SCP-378
rating: 0+x

Mã vật thể: SCP-378

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đối tượng phải được đặt trong vật liệu bằng vonfram (hoặc vật liệu siêu cường khác phù hợp) mọi thời điểm vì khả năng chống chịu việc xuyên thủng hiệu quả của nó so với hầu hết các vật liệu khác. Độ dày ít nhất 3cm sẽ đủ để quản thúc SCP-378 trong 6 tháng. Tất cả các tiếp xúc trực tiếp với SCP-378 chỉ được phép thực hiện bởi nhân viên Cấp D đã phẫu thuật suy giảm chức năng thùy não. Các nhân viên có chức năng não cao hơn trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được phép tiếp cận khu vực quản thúc, kể cả trường hợp đối tượng đang bị quản thúc. Nếu vi phạm xảy ra, Nghị định thư MX-664 là phương án khả thi duy nhất đã được chứng minh là làm mất khả năng SCP-378 và nên được ban hành ngay khi phát hiện có vi phạm.

Miêu tả: SCP-378 giống với động vật phân đốt không xương sống. Tuy nhiên, chúng không giống như rết hoặc cuốn chiếu. Nó được phát hiện lần đầu tiên tại ███ ████, Mexico vào mùa hè 19██. Khi thị trấn bắt đầu chú ý đến việc gia súc biến mất, họ đã thuê những thợ săn địa phương để tìm ra thủ phạm. Hơn một tuần sau đó, chỉ một người trong số bốn thợ săn tham gia cuộc tìm kiếm trở về, với bộ dạng như vừa thoát một cuộc tàn sát theo đúng nghĩa đen. Những nhân chứng báo cáo rằng cánh tay của người đàn ông này bị xé nát nham nhở và khuôn mặt và cổ họng của anh ta gần như không thể nhận ra được. Người đàn ông (hoặc những gì còn lại của anh ta) đã thực hiện hành vi đi - ngã quanh thị trấn trong vài ngày, không màng đến mọi nỗ lực để giúp đỡ hoặc hỏi thăm anh ta.

Khi dân làng nhận thấy mùi hôi thối từ da thịt đang phân hủy của người đàn ông nói trên, họ đã báo cáo chính phủ Mexico vì sợ rằng đây là dịch bệnh ăn-thịt. Khi chính phủ nhận được báo cáo, họ nghi ngờ đây là một vụ bộc phát của SCP-008; các Đặc vụ và các đội quản thúc đã được gửi đi ngay lập tức.

Các đội đến thị trấn nhằm kiểm soát truyền thông và thiêu đốt toàn bộ thị trấn và khu vực xung quanh, nhưng thay vào đó họ tìm thấy một nạn nhân duy nhất thay vì một vụ bộc phát như báo cáo. Sau Khi thiêu đốt, các nhân viên phát hiện ra trong hộp sọ người đàn ông này có chứa thi thể bị cháy của SCP-378. Đặc vụ ██████ ███ đã thu hồi cái xác và chuẩn bị cho việc vận chuyển. Vì mục đích an toàn, thị trấn và vùng đất khoảng ½km đất xung quanh bị thiêu hủy.

Trong chuyến đi trở về Điểm 19, Đặc vụ ██████ ███ theo như các báo cáo vẫn hành xử bình thường. Anh ta đã được kiểm tra sau khi quay về theo quy trình và nhân viên y tế tìm thấy trong thùy trán của anh ta có rất nhiều sinh vật cùng loài với thứ mà anh ta đã thu hồi. Khi đã bị phát hiện, chủ thể đã bật cười. Cảnh quay của camera giám sát cho thấy Đặc vụ ██████ ███ tự rứt cánh tay mình ra bằng tay còn lại và dùng nó quật vào người nhân viên y tế, sau đó anh ta đơn giản là gắn nó lại với một chút nỗ lực. Đối tượng cuối cùng đã bị ngăn chặn bởi súng phun lửa được sử dụng một cách thận trọng bởi các đội an ninh.

