SCP-3898

Mã vật thể: 3898
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
danger


anchor.jpg

SCP-3898 trong quá trình thu hồi ban đầu, khoảnh khắc trước khi Đặc vụ Palmer bị biến đổi

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-3898 sẽ được lưu trữ tại trung tâm của một đơn vị quản thúc vật thể nguy hại tiêu chuẩn được niêm phong có kích thước không nhỏ hơn 15x15x15 mét.

Trong bất kỳ trường hợp nào, nhân sự Tổ chức không được phép tiếp cận vùng ảnh hưởng của SCP-3898. Nếu bị phát hiện, nhân sự này sẽ bị giam giữ và theo dõi tâm lý cho đến khi được xác nhận là khỏe mạnh và không gây nguy hiểm đến bản thân hoặc người khác.

Khu vực bị giới hạn của SCP-3898 phải được trang bị thiết bị kiềm hãm và khống chế hoạt động từ xa nhằm thu hồi đối tượng, cũng như hệ thống dọn dẹp tự động với mục đích loại bỏ các chất lỏng trong cơ thể, nước biển, tử thi và các mảnh vụn sau thử nghiệm.

Mô tả: SCP-3898 là một chiếc neo Hải Quân cấu thành từ sắt, có chiều dài 2,5 mét và có trọng lượng xấp xỉ 350 kilogram. SCP-3898 có dấu hiệu bị ăn mòn và hư hại phù hợp với việc tiếp xúc với nước biển lâu dài, ước tính khoảng 140-150 năm. Nó không thể hiện bất kỳ đặc tính dị thường nào về vật liệu cấu thành hay thành phần hóa học và các kết quả thuận lợi nào trong quá trình lấy mẫu hoặc thử nghiệm phá hủy theo dự kiến.

Con người tiếp cận khu vực cách bề mặt SCP-3889 khoảng 5 mét sẽ trải qua hàng loạt các tác động tâm lý dị thường riêng biệt với từng cá nhân. Những tác động này chia thành hai phần chung, xảy ra tức thời hoặc kéo dài, phụ thuộc vào hiệu lực của chúng và khoảng cách của cá nhân đó với SCP-3898.

Phơi nhiễm tác động tức thời của SCP-3898 chỉ xuất hiện khi đối tượng ở trong bán kính ảnh hưởng của SCP-3898. Chúng bao gồm các giai đoạn rối loạn thần kinh, ảo giác về thị giác và thính giác, bất tỉnh kèm theo hội chứng SLUDGE, tích cực tự sát, với xác suất và mức độ khác nhau.

Phơi nhiễm tác động kéo dài của SCP-3898 vẫn tồn tại ngay cả khi đối tượng bị loại bỏ khỏi phạm vi hiện diện với SCP-3898. Đối tượng luôn thể hiện các triệu chứng tương đồng với rối loạn trầm cảm nghiêm trọng và tiếp tục xuất hiện các ý nghĩ tự sát, các thiêt hại phi tử vong của bản thân, hưng cảm, khó chịu mãn tính và suy giảm hệ thống miễn dịch với xác suất khác nhau. Hiệu lực và mức độ nghiêm trọng tùy theo khoảng cách gần nhất của đối tượng với SCP-3898 và tổng thời gian phơi nhiễm. Các phương pháp trị liệu, sử dụng thuốc chống trầm cảm và xóa trí nhớ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm thiểu các triệu chứng trên, cũng như hiệu lực của chúng.

Tương tác vật lý, được định nghĩa là chạm vào SCP-3898 bằng bộ phận cơ thể không được che phủ, sẽ dẫn đến hàng loạt các dị tính nổi bật, được mô tả chi tiết trong nhật ký thử nghiệm.

Thử nghiệm Tương tác: Với mỗi thử nghiệm dưới đây, đối tượng được hướng dẫn tiếp cận SCP-3898 nhanh nhất có thể (nhằm tránh nhận tác động ban đầu sau đó) và tương tác vật lý với nó, thông qua chạm bằng tay.

