôi dài. Lồng của SCP-346 được lắp đặt ít nhất hai cóng nước có cần đậu, được thay nước hàng ngày, cùng với đó là chế độ ăn mỗi ngày từ năm đến sáu con dế sống cỡ trung. Lồng cũng chứa một cành cây làm chỗ đậu, mài dũa móng và leo trèo cho SCP-346, một tổ chim lộ thiên (mua ở cửa hàng thú nuôi) được phủ rêu, và một sợi dây có gắn các chuông nhỏ màu đỏ làm phương tiện giải trí.

Đáy lồng được phủ bằng vụn lõi ngô có khả năng phân hủy sinh học, được dọn sạch và thay thế mỗi hai tuần một lần. Trong thời gian dọn lồng, SCP-346 có thể được giữ bằng tay, cho phép bay trong phòng đã đóng kín tất cả các cửa, hoặc được đặt vào trong túi giấy với một cuốn sách chặn miệng túi.

Lồng của SCP-346 được đặt trong văn phòng của Tiến sĩ Rights, và không được phép di dời đi khi chưa có sự cho phép của Tiến sĩ. Mặc dù có thói quen mổ ngón tay và kéo tóc con người, SCP-346 không thể hiện bất kì nguy hiểm nào khi thoát ra khỏi lồng và có thể được bắt lại bằng lưới hoặc bằng tay không.

Mô tả: SCP-346 là một thành viên cỡ nhỏ của một họ thằn lằn ngón cánh chưa được xác định. SCP-346 có kích thước xấp xỉ một con dơi nhỏ, và có cấu trúc xương rất nhẹ. Ngoài đầu, cánh và chân, cơ thể nó được bao phủ bởi một lớp lông tơ tối màu. Nguồn gốc của SCP-346 vẫn chưa được xác định, và trước đó nó được mua lại bởi Đặc vụ ██████████ từ một cửa hàng vật nuôi nhỏ ở Brazil khi đang bị bán dưới cái tên "Kongo-mato"1 .

Người chủ cửa hàng khẳng định rằng không hề biết xuất xứ của SCP-346, đã mua lại một số trứng từ chợ đen (trong số trứng này chỉ một quả nở ra SCP-346) vì cho rằng chúng là trứng của một giống vẹt hiếm. Một vài giả thuyết cho rằng có thể có một quần xã lớn của các sinh vật tương đồng với SCP-346 nằm đâu đó tại Nam Mỹ.

Xét nghiệm cho thấy SCP-346 là một cá thể trưởng thành, tuy nhiên do suy dinh dưỡng cùng với việc bị nuôi nhốt trong không gian chật hẹp trong quá khứ đã làm cho nó trở nên còi cọc. SCP-346 là giống đực, và được các nhân viên đặt cho biệt danh "Pterry".

SCP-346 có hành vi giống với các loài chim và dơi, chủ yếu hoạt động vào rạng sáng và chập tối, bay nhanh quanh không gian mà nó được cung cấp và quắp mồi giữa không trung hoặc trên mặt đất. Tiếng kêu của SCP-346 giống với tiếng kêu của chim và các loài gặm nhấm, và gần như chỉ kêu vào ban đêm. Tiếng kêu này được cho là dễ nghe nhưng cũng bị một số người cho là khó chịu.

Phụ lục 1: Sau khám phá về SCP-1265, một số giả thuyết cho rằng có thể có một quần xã lớn của các sinh vật tương đồng với SCP-346 nằm đâu đó tại Nam Mỹ. Tuy nhiên, việc SCP-346 có thể sống sót bên ngoài quần xã (nếu có) của mình cho thấy các quần xã này không mang các tính chất dị thường của SCP-1265.

Phụ lục 2: Các yêu cầu về việc điều tra thêm nguồn gốc của SCP-346 đã được đưa ra, với hi vọng tìm thấy quần thể của nó, hoặc ít nhất là dấu vết về một chi còn sống sót tới ngày nay của thằn lằn ngón cánh, hay thậm chí là một vết rách không-thời gian.

SCP-346 nên được giữ tránh xa khỏi SCP-529, theo yêu cầu của Tiến sĩ Rights.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License