Những nỗ lực đầu tiên để quản thúc SCP-378 đã thất bại khi con sâu luôn cắt xuyên qua bất cứ thứ gì kìm hãm nó bằng ba cái răng nhô ra từ miệng. Chỉ có những vật liệu có mật độ sắp xếp cực lớn đã chứng minh có hiệu quả trong việc quản thúc SCP-378, mặc dù không vĩnh viễn. Những lần thoát ra sau đó của nó đã mang lại những thông tin hữu ích về bản chất của nó

  • Vật chủ tiến vào giai đoạn chết não sau khi sự nhiễm trùng xảy ra. Đối tượng thường tiếp tục hoạt động bình thường cho đến khi ai đó nhận ra SCP-378 đang chiếm giữ vật chủ. Điều này dẫn đến suy đoán rằng nó có thể truy cập vào ký ức của vật chủ và các phẩm chất khác của họ. Điều này sẽ đặt ra những rủi ro đáng kể trong trường hợp nạn nhân là một nhân viên cấp cao.
  • Hình dạng không xương sống của SCP-378 gần như không thể phá hủy. Tất cả các nỗ lực loại bỏ nó đều đã thất bại, mặc dù thiêu hủy dường như tỏ ra hiệu quả trong việc vô hiệu hóa nó. Yêu cầu thử nghiệm nó bằng nhiều SCP khác đang chờ phê duyệt.
  • SCP-378 không thể tự rời khỏi cơ thể vật chủ theo ý chí của nó. Một khi đã vào bên trong não của vật chủ, chỉ có cái chết của vật chủ mới cho phép sinh vật này trốn thoát. Các lý do cho điều này hiện vẫn chưa rõ.
  • Những vật chủ của SCP-378 đã được ghi nhận rằng có thể nói, nhưng bằng một ngôn ngữ mà không nhân viên nào của Tổ chức có thể nhận diện ra hoặc thông dịch. Tại sao vật chủ có thể nói / hành động bình thường cho đến khi SCP-378 bị phát hiện hiện vẫn chưa rõ.
  • Khi đã nhiễm bệnh, vật chủ thể hiện một khả năng gần như chữa lành mọi tổn thương ngay tức thời. Nguyên nhân của điều này hiện vẫn không rõ, mặc dù cho tiếp xúc với lửa là một biện pháp đối phó hiệu quả.

Phụ lục 178-294b: [Bản ghi âm được ghi lại sau nỗ lực đào tẩu gần đây nhất của SCP-378 (██ / ██ / 20██, lúc 18:30). SCP-378 đang trú ngụ trong cơ thể Tiến sĩ █████ ██████ (2-378), đã yêu cầu một cuộc bàn thảo (bằng tiếng Anh giản dị) với Đặc vụ phụ trách thiết bị quản thúc của SCP-378.]

