SCP-408


đánh giá: +4+x

Mã Vật Thể: SCP-408

Phân Loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Buồng quản thúc phải được duy trì đúng cách bởi nhân viên cấp 2 với kiến thức về sinh học hoặc hiểu biết về các loài bướm. Độ ẩm thích hợp phải được duy trì và ghi lại một lần mỗi ngày và lưu trữ vào dữ liệu khu 17. 200 phần thức ăn chứa đầy đường sẽ được duy trì và nạp lại mỗi tuần một lần.

Mô Tả: SCP-408 là một đàn bướm lớn, có hình dạng của bướm vằn khi không ngụy trang. SCP-408 lúc nào cũng hoạt động như một cá nhân duy nhất, được cho là một hình thức giao tiếp giữa cả đàn. Khi không hoạt động, SCP-408 sẽ thay đổi màu sắc, hoa văn, và thậm chí là cả kết cấu sao cho giống với môi trường xung quanh chúng nhất, khiến chúng trở nên vô hình. Khi bị đe dọa, SCP-408 đã được quan sát thấy sẽ biến đổi thành hình dạng và sự xuất hiện của một số sinh vật nguy hiểm như một cách để tự vệ, bao gồm bầy sư tử, khủng long Tyrannosaurus Rex, và đáng chú ý nhất là SCP-682 (Xem Nhật ký sự cố 682-C).

SCP-408 có khả năng giao tiếp và suy nghĩ, chúng sử dụng khả năng chuyển màu của mình để biến thành các từ ngữ và câu để trả lời cho các nhà nghiên cứu. Các bài kiểm tra IQ đưa cho SCP-408 đã đánh giá IQ của chúng là 109, hoặc cao hơn một chút so với trung bình. Tuy nhiên, khi một phần của bầy đàn bị cô lập, tỉ lệ thông minh lại cho thấy thấp hơn so với bình thường, dẫn đến một giả thuyết cho rằng SCP-408 chia sẻ khả năng nhận thức của chúng trong toàn bộ bầy đàn. Kể từ -██-, SCP-408 thích được gọi bằng số SCP của chúng.

SCP-408 được phát hiện ở Brazil, sau khi báo cáo rằng người dân địa phương và các nhóm khai thác gỗ thấy bản đồ của họ thường không chính xác về kích thước của Khu Rừng Nhiệt Đới. Sau khi các báo cáo về việc nhìn thấy động vật không có ở địa phương của Rừng Nhiệt Đới ở Brazil và một số không thể tìm thấy trên Trái đất, các đặc vụ của tổ chức được phái xuống để bắt đầu một cuộc điều tra và đã phát hiện ra SCP-408. Sau khi biết được chúng rất thông minh, Tiến sĩ đi cùng các đặc vụ trong lĩnh vực này đã nói chuyện với SCP-408 và thuyết phục được chúng đi cùng anh ta đến khu 17, nơi sinh sống hiện tại của chúng.

Phụ lục 408-A: Liên quan đến kiến ​​thức về SCP-682 của SCP-408, một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu về vụ việc liên quan đến sự rò rỉ thông tin này.

Sự cố 408-A: Do nhân viên đảm nhiệm việc cho 408 ăn nạp lại nhầm thức ăn cho chúng, cả đàn đã tự đi kiếm thức ăn bằng những khả năng đặc biệt của mình. Với sự xuất hiện của một số nhân viên cấp 1, SCP-408 đã cố gắng thuyết phục một người nhân viên đến để mở cửa phòng quản thúc của mình sau đó bay ra ngoài trên hành lang của khu 17. Trong nguyên ngày đó, các nhân viên khu 17 đã báo cáo một loạt các sự kiện bất thường đáng báo động, từ các bức tường thay đổi màu sắc đến vài chục phiên bản SCP-529 đi trên khắp hành lang. Khu 17 đã ngay lập tức được đặt ở chế độ khóa và cảnh báo cấp độ Delta khi có vẻ như 90% trong số chúng đã vi phạm luật quản thúc. Ts. Kondraki, Trưởng phòng Nghiên cứu 408 đã được giao nhiệm vụ vào ngày hôm đó, mãi đến khi ông quay trở lại thì tất cả mọi nguyên nhân mới giải đáp được, và trong một thời gian ngắn, SCP-408 đã được đưa trở lại buồng quản thúc của mình. Chúng đã không gây ra quá nhiều thiệt hại, ngoại trừ phòng nghỉ của khoa, được để lại mà không còn bất cứ loại đường nào thích hợp cho tuần tiếp theo của chúng.

Ghi Chú: Chắc chỉ có thể cho chúng nước đường thôi, nếu không có nó thì 408 sẽ trở nên rất phá phách như chúng ta đã thấy rõ vào ngày hôm qua đấy. Thật may mắn vì nó không có hành động ác ý nào, nhưng hãy nghĩ về những người khác vào lần tới khi cậu không thực hiện đúng nghĩa vụ chăm sóc của mình. Và hãy nghĩ về bản thân mình nữa vì tôi sẽ không tha cho cậu khi phải bỏ Sweet-n-Low vào trong ly cà phê buổi sáng của mình đâu. -Ts. Kondraki

Phụ lục 408-B: Thử nghiệm hiện trường gần đây đã cho thấy rằng SCP-408 có thể ngụy trang một cách cực kì hiệu quả khi được yêu cầu. SCP-408 đã có thể che giấu năm nhân viên cấp 2 và giữ cho họ không bị phát hiện trong toàn bộ cơ sở. Các thử nghiệm cho thấy việc che giấu để hoạt động với hiệu suất 99,997% và có thể được duy trì đến năm giờ mà không cần nghỉ ngơi hoặc phục hồi. Ý định để SCP-408 giúp các Lực Lượng Đặc Nhiệm trong các hoạt động bí mật đang chờ được phê duyệt.

