SCP-4078


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-4078
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
neutralized
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
none
Phân loại Hiểm họa:
none

SCP-4078.jpg

SCP-4078

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Phòng ban Lịch sử Công cộng của Tổ Chức đã thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện chỉnh sửa các tài liệu lịch sử nhằm ngăn công chúng biết về các dị tính trước đây của SCP-4078 và làm sai lệch các hồ sơ liên quan đến nông nghiệp ở Liên Xô cũ. Tương tự như vậy, tất cả các bằng chứng hoặc nghiên cứu trái với sự đồng thuận của giới khoa học thông thường cho rằng thuyết di truyền Lamarck là vô căn cứ sẽ bị Phòng ban Khoa học Công cộng loại bỏ.

Mô tả: SCP-4078 là Trofim Lysenko, một thực thể Biến đổi Thực tại Dạng Người Cấp IV, đồng thời là một nhà sinh vật học và nhà tư tưởng chính trị của Liên Xô cũ. Không giống như hầu hết các thực thể biến đổi thực tại khác, các hiệu ứng biến đổi thực tại của SCP-4078 không được biểu hiện như một dị năng được sử dụng một cách có ý thức và có kiểm soát, mà thay vào đó, sự hiện diện của dị thể sẽ làm biến dạng các quy luật vật lý và sinh học thông thường. Trên thực tế, SCP-4078 có thể đạt được những kết quả dị thường là nhờ các thử nghiệm giả khoa học, trong đó niềm tin của chính nó, chứ không phải khoa học thực nghiệm phi dị thường, mới là yếu tố quyết định kết quả.

Phụ lục 4078-1: Khám phá

Trong cuộc đời mình, các lý thuyết giả khoa học tiên tiến liên quan đến di truyền học của SCP-4078 đã làm sai lệch đáng kể thuyến tiến hóa chính thống của Darwin và thuyết di truyền của Mendel. Với sự hậu thuẫn của chính quyền Liên Xô, SCP-4078 đã kiểm duyệt và thay thế gần như toàn bộ lĩnh vực di truyền học chính thống của Liên Xô cũng như các nhà khoa học Liên Xô trong lĩnh vực đó, khiến nhiều người trong số họ bị bắt hoặc bị giết.

Các giả thuyết của SCP-4078, sau này được gọi là thuyết Lysenko, tương tự như các giả thuyết của Lamarck, lập luận rằng các thuộc tính hoặc hành vi mà một sinh vật đạt được trong cuộc sống của nó là yếu tố quy định sự di truyền.1 SCP-4078 đã công khai lập luận rằng, bằng cách sử dụng các phương pháp của nó, nền nông nghiệp Liên Xô sẽ được cách mạng hóa, ngay cả trong nội bộ Đảng Cộng sản Liên Xô, SCP-4078 cũng hứa hẹn sẽ tạo ra các dạng sống dị thường và các loại công nghệ sinh học để thúc đẩy lợi ích của Liên Xô trên toàn thế giới.

SCP-4078_presenting.jpg

SCP-4078 (trái) đang trình bày giả thuyết của nó trước Joseph Stalin (ngoài cùng bên phải) và các thành viên khác của Đảng Cộng sản.

Các dị tính của SCP-4078 đã trở nên rõ ràng hơn từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, nhờ kết quả từ các cuộc điều tra của Hội đồng Giám sát Hậu chiến của Tổ Chức. Trong khi Tổ Chức, các quốc gia phương Tây và các nghiên cứu khoa học độc lập đều bác bỏ giả thuyết của SCP-4078 và xem đó chỉ là một hình thức tuyên truyền của Liên Xô, thì tin tình báo lại xác nhận những kết quả đúng như SCP-4078 đã hứa. Cuộc điều tra sau đó xác định rằng SCP-4078 đã thành công trong việc tạo ra các dạng sống bằng cách sử dụng dị năng của bản thân, các dạng sống này sau đây được định danh là SCP-4078-A.

