SCP-402


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-402

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-402 cần được lưu trữ trong một tủ khóa lưu trữ có thể điều chỉnh điều kiện bảo quản bên trong tại Điểm-41. Tất cả các thành phần SCP-402-A và mọi nguồn nước bị ảnh hưởng bởi chúng (thể tích hiện tại là khoảng 612,000 lít) cần được bảo quản trong một tủ đông có thể điều chỉnh điều kiện bảo quản tại Điểm-41, với mỗi mẫu vật được bọc trong băng phân cách để tránh sự cố. Trong mọi trường hợp, trừ khi thử nghiệm, SCP-402 và SCP-402-A không được phép tiếp xúc với bất kỳ nguồn nước nào, kể cả hơi nước.

Một lượng đáng kể SCP-402-A có thể đang tồn tại bên ngoài khu vực quản thúc. Tất cả các trường hợp chết đuối hoặc chết ngạt bất thường phải được điều tra về sự liên quan đến SCP-402. ĐĐNCĐ Tau-4 "Xung quanh ta luôn là nước" được giao thực hiện tất cả các nhiệm vụ thử nghiệm, điều tra và truy xuất liên quan đến SCP-402.

SCP-402-1 cần được quản thúc trong một buồng quản thúc dị thể dạng người Loại 2.

Mô tả: SCP-402 là một khối chất rắn có hình dạng bất thường nặng 4kg. Trong khi SCP-402 có thành phần chủ yếu là hắc diện thạch, một lượng nhỏ bạch kim và iriđi cũng xuất hiện trên bề mặt của dị thể. Cấu trúc của SCP-402 có nhiều khoảng trống vi mô bất thường tương tự như những khoảng trống được tìm thấy trong SCP-148; điều này cộng với mật độ dị thường của SCP-402 (22.2g/cm3, gấp khoảng 8,5 lần so với hắc diện thạch bình thường), cho thấy rằng hai dị thể có thể hoạt động theo cùng một nguyên tắc.

Bất kỳ nguồn nước nào tiếp xúc với SCP-402 (từ đây gán danh SCP-402-A) đều phát triển các đặc tính phản lan truyền nhận thức, khiến cho việc nhận thức vật thể bị chặn dù cho tiếp thị bằng bất cứ cách nào. Nhân chứng thường mô tả việc này nhìn như việc SCP-402 hút hết nguồn nước xung quanh vào nó. SCP-402-A có thể được phát hiện thông qua sự tương tác bình thường của nó với các vật liệu khác. Ví dụ, sự hòa tan của muối trong SCP-402-A được thể hiện bằng sự biến mất của muối. Cân và nhiệt kế phát hiện trọng lượng và nhiệt độ của SCP-402-A vẫn có thể đo đạc được một cách bình thường. Các vật nổi được trong nước thường sẽ lơ lửng khi được đặt lên SCP-402-A.

Nước bị ảnh hưởng bởi SCP-402 có thể lan truyền ảnh hưởng của nó sang các nguồn nước khác — với mỗi đơn vị 402-A tiếp xúc với một nguồn nước, 11,000 (± 500) đơn vị nước kế bên cũng sẽ bị ảnh hưởng một cách tương tự. Điều này được mô tả như sự biến mất nhanh chóng và đồng loạt của số nước bị ảnh hưởng. SCP-402-A tuy không có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến phản ứng dây chuyền, nhưng do các dòng chảy tự nhiên, SCP-402 có thể tạo ra một lượng nước dị thường rất nhanh khi ngâm trong nước, đặc biệt là nước động.

Việc tiêu thụ SCP-402-A gây ra nguy cơ nghẹt thở nghiêm trọng do sự hiện diện của dị thể trong khí quản không kích hoạt việc co thắt thanh quản chịu trách nhiệm bịt kín đường thở. Việc phát hiện SCP-402-A trong phổi chỉ khả thi thông qua những hậu quả dị thể gây ra như tình trạng thiếu oxy, và thường bị nhầm lẫn với các vấn đề y tế khác, dẫn đến ngăn cản các liệu pháp điều trị thích hợp. Do đó, chỉ các nhân viên đã được đào tạo mới được cho phép xử lí SCP-402-A .

SCP-402-1 là một người khoảng 35 tuổi, là người sở hữu SCP-402 khi nó được thu hồi ở ██████, Indonesia, cùng với một bình nhựa chứa bốn lít SCP-402-A. SCP-402-1 đã từ chối mọi hợp tác và giao tiếp với Tổ Chức, do vậy vẫn chưa được xác định danh tính của SCP-402-1. Trước khi bị quản thúc, SCP-402-1 chỉ tiêu thụ SCP-402-A và không uống bất kỳ loại chất lỏng nào khác,1 dẫn đến việc dị thể ảo tưởng rằng mình không tồn tại bất kỳ dịch cơ thể nào, khiến cho dị thể có vẻ ngoài khô cứng. Ban đầu, điều này được nhận định như một đặc tính của SCP-402-1, nhưng nó đã bị bác bỏ sau khi bản chất thực sự của nó (và bản chất bất thường của SCP-402) được xác định sau khi quan trắc cẩn thận. Vẻ ngoài của SCP-402-1 đã trở lại bình thường sau khi đẩy SCP-402-A ra khỏi hệ tiêu hóa của nó.

Máu của SCP-402-1, khi tồn tại SCP-402-A trong thành phần, sẽ gây hiệu ứng nhận thức độc khi được tiêu thụ với bất kỳ khối lượng nào. Các đối tượng bị ảnh hưởng sẽ tin tưởng rằng bất kỳ vùng nước nào mà họ gặp phải đều là phần mở rộng của một vùng nước ngầm vô hạn, khiến họ có nguy cơ bị mắc kẹt nếu tiếp xúc với nước. Điều này dẫn đến chứng sợ nước trầm trọng, cũng như nỗi sợ chết đuối tồn tại ngay cả trong những tình huống không có nước.

Việc kiểm tra các đặc tính bất thường về máu của SCP-402-1 được coi là không hiệu quả về mặt chi phí; do đó, thông tin về tác động của nó phần lớn được thu thập từ các hoạt động trước khi bị quản thúc của SCP-402-1.

Ghi chú: Một số đối tượng trước đây đã từng tiêu thụ máu của SCP-402-1 thể hiện phản ứng sợ hãi vô cùng mạnh mẽ khi tiếp xúc với SCP-109SCP-812, mặc dù không ai có tìm ra lí do cho phản ứng của họ. Các cuộc thử nghiệm thêm đang được xem xét.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License