SCP-3507


đánh giá: +4+x
sam5.jpg

Hình chụp SCP-3507 từ trên xuống trước khi khám nghiệm tử thi

Mã vật thể: SCP-3507

Phân loại: Thaumiel Neutralized

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Thi thể của SCP-3507 phải được giữ trong kho lưu trữ sâu #32-T ở Khu 46. Vũ khí và áo giáp của SCP-3507 phải được vận chuyển đến ban lưu trữ vật thể bất-dị thường ở Khu 36.

MTF Rho-15 “Những Samurai Nhịp Nhàng” được giao nhiệm vụ tiêu diệt mọi thực thể cấp-Y bằng cách sử dụng thao tác độc xuyên chiều được phát triển bởi đội nghiên cứu TGU-23.

Mô tả: SCP-3507 là một người đàn ông bán-hữu hình thuộc dân tộc Nhật Bản, độ tuổi từ 20 đến 30. SCP-3507 xuất hiện vào lúc 2000 giờ UTC trong phạm vi lân cận những ngôi đền Đạo giáo. SCP-3507 thường băng qua những khu rừng và các khu vực nông thôn ở Nhật Bản. SCP-3507 di trú theo tuần tự bằng cách đi dọc theo bờ biển thuộc phần lục địa Nhật Bản mỗi năm một lần.

SCP-3507 được trang bị một bộ giáp cuối thời Heian gọi là õ-yoroi. Áo giáp được làm từ hàng nghìn vảy da thuộc riêng biệt, buộc lại với nhau bằng một mạng lưới những sợi tre phức tạp. Áo giáp được bao phủ trong một lớp nhựa cây và muối dày đặc. Trên lớp giáp, SCP-3507 thường mang một áo choàng len.

SCP-3507 mang theo một thanh gươm ōdachi1 trên lưng, gươm được làm theo một phong cách giống với những thanh gươm được tạo ra trong thời kỳ Yayoi2. SCP-3507 chỉ dùng õdachi khi nó bắt gặp và cố gắng tiêu diệt một thực thể cấp-Y. SCP-3507, đôi lúc du hành đến những điểm nóng nơi có nhiều hoạt động của thực thể cấp-Y như là Ways3 hoặc khu vực với những cánh cổng không gian xuất hiện tự nhiên4.

Mục đích chính và khao khát của SCP-3507 là tiêu diệt toàn bộ thực thể cấp-Y. Trong văn học dân gian, những thực thể cấp-Y thường được gọi là yokai. Chúng được tạo ra từ sự thao túng trong thực tại gây ra bởi những cảm xúc tiêu cực của con người và bằng một mức độ Hume cực kì cao. Những suy nghĩ và hành động có tính bi quan hoặc u sầu xảy ra gần những khu vực tương đối bất ổn định sẽ tạo điều kiện cho một sự tái cấu trúc tinh vi của thực tại trùng nhau trong khu vực lân cận.

Thường thì sự tái cấu trúc này xảy ra một cách có liên quan đến những cảm xúc cơ bản đã gây ra sự xáo trộn không gian. Hiện tại vẫn chưa rõ rằng sự dịch chuyển thực tại hoàn toàn tạo ra những thực thể cấp-Y hay là nó chỉ biến đổi những vật thể/động vật hiện có thành những thực thể cấp-Y mới.

Một ví dụ cho điều này là thực thể cấp cấp-Y H, còn được gọi một cách thông tục là shirogami, xuất hiện qua những tâm trạng chán nản cùng cực và có vẻ như được tạo ra từ sự biến đổi của loài Elaphe climacophora (thường được gọi là loài Rắn Chuột Nhật Bản).

402px-Lord_Sadanobu_Threatens_a_Demon_in_the_Palace_at_Night_LACMA_M.84.31.458.jpg

Bản tranh khắc gỗ Ukiyo-e về một thực thể cấp-Y L đang làm một nhà thư pháp hoảng sợ

Các thực thể cấp-Y được tạo ra từ nhiều hoàn cảnh đa dạng, do đó chúng có nhiều điểm khác biệt đáng kể trong cả hình dáng và cấu tạo, tuy nhiên có hai đặc điểm chung đáng kể tồn tại giữa mọi thực thể. Đặc điểm thứ nhất là mọi thực thể cấp-Y đều vô thể, vì vậy, không một vũ khí hoặc thiết bị quản thúc hữu hình nào có thể gây bất kì tác động lên chuyển động của chúng.