Các dạng sống SCP-4078-A đã xác minh
Mẫu vật Kiểu dạng sống Ghi chú
SCP-4078-A1 Các loại cây lương thực Một số loại thực vật bao gồm lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch mà trong những điều kiện thay đổi nhiệt độ và tiếp xúc với độ ẩm nhất định, chúng có thể trải qua quá trình biến đổi tế bào mạnh mẽ thành các giống cây trồng khác. Bộ phận nghiên cứu thực vật của Tổ Chức vẫn chưa thể tái tạo được các loại cây này, mặc dù các mẫu vật có thể được thao túng là gần như không giới hạn.
SCP-4078-A2 Động vật có vú Một số giống chó có thể phân biệt và theo dõi con người qua tài sản cá nhân, lịch sử kinh tế xã hội của gia đình họ và hệ tư tưởng kinh tế. Mẫu vật cuối cùng được thu hồi đã chết vào năm 1959, khả năng này không bao giờ được tái tạo.
SCP-4078-A3 Vi sinh vật Một số chủng vi khuẩn phổ biến có đặc tính phân chia tế bào dị thường. Cuộc điều tra vẫn chưa xác định được các đặc tính dị thường hoặc chức năng chính xác của chúng.
SCP-4078-A5 Chim [XEM PHỤ LỤC 2]. Tất cả các mẫu vật được cho là đã bị tiêu diệt, hoặc đã phân tán ra ngoài các biện pháp truy vết thông thường.

Phụ lục 4078-2: Thủ tiêu

Năm 1953, Tiến sĩ Joseph Meyers, Giám đốc Vụ Liên Xô của Hội đồng Giám sát Hậu chiến đã gửi đề xuất thủ tiêu sau đây lên Bộ Tư lệnh O5 để phê duyệt.

Lệnh thủ tiêu TO/SHA/1953/Feb-027

Ngày: 2/19/1953

Đối tượng: Dị thể Dạng người SHA-176, bí danh Trofim Lysenko. Chức vụ: giám đốc khoa học di truyền của VASKhNIL, tức Học viện Khoa học Nông nghiệp của Liên Xô. Đối tượng thường xuyên di chuyển qua lại giữa trụ sở Học viện ở Moscow và một khu phức hợp an ninh cao nằm ở █████.

Hoàn cảnh: SHA-176 đã sử dụng chức vụ của mình để áp đặt các phương pháp luận và lý thuyết cận khoa học dị thường lên các nhà khoa học, nông dân và những người làm nông nghiệp khác. Theo logic, những kỹ thuật này đáng lẽ phải làm suy giảm đáng kể nền kinh tế Liên Xô, tuy nhiên, tin tình báo được cung cấp cho Vụ của chúng tôi (được đính kèm) lại cho thấy sự mâu thuẫn đáng kể giữa tổng sản lượng ước tính và thực tế trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau của Liên Xô dưới sự ảnh hưởng từ học thuyết của SHA-176. SHA-176 bị giám sát vì đã hứa hẹn sẽ cung cấp những công nghệ dị thường cho Đảng Cộng sản, nhưng các đặc vụ của Tổ Chức đang nằm vùng trong Đảng vẫn chưa xác nhận được những đặc tính này. Căn cứ vào những bằng chứng trên, Vụ của chúng tôi đã trưng dụng một nguyên mẫu Máy ảnh Kant-Brunning từ Điểm-17 và xác nhận tính chất dị thường của SHA-176 (kết quả quét chi tiết được đính kèm).

Do khả năng xảy ra các hiện tượng sinh học dị thường trên diện rộng cũng như khả năng phổ biến các hoạt động dị thường trong thường dân Liên Xô (hoặc, lạy Chúa, quân đội của họ), sự tồn tại của SHA-176 là một mối đe doạ rõ ràng và cấp bách với Tổ Chức. Vì vậy, nó phải nhanh chóng bị thủ tiêu.

Phương pháp: Một cuộc tấn công kiểu này của Tổ Chức sẽ được triển khai dưới vỏ bọc một quốc gia khác, thường là của Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Tuy nhiên, môi trường chính trị hiện tại không cho phép chúng ta làm vậy. Tương tự, khả năng xảy ra thiệt hại ngoài dự kiến đối với dân thường cũng như nguy cơ các đặc vụ của ta bị bắt và thẩm vấn sẽ khiến cho cuộc đột kích của ta ở trong hoặc xung quanh Moscow trở nên khó khăn hơn. Do đó, cơ hội tốt nhất để triệt hạ SHA-176 một cách bất ngờ và với một lực lượng áp đảo là ngay trong khu thí nghiệm của nó, nơi các nhà chức trách Liên Xô sẽ tự mình thực hiện công việc thu thập bằng chứng.

Dữ liệu tình báo cho thấy SHA-176 sẽ dừng hoạt động nghiên cứu riêng trong vòng 3 tuần kể từ khi đề xuất này được viết. Một ĐĐNCĐ bao gồm các đặc vụ được tuyển dụng tại địa phương mà chúng ta có thể chối bỏ trách nghiệm với họ, và một phi đội máy bay ném bom Ilyushin không số hiệu mà Vụ của chúng tôi có được (hồ sơ nhân sự được đính kèm) sẽ phục kích SHA-176 và đội hộ tống của nó khi chúng đến khe núi ████████, vị trí của khu phức hợp. Sau khi ném bom, các đặc vụ sẽ hạ cánh và để tìm kiếm người sống sót và bằng chứng về các dạng sống dị thường, những thứ mà họ phải loại bỏ.

