SCP-4006

medium.jpg

Khu vực mà được biết đến rộng rãi với cái tên bang Massachusetts.

Mã vật thể: SCP-4006

Phân loại: Thaumiel

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Không cần quy trình quản thúc cụ thể. Các hoạt động liên quan đến SCP-4006 phải tuân theo quy trình tiêu chuẩn trong việc duy trì Bức Màn (Giao thức MtV-4006).

Mô tả: SCP-4006 là một hiện tượng dị thường ngẫu nhiên ảnh hưởng đến bang Massachusetts, Hoa Kỳ. SCP-4006 là sự lan truyền và duy trì lâu dài ý tưởng rằng Massachusetts là một tiểu bang đông dân có chính quyền, cơ sở hạ tầng, nền kinh tế, nhiều trung tâm dân cư khác nhau, v.v. Do đó, bản chất thực sự của bang Massachusetts hoàn toàn không được công chúng biết đến; đó là

Masachusetts không có lịch sử về sự cư ngụ con người.

SCP-4006 gây ra tác động dị thường bằng các thông tin về các sự kiện liên quan đến Massachusetts mà chúng chưa bao giờ xảy ra. Chính sự phổ biến và số lần xuất hiện quá nhiều của những sự kiện ngẫu nhiên này, và sự cộng hưởng của chúng nhằm phổ biến thông tin sai lệch về bang Massachusetts một cách hiệu quả, đã khiến Tổ Chức phát hiện ra tính chất dị thường của nó. Hiện không rõ làm cách nào một số nhà nghiên cứu của Tổ chức SCP lại có thể miễn nhiễm với các tác động của SCP-4006 và phát hiện ra nó (sau đó lan truyền thông tin này cho những người khác). Để hiểu rõ hơn về tác động của SCP-4006, sau đây bản tóm tắt ngắn gọn nhất về lịch sử sơ khai của Massachusetts:

 • Massachusetts không hề tồn tại bất cứ bộ lạc bản địa nào.
 • Một số quốc gia, gồm Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp, bắt đầu thuộc địa hóa Tân Thế giới / Châu Mỹ.
 • Anh Quốc, khi biết về kế hoạch của Pháp để chiếm các phần cực bắc của Bắc Mỹ, đã vờ tuyên bố có một thuộc địa xa hơn về phía bắc so với Jamestown, và đặt tên cho thuộc địa giả đó là Plymouth.
 • Do thông tin liên lạc kém, nhiều người định cư đã thật sự tin rằng vùng đất mang tên Masachusetts đã được thuộc địa hoá. Những người định cư muốn đến Plymouth sau đó đã gặp nhiều cơn bão biển rồi bị dạt xa về phía Nam của Bắc Mỹ. Họ đã bắt gặp những người định cư khác cũng tin rằng mình cũng đang ở xa hơn về phía Bắc, và gọi khu vực đó là Masachusetts.
 • Ngành công nghiệp đánh bắt cá hoạt động ngoài Rhode Island. Mặc dù có những chiếc thuyền đánh cá bị gió nam đẩy dạt đến bờ biển Masachusetts, nhưng không có chiếc thuyền nào từng neo đậu trên các bờ biển và cũng không có ai từng đặt chân lên đất liền ở Massachusetts.
 • Đảo Rhode và Connecticut bắt đầu phát triển, không biết đến sự hiện diện của những người sinh sống trong Massachusetts. Hai bên sử dụng cùng một vùng đất và khai thác gỗ từ cùng những khu rừng giống nhau nhưng không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với nhau.
 • Những người định cư đến từ Massachusetts (sau đây được định danh là SCP-4006-A) và những người định cư từ Connecticut và Rhode Island cuối cùng đã gặp nhau nhưng không bao giờ thảo luận rõ ràng về vị trí của họ. SCP-4006-A cho rằng những người khác mà họ gặp cũng đến từ Massachusetts.
 • Các thành phố thành lập hai hoặc nhiều chính quyền riêng biệt và đặt tên khác nhau. Những người đến từ thành phố này hay những nơi khác chỉ gặp lực lượng cảnh sát và chỉ đọc những tin tức liên quan đến thành phố mà họ tin là đúng. Chính quyền của mỗi "thành phố" không bao giờ biết đến sự tồn tại của nhau, và tiếp tục hoạt động độc lập.
 • Mô hình tương tự được thiết lập khi các thuộc địa Rhode Island và Connecticut thành lập chính phủ, SCP-4006-A cũng tin rằng các chính phủ này là chính phủ của riêng họ. Nó đã qua mặt sự kiểm soát thuộc địa của Anh Quốc, cho thấy khẳng định về việc họ đã đến Massachusetts và sau đó gặp mặt với các SCP-4006-A khi thảo luận về các vấn đề trong khu vực là không chính xác.

