SCP-3740


đánh giá: +6+x
Mã vật thể: 3740
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
caution

Ashur.jpg

SCP-3740. Ảnh lấy từ tài sản cá nhân của SCP-3740.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-3740 đang được quản thúc trong một số phòng quản lý thực thể dạng người ở Khu-81. Phòng của SCP-3740 cần được cung cấp đồ nội thất cổ thủ công, trang trí bằng một lượng lớn da thú và đuốc, kèm theo một lò sưởi bằng đá lớn và một bộ thảm da gấu. Luôn phải có ít nhất 15 thùng bia ở trong phòng ăn của SCP-37401. SCP-3740 có thể tự tạo đồ ăn uống cho chính mình, tuy vậy, SCP-3740 có thể thi thoảng mời những thành viên của đội quản thúc tham dự bữa ăn của mình. Vào những trường hợp trên, nhân viên phải cung cấp bò hoặc lợn nguyên con để SCP-3740 chế biến.

Tất cả cá nhân phải gọi SCP-3740 bằng cái tên “Ashur, vị thần của những Đồi cỏ lộng gió và Bầu trời cao thẳm”, “Chúa thần Ashur Vô địch và Vinh quang” hay đơn giản là “Ashur vĩ đại”. Thêm nữa, tất cả thành viên của đội quản thúc SCP-3740 phải gọi nhau và chính mình bằng những cái tên sau:

 • Ts. Barrett: Ulmar Bất Diệt
 • Ts. Fisher: Niems, Chúa tể Vùng Đất Hoang
 • Ts. Leads: Eleanora Thunderclap, Nữ Pháp Sư Mây Mù
 • Nhà N.Cứu Zimmerman: Fott Hung Bạo
 • Nhà N.Cứu Oppenheimer: Aldous Manhattan, Tàn Sát Địch Sĩ
 • Nhà N.Cứu Quinn: Carmet (cũng) Bất Diệt2
 • Nhà N.Cứu Li: Solomon Phương Tây
 • Nhà N.Cứu Marshall: Ninurta, Thanh Kiếm Bóng Đêm Quên Lãng3

Việc quản thúc SCP-3740 đòi hỏi việc tuân thủ một chiến dịch thông tin giả được đặt ra bởi những chuyên gia quản thúc của Khu-81, hiện tại được gọi là Chiến dịch Đỉnh Olympus. Thông tin chi tiết ở Phụ lục 3740-2.

Mô tả: SCP-3740 là thực thể bẻ cong thực tại dạng người cấp VIII được tin là Ashur, vị thần Babylon điều khiển không khí và là Chủ nhóm thần Assyrian. SCP-3740 có thể điều khiển hướng gió theo ý muốn, giao tiếp với động vật biết bay, điều khiển nhiệt độ và áp suất không khí. SCP-3740 có thể tạo luồng gió nhanh hơn 500kph, tạo và điều khiển lốc xoáy và những hiện tượng tự nhiên tương tự. SCP-3740 mang ngoại hình một người đàn ông trẻ, cao, vạm vỡ với da trắng và tóc đen. SCP-3740 có thể nói thông thạo một số ngôn ngữ chết cùng với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Ameni.

Do năng lực và đặc điểm của SCP-3740, thực thể hiện tại được phân loại Keter. Tuy vậy, nỗ lực quản thúc được trợ giúp bởi việc SCP-3740 khá cả tin. SCP-3740 hiểu hầu hết câu nói theo nghĩa đen, thường không tỏ ra khả nghi hay phân vân về bất cứ thứ gì. SCP-3740 sẽ tin bất cứ điều gì bất cứ ai nói ra, miễn là ông ta tin người đó là một thánh thần như mình. Sức mạnh siêu nhiên là không cần thiết để được SCP-3740 xem như sức mạnh thánh thần: Ảo thuật bài Tây đơn giản hay ảo thuật tay là đủ chứng cứ để được SCP-3740 xem như thánh thần.

Phụ lục 3740.1: Phát hiện

SCP-3740 được tìm thấy trong một cuộc đụng độ ở một quán Bar ở Giziantep, Thổ Nhĩ Kì. Theo nhân chứng, SCP-3740 đang uống rượu với một nhóm người ở quán, khi đó một người đẩy ông ta do một lời lăng mạ. Một cuộc ẩu đả nổ ra, kết thúc với việc SCP-3740 bắn bay tường trước của tòa nhà, làm 18 người bị thương và gây thiệt hại tới hàng ngàn đô. Chính quyền địa phương bắt giữ SCP-3740, trong lúc đó ông ta lèm bèm về “sức mạnh thống trị vũ trụ” của mình, cho tới khi Tổ chức can thiệp và áp giải SCP-3740.