Lợi thế lớn nhất của chúng ta khi chống lại thực thể này nằm ở chỗ nó không tự nhận thức được bản chất dị thường của chính mình; nó tự coi mình là một nhà khoa học. Nó có thể làm sai lệch quy luật sinh học, nhưng để kiểm soát được quy luật vật lý cơ bản của một viên đạn hay một quả bom thì nó lại không hơn được ai hết.

Đã kí,
Gđ. Meyers

Hội đồng Giám sát Hậu chiến
Giám đốc Vụ Liên Xô

Hội đồng O5 đã thông qua lệnh thủ tiêu này vào ngày hôm sau và chấp thuận việc tuyển dụng các đặc vụ do Vụ lựa chọn để hoàn thành chiến dịch vào tháng sau.

Đoạn phim được phục hồi: Thủ tiêu SCP-4078

Lời nói đầu: Hai trong số các máy bay ném bom tham gia chiến dịch mang theo một đội chụp ảnh để ghi lại chiến dịch. Do giới hạn của công nghệ thời kỳ này, các bản ghi hiện bị thiếu âm thanh. Do các sự kiện phát sinh trong chiến dịch, tất cả các cảnh quay được phục hồi đều bị hỏng nặng. Đoạn phim được chép lại ở bên dưới.


00:00: Nhiệm vụ bắt đầu. Phi đội ném bom cất cánh và các đội chụp ảnh bắt đầu ghi hình.

01:02: Khu phức hợp có thể được nhìn thấy bên dưới. Những boongke này sau đó được phát hiện chủ yếu dùng để tiếp cận các buồng dưới lòng đất. Các boongke bằng bê tông được tập hợp lại thành một hệ thống phòng thủ nằm dưới đáy khe núi và được bao quanh bởi khu rừng rậm rạp. Chỉ có thể dùng một con đường đất để đi vào khu phức hợp.

01:46: Đoàn xe chở mục tiêu đã có thể được nhìn thấy, chúng đang tiến xuống lối vào.

01:52: Do một lỗi chiến thuật, đội mặt đất đã không ở vị trí đã định để đánh chặn đoàn xe. Thiếu tín hiệu của họ, các máy bay ném bom không thể tấn công. Khoảng 3 phút sau, cảnh quay bị hỏng và ngắt quãng.

02:02: Cảnh quay rõ ràng trở lại. ĐĐNCĐ trên mặt đất lúc này đã giao chiến với an ninh của khu phức hợp.

02:07: Tính đến thời điểm này, hàng rào ngoại vi của khu phức hợp đã bị phá hủy và các boongke phần lớn đã trở thành đống đổ nát. Các đặc vụ xâm nhập cấu trúc.

02:11: Các đặc vụ bắt đầu rút lui khỏi các cấu trúc, nhiều người trong số họ có những vết thương nghiêm trọng. Máy quay Một đã ghi lại một khối vật thể nhỏ, tối màu bay lên không trung, một trong chúng đang lao về phía máy quay, sau đó nó ngừng hoạt động.

02:12: Máy quay Hai đã ghi lại cảnh nhiều đối tượng có đặc điểm giống nhau áp đảo các máy bay ném bom tham gia chiến dịch. Những quả bom chưa sử dụng trong các máy bay bắt đầu phát nổ ngay trên không khi bị cả bầy xâm nhập.

02:14: Máy bay ném bom đang mang ​​Máy quay Hai là chiếc máy bay duy nhất còn bay được. Các đặc vụ mặt đất dường như đã bị đánh tan tác, và chiếc máy bay sống sót đã cố gắng chạy trốn khi mối đe dọa không xác định tiếp cận.

02:16: Các cảnh quay xuống cấp hoàn toàn.


Ghi chú: Do kết quả thảm hoạ của chiến dịch, việc thủ tiêu SCP-4078 đã không được xác nhận cho đến sau vài tháng giám sát chuyên sâu nội bộ Đảng Cộng sản, cũng như các chiến dịch tiếp theo nhằm thu hồi thông tin tình báo và các dị thể còn lại. Cái chết của SCP-4078 đã không được thừa nhận công khai trong hơn một thập kỷ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License