SCP-376


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-376

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-376 được lưu trữ trong Cơ Sở Nông Nghiệp Bảo Mật tại Điểm-██. Nó được liên kết với một cáp điện ngầm cấp điện bởi một máy phát điện không gắn với lưới điện chính. Không cần đến thủ tục nào khác để quản thúc SCP-376 ngoài an ninh hiện có tại Cơ Sở Nông Nghiệp Bảo Mật.

Mô tả: SCP-376 dường như là một đèn giao thông dị thường với nhiều thành phần khác được gán vào, nhìn giống như một cái cây hơn là đèn giao thông. Tuy nhiên, SCP-376 không phải là nhân tạo, nó là một sinh thể tự nhiên. Hiện tại chưa biết bằng cách nào hay tại sao SCP-376 có khả năng bắt chước đèn giao thông.

Thử nghiệm cho biết rằng SCP-376 được tạo nên từ vật liệu hữu cơ không phải thép, tương tự như gỗ của các loài cây thông thường. Vỏ cây cứng lại tạo thành một lớp phủ bảo vệ xung quanh SCP-376 trông giống như thép. Tuy nhiên, trong khi vỏ cây có vẻ ngoài giống như thép khi chạm vào, nó không cứng, chỉ có thể chịu được áp lực tương tự như vỏ cây thông thường. Ánh sáng được sản sinh bởi SCP-376 là một dạng phát quang sinh học, có thể điều khiển để phát sáng giống màu của đèn giao thông: đỏ, xanh, và vàng. SCP-376 bằng cách nào đó có thể điều khiển và phát ánh sáng theo một trình tự có thể đoán trước, mặc dù không rõ lý do.

Quan sát sâu hơn SCP-376 cho thẩy nó có tốc độ phát triển không thể kiểm soát, cần được chăm sóc và cắt tỉa liên tục. Ban đầu mỗi chiếc đèn giống như chồi non, nhưng sẽ nhanh chóng phát triển đầy đủ thành đèn giao thông trong vòng vài phút. Thông thường, một chiếc đèn mới mọc trên SCP-376 thường xuất hiện sau chín đến mười ngày. Loại bỏ một trong những chiếc đèn sẽ khiến nó ngưng hoạt động, và vết thương trên dị thể nhanh chóng lành lại bằng cách phát triển thêm vỏ cây.

Không giống các loài thực vật khác, SCP-376 không quang hợp. Thay vào đó, rễ của nó sẽ đào xuyên qua đá lát và mặt đất về phía đường dây điện gần nhất. có khả năng xuyên qua các đường dây điện ngầm và nối vào chúng, tự gắn vào lưới điện địa phương một cách dễ dàng. SCP-376 sử dụng nguồn điện mà nó thu được làm năng lượng chính để tạo ra thức ăn.

Về mặt sinh sản, SCP-376 có một phương pháp tự nhân giống độc đáo. Thay vì sử dụng bào tử hoặc hạt giống thông thường, SCP-376 có thể chuyển "cây con" qua lưới điện nó kết nối, nghĩa rằng một cá thể mới của SCP-376 có thể được tạo ra ở bất cứ nơi nào mà đường dây điện đưa tới. Để biết thêm thông tin, hãy xem Nhật ký Thử nghiệm 376A.

SCP-376 được phát hiện trong giờ cao điểm tại ██████████, California trên một ngã tư đông đúc. Toàn bộ sự kiện được giải thích là một cuộc triển lãm nghệ thuật và SCP-376 đã nhanh chóng được chuyển đến vị trí hiện tại trong Cơ Sở Nông Nghiệp Bảo Mật.

Nhật ký Thử nghiệm 376A: Sau khi phát hiện ra rằng SCP-376 cần đến nguồn điện để tồn tại,nó được nối với lưới điện của Điểm-██. Sai lầm này nhanh chóng được nhận ra khi nhân sự tại điểm bắt đầu báo cáo về sự xuất hiện của các đèn giao thông bổ sung nằm rải rác xung quanh cơ sở. Sau khi loại bỏ chúng, SCP-376 được kết nối với một lưới điện riêng biệt đặt trong khu vực thử nghiệm riêng. Sau khi phân tích kết quả, phát hiện ra rằng SCP-376 bằng cách nào đó có khả năng phân biệt được khu vực nó có thể phát triển mà không gây ra nghi ngờ. Toàn bộ cá thể thử nghiệm được ghi lại đều phát triển ở khu vực nơi đèn giao thông xuất hiện hợp lý. Hiện tại không giải thích được về việc làm thế nào SCP-376 có thể kiểm soát nơi nó phát triển một cách hiệu quả như vậy.

Nhật ký Thử nghiệm 376B: Sau khi tiếp tục thử nghiệm, SCP-376 không bị hạn chế với đèn giao thông. Sau vài tuần quan sát, các cấu trúc bổ sung của nó bắt đầu xuất hiện. Tính đến hiện tại, các dạng cá thể của SCP-376 có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở: Vòi chữa cháy, đường dây điện, đèn đường và biển báo.

Nhật ký Thử nghiệm 376C: Sau khi thử nghiệm và quan sát bổ sung, SCP-376 được phát hiện là bất thường, so với các loài của nó. So sánh DNA giữa nó và các cá thể khác cho thấy dị thể mắc phải một số khiếm khuyết khiến nó phát triển không thể kiểm soát, điều này có thể giải thích tại sao nó lại được phát hiện nhanh chóng như vậy.

Phụ lục 1: Sau khi phân tích chéo hồ sơ của Bộ Giao thông Vận tải và tổng mức tiêu thụ điện năng trên toàn quốc, các nhà phân tích thuộc Tổ Chức ước tính rằng có thể có nhiều hơn [DỮ LIỆU BỊ XÓA] cá thể SCP-376 chỉ tính riêng ở lục địa Hoa Kỳ. Các đội quản thúc hiện đang được huy động nhằm tìm kiếm những cá thể này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License