Ngày Đối tượng Kết quả Tương tác
Ngày 13 tháng 4 năm 2015 D-3898-13 Cơ thể đối tượng ngay lập tức biến đổi thành một khối thể tích chất lỏng trong suốt tương đương với khối lượng cơ thể, khối chất lỏng này nhanh chóng rơi xuống và bắn tung tóe khắp sàn của buồng quản thúc. Mẫu chất lỏng này đã được kiểm tra và xác định là nước biển, chứa các vi sinh vật sống tương tích với những loài trong vùng ánh sáng .
Ngày 27 tháng 7 năm 2015 D-3898-20 Đối tượng tử vong ngay tức khắc. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy phần lớn nội tạng đã bị thay thế bằng một lượng lớn vật chất gồm tảo, tảo cát, xác của nhiều loài cá, động vật giáp xác và nhuyễn thể thủy sinh trong trạng thái bị xé xác và phân hủy, một con bạch tuộc còn sống, ba chiếc răng cá mập thuộc loài chi Somniosidae, rong biển phân hủy và nước biển, là nguyên nhân tử vong.
Ngày 06 tháng 9 năm 2015 D-3898-34 Toàn bộ cơ thể đột ngột bị nghiền nát bởi một tác động cực nhanh từ trên cao. Nguồn gốc của tác động này hiện chưa rõ. Năng lượng của lực tác động ước tính khoảng 400kN.
Ngày 09 tháng 10 năm 2015 D-3898-38 Đối tượng rơi vào tình trạng suy hô hấp, nôn ra một lượng lớn chất lỏng khi cố gắng ho. Đối tượng này đã được đưa khỏi buồng quản thức thông qua hệ thống thu hồi từ xa. Mọi nỗ lực trị liệu ý tế đã không thành công, vì phổi của nạn nhân liên tục chứa đầy chất lỏng không rõ nguồn gốc. Nạn nhân bị ngạt thở và đã tử vong. Phân tích mẫu chất lỏng xác định là nước biển, có thành phần tương tự như thử nghiệm ngày 13 tháng 4.
Ngày 27 tháng 11 năm 2015 D-3898-58 Xem Báo cáo Biến cố 3898-01.

Báo cáo sự cố 3898-01: Vào ngày 27 tháng 11 năm 2015, đối tượng thử nghiệm D-3898-58 đã tiếp xúc vật lý với SCP-3898 theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, khác với các thử nghiệm trước, không có bất kỳ tác động nào được quản sát ngay lúc đó. D-3898-58 bất động với một tay cầm lấy chân giữa của SCP-3898 trong hơn một phút, liên tục lẩm bẩm, trước khi quan sát viên cố thẩm vấn anh ta bằng hệ thống liên lạc nội bộ trong buồng. D-3898-58 vẫn không hề phản hồi lại và Nghiên cứu viên cấp cao Reynolds đã ra lệnh đưa đối tượng ra khỏi buồng. Trước khi cánh tay robot tiếp xúc với đối tượng, D-3898-58 đã ngừng lẩm bẩm, và thốt lên một câu không rõ nội dung. Đối tượng sau đó giơ cánh tay của mình lên, nâng dị thể nặng 350kg lên đầu và hướng lên trời. Đối tượng biến mất ngay sau đó, chỉ sót lại quần áo của mình.

Việc xem xét và sàng lọc các đoạn quay an ninh từ vụ việc đã tìm ra nội dung trong lời nói của D-3898-58 trong khoảng khắc trước khi đối tượng biến mất. Sau đây là bản phiên thoại.

Ý nghĩa của sự kiện trên hiện chưa rõ. Điều tra về mối quan hệ giữa SCP-3898 và SCP-3983 cùng các dị thể có liên quan hiện đang được tiến hành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License