Phụ lục 3740.2: Chiến dịch Đỉnh Olympus

Lời nói đầu: Văn bản sau được trích dẫn từ một đoạn tin giữa những thành viên của đội ngũ quản thúc Khu-81.

TỔ CHỨC SCP - MÁY CHỦ KÍN
ĐIỂM-81

3740/4 THÔNG TIN MẬT

NGƯỜI NHẬN: Đội ngũ quản thúc 3740, Đội ngũ nghiên cứu quản thúc Khu-81, Trưởng đoàn Khu-81, Hội đồng Trưởng khu, Đại Hội đồng Quản thúc

NGƯỜI GỬI: Ts. G. McElroy, Trưởng khoa Nghiên cứu Khu-81

Tôi gửi tin nhắn này vì tôi chắc nhiều người đã để ý rằng chúng tôi đã hủy yêu cầu xin thêm công cụ quản thúc. Đúng thật là để quản thúc thực thể bẻ cong hiện thực, chưa kể là Cấp 8, chúng ta phải dùng những công cụ tối tân nhất. Lần này thì ta không phải lo.

Mọi người chắc đang tự hỏi “Nhưng ông McElroy, tại sao lại dừng nỗ lực quản thúc đối với một thực thể có thể thổi bay trần nhà Khu-81? Chẳng phải là việc quản lý hời hợt này không chỉ vô trách nhiệm mà còn nguy hiểm?” Câu trả lời thường là đúng, nhung vụ này ta may rồi. Thỉnh thoảng những việc bất thường thế này như ném cho chúng ta quả bóng lông để quản thúc, nhưng nói đúng hơn thì quả bóng này làm bằng phô mai.

Thế này, SCP-3740 là người cả tin nhất tôi từng thấy, không đùa đâu. Tôi vào phòng và giới thiệu mình là Bliss Delight, một thực thể làm bằng năng lượng tinh khiết, cọ thảm nhung để dấy lên ít điện, và thế là ông ta bảo “Rất mừng được gặp một vị thần như tôi” và cho tới ngày nay vẫn gọi tôi là Bliss Delight. Jim Oppenheimer bảo ông ta về việc ổng “đã giết 1000 người vì phản bội em trai mình” và 3740 gọi ổng là Aldous Manhattan, Tàn sát địch sĩ. Loạn chết lên được.

Thế là chúng tôi bịa ra một câu chuyện phù hợp, bảo 3740 đừng phá hủy phòng chứa bằng mọi giá, cứ việc ở lại ăn, uống, chịch thoải mái và mở tiệc với đội quản thúc của ông ta.

SCP-3740 có thể sẽ trở thành một mối nguy hại trong việc quản thúc nào đó, vì vậy tôi sẽ không sửa phân loại của ông ta. Nhưng mọi người cứ yên tâm, bởi thực thể nguy hiểm nhất Khu-81 nghĩ Trưởng Khu Aktus là một Phụ thần Vũ trụ siêu nhiên có tên “Maltheus, Ác mộng của Địa ngục Hadrian” do ông ấy biết cách bật công tắc đèn.

SCP-3740 hoàn toàn có khả năng thoát quản thúc bất cứ lúc nào. Vì vậy, Chiến dịch Đỉnh Olympus phải được tiến hành và duy trì, điều cứ bất cứ việc tiếp xúc nào đối với SCP-3740.

SCP-3740 hiện tại đang tin ông ta ở một nơi gọi là “Cung điện Angolian”, một cung điện ông ta chiếm giữ được trong lúc đang say ở cuộc ẩu đả nói trên. Trong phòng quản thúc, có 3 loại người có thể tiếp xúc với SCP-3740:

 • Người hầu: SCP-3740 tin rằng phòng quản thúc chứa đầy kẻ hầu hạ và nô lệ, những người anh ta gọi là “Elamites” hay “Chaldeans”. Những người này không được nói hay đối mặt với SCP-3740, bởi đó được coi là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng và sẽ làm SCP-3740 bực mình. Tất cả người mang chức vụ này đều là nhân viên Hạng D. SCP-3740 thường không để tâm đên họ và không có thái độ hung hăng, miễn là họ tuân theo quy định.
 • Lính canh Cung điện: Đây là những thành viên của đội bảo vệ Khu-81 mặc áo giáp và vũ khí thời cổ, đóng vai lính canh gác cung điện. SCP-3740 thường coi họ như đồng chí chiến đấu, không có sự phân biệt giai cấp đối với họ. SCP-3740 thi thoảng rủ họ đấu tay đôi, và người đó được ra lệnh giả vờ thua.4.
 • Thần thánh và Anh hùng: Là những người trong đội quản thúc đã thuyết phục SCP-3740 rằng họ là thánh thần hay anh hùng. SCP-3740 có mối quan hệ rất thân thiết với những người này, nói chuyện như với người nhà. Ông ta sẽ thường mời họ đến tham gia những bữa tiệc mình tổ chức trong phòng quản thúc, khi đó, SCP-3740 sẽ uống một lượng rượu khổng lồ và kể những chiến công của mình, đồng thời trêu ghẹo, mắng người hầu.

SCP-3740 đã được nói là vụ ẩu đả dẫn đến việc tìm ra SCP-3740 quá hùng hổ, nó đã tạo ra một vòng xoáy thời gian, đưa ông ta trở lại thời cổ, khi ông ta thống trị trên đền Assyrian. SCP-3740 không do dự tin vào lời nói này. Vài cá nhân đóng giả các vị thần Assyrian giúp tăng độ đáng tin của Chiến dịch.

Phụ lục 3740.3: Phỏng vấn với SCP-3740

Ghi chú: Đoạn đối thoại dưới đây trích từ một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi TS. Monica Leads sau sự giới thiệu về Chiến dịch Đỉnh Olympus.

Ts. Leads: Ashur, kính chào!

SCP-3740: Xin chào cô, nữ pháp sư kì diệu! Tôi đang nói chuyện với… đợi chút. Thaddeus! Artemor! (Chỉ đến hai người trong đội bảo vệ) Ê mọi người, vào đây! Tôi đang kể về cô với hai người anh em của tôi đây, Eleanora! Đây, các bạn, là Eleanora Thunderclap xinh đẹp và quỷ quyệt. Cô ta thật đẹp, đúng chứ ?

(Hai thành viên đội bảo vệ gật đầu đồng ý)

Ts. Leads: Anh nói vậy tốt quá, Ashur.

SCP-3740: Tôi không biết cách nào khác để diễn tả một nữ chiến binh vĩ đại như cô! Đây, Eleanora, cho họ- cho họ xem cái trò đó đi. Ờ, cái trò gọi bão ấy.

(Ts. Leads vỗ tay, một nhân viên quản thúc được hiệu lệnh bật vòi cứu hỏa trong phòng)

SCP-3740: Hahaha! Sức mạnh thật phi thường! Đã bảo rồi mà, các anh em, tôi đã bảo là cô ta nắm giữ sức mạnh to lớn hơn bất cứ ai tôi từng gặp. Hơn cả Pháp sư biến hình Diogenyses, hơn cả Bá Vương Arab Well. Có thể là dưới bạn chúng ta Solomon, hôm trước tôi thấy ổng làm ngón cái mình biến mất chỉ bằng cách di chuyển tay còn lại! Thật là vi diệu!

(Hai thành viên đội bảo vệ gật đầu đồng ý.)

SCP-3740: Hàn huyên thế thôi, tôi chắc là Eleanora đây có chuyện quan trọng cần bàn với tôi. Thaddeus, Artemor, hai anh về trạm đi. (Hai người đi ra khỏi phòng.) Giờ, Eleanora, cô khỏe chứ?

Ts. Leads: Tôi khỏe, thế còn a-

SCP-3740: Tôi rất muốn có vinh hạnh được quan hệ tình dục với cô, Eleanora.

Ts. Leads: Ờm… Không may là, Ashur, tôi đã bị nguyền rủa.

SCP-3740: Nguyền rủa? NGUYỀN RỦA? Sao lại thế được? Ai đã làm chuyện tồi tệ này với cô ? Có phải một tên Elamite không? Một phù thủy? MỘT PHÙ THỦY ELAMITE?

Ts. Leads: Không, không, chắc chắn không phải một Elamite. Nó chỉ là, ờm, một con yêu tinh. Một con yêu tinh chạy qua, nó cướp mẹ âm hộ của tôi. Đau lòng thay…

SCP-3740: (Đấm lên mặt bàn) Đệt thánh thần! À không, tôi không nói về chúng ta… Dù sao đi nữa, (Thở sâu, nhắm mắt) Nói cho tôi biết, Eleanora yêu quý, thiệt hại nặng tới đâu? (Hồi hộp sợ hãi.)

Ts. Leads: Ờ thì, dưới đấy phẳng lì.