Điểm tương đồng thứ hai: cách duy nhất để xác định một thực thể cấp-Y là thông qua phương pháp chụp cắt lớp positron. Chụp cắt lớp positron tạo ra những hình ảnh thông qua việc phóng những tia gamma và vẽ đồ thị những hình ảnh phản chiếu, các thực thể cấp-Y thường hoàn toàn vô hình đối với con người, tuy nhiên, một vài cá nhân bị khiếm thị có thể "cảm nhận" được sự hiện diện của chúng. Điều này không gây ra rủi ro về việc quản thúc do những cuộc đụng độ với các thực thể cấp-Y chỉ sản sinh ra những sự kiện thường ngày như ngọn gió mạnh hay cảm giác hoang tưởng.

Khả năng dị thường chính của SCP-3507 được biểu thị qua năng lực tương tác với các thực thể cấp-Y của nó. Số lượng thực thể cấp-Y đã gia tăng trong suốt 40 năm qua, điều này đòi hỏi ta cần phải có sự trợ giúp từ SCP-3507 trong việc ngăn chặn sự lan truyền của chúng. Việc quản thúc các thực thể cấp-Y nằm dưới quyền hạn của Cơ Quan Giám Sát Dị Thể Đế Quốc Nhật Bản (IJAMEA) cho tới khi họ bị giải thể vào năm 1945.

Trong cuộc can thiệp của Tổ Chức sau quá trình đình chỉ hoạt động của IJAMEA, tại thời điểm đó, chúng ta đã nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của các tài nguyên huyền bí học không thực tế trong việc quản thúc các thực thể cấp-Y do cấu tạo độc nhất của chúng. Vì vậy, việc SCP-3507 sẽ quản thúc phần lớn các thực thể cấp-Y đã được thông qua bao gồm cả các thực thể trong những hạng mục con từ A tới Y.

Vì bản chất của quá trình hình thành các thực thể cấp-Y, SCP-3507, thỉnh thoảng, sẽ tiến gần con người. Mỗi khi SCP-3507 để ý thấy rằng nó đang bị quan sát bởi một cá nhân khác, nó sẽ đi xuyên qua khu vực xung quanh và tái định vị. Tuy nhiên, có một ngoại lệ nếu như những cá nhân đó bị khiếm thị. SCP-3507 biểu lộ một sự đồng cảm đối với những cá nhân này và sẽ không tái định vị khi họ ở gần.

warriors65.jpg

Bộ tranh khắc gỗ Ukiyo-e mô tả thực thể cấp-Y M đang tấn công hoàng cung của Nhật Hoàng Sanjõ.

Đoạn trích sau đây là mục nhật ký còn sót lại của Hoàng Đế Sanjõ, hoàng đế thứ 67 của Nhật Bản. Thời kỳ mà những mục nhật ký này được viết tương đồng với niên đại áo giáp của SCP-3507.

Đoạn nhật ký này là những đề cập đầu tiên về những thực thể cấp-Y trong các ghi chép lịch sử. Tình trạng thuộc thời đại mô tả nêu trên quyển nhật ký được cho là hậu quả của sự xáo động dưới ách thống trị của Nhật Hoàng Sanjõ gây nên.

Việc đốt cháy lâu đài Osaka dưới chế độ Mạc Phủ Tokugawa đã phá hủy phần lớn những ghi chép và tài liệu của tòa lâu đài trong thời kỳ Heian. Chúng đã được biên dịch và sao chép lại bởi những nhà ngôn ngữ học của tổ chức. Hoàng Đế Sanjõ bị buộc phải thoái vị vào ngày 2/7/1071 và mất vào cùng năm đó.

Sau đây là một buổi phỏng vấn được tiến hành sau khi thiết lập các khía cạnh dị thường của SCP-3507

Đối tượng thẩm vấn: SCP-3507

Thẩm vấn viên: Ts. Tsunesaburo13

Lời Nói Đầu: Ts. Tsunesaburo được chỉ thị để phỏng vấn SCP-3507 với một thái độ tự nhiên để không gây ra bất kỳ sự kích động không cần thiết. Ts. Tsunesaburo sẽ nói bằng tiếng Nhật cổ, bản dịch cho cả nhân sự nói tiếng nhật và nhân sự nói tiếng anh được sao lại bên dưới.

<Bắt Đầu Bản Ghi>, 1:38 am, 2/12/19██

(Ts. Tsunesaburo bắt đầu đi xuống cùng một đường với SCP-3507, như đã được xác định bởi máy bay không người lái. Tầm khoảng 5 phút sau, SCP-3507 bắt đầu di chuyển cách Ts.Tsnesaburo khoảng 5 mét.)