Phụ lục 408-C: Trong Sự cố 239-B - Clef-Kondraki, SCP-408 đã tham gia và giúp rất nhiều thứ, một số xác chết do Ts. Clef để lại đã biến mất sau sự kiện. Các quan sát cho thấy vào một thời điểm nào đó, cả bầy SCP-408 bay đến phủ đầy cơ thể của những xác chết và sau đó làm tất cả biến mất như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thử nghiệm sau đó cho thấy chúng đã thông minh hơn mặc dù lại có vài sự thiếu hợp tác khi được hỏi đã không làm sáng tỏ sự phát triển về trí thông minh này.

Tài Liệu Phỏng Vấn 408-C

Người Phỏng Vấn: Ts. ████ Saghai Đối Tượng Phỏng Vấn: SCP-408

Ts. Saghai ngồi trong buồng quản thúc khi SCP-408 đang bay lượn xung quanh một khay thức ăn lớn chứa đầy nước đường.

Ts. ████ Saghai: Ta sẽ bắt đầu với việc hỏi các ngươi hồi phục như thế nào rồi, dường như các ngươi đã mất khá nhiều dân số sau khi tiêu diệt SCP-531-D.

<SCP-408 trả lời bằng cách tụ lại thành bầy để tạo ra từ ngữ.>

SCP-408: KONDRAKI…Ở ĐÂU?

Ts. Saghai: Ta là người thay thế cho cuộc phỏng vấn vì ông ấy đang bận điều chỉnh chương trình khuyến mãi mới của mình. Ta đã được giao phải làm rất nhiều giấy tờ.

<Một khoảng thời gian trôi qua..>

SCP-408: TA…TỐT…ĐÃ HỒI PHỤC…TỐT…ĐỒ ĂN…TỐT

Ts. Saghai: Làm chính xác thế nào mà các ngươi có thể tạo thêm dân số cho mình?

SCP-408: COMPL

<Lại một khoảng dừng lại.>

SCP-408: BĂNG…TA…KHÔNG…BIẾT…TỪ NGỮ

Ts. Saghai: Có phải Ts. Kondraki là người đã dạy các ngươi nói?

SCP-408: Ờ PHẢI…DẠY.NHIỀU…LẮM

Ts. Saghai: Ông ấy đã dạy các ngươi, nhưng làm thế nào mà các ngươi giao tiếp với ông ấy?

SCP-408: ….MÉO…BIẾT…TỪ NGỮ…LẠC…TRONG…VŨ TRỤ

Ts. Saghai: Các ngươi đã quên mất một số từ rồi à?

SCP-408: Ờ…TA…QUÊN MẤT…CHO ĐẾN KHI…TRỞ LẠI

Ts. Saghai: Câu hỏi tiếp theo. Điều gì đã xảy ra với SCP-091-ARC và các ngươi trong vụ việc vài tháng trước?

SCP-408: ĐẸP ĐẼ…MÙI HƯƠNG ĐÓ…QUEN QUEN…LÂU…TRƯỚC ĐÓ

Ts. Saghai: Đó có nghĩa là các ngươi đã ngửi thấy nó trước đây?

SCP-408: ĐÚNG VẬY…TRƯỚC ĐÓ…RẤT LÂU…TRƯỚC…TRƯỚC ĐÓ

Ts. Saghai: Các ngươi đang cố nói rằng các ngươi tồn tại trước cả con người sao?

<Không có phản hồi từ SCP-408.>

Ts. Saghai: Thôi bỏ đi, không quan trọng. Câu hỏi cuối cùng.

<Ts. Saghai đóng quyển sổ ghi các câu hỏi cho phần phỏng vấn lại và đặt nó xuống đất.>

Ts. Saghai: Mối quan hệ giữa các ngươi với Ts. Kondraki là như thế nào?

SCP-408: ÔNG TA…NGHĨ…PHẢI…ỔNG…PHẢI RỒI

Ts. Saghai: Đó không phải là ý của ta. Hồ sơ cho thấy rằng các ngươi đi chung với ông ta khỏi phòng giam gần như tất cả mọi thời gian bây giờ. Ts. Kondraki đã vi phạm luật quản lý bằng cách cho phép các ngươi đi ra khỏi căn phòng quản thúc.

SCP-408: TA…KHÔNG…BIẾT…GÌ CẢ

Ts. Saghai: Các ngươi sẽ phải thừa nhận điều này với ta, có thế thì ta mới có thể mang nó đi báo cáo với tổ chức. Các ngươi có biết ta đang làm gì không, trước khi thằng cha khốn nạn đó kéo ta xuống làm "trợ lý"? Ta đã từng là người đứng đầu phần nghiên cứu cho toàn bộ khu vực SCP an toàn thuộc loại con người. Mà bây giờ, ta lại đang phỏng vấn một đám thể loại côn trùng chết tiệt như các ngươi thế! Ta sẽ đá thằng chả ra khỏi cái ghế của mình; Tổ chức chắc chắn sẽ không để cho thằng cha đó thoát khỏi việc này đâu.

<SCP-408 "cười" một cái, theo như mô tả trong tài liệu có thể tưởng tượng ra một gương mặt cực đểu của đám SCP-408.>

Ts. Saghai: Các ngươi…đang cười ta đấy à!? Ta sắp sửa khiến cho ông bạn đáng thương của các ngươi gặp rắc rối lớn đấy, và các ngươi còn dám cười vui tươi như thế sao?

<SCP-408 có vẻ đã thay đổi được thành hình dạng mới, được ghi trong nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của Ts. Kondraki trong văn phòng mