SCP-407


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-407

Phân loại: Neutralized

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Tại thời điểm thâu tóm, SCP-407 được ghi lại vừa vặn trong một cuộn băng cát-sét. Hiện tại, SCP-407 đã được sao lưu dưới dạng tệp âm thanh kỹ thuật số trên [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Không được phép sử dụng SCP-407 trong bất kỳ trường hợp nào ngoài mục đích phụ vụ các thử nghiệm, và phải có sự chấp thuận của O5-██.

Mọi thử nghiệm với SCP-407 phải được thực hiện trong môi trường cách âm hoàn toàn. Tất cả các dụng cụ và đối tượng phải được tiệt trùng nhằm loại bỏ sự hiện diện của phấn hoa, bào tử nấm, hạt giống cây trồng và vi khuẩn hoạt động. Công tác này phải được thực hiện ở quy mô lớn nhất có thể nhằm trì hoãn các tác động tiêu cực của SCP-407.

Miêu tả: SCP-407 là một bài hát sử dụng một ngôn ngữ không thể xác định, dường như là một bài hát theo thể loại cappella (DG: Hát chay, không cần đệm bằng nhạc cụ). Giọng hát trong ca khúc được cho là của con người. Cuộn băng chứa SCP-407 được tìm thấy với chỉ một phần nhạc kéo dài khoảng ba mươi (30) phút, và việc kết thúc một cách đột ngột gợi mở khả năng có thể bài hát còn nhiều hơn. Bài hát đã được tất cả các thính giả mô tả như một cái gì đó trải dài với những đường nét 'nhẹ nhàng', 'huy hoàng' và 'đẹp đẽ'.

Một khi SCP-407 được phát, việc tạo tế bào nhanh dường như xảy ra trong bán kính âm thanh truyền tới. Hiệu ứng này dường như xảy ra ở cấp độ tế bào và không yêu cầu đối tượng có thể nghe được nhạc. Những thay đổi này ban đầu dường như chỉ ảnh hưởng đến sinh vật đa bào, nhưng sẽ nhanh chóng bắt đầu ảnh hưởng đến cả kỳ phân bào của các sinh vật đơn bào.

Trong những phút đầu tiên phơi nhiễm, tất cả các dạng sống đa bào dường như trở nên khỏe mạnh hơn. Các đối tượng đang bị suy dinh dưỡng, có sẹo trên người, chấn thương thể chất, các bệnh mãn tính hoặc đang trong các điều kiện cần hỗ trợ y tế khác dường như trở nên khỏe mạnh hơn chỉ với một phút phơi nhiễm với SCP-407. Quá trình này đã được chứng minh là có thể chữa bệnh Alzheimer (DG: bệnh mất trí nhớ), bệnh Crohn (DG: bệnh viêm ruột khu vực mãn tính), tổn thương não và tủy sống, và thường là nhiễm trùng hoặc vết thương trí mạng, và còn nhiều triệu chứng khác. Điều thú vị là ung thư dường như không bị tác động, mặc dù tình trạng thể chất của đối tượng vẫn được cải thiện rất nhiều.

Phút thứ hai và ba trong khoảng thời gian phơi nhiễm, các đối tượng sẽ bắt đầu trải qua sự phát triển tế bào không cần thiết một cách không thể kiểm soát, biểu hiện rõ nhất là quá trình tăng sinh biểu bì một cách nhanh chóng. Những tăng trưởng này dường như chủ yếu là các khối u lành tính hoặc canxi và chất béo tích tụ nên, mặc dù đôi khi gây nên những đau đớn và biến dạng, quá trình này không đe dọa tính mạng.

Phút thứ tư trong khoảng thời gian phơi nhiễm, xảy ra sự tăng sinh vi khuẩn và nấm, tạo ra điều kiện sống gây nguy hiểm tăng cấp theo thời gian cho tất cả sinh vật tiếp xúc, ngay cả khi những sinh vật này vừa ở trạng thái khỏe mạnh mới (DG: trạng thái được SCP-407 tác động ở phút thứ 2-3 trong quá trình phơi nhiễm). Các vấn đề về hô hấp và tiêu hóa nhanh chóng xuất hiện ở hầu hết các trường hợp và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian phơi nhiễm.

Vượt qua mốc năm (5) phút, hiệu ứng của SCP-407 dường như sẽ tác động khác nhau đối với mỗi thử nghiệm. Trong mọi trường hợp, nguyên tố vi lượng của thực vật hoặc nấm cũng như của bất kỳ động vật sống nào bị phơi nhiễm sẽ bắt đầu phát triển và tái tạo không thể kiểm soát, ở các mức độ khác nhau, và thường hình thành nên các sinh vật mới. Kết quả đầy đủ sẽ thay đổi tùy thuộc vào thử nghiệm và đối tượng phơi nhiễm khi SCP-407 được phát.

Phụ lục-407-01: SCP-407 được tìm thấy tại nhà của Giáo sư ██████ thuộc ██████████, người vừa mới trở về từ chuyến nghiên cứu ở các khu vực rừng Amazon tại miền bắc Brazil. Tổ chức được các Đặc vụ cảnh báo lần đầu tiên về dấu hiệu của một SCP khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Phụ lục 407-02: Loại nấm mốc - kết quả cuối cùng từ thử nghiệm thứ hai trên SCP-407 dường như là một loại Nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Loại nấm mốc này được lưu ý là tương tự với loại nấm mốc mà SCP-507 tạo nên. Do những lo ngại phải đối mặt với các tình huống tương tự đã từng được quan sát trong các thử nghiệm 507, việc thử nghiệm sử dụng SCP-407 đã bị hạn chế bằng cách chỉ sử dụng hai mươi (20) phút đầu tiên của bản nhạc.