SCP-3740: Ôi vãi linh hồn! (Một luồng gió thốc lên, thổi bay chiếc ghế SCP-3740 đang ngồi. Anh ta lồm cồm bò dậy.) Cô thật là một linh hồn khốn khổ tội nghiệp! Ta yểm bùa cho tên quỷ quyệt đã làm chuyện này khắp người nổi mụn! Hãy để tiếng hét của hắn vang vọng khắp mặt đất cay đắng này!!!

Ts. Leads: Cảm ơn vì đã hỏi thăm, Ashur. Nhưng mục đích tôi đến đây để hỏi xem anh có hài lòng với nơi ở hiện tại không?

SCP-3740: Đương nhiên! Đồ trang trí ở đây là bậc nhất. Bạn tốt của chúng ta Tiamat còn cung cấp cho một ngọn đuốc kì diệu này nữa. (SCP-3740 vỗ tay, đèn bật lên.) Thật là một kho báu quý giá!

Ts. Leads: Tốt rồi. Tôi chỉ muốn chắc là anh không mong muốn gì thêm.

SCP-3740: Chắc chắn là không. Sao mà tôi lại muốn rời khỏi nơi này chứ? (Dừng lại) À mà tôi nhớ ra một việc, tôi rất muốn được quan hệ tì-

Ts. Leads: Yêu tinh, Ashur. Dưới đấy phẳng lì.

SCP-3740: ĐỆT THÁNH THẦN!!!

Phụ lục 3740.4: Chứng minh sức mạnh siêu nhiên

Để cho tiện tiếp xúc với SCP-3740, mọi nhân viên điều hành phải làm một việc đủ để SCP-3740 có thể nhận diện mình là thánh thần, ngang vai với SCP-3740. Những hành động sau đã đủ để lừa SCP-3740:

 • Ts. Clark: Dùng dây thép và nam châm làm một quả bóng bay qua phòng.
 • Ts. Yemma: Dùng đèn chiếu laser để làm một con mèo chạy vòng quanh.
 • Nghiên cứu viên Kiryu: Có màu tóc lạ.
 • Ts. Vanderbilt: Rút một đồng xu từ sau tai SCP-3740.
 • Ts. Andrews: Giữ một cây bút chì sau đầu và giả vờ nuốt.
 • Nghiên cứu viên Dansby: Tung hứng.
 • Phó khu Schmidt: Xáo bộ bài Tây.
 • Nghiên cứu viên Quarlo: Bắn một lon bia bằng súng ống.
 • Thống đốc Aktus: Bật đèn.

Phụ lục 3740.5: Tiệc ăn

Ghi chú: Đoạn sau được trích dẫn từ một đoạn ghi âm từ một buổi tiệc do SCP-3740 tổ chức, mời các thành viên trong đội ngũ quản thúc.

SCP-3740: -và tôi ở đó, đứng một mình giữa chiến trường, bên kia sông là Adam El Asem. Ông ta đang tức sôi máu, vì tôi đang vẫy bảo vật trước mặt ông, và-

Nghiên cứu viên Kale: Bảo vật?

Đặc vụ Ivers: Ý là dương vật anh ta ấy.

Đặc vụ Allen: Cái “Gậy thánh” của ổng.

(Cả phòng cười)

SCP-3740: Chuẩn rồi! Vậy tôi đang vẫy của quý trước mặt ông ta, và ổng- Ê, Xenu, anh cần thêm đồ uống không ? Đùa tí, đương nhiên là có rồi! Đưa cốc cho tôi-

(SCP-3740 dùng gió để thổi chiếc cốc ra thùng bia và rót một cốc. Đặc vụ Allen gật đầu cảm ơn.)

SCP-3740: Thế đấy, hắn ném cả con sông vào mặt tôi, xong còn tính dìm hàng…

Ts. Vickers: Tên đốn mạt!

Nghiên cứu viên Kale: Vậy ông làm gì?

SCP-3740: Lấy “Gậy thánh” đập vào mặt hắn chứ còn sao!

(Cả phòng lại cười)

Nghiên cứu viên Robinson: Tôi cũng có chuyện muốn kể nè. Có một lần tôi bị cử đi chống lại Phế Thần ở đồng cỏ Alagadda, với Ngọn Giáo Ngoại Đạo bên tay phải và cái đầu của Jack Bright bên tay trái-

SCP-3740: Aha! Một câu chuyện thật thú vị! Kể tiếp đi!

Agent Ivers: Thôi đừng nghe, ổng xàm ngậm cứt đấy.

