SCP-354


đánh giá: +7+x
redpool-new.jpg

SCP-354 khi ban đầu được phát hiện.

Mã vật thể: SCP-354

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do tính chất cố định của SCP-354, Khu vực-354 đã được xây dựng xung quanh đối tượng. Lực lượng tại chỗ và nhân sự Cấp D của Khu vực-354 được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với mọi mối đe dọa xuất hiện từ SCP-354, cũng như các nghiên cứu viên sẽ nghiên cứu về SCP-354 và các đặc tính của nó. Để đảm bảo an toàn, không nhân viên nào tại khu vực được phép tiếp cận SCP-354 vào mọi thời điểm. Tiếp xúc trực tiếp đối với SCP-354 chỉ được cấp phép đối với mục đích nghiên cứu nhằm triệt tiêu SCP-354 và phải được sự đồng thuận từ nhân sự cấp O5.

Khu vực-354 được kiến thiết nhằm mục đích phong tỏa và vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa nào xuất hiện từ SCP-354, tại khu vực trung tâm của Khu vực-354, một bức tường bằng bê tông cao hai mươi (20) bộ được gia cường với [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đã được xây dựng xung quanh SCP-354 nhằm ngăn chặn các thực thể trồi lên từ SCP-354 tẩu thoát tự do ra bên ngoài. Camera quét chuyển động tốc độ cao được lắp đặt trên đỉnh bức tường hướng thẳng xuống đầm, và lính canh vũ trang có thể khai hỏa xuống khu vực từ những hành lang bên trên.

Mô tả: SCP-354 là một cái đầm chứa dung dịch màu đỏ được phát hiện ở khu vực phía Bắc Canada. Dung dịch này sở hữu tính chất tương tự như máu người (Do đó còn có tên thông tục là Ao Máu) nhưng lại không mang bản chất sinh học. Đầm nước không tồn tại một bờ đất rõ ràng, đất đá được hòa trộn với dung dịch, cho đến một điểm nhất định lượng đất cát chiếm tỉ lệ lớn hơn dung dịch và mặt đất gần như trở thành dạng rắn. Dung dịch càng trở nên đặc hơn khi càng lặn sâu hơn xuống dưới; nếu có đáy đầm, thì hiện tại vẫn chưa thể chạm được đến vị trí đó.

Một cách định kỳ, nhiều thực thể sẽ trồi lên từ dưới đầm và tìm cách tẩu thoát khỏi khu vực vành đai của hồ. Cho đến nay, gần như tất cả các sinh vật xuất hiện từ SCP-354 đều cực kỳ thù địch và có độ nguy hiểm cao.

SCP-354 được cho là đã được phát hiện lần đầu tiên vào năm ████ bởi những người sống sót sau một tai nạn máy bay, những người này đã vô tình bắt gặp SCP-354. SCP-354 từ lâu đã trở thành một truyền thuyết địa phương trước khi nhân viên của Tổ chức đến để xử lý các mầm mống nguy hiểm.

Sau khi xác định được nguồn gốc của truyền thuyết, Nhân sự của Tổ chức đã thiết lập Trạm Kiểm soát Epsilon-38 để theo dõi đầm nước và ngăn chặn du khách tìm thấy nó trong tương lai. SCP-354 bước đầu được phân loại Euclid cho đến khi các đặc tính của nó được khám phá xa hơn.

Tại thời điểm 1403 giờ vào ████, một thực thể xuất hiện từ SCP-354. Liên lạc với Trạm Kiểm soát Epsilon-38 đã bị mất. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động ████ đã được điều động để đối phó với thực thể và cuối cùng đã thành công. Tất cả nhân sự thuộc Trạm Kiểm soát Epsilon-38 được tìm thấy đều thiệt mạng. Khu vực-354 đã được kiến thiết sau đó nhằm quản thúc SCP-354.


Tài liệu 354-1-a: Một phần ghi chép về các thực thể xuất hiện từ SCP-354 trước Sự kiện 354-20.

SCP-354-1: Thực thể đầu tiên đã tiêu diệt Trạm Kiểm soát Epsilon-38. Mang hình dáng tương tự một con dơi khổng lồ. Đã bị vô hiệu hóa bởi Đội Đặc Nhiệm Cơ Động ████.

SCP-354-2: Động vật hữu nhũ có kích thước của loài gấu toàn thân bao phủ bởi các mũi gai bén nhọn. Tương tự như họ thú lông nhím. Sinh vật này có khả năng chống đạn hoàn toàn, nhưng đã không thể thoát ra khỏi phạm vi xung quanh đầm nước. Đã bị tiêu diệt bằng bom Napan.

SCP-354-3: Một quả cầu kim loại màu đen có khả năng lơ lửng. Vật thể có khả năng giải phóng bức xạ dạng tia tập trung với độ chính xác cao, gây tê liệt tức thì và tử vong sau đó. Trưởng Khu ở thời điểm lúc bấy giờ, Ts. ██████ đã đập SCP-354-3 bằng một chiếc búa tạ, vô hiệu hóa vật thể. SCP-354-3 đã tự kích nổ sau đó, gây thiệt hại nhẹ lên công trình và khiến Ts. ██████ bị trọng thương. Ts. ██████ đã hồi phục hoàn toàn và được tuyên dương vì hành động quả cảm của mình.

SCP-354-4: Sinh vật bò sát có dạng người, cao xấp xỉ 4,5 mét (15ft), đã đào tẩu thành công khỏi bức tường vành đai lẫn Khu vực-354. Súng đạn tỏ ra không mấy hữu dụng và gây rất ít sát thương lên đối tượng. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Omega-7 “Chiếc hộp Pandora” đã được điều động và vô hiệu hóa thành công sinh vật này.

SCP-354-5: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

SCP-354-6: Có ngoại hình tương tự như một người đàn ông gốc Ấn. Do khu vành đai quanh đầm chưa được sửa chữa hoàn thiện, SCP-354-6 đã ngay lập tức bị bắn hạ trước khi đối tượng có cơ hội đào thoát. Trưởng khu Ts. ██████ đã bày tỏ sự không hài lòng của ông trước việc hấp tấp khai tử SCP-354-6, mà những thử nghiệm sau đó cho thấy đối tượng mang đặc tính tương đồng với một con người bình thường.

<dự liệu bị hỏng>

SCP-354-14: Phần lớn cơ thể của sinh vật ẩn bên dưới mặt đầm. Năm (5) xúc tu tương tự như của loài bạch tuộc được quan sát vươn lên khỏi đầm nước vượt qua bức tường vành đai. Nhiều nhân viên Cấp-D đã bị những xúc tu này tóm lấy và kéo xuống đầm. Sau khi hứng chịu sát thương nặng nề từ hỏa lực, SCP-354-14 đã rút lui xuống đầm và biến mất. Không nhân sự nào bị bắt được tìm thấy sau đó.

SCP-354-15: Một sinh vật giống họ mèo với cấu trúc cơ thể từ tinh thể màu xanh lam mà sau này được phát hiện là nước đá. SInh vật có khả năng nhảy vượt qua bức tường vành đai và đủ linh hoạt để có thể né được hầu hết các loạt đạn. Sinh vật trở nên thù địch và tấn công bất kỳ nhân viên nào tiếp xúc với nó. Đối tượng giao chiến với với SCP-354-16 sau khi thực thể này xuất hiện từ hồ nước và bị tiêu diệt trong trận chiến sau đó.