Ts. Tsunesaburo: Chào buổi sáng, (ngưng khoảng 30 giây) thời tiết chiều nay thật là dễ chịu nhỉ.

SCP-3507: Vâng, quả là như vậy.

Ts. Tsunesaburo: Tôi ngạc nhiên là anh hiểu tôi nói gì đấy. Lần cuối cùng mà ngôn ngữ này được sử dụng phổ biến là gần 800 năm trước rồi.

SCP-3507: Ngôn ngữ, như là cảm xúc vậy, đến và đi tựa cơn gió.

Ts. Tsunesaburo: Dường như cũng là phương cách của mọi sự sống. (ngưng trong 30 giây) Anh định làm gì vào tối nay?

SCP-3507: Sao anh lại nói chuyện với tôi? Anh rõ ràng biết tôi làm gì mà, người ta thường không để ý đến sự hiện diện của tôi hoặc đơn giản là làm lơ đi.

Ts. Tsunesaburo: Những người bạn của tôi và tôi có hứng thú với thứ mà anh đang cố gắng đạt tới, nó rất hữu ích và thú vị.

SCP-3507: Tôi thấy anh bạn đây hứng thú với những điều bí ẩn. (SCP-3507 cau mặt) Những người muốn điều khiển sự dị thường và những điều cấm kỵ. Nếu anh là những người đó, thì ta không còn gì để nói nữa.

Ts. Tsunesaburo: Không, mục đích duy nhất của chúng tôi là bảo vệ, chúng tôi không có ước muốn lợi dụng những thứ đó như một số người trong quá khứ.

SCP-3507: Vậy anh giống như một vệ binh? Sư phụ của tôi là một vệ binh giống như tôi, và có vẻ như anh cũng vậy. Sự thiêng liêng của đời là mục đích cao cả nhất của một vệ binh.

Ts. Tsunesaburo: Có phải sư phụ là người dạy anh cách chiến đấu không?

SCP-3507: Chà, ông ấy có dạy vài thứ. Nhưng chủ yếu là cha tôi, người dạy tôi kiếm thuật. Cha tôi rất thuần thục trong việc đánh trận. Ông ta đã chiến đấu với nhiều kẻ thù và đã giết nhiều người..

Ts. Tsunesaburo: Anh không đồng tình với việc đó à?

SCP-3507: Tôi hiểu được sự tận tụy mà cha tôi dành cho gia tộc, nhưng tôi ước mình vượt qua được sự ác liệt đã nhấn chìm hàng triệu người xuyên suốt lịch sử mảnh đất này chúng ta. Tôi đã hứa với sư phụ rằng không một sinh vật hèn hạ nào trong số chúng được phép hãm hại bất cứ ai. Tôi đã đặt niềm kiêu hãnh của tôi và danh dự của gia tộc ra mà hứa.

Ts. Tsunesaburo: Có phải sư phụ anh là người đã dạy cho anh cách tương tác với những thực thể đó không?

SCP-3507: Ông ta là người đầu tiên nói với tôi về thế giới đằng sau tấm màn. Lúc đầu tôi tưởng nó chỉ là những lời huyên thuyên của vị cha già tôi. Vào những ngày cuối cùng mà tôi ở cùng với ông ấy, ông ta với tôi thảo luận rất nhiều thứ. Sư phụ mới là người dạy cho tôi cách để thấy và lắng nghe chúng. Anh biết đấy, tôi chỉ cảm thấy thoải mái bên cạnh những người bị mù vì họ gợi nhớ cho tôi về ông ấy.

Ts. Tsunesaburo: Làm cách nào mà anh gặp được sư phụ của anh?

SCP-3507: Chà, ông ấy đến khi tôi chỉ là một đứa trẻ. Ông ta là người dạy tôi cách để truy nhập vào bản chất thật của bản thân tôi. Ông ấy là thành viên của một tổ chức mà bảo vệ mọi người. (ngưng trong khoảng một phút) (SCP-3507 hít vào) Cơn gió thơm ngát này làm tôi nhớ về nhà. Nó là một ngôi nhà đặc biệt được trang hoàng bởi vàng, bạc, hoa anh đào, tất cả tiện nghi mà người ta có thể muốn. Nhà của anh có giống như vậy không?