SCP-3740: Ôi linh hồn cứu rỗi! Thật là tồi tệ. Cốt Phá Sĩ5, bạn tôi, có những phòng phục vụ ngay dưới sảnh kia- tốt nhất ở mọi miền, nhập về thẳng từ miền đất xa Kohler!

Researcher Robinson: Hở, ý ông là nhà xí? Tại sao?

SCP-3740: Chả phải ông đang ngậm cứt sao?

(Cả phòng lại cười.)

Phụ lục 3740.6: Bản ghi ngày 11/4/2017

Ghi chú: Vào 11/4/2017, một thực thể khác với tên gọi "Suen" bởi SCP-3740, xuất hiện trong phòng SCP-3740. Thực thể này, một người đàn ông vạm vỡ mặc một bộ giáp, mang một ngọn mác, nói chuyện một lúc với nhân viên quản thúc rồi biến mất. Dưới đây là đoạn hội thoại.

SCP-3740: -sau đó tôi nói với ổng, còn sức mạnh nào mạnh mẽ hơn khả năng xoay tròn trái cam trên một ngón tay chứ? Thật không thể tin được!

(Một tiếng sét vang lên, một thực thể dạng người xuất hiện.)

Suen: Ashur? Ê, đến lúc đi- đợi, cái gì đang xảy ra thế này?

SCP-3740: Ah! Suen, bạn tôi, anh cũng quay về quá khứ rồi phỏng? Thật là một sự trùng hợp may mắn! Tôi đang định nói với bạn tôi Ulmar đây về những chuyến phiêu lưu xưa của chúng ta!

Suen: Ulmar? (Hỏi Ts. Barrett) Ông là ai?

Ts. Barrett: Tôi là Ulmar…ừm… Bất Diệt. Ông là ai?

Suen: Ulmar? Tôi chưa nghe ai tên là Ulmar Bất Diệt cả. Ashur, anh lại giở trò gì thế?

SCP-3740: Tôi đã bảo anh rồi, Suen mong manh, đây là-

Suen: Đừng gọi tôi như thế.

SCP-3740: -Ulmar Bất diệt! Một chúa tể hùng mạnh, như tôi đây. Hãy chiêm ngưỡng sức mạnh siêu phàm của anh ta! (Hích Ts. Barrett)

(Ts. Barrett lưỡng lự giơ khuỷu tay lên và liếm nó.)

SCP-3740: (Kinh ngạc) Thấy những gì tôi thấy không, Suen? Vậy mà tay anh ta không gãy! Nhìn độ dài lưỡi anh ta đi! Thế giới nên kinh sợ con người này!

(Suen không thấy phục.)

SCP-3740: Như tôi đã nói, Suen, rất mừng được gặp anh! Bạn tôi Ulmar và những thành viên trong hội thánh thần đã mang đầy của ngon vật lạ vào cung điện này, toàn những nội thất đẹp nhất. Đây thật sự là một pháo đài xa xỉ, anh bạn.

Suen: “Cung điện” ? Ý anh là sao ? Anh không nhận ra anh đang b- (Ngừng lại) Ồ… hiểu rồi, may quá, nhẹ cả nợ.

Ts. Barrett: Hở? Ý ông là sao?

Suen: (Kéo Ts.Barrett sang một bên) Ông không biết chúng tôi chăm sóc Ashur được bao lâu rồi đâu. Tên này hết thuốc chữa rồi. Ông hiểu tôi nói gì mà (Cười) Chúng tôi còn sắp xếp cả một hệ thống. Tôi sẽ chăm sóc hắn vài thập kỉ, xong rồi Negral nhưng ổng luôn bận cái gì đấy, và rồi đến lượt tên Nazarene ất ơ nghiện cá trốn việc khoảng mấy ngàn năm rồi… Dù sao đi nữa, các ông đang giúp bọn tôi nhiều lắm. Tôi không thể nói tôi biết ơn thế nào đâu.

Ts. Barrett: Ơ, nhưng ông là ai?

Suen: Suen, Thần Mặt Trăng, nhưng đừng quan tâm, cứ tiếp tục việc mọi người đang làm đi! Nếu cần gì cứ gọi tôi! (Suen biến mất)

Ts. Barrett: Ờm… ê, có ai thấy gì vừa xảy ra không ?

SCP-3740: (Cười) Ha, ông Suen đó. Lâu rồi chưa gặp. Thú vị đấy chứ hả? Ông có tin được là Suen nghĩ ổng là thánh thần không ? (Cười) “Thần Mặt Trăng”, nó nghĩa là gì chứ?Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License