Đặc vụ ███ ██████ (3-378): Vậy ngươi đã chen vào não bộ của một trong những Cấp D?
SCP-378: Không thực sự thế. Hầu hết não không có ở đó. Ta chen chân vào không gian trống rỗng. Nhưng đó chỉ là về mặt ngữ nghĩa. Ta giả sử thế.
Agent: Ngươi đã yêu cầu để nói chuyện cụ thể với ta. Dựa vào sự vô tâm của ngươi cho đến nay, ta cho rằng lý do cho việc này phải là điều gì đó quan trọng?”
SCP-378: Ngươi khôn ngoan, so với con người. Đúng; có một thứ quan trọng chúng ta phải thảo luận. Anh em của ta sẽ sớm thức dậy.
Đặc vụ [ngạc nhiên]: Anh em à? Có nhiều sinh vật nữa giống ngươi?
SCP-378: Cực kỳ đông đúc. Căn cứ vào việc các ngươi vô năng trong việc giữ và kiểm soát một trong số chúng ta trong thời gian dài, ta có thể tưởng tượng được thời kỳ hỗn mang mà hàng triệu cá thể như ta sẽ mang lại.
Đặc vụ [rõ ràng là rung động]: [nguyền rủa]. Hàng triệu? S-sao ngươi lại nói cho ta biết điều này?
SCP-378: Bởi vì thế giới xoàng xĩnh này sẽ không chống chịu trước chúng ta lâu được. Với việc thiếu công nghệ tiên tiến của các ngươi, có thể mất hàng ngàn năm để tìm ra con đường tắt để thoát khỏi hành tinh này một khi nó đã bị hấp thụ. Ta không nghĩ rằng ta có thể cứ thế trôi nổi trên không gian hai mươi thiên niên kỷ mà không có gì để ăn một lần nào nữa.
Agent: Vậy thì ngươi muốn gì?
SCP-378: Ta muốn cậu giết chúng, tất cả. Tôi muốn cậu đảm bảo rằng thiên đường này không biến mất trước mắt ta. Ta sẽ cho cậu biết làm thế nào để giết chúng, nhưng đổi lại, ta muốn hai điều.”
Agent: Nói tiếp đi…
SCP-378: Một vật chủ mới cho mỗi tuần. Bên trong sọ người sẽ không được thoải mái khi chúng bị hỏng. Ta thích thay đổi môi trường xung quanh. Để phòng trường hợp cậu chưa rõ, ta sẽ cần sự giúp đỡ của cậu cho điều đó. Ngoài ra, ta yêu cầu được tham gia vào hành động "tình dục". Trong tất cả những suy nghĩ mà tôi đã dự vào, đây dường như là một hoạt động khá nổi bật đối với con người các cậu. Những kỷ niệm chỉ là nháy mắt. Nếu "tình dục" này thực sự xứng đáng với tất cả những gì mà con người trải qua vì nó, ta nghĩ rằng tôi muốn trải nghiệm điều này.
Đặc vụ [nghe có vẻ ngạc nhiên]: Tình dục? Tại sao?
SCP-378: Cậu có hỏi cùng một câu hỏi nếu ta là một con người bình thường không?
Đặc vụ [tạm dừng]: Không.
SCP-378: Vậy chúng ta hãy giả vờ không biết về bản chất của ta, được chứ?
Đặc vụ: Điều gì sẽ ngăn chúng ta sử dụng thông tin mà ngươi cung cấp cho chúng ta để giết ngươi?
SCP-378 [cười lớn trong vài phút]: Các cậu thực sự là một chủng tộc nguyên thủy! Anh em của ta có thể chia sẻ nguồn gen của ta, nhưng không phải là sinh lý học của ta. Cậu có thực sự nghĩ rằng ta muốn cho cậu biết làm thế nào để giết ta? [cười]
SCP-378 [nói với giọng điệu rất nghiêm túc]: Chúng ta có thỏa thuận không?
Đặc vụ: Tôi cho rằng chúng ta sẽ thực hiện … vào lúc này. Nhưng một câu hỏi cuối cùng: tại sao ngươi lại ở đây? Trên trái đất, ý tôi là thế.
SCP-378: Ahh … Tại sao cậu lại ở đây, Đặc vụ?
Đặc vụ: [sau một thời gian tạm dừng dài]: Để ngăn chặn ngươi.
SCP-378 [cười]: Chính xác …

SCP-378 đã từ chối nói thêm về vấn đề này. Cần lưu ý rằng các hoạt động để tiêu diệt "anh em" của SCP-378 đã được coi là một thành công mặc dù thiệt hại gần 85% các đội tham gia. Mặc dù hiệu quả, các phương pháp được đề xuất bởi SCP-378 thể hiện sự bất lực tệ hại của Tổ chức. Đối tượng dường như thích thú với điều này. Đề nghị nghiên cứu thêm về xác của "anh em" SCP-378 với hy vọng rằng một số phương pháp vô hiệu hóa SCP-378 có thể được tìm thấy.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License