SCP-3806


đánh giá: +3+x
cemetery.jpg

Một mẫu vật SCP-3806 tại nghĩa trang Hạt ████████. Số điện thoại thể hiện trên lối vào đã được che đi vì lí do an ninh.

Mã vật thể: SCP-3806

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các mẫu vật thể SCP-3806 cần phải được khóa lại bằng móc khóa và đặt dưới hệ thống theo dõi an ninh tự động. Bất kỳ cá nhân không có thẩm quyền nào xâm nhập hoặc có ý định xâm nhập bất kỳ mẫu vật thể SCP-3806 nào đều sẽ bị bắt giữ, thẩm tra và áp dụng thuốc Lú Cấp-A.

Các đối tượng thí nghiệm cần phải được theo dõi tâm lý. Những cá nhân có tiền sử thời gian gần bị rối loạn trầm cảm, tư tưởng tự sát sẽ không đạt tiêu chuẩn để tham gia thử nghiệm. Nhân viên của Tổ chức có thể tình nguyện tham gia thử nghiệm, với đối tượng ưu tiên là những cá nhân mang bệnh mãn tính, người cao tuổi và nhân viên hoạt động trong các lĩnh vực có tỉ lệ tử vong cao.

Mô tả: SCP-3806 là các lăng mộ có kích thước xấp xỉ tương đương với một bốt điện thoại, với một dãy số điện thoại 13 số khắc thể hiện trên cửa vào. Những khối lăng mộ với kiến trúc không có dấu hiệu gì nổi bật này luôn được tìm thấy trong các bãi mai táng hoặc nghĩa trang, với ███ mẫu vật được ghi nhận trên toàn cầu.

Bên trong mỗi mẫu vật là một chiếc điện thoại công cộng dạng số xoay, giống kiểu điện thoại được thiết kế khoảng năm 1950, không được kết nối với bất kỳ nguồn điện hay dây đường dây điện thoại nào. Nếu một cá nhân thả vào khe tiền một đồng tiền phát định hay bất kỳ đơn vị tiền tệ hợp pháp nào và xoay số điện thoại trước lối vào, họ sẽ được nối dây đến SCP-3806-A. Không hề phát hiện được tín hiệu truyền nhận nào trong suốt quá trình diễn ra cuộc gọi.

Phân tích âm thanh của SCP-3806-A chỉ ra đối tượng có khả năng cao là phụ nữ, độ tuổi từ 65 đến 85 bị mắc chứng phù Reinke dây thanh, ước đoán nguyên nhân gây ra do sử dụng thuốc lá trong thời gian dài. Đối tượng sẽ luôn đối thoại với người gọi bằng tiếng mẹ đẻ và sử dụng thổ ngữ của họ. Thử nghiệm nhiều cuộc gọi song song dẫn đến kết quả là cuộc gọi bị treo1, cho thấy SCP-3806-A là một thực thể duy nhất và bị hạn chế bởi giới hạn thời-không bình thường.

SCP-3806-A tự nhận là đại diện cho một tổ chức có tên gọi là "Sảnh đường của Grandos" (Halls of Grandos), có khả năng sắp đặt lai thế (thế giới bên kia) theo yêu cầu đặt biệt của khách hàng. Tuyên bố này cho đến nay vẫn chưa được xác minh, mặc dù thử nghiệm với các nhân sự bị bệnh nan y của Tố chức cho thấy có thể sắp đặt thời gian tử vong theo chỉ định trước.

Bản ghi cuộc thẩm vấn đầu tiên với SCP-3806-A:

Thẩm vấn viên: Đặc vụ Mark Roland

Đối tượng thẩm vấn: SCP-3806-A

<Bắt đầu bản ghi>

SCP-3806-A: Xin chào, và cảm ơn anh đã gọi đến Sảnh đường của…(SCP-3806-A ho trong vài giây)…Sảnh đường của Grandos. Hôm nay tui có thể giúp gì cho anh?

Đặc vụ Roland: Tôi xin lỗi, nhưng bà vừa nói là Sảnh đường của Mandos hả, như trong quyển Thần thoại Legendarium của Tolkien ấy à?

SCP-3806-A: (ngắt quãng) Cậu là luật sư à?

Đặc vụ Roland: Không.

SCP-3806-A: Tốt, bởi vì nếu tui muốn nói chuyện với luật sư, tui biết tìm một ông ở đâu. Tin tui đi (Tiếng ho vang lên, theo sau là tiếng châm thuốc). Mấy thứ dính dáng đến Tolkien được bảo vệ bản quyền tới tận năm 2044 lận, vậy nên cho tới khi đó thì bọn này vẫn là Sảnh đường của Grandos.

Đặc vụ Roland: Tôi hiểu rồi, tôi đoán là dựa trên cái tên và vị trí đặt bốt điện thoại này, thì tổ chức của các vị ắt có liên quan gì đến thế giới bên kia.

SCP-3806-A: Biết người ta gọi đoán quá trời cũng trúng là gì hông? Đoán more!

(SCP-3806-A bật cười trong vài giây trước khi ho dữ dội)

SCP-3806-A: Mặc dù vậy, cậu không sai, con trai à. Phần í ẹ nhất của việc làm phàm nhân là đi chết. Tin tốt là phần hồn thì bất tử. Tin xấu là có trời biết chuyện gì xảy ra với nó. Mấy đứa bây có thể tôn thờ một ông thần bà thánh nào đó rồi hi vọng mấy ổng bả giữ lời, nhưng cuối cùng lại kẹt trong cái thân xác đang mục ruỗng, hay lang thang vô định trong linh giới rồi cuối cùng bị Xích Vương lụm mất hay… ừa, cậu biết đó, Giáo hội Sarkic? Yabba Dabba Do hay đại loại vậy, cậu biết ta nói gì mà, phải không?