Phụ lục 407-03: Dưới đây là một mẫu thử nghiệm của SCP-407. Để biết thêm về ghi chú nghiên cứu và thử nghiệm một cách toàn vẹn, hãy đọc Bản Ghi Thử Nghiệm 407.
Bản ghi Mẫu Thử nghiệm:
<Thử nghiệm số 2; SCP-407 được phát trong 28 phút 32 giây. Thục hiện trong buồng thử nghiệm; 1 nhân viên Cấp D, không tiệt trùng >

00:25 - Đối tượng báo cáo cảm thấy được xoa dịu bởi âm nhạc, và cảm giác mạnh mẽ hơn và được tiếp thêm sinh lực.

00:45 - Những vết tàn nhang và sẹo tồn tại trước đó được quan sát là đã biến mất.

02:20 - Đối tượng dường như đã phát triển thêm một inch. Việc tăng trưởng cơ bắp rất rõ ràng.

03:40 - Đối tượng báo cáo đường ruột bị đau.

04:20 - Đối tượng bắt đầu nôn mửa. Từ đống mửa, thực vật ngày càng tăng trưởng và dần dần cắm rễ vào sàn gạch.

04:50 - Những đốm phát ban xuất hiện và bắt đầu tăng trưởng trên cơ thể đối tượng.

05:30 - Biến dạng da nặng. Đối tượng thở hổn hển nặng nề, cầu xin sự giúp đỡ. Những đau đớn trầm trọng được báo cáo.

06:10 - Đối tượng ngã gục xuống đất và ngừng di chuyển.

06:45 - Cơ thể của đối tượng nhanh chóng được bao phủ trong thứ mà sau đó được cho là nấm lan truyền. Thực vật được quan sát thấy tăng trưởng từ miệng của đối tượng, sau đó là từ các hốc mắt.

07:30 - Đối tượng vào thời điểm này đã không thể nhận dạng, được bao phủ trong nấm mốc và chồi cây. Cơ thể đối tượng bục vỡ và một cây chuối chồi lên từ khoang ruột của đối tượng và tiếp tục tăng trưởng hoàn chỉnh chỉ trong vài giây.

08:45 - Sự phát triển của cây và nấm đã bắt đầu lan rộng khắp buồng thử nghiệm. Che phủ sàn nhà là những thứ dường như là rêu và cỏ dại.

09:30 - Một số chồi non, cuống lá, cây bụi và thậm chí cả những cây thân gỗ nhỏ đã xuất hiện. Cây chuối không còn dễ nhận biết nữa; cây này đã phát triển thân dày hơn và được che phủ bằng các tán lá và nấm.

10:30 - Không khí phủ nặng bởi phấn hoa và bào tử nấm. Việc quan sát diễn biên xảy ra trong buồng thử nghiệm khá khó khăn.

11:30 - Có những chuyển động được nghe thấy trong buồng. Một số sinh vật trông giống những côn trùng nhỏ khác nhau đã được quan sát. Các sinh vật này dường như được cấu tạo nên bởi thực vật thân thảo.

17:30 - Tính đến những giây cuối cùng của sáu phút tiếp theo, các sinh vật được tạo ra từ thực vật thân thảo được quan sát đã sinh sản cấp tốc, phát triển đến hình thái trưởng thành, giết và ăn các tạo vật khác, và sau đó chính bản thân chúng cũng bị ăn. Các sinh vật này ngày càng phát triển về kích thước theo dòng thời gian.

19:00 - Các sinh vật có vú có kích thước trung bình đã được quan sát thấy; chúng có vẻ giống người và rất giống với Đối tượng ban đầu.

21:00 - Cuống nấm lớn được quan sát thấy phát triển trên cơ thể một trong những sinh vật có vú này. Cuống nấm này sau đó bục vỡ, phân tán các bào tử trắng.

22:00 - Thực vật thân thảo vẫn tăng trưởng tươi tốt, nhưng mọi thứ bắt đầu được phủ bởi một lớp nấm mốc. Các sinh vật thực vật dường như đang chết từ từ vì một lý do nào đó không rõ, trước khi bị bao phủ bởi nấm mốc.

23:00 - Các tạo vật trông giống động vật có vú là loài cuối cùng gục ngã; chúng bị phân hủy nặng nề và bị bao phủ trong cùng một loại nấm mốc. Các thi thể được quan sát thấy teo lại và phình rộng như thể chúng đang thở. Các cuống nấm nhanh chóng chồi lên từ các thi thể, sau đó bùng nổ phân tán bào tử, và sau đó thối rữa một cách nhanh chóng.

28:32 - Bài hát trong cuốn băng kết thúc. Không có bất kỳ thay đổi nào trong buồng thử nghiệm kể từ khi nấm mốc xuất hiện. Buồng thử nghiệm được tiến hành quy trình làm sạch kháng sinh học nghiêm ngặt. Các mẫu nấm mốc đã được thu thập. [Xem Phụ lục 407-01, 407-02]

<Kết thúc thử nghiệm số 2>

Phụ lục 407-04: SCP-407 đã bị xoá dữ liệu khỏi hệ thống bởi những kẻ mà hiện tại được Tổ chức biết đến như một Thế Lực Đáng Lưu Tâm: Xà Thủ. Tất cả các bản sao lưu được biết của SCP-407 cũng đã bị xóa. Xem trong Báo cáo Sự cố X23.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License