Rất khó để đánh giá lịch sử của Massachusetts trước đây do tác động của SCP-4006. Đến năm 1928, SCP-4006-A đã phân bố rộng khắp toàn bộ vùng bờ Đông và một số bang phía đông bắc. Trong đó, tập trung đông nhất ở Rhode Island, Connecticut, New Hampshire, Vermont, New York, và New Jersey. Nơi xa nhất về phía Tây mà SCP-4006-A được xác nhận là North Dakota. Những người mà tin rằng họ đang đi thăm một thành phố bất kì nào đó của Massachusetts (như Boston) thực ra đang ở một thành phố nào đó gần Masachusetts như New York, Philadelphia, Buffalo, và Pittsburgh. Bất cứ khi nào khách du lịch cần thảo luận về tên thành phố, các câu truyện phiếm, hay các thắng cảnh, họ sẽ chỉ gặp được những người khác cũng tin rằng họ cũng đang ở trong một thành phố giống như vậy.

Lưu ý rằng do quy mô của SCP-4006, chỉ có một số tác động nhằm truyền đạt bản chất của SCP-4006 đã được ghi lại ở đây. Để có danh sách đầy đủ các tác động đã được ghi lại của SCP-4006, hãy liên hệ với một nhân sự Cấp 4/4006.

Phụ lục 4006-1 | Sự chiếm đóng của Tổ Chức ở Massachusetts

Các tác động của SCP-4006 khiến Massachusetts trở thành một địa điểm dị thường an toàn cho các hoạt động của Tổ Chức. Tuy nhiên, mặc dù SCP-4006 là hiện tượng dị thường ngẫu nhiên mạnh mẽ nhất mà Tổ Chức từng phát hiện, nghiên cứu và quản thúc, nó vẫn cho thấy mình không hoàn hảo, bằng chứng là một số nhà nghiên cứu của Tổ Chức đã phát hiện bản chất của nó khi nghiên cứu các hiện tượng dị thường trong bang Massachusetts. Như vậy, Giao thức MtV-4006 đã được tạo ra. Giao thức MtV-4006 là một lời nhắc nhở đối với tất cả những nhân sự liên quan đến SCP-4006 và nhân sự làm việc tại các Điểm quản thúc trong Massachusetts:

Đừng cho rằng SCP-4006 sẽ mãi giữ bí mật về hoạt động của chúng ta. Tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để duy trì Bức Màn trong trường hợp SCP-4006 không thể kiểm duyệt được tất cả thông tin về bản chất thực sự của Massachusetts.

Với Giao thức MtV-4006, Tổ Chức SCP đã phân bổ hàng triệu USD mỗi năm để thiết lập thêm nhiều biện pháp phòng ngừa nhằm công chúng khám phá ra bản chất thực sự của Massachusetts. Các biện pháp phòng ngừa như vậy bao gồm:

 • Thiết lập các Điểm tại các vị trí giả định của một số thành phố (Boston, Springfield, v. v.) và làm cho các Điểm này xuất hiện trên ảnh vệ tinh như một thành phố bình thường.
 • Xây dựng những con đường nối giữa các Điểm trên mô phỏng theo hệ thống giao thông mà công chúng biết của Massachusetts (ví dụ, các Điểm ở Springfield và Boston được kết nối bằng Quốc lộ 90).
 • Nhân sự phải ăn mặc như thường dân khi ra khỏi Điểm.

Vào thời điểm tài liệu được biên soạn, các biện pháp trên là hoàn toàn không cần thiết do SCP-4006 vẫn hoạt động tốt như mong đợi. Tuy nhiên, nó sẽ không làm giảm sự chuẩn bị của Tổ Chức cho Giao thức MtV-4006.

Phụ lục Bổ sung 4006-1: Sự tiếp tục chiếm đóng của Tổ Chức ở Massachusetts

Các Điểm bên trong Massachusetts đã được mở rộng thành năm cơ sở lớn nhất của Tổ Chức. Điểm-19 là nơi tập hợp nhiều nhất các nhân sự Cấp 5 của Tổ Chức, Thanh tra Điểm, giám sát viên HMCL, v. v. , cũng như là trụ sở của Ủy Ban Đạo đức, hiện đã được chuyển đến Điểm-4006, tại vị trí giả định của Boston. Nhiều đối tượng SCP khó quản thúc, hoặc các đối tượng cần một lượng lớn không gian để quản, đã được chuyển hàng loạt đến Massachusetts. Kèm theo đó là hàng trăm nhà nghiên cứu, nhân viên hành chính và nhân sự không thiết yếu của Tổ Chức cũng chuyển đến Massachusetts. Do đó, một số nâng cấp đã được thực hiện cho Giao thức MtV-4006, bao gồm:

