SCP-3688


đánh giá: +3+x
medium.jpg

Một đặc vụ thực hiện SCP-3688. Mặt của đặc vụ đã được làm mờ theo yêu cầu.

Mã vật thể: SCP-3688

Phân loại: Thaumiel

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi thông tin về lịch sử của SCP-3688 cần phải được thu hồi bởi nhân sự Tổ Chức, và bất cứ dân thường nào biết đến nó cần được xóa ký ức.

Các thành viên hoạt động của các Đội Đặc nhiệm Cơ động và nhân viên Cấp 3 trở lên nên có cơ hội học thực hiện SCP-3688, nhưng không bắt buộc.

Mô tả: SCP-3688 là một chuỗi các dị chỉ1 mà, khi thực hiện theo trình tự và đúng cách, khiến người thực hiện trở nên bất khả xâm phạm trong suốt quá trình thực hiện. Khả năng này đạt được qua việc phá vỡ một số quy luật căn bản của vật lý. Một số cử chỉ cần sử dụng cả cơ thể, và được miêu tả là "nhịp nhàng" và "năng động".

Các chuyển động cần thiết để kích hoạt thành công các hiệu ứng của SCP-3688 khá phức tạp (khoảng 85% nhân sự Tổ chức học SCP-3688 không thể thực hiện thành công), nhưng được cấu trúc sao cho nó có thể được lặp lại dễ dàng một khi đã thực hiện. Hiệu ứng của SCP-3688 kích hoạt thành công sau khoảng 9-10 giây nếu được thực hiện đúng cách, và sau đó có thể được thực hiện liên tục tùy thuộc vào khả năng của người thực hiện. Hiện chưa tìm được cách khả thi để ngăn chặn người thực hiện, mặc dù các chức năng sinh học và nhu cầu dinh dưỡng không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng.

Sau đây là vài thí nghiệm từ biên bản thí nghiệm của SCP-3688, thực hiện trên những người thành công thực hiện SCP-3688.

Thí nghiệm: Tác động lực từ một cây gậy bóng chày.
Kết quả: Không tác dụng. Khi va chạm với cơ thể người thực hiện, cây gậy bị bật lại dễ dàng. Cây gậy gãy sau nhiều lần va chạm.

Thí nghiệm: Cố định người thực hiện sử dụng xích sắt nối với tường.
Kết quả: Khi đầu xích được cố định vào cơ thể người thực hiện, chúng ngay lập tức bị bật tung khỏi tường do những chuyển động cần thiết của SCP-3688. Chuyển động làm cho xích quẩn quanh người thực hiện cho đến lúc chúng đứt.

Thí nghiệm: Va chạm với một phương tiện đa dụng được điều khiển từ xa tại vận tốc 70km/h.
Kết quả: Phương tiện bị tách làm đôi. Những bộ phận còn lại bị dịch chuyển do các chuyển động của SCP-3688.

Dự án Marqod

Với sự đồng thuận của Phòng ban Huyền thuật học, Phòng ban Nghệ thuật Dị thường và Phòng ban Dị chỉ học, chúng tôi đã có thể phần nào phân tích được SCP-3688. Chúng tôi vẫn chưa biết cách thức hoạt động của nó, nhưng có thể tạo ra thêm các dị chỉ khác mà khi áp dụng trên thực địa sẽ có lợi ích lớn cho Tổ Chức.

Trưởng Nghiên cứu SCP-3688, Ts. Nian Shan

Dự án Marqod là một dự án liên bộ phận đang hoạt động để chế tạo ra những dị chỉ mới và hướng dẫn chúng cho nhân sự của Tổ chức. Do đó, Đội Đặc nhiệm Sigma-2 ("No Friends Of Mine") đã được thành lập từ những thành viên sở hữu sự nhanh nhẹn và khéo léo đủ để thực hiện những động tác cần thiết trong những hoàn cảnh mà các đội thực địa thường gặp.

Nhờ sự thành công của Sigma-2, quy mô của dự án đã được cấp phép mở rộng. Tài nguyên được cung cấp để phát triển thêm những dị chỉ mới và đào tạo thành viên mới, dù việc tìm người có khả năng thực hiện đang gặp khó khăn.

Sau đây là danh sách những dị chỉ mà ĐĐNCĐ Sigma-2 đang được đào tạo sử dụng.

Ký hiệu Tác dụng Ghi chú
SCP-3688 Bất khả xâm phạm cho đến khi ngừng thực hiện. Dị chỉ gốc được dùng để phát triển các dị chỉ khác. Được đặt biệt danh là "Điệu nhảy An toàn".
PMK-01 Tạo ra một trường hình cầu có bán kính bằng tổng chiều cao những người thực hiện, không cho bất cứ năng lượng hay vật chất nào xuyên qua. Cần hai người thực hiện cùng một lúc để có thể hoạt động.
PMK-02 Tạo ra một trường thời gian quanh người thực hiện, khiến họ cảm nhận thời gian chậm hơn. Độ mạnh tỉ lệ với thời gian thực hiện (trong thời gian chuẩn), kéo dài khoảng 60 giây sau khi thực hiện thành công. Người ngoài thấy người thực hiện cử động rất nhanh.
PMK-03 Tăng cường hiệu quả các giác quan của người thực hiện trong khoảng 1 phút sau khi thực hiện thành công. Chuỗi dị chỉ có cần sử dụng phát âm cùng với các chuyển động để dị chỉ được kích hoạt thành công. Yếu tổ phát âm này gây đau cho những người đang dùng hiệu ứng của PMK-03.
PMK-04 Sinh ra các bản sao của người thực hiện. Hiện chưa rõ giới hạn tối đa số lượng bản sao được tạo ra, nhưng mỗi bản sao tạo ra tiếp tục thực hiện dị chỉ, khiến độ phức tạp của nó tăng theo cấp số nhân. Bản sao được điều khiển trực tiếp bởi người thực hiện, và tồn tại trong khoảng 1 tiếng. Số lượng lớn nhất từ trước tới giờ là bảy.
PMK-05 Hủy diệt mọi vật chất trong khu vực xác định. Dị chỉ phức tạp nhất được chế tạo, cần năm người thực hiện khớp nhau một cách hoàn hảo. Khu vực tác động là hình ngũ giác được tạo từ năm người thực hiện, có chiều cao ảnh hưởng khoảng 20m. Mới thực hiện thành công hai lần, một lần trong thử nghiệm và một lần trong Sự cố 3688-1 ("Sự cố miền Tây").
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License