SCP-354-16: Một sinh vật giống họ mèo với cơ thể cấu thành từ một loại đá màu đen-đỏ đậm mà sau này được phát hiện là dung nham hóa cứng một phần. Hỏa lực tỏ ra vô hiệu với lớp da của đối tượng. Sinh vật không tỏ thái độ thù địch với nhân viên hay tìm cách thoát ra ngoài vành đai cho đến khi tiếp xúc với SCP-354-15. Sinh vật thành công trong việc triệt hạ SCP-354-15 và trở nên thụ động khi cơ thể đối tượng bị làm nguội. Sau khi hóa rắn toàn bộ và trở nên hoàn toàn bất động, đối tượng đã được chuyển đến văn phòng của Ts. ██████ cho mục đích trang trí.

SCP-354-18: Một cỗ máy dạng người bằng kim loại được vài nhân viên Cấp-D mô tả giống với một “Kẻ hủy diệt”. Đối tượng sở hữu thiết bị ngụy trang cho phép nó trở nên tàng hình đối với mắt người. Đối tượng cực kỳ thành thạo trong tác chiến và đã hạ sát gần 90% nhân viên của Khu vực-354 trong quá trình tàn phá bên trong cơ sở. Xấp xỉ sáu mươi (60) phút sau khi xuất hiện từ đầm nước, đối tượng ngừng hoạt động và ngắt nguồn. Đối tượng đã bị tháo rời, pin năng lượng bị tiêu hủy. Hiện đối tượng đang được nghiên cứu.

Ghi chú từ Trưởng Khu Ts. ██████: Đây đã là lần thứ ba chúng ta phải rút lui để đội Chiếc Hộp Pandora xử lý mấy thứ chui ra từ SCP-354. Dù sao thì Abel cũng chẳng thể phàn nàn gì được…rõ ràng là hắn ta khoái choảng nhau với SCP-354-11. Có lẽ chúng ta nên thiết lập một loại “đường dây nóng” đến ĐĐNCĐ Ω-7?


Tài liệu 354-3-a: Nhật ký nhiệm vụ khảo sát 354 Alpha

Tham khảo nhật kí để biết thêm chi tiết


Ghi chú từ Trưởng khu Ts. ██████: Đã hai mươi tháng trôi qua kể từ khi thực thể cuối cùng trồi lên từ đầm. Trước đây, khoảng thời gian dài nhất cho mỗi lần xuất hiện như thế là tám tháng. Tôi cho rằng việc này có nghĩa là hai khả năng. Hoặc là Đầm Đỏ đã “chết” hay “sập nguồn” hay bất kể cách gọi nào đúng đắn để chỉ việc đó; hoặc là nó đang “sạc” cho thứ gì đó to lớn để qua đây. O5 tin rằng khả năng thứ nhất là cách giải thích chính xác, và đã thu hồi 30% tổng nhân sự cũng như cắt giảm 25% ngân quỹ hỗ trợ của chúng tôi. Dù tôi chỉ có thể hi vọng rằng họ đã đúng, nhưng nếu tình huống thứ hai là sự thật, chúng tôi sẽ sớm phải đương đầu với vài thứ quái vật kinh hoàng, và chúng tôi sẽ chẳng có đủ lực lượng cần thiết ở gần nào để đối phó với thứ đó. Tôi lo lắng cho an nguy của tất cả chúng ta.


Tài liệu 354-4: Bản ghi Sự kiện 354-20
Vào buổi sáng ngày [DỮ LIỆU BỊ XÓA] toàn bộ nhân sự của Khu vực-354 đã sơ tán khỏi cơ sở. Tuy nhiên các cán bộ đã ngắt nguồn điện của khu vực, đồng thời mang theo một lượng nhu yếu phẩm cùng phương tiện ra khỏi cơ sở, chỉ ra rằng việc sơ tản không phải phát sinh do tình huống khẩn cấp. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Theta-12 đã được điều động để điều ra về nguyên nhân của việc sơ tản, và nếu có thể, kết nối liên lạc với bộ phận cán bộ Khu vực. Tuy nhiên trước khi ĐĐNCĐ Θ-12 có thể liên hệ với Khu vực-354 hay những người sơ tản, đầu đạn tại Khu vực đã được kích nổ, kết quả là sự hủy diệt của toàn bộ cơ sở và dẫn đến cái chết của [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

ĐĐNCĐ Θ-12 đã nhận lệnh liên lạc với các nhân viên sơ tản và, trong trường hợp vấp phải chống đối, đã được cấp phép để tiễu trừ bất kì nhân viên thiếu hợp tác nào. Một đoàn xe lớn có nguồn gốc thuộc Khu vực-354 đã được phát hiện đang di chuyển về hướng Nam từ Khu vực-354 với tốc độ cao. Bản ghi âm cuối cùng từ ĐĐNCĐ Θ-12 đã chỉ ra rằng đoàn xe chở các nhân viên của Khu vực-354, và hệ thống cầm quyền của các cán bộ đã bị phá vỡ hoàn toàn, với những nhân viên Cấp-D cùng các nghiên cứu viên trang bị vũ khí nã đạn về phía ĐĐNCĐ Θ-12. ĐĐNCĐ Θ-12 đã bị xóa sổ hoàn toàn và đến nay không có bất kỳ liên lạc nào được kết nối với các cựu nhân viên của Khu vực-354 kể từ thời điểm đó.


Tài liệu 354-5: Theo sau sự hủy diệt hoàn toàn của Khu vực-354, Điểm Quản thúc Đầm Đỏ đã được xây dựng thế chỗ của nó. Bản đồ cơ bản của cơ sở có thể được tham chiếu ở ████████-███-█ và ███-████-█████████. Không như cơ sở trước đây tập trung vào việc nghiên cứu và vô hiệu hóa các thực thể xuất hiện từ SCP-354, cơ sở mới chú trọng hoàn toàn vào việc quản thúc khống chế SCP-354 và các thực thể trồi lên từ nó, cũng như đối với bất kỳ năng lực bất ngờ nào do đối tượng trực tiếp tạo ra. Điều này phần lớn đều dựa trên ý kiến của Quản lý Điểm mới [DỮ LIỆU BỊ XÓA] người đã cho rằng sự kiện trong Bản ghi 354-20 là kết quả từ một tác nhân tâm linh hay một cuộc tấn công tâm lý gây nên bởi chính SCP-354.


Tài liệu 354-6: Thẩm vấn đối với [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Ts. ██████████: Tôi ghi lại buổi thẩm vấn này được chứ?

Đặc vụ ████: Được, cứ làm thế đi.

Ts. ██████████: Tốt, tốt (ngừng lại). Vậy, hãy bắt đầu từ đầu nào. Chuyện gì đã xảy ra ở điểm quản thúc Đầm Đỏ?

Đặc vụ ████: Giờ ngẫm lại thì…có vẻ lạ lùng khi chưa từng ai đề xuất ý kiến tháo cạn cái đầm. Khi Ts. ████ nêu ra việc đó…lúc đó ý tưởng ấy có vẻ rất hay.

Ts. ██████████: Chính xác thì ý tưởng đó hấp dẫn ở điểm nào?

Đặc vụ ████: Đó là một lối thoát. Cái ghi chép về SCP đó…tôi đã đọc những thứ ghi trong đó. Đúng là trò hề. Làm như thể chúng ta đã khống chế được cái đầm vậy.

Ts. ██████████: Tôi nghĩ rằng anh không cho là vậy?

Đặc vụ ████: Nơi đó có nguyên một bức tường bê tông tổ chảng dày nửa mét chắn quanh cái đầm. Ấy vậy mà mỗi lần một con ác thú nào mò qua đây, lúc nào nó cũng xoay xở được cách để chui vào tòa nhà. Người ta lăn ra chết mỗi lần như thế. Tôi đã thấy [DỮ LIỆU BỊ XÓA] bộ đồ lòng của chính anh ta. Ông có thể tưởng tượng nổi cảnh tượng đó như thế nào không, ông già?

Ts. ██████████: Vậy đối với anh, và đương nhiên là với cả những người đồn trú tại điểm quản thúc Đầm Đỏ, tháo cạn cái đầm có vẻ như là một giải pháp tốt cho nỗi thống khổ gây ra từ SCP-354

Đặc vụ ████: (Tiếng ghế kéo lê khi Đặc vụ ████ đứng dậy) Thống khổ á? Thứ đó không chỉ-

Ts. ██████████: Làm ơn, hãy ngồi xuống. Việc này đang được ghi lại. (ngừng lại, Đặc vụ ████ ngồi xuống) Vậy, hội đồng O5 đã chấp thuận việc tháo cạn SCP-354, và rồi chuyện gì đã xảy ra?

Đặc vụ ████: Bọn họ sơ tản những nhân viên không quan trọng đến một địa điểm cách vài cây số, chỉ giữ lại đội phòng vệ cốt yếu với vài người vận hành thiết bị. Hầu hết là Cấp D, kèm theo một vài Đặc vụ để quản lý mọi việc.

Ts. ██████████: Và anh là một trong những Đặc vụ đó?

Đặc vụ ████: Đúng thế.

Ts. ██████████: Vậy họ đã tháo nước cái đầm như thế nào?

Đặc vụ ████: Mấy gã kỹ thuật mang đến một cái máy bơm chà bá với cả đống vòi hút, chúng tôi đi vào trong bức tường, nhưng…(ngừng lại)

Ts. ██████████: Nhưng…?

Đặc vụ ████: Ông có bao giờ nằm mơ, nhưng giấc mơ lại như thật ấy, nhưng ông biết rằng mình đang nằm mơ, và cảm giác giống như ông phải thức dậy để thoát khỏi nó không?

Ts. ██████████: Tôi không thể nói là có.

Đặc vụ ████: Có, ông có, tất cả chúng ta đều có. Đó là những gì tôi cảm thấy khi họ cố đưa vòi xuống để rút nước. Mọi thứ đều đột nhiên trở nên không có thật. Giống như thể chúng tôi phải tẩu thoát ngay lúc đó.

Ts. ██████████: Và anh là người duy nhất cảm thấy như thế?

Đặc vụ ████: Không, tất cả mọi người đều cảm thấy thế cùng lúc. Cảm giác đó đến từ cái đầm chết tiệt!

Ts. ██████████: Làm ơn, hãy hạ giọng xuống. Chuyện gì đã xảy ra khi họ khởi động máy bơm?

Đặc vụ ████: Chúng tôi chưa từng làm việc đó. Chúng tôi không thể. Nó không cho chúng tôi làm thế.

Ts. ██████████: Cái gì không cho các anh làm điều đó?

Đặc vụ ████: Cái đầm chứ cái gì!

Ts. ██████████: Xin anh, tôi phải yêu cầu anh hạ giọng xuống.

Đặc vụ ████: Từ trước tới giờ nó chỉ vui vẻ ném quái vật qua phía chúng ta thôi. Nó chỉ đang chơi đùa. Nhưng giờ đây chúng ta đã giam cầm nó và chúng ta vừa cố gắng triệt hạ nó! Bây giờ thì nó nổi giận rồi!

Ts. ██████████: (Nói với hộ lý) Bảo vệ, vui lòng giữ Đặc vụ ████ lại.

Đặc vụ ████: Mấy đứa bồ tèo của tôi từng đo kích thước bờ của nó và so nó với hình ảnh những ngày đầu phát hiện. Ông biết chúng tôi thấy gì chứ? (Đặc vụ ████ chộp lấy Tiến sĩ ██████████)

Ts. ██████████: Bảo vệ!

Đặc vụ ████: Nó đang phát triển! Cái đầm đang phát triển! Nó đang lớn hơn, mạnh hơn từng ngày và giờ đây chúng ta đã khiến nó nổi giận! Bỏ tay các người ra khỏi-

Ts. ██████████: Cho anh ta thuốc an thần. Chúng ta sẽ tiếp tục vào buổi sáng, nếu anh ta còn tỉnh táo cho tới lúc đó.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License