 • Một sân bay đã được xây ở Điểm-4006, mô phỏng theo Sân bay Quốc tế Logan, nơi các máy bay tư nhân của Tổ Chức (được ngụy trang thành các chuyến bay thương mại) có thể giúp việc đến và đi từ Massachusetts dễ dàng hơn. Kế hoạch xây thêm sân bay tại một số địa điểm khác ở Massachusetts đã được soạn thảo.
 • Cơ sở hạ tầng, mô phỏng các thành phố, đã được xây dựng để giúp các nhân sự ở Massachusetts có cuộc sống thoải mái hơn. Tất cả các "doanh nghiệp" đã được đặt ở các vị trí phỏng theo bản đồ trực tuyến của các thành phố.
 • Hệ thống đường phức tạp hơn trên toàn Massachusetts giúp việc đi lại giữa các Điểm và các khu thử nghiệm dễ dàng hơn.

Hưởng ứng sự nâng cấp này, Dự án-4006-109, "Hiện thực hoá toàn diện Massachusetts", đã được đề xuất với hy vọng tạo ra một nhà nước trong lãnh thổ Hoa Kỳ làm nơi hoạt động riêng và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho hàng nghìn nhân sự của Tổ Chức. Nếu được thông qua, Dự án-4006-109 có thể bắt đầu triển khai sau hai năm.

Phụ lục 4006-2 | Hoàn thành Dự án-4006-109 và Sự mở rộng nhận thức về SCP-4006

Dự án-4006-109 đã được hoàn thành, với việc tiểu bang Massachusetts được cải tạo lại hoàn toàn khác với các thông tin sai lệch được phổ biến trong công chúng về cấu trúc của nó. Nhiều thành phố lớn, thị trấn nhỏ, cơ sở hạ tầng, nhà ở cho nhân sự của Tổ Chức SCP, các "mạng lưới giao thông công cộng" đã được mô phỏng và tạo ra. Chính phủ Hoa Kỳ cũng bắt đầu xem các cơ sở và các nhân sự của Tổ Chức như những công dân thực sự của Massachusetts. Các đầu mối của Tổ Chức SCP trong chính phủ Hoa Kỳ đã thi hành một chế độ mà chỉ những người thân cận với Tổ Chức trong chính phủ mới được giữ các chức vụ liên quan đến bang Massachusetts. Bằng cách này, bản chất của Massachusetts tiếp tục được giữ bí mật, đồng thời cho phép Tổ Chức SCP cải tạo lại Massachusetts hoạt động như một nhà nước riêng trong Hoa Kỳ.

Các chuyến bay thương mại hiện đã được nhìn thấy bay qua Massachusetts, và một số ô tô dân dụng đã đi qua Massachusetts vào nhiều thời điểm khác nhau. Do đó, các hoạt động bí mật của Tổ Chức phải gián đoạn nhiều hơn, Giao thức MtV-4006 đã được ưu tiên cao hơn. Các khu thử nghiệm trên mặt đất đã chính thức "đóng cửa", để đảm bảo rằng dân thường đi qua không chạm trán phải các vật thể dị thường.


[Một số Phụ lục đã bị xóa do sự dư thừa và lặp lại. Để xem danh sách đầy đủ các Phụ lục đã bị xoá, hãy liên hệ với một nhà nghiên cứu Cấp 4/4006.]


Phụ lục 4006-8 | Sự không chắc chắn về SCP-4006

Vào năm 2023, Tổ Chức phát hiện ra có ít nhất 20 người tin rằng mình đang ở Massachusetts tồn tại bên ngoài bang Massachusetts và những người đó không chịu tác động của một hiện tượng dị thường ngẫu nhiên như SCP-4006. Massachusetts giờ đây có nhiều công dân Hoa Kỳ bình thường sinh sống hơn nhân sự của Tổ Chức. Trong khi đó Massachusetts vẫn là nơi tập trung những tài sản đắt giá nhất của Tổ Chức SCP, gồm các Điểm, khu thử nghiệm, tiền đồn, và những thứ khác, đã được che dấu và quản thúc. Do đó, ba hành động đã được đề xuất:

 • Tái phân loại SCP-4006 thành Neutralized.
 • Tái phân loại SCP-4006 thành Explained.
 • Tái phân loại SCP-4006 thành Thaumiel.

Hành động đầu tiên dựa trên lập luận rằng SCP-4006 không còn tồn tại một cách định lượng nữa. Hành động thứ hai dựa trên lập luận rằng mặc dù SCP-4006 là một hiện tượng đủ lớn để được chỉ định là một đối tượng SCP vào thời điểm đó, nhưng mọi phần riêng rẽ khác của SCP-4006 đều có thể được giải thích bằng sự trùng hợp và khoa học. Hành động thứ ba được đưa ra bởi hội đồng O5.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License