Ts. Tsunesaburo: Giống về cảm xúc, nhưng khác về phong cách. Tôi lớn lên trong một làng quê nông thôn tên là Kitashiobara gần Fukushima Tôi sống trong một ngôi nhà giản dị, cha mẹ tôi là nông dân, nhưng những cơn gió nhẹ trên núi và những cánh rừng bạt ngàn làm cho nó thua kém bất kỳ cung điện nào. (ngưng trong khoảng 20 giây)

SCP-3507: Qua những cuộc du hành của tôi, tôi đã học được tầm quan trọng của một môi trường an bình. Tôi đã biết tận mắt rằng một môi trường khích động sẽ đem lại nhiều rắc rối: về mặt thể chất, tinh thần, và cho thế giới nằm ở phía bên kia.

Ts. Tsunesaburo: Anh có vẻ biết nhiều về "thế giới ẩn" này nhỉ. Tại sao anh lại có ý định tiêu diệt những sinh vật tồn tại ở đó?

SCP-3507: Vì chúng là một sự tương phản đối với loài người. Có gì khác biệt giữa cha tôi và những sinh vật này? (SCP-3507 lắc đầu một cách xông xáo) cả hai đều thao túng và giết hại mà không có sự kính trọng và chỉ để thỏa mãn những mục đích riêng của họ. Nếu như tôi nói rằng tôi khác với cha tôi, thì việc cho phép những sinh vật này được tồn tại, được sinh sôi trong sự điên loạn của chúng tương đương với việc phớt lờ đi những quan niệm, tư tưởng của tôi. Không có quan niệm thì sự khác biệt giữa ta và chúng là gì? Nếu như tôi còn sống, tôi phải tuân theo những đạo lý của riêng tôi.

Ts. Tsunesaburo: Qua thời gian có vẻ như anh đã học được nhiều điều về những sinh vật này. Chính xác thì làm cách nào mà anh tương tác với chúng?

SCP-3507: Tôi chỉ có thể chạm tới thế giới bên kia bằng cách di chuyển bên trong ngọn gió và mặt đất. Bằng cách sắp đặt cơ thể tôi với những hành động đoan chính và làm sạch linh hồn tôi khỏi những tình cảm xấu xa. Tôi chỉ ước mình hoàn thành được điều mang tôi đến gần hơn với danh dự. Đây là cách duy nhất để đấu với chúng. Để chống lại tác phẩm đầy căm thù của chúng với lòng thành tâm tột bậc.

Dr. Tsunesaburo: Thành tâm với ai?

SCP-3507: (vì tiếng gió xào xạc nên SCP-3507 không nghe thấy Ts. Tsunesaburo mà vẫn tiếp tục trả lời câu hỏi trước) Anh có vẻ như muốn học cách đem lại hòa bình đến với mảnh đất này? Tôi sẽ chỉ cho anh. (Giọng của SCP-3507 bắt đầu dần dần tăng âm lượng) Bắt đầu bằng việc yêu mến một thứ gì đó bằng sự phẫn nộ tuyệt đối, để cho cảm xúc đó lấn át lấy anh và sự mãnh liệt của nó sẽ cho phép anh chạm đến tính siêu việt như nó đã có được tôi! (Vào lúc này SCP-3507 trở nên nhấp nháy và rồi tiêu tan vào mặt đất)

<Kết Thúc Bản Ghi>, 2:11 am, 2/12/19██>

Sự cố A-5: Tình trạng thiếu hụt tài nguyên kịch liệt và trải rộng ở Nhật Bản thời hậu-Thế Chiến 2 đã gây ra một nạn đói khắc nghiệt trên khắp đất nước Nhật bản. Điều này dẫn tới một sự tăng cường về hoạt động và khả năng của các thực thể cấp-Y trong giai đoạn này. Vào ngày 8 tháng 9 năm 19██, SCP-3507 đi đến ngôi làng Shirakawa trong tỉnh Gifu, vào thời điểm đó, hoàn toàn bị kiểm soát bởi thực thể cấp-Y A, Còn được gọi một cách thông tục là Tengu. Để biết thêm thông tin về kích thước và khả năng chiến đấu của thực thể cấp-Y A xin hãy tham khảo "Việc Loại Bỏ thực thể cấp-Y và Bạn" bởi Ts. Isoruko.

Đến cuối cuộc đối đầu giữa thực thể cấp-Y A và SCP-3507, có khoảng 17 thương vong dân sự do thiệt hại ngoài dự kiến. Tầm khoảng hai ngày sau, SCP-3507 được tìm thấy đã chết trên nóc của lâu đài Osaka. Nguyên nhân cái chết được xác định là do tự tử, khám nghiệm tử thi trên xác SCP-3507 đã cho thấy những vết thương của nó đồng nhất với những vết thương từ nghi thức seppuku hay còn được gọi là nghi thức tự tử bằng cách mổ bụng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License