Đặc vụ Roland: Tôi biết, thưa quý bà. Bà đang nói rằng có biện pháp để bảo vệ khỏi những số phận kể trên sao?

SCP-3806-A: Cậu lại đúng nữa rồi nhóc. Bọn ta có hợp đồng với nhiều thực thể vũ trụ khác nhau, những kẻ có lòng và có năng lực dẫn dắt những linh hồn phàm nhân sang lai thế theo lựa chọn của họ. Bọn ta sẽ nói cho các cậu những kiểu thế giới bên kia bọn ta biết và cách để các cậu có thể tới đó. Những người dẫn đường có chứng nhận đảm bảo của bọn ta sẽ hộ tống cậu đến bất kỳ thế giới bên kia nào cậu xứng đáng, và nếu muốn, họ có thể giúp cậu đoàn tụ với những người thân quá cố luôn.

Đặc vụ Roland: Giá cả của dịch vụ này như thế nào?

SCP-3806-A: Không tốn một cắc Obol2 nào. Ta không biết cậu có để ý đến vụ này không, nhưng thời nay phàm nhân nhiều hơn vài thế kỷ trước nhiều, đồng nghĩa với có cả đống linh hồn lởn vởn ở linh giới. Kết hợp việc gia tăng dân số cùng với sự thế tục hóa xã hội, và cậu có công thức thần thánh cho số lượng linh hồn lạc lối. Buồn là thế, nhưng cậu biết không? Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bất động sản của thế giới bên kia tuột giá thê thảm. Dù gì đi nữa, mấy ông Cổ Thần quyết định tổ chức một cuộc họp, huy động vốn, và thế là bọn ta ở đây. Mấy cậu không phải lang thang mãn kiếp ở cõi U linh, và mấy ông Cổ Thần cũng được hưởng khấu trừ thuế.

Đặc vụ Roland: Khá hợp lý đối với tôi. Vậy dịch vụ này của các vị, sẽ xảy ra khi chết tự nhiên à?

SCP-3806-A: Đó cũng là một lựa chọn, hoặc họ có thể tới đón ở thời điểm cậu chọn trước. Tử thần bận rộn lắm, nhưng ổng có thể lụm cậu ngay lúc này.

Đặc vụ Roland: (ngừng lại) Cho tôi miễn.

(SCP-3806-A tiếp tục bật cười, và theo sau là một đợt ho khác)

Đặc vụ Roland: Vậy các vị có thể cung cấp những kiểu thế giới bên kia nào?

SCP-3806-A: Bọn ta có tất. Này thì kiểu thiên đường đầy mây truyền thống. Địa đàng nếu cậu vẫn muốn tận hưởng cảm giác của người trần mắt thịt, Niết Bàn nếu cậu muốn tìm giác ngộ, có cả một chốn sa mạc kì quặc, Isekai…

Đặc vụ Roland: Ô kê, đúng ra tôi nên đưa ra thêm câu hỏi về những nơi kể trên nhưng… có 'thực thể vũ trụ' nào chiêu mộ linh hồn phàm nhân để chiến đấu chống lại các thế lực cực ác trong một cuộc Thánh chiến không?

SCP-3806-A: Có luôn, cái đó là Valhalla. Hãy chứng tỏ bản thân cậu là một chiến binh ngay thẳng và quả cảm và đấng Phụ Vương Tối cao sẽ chào đón cậu vào hàng ngũ của ông ấy, và cậu có thể choảng nhau với Xích Vương hay Yabba Dabba Do hay bất kỳ kẻ nào vào Ngày Tuyệt Diệt. Cậu muốn thế à?

Đặc vụ Roland: (Dừng lại) Tôi nghĩ thế.

SCP-3806-A: (Có thể nghe tiếng đánh máy) Vậy thì Ngài Roland, tôi đã lưu lại mong muốn của cậu. Cậu nên biết rằng bản thân cậu vẫn chưa đạt tiêu chuẩn, nhưng một chiến thắng trước kẻ thù hùng mạnh và ngăn chặn tàn phá, mất mát đau thương thì chắc là đủ. Cậu có muốn đặt nguyện vọng hai trong trường hợp…

Đặc vụ Roland: Không, Tôi sẽ làm thế. Tôi đang có công việc phù hợp cho việc đó.

SCP-3806-A: Tinh thần phải thế chứ. Đừng để ước mơ của cậu là viễn vông. Một Nữ thần Valkyrie sẽ đến hộ tống cậu đến Valhalla sau sự hy sinh vinh quang trong chiến trận của cậu.

Đặc vụ Roland: (Nói khẽ) Cảm ơn bà.

SCP-3806-A: Rất vui được giúp cậu, con trai. Giờ thì chúc cậu ngày lành. Tạm biệt.

(Cuộc gọi kết thúc, theo sau là âm thanh 'nhạc chờ' những lời cầu nguyện bằng tiếng Latin cho đến khi Đặc vụ Roland cúp máy.)

<Kết thúc Bản ghi>

Phụ lục: Đặc vụ Roland đã bị nhận công văn khiển trách vì sử dụng thí nghiệm cho mục đích cá nhân mà không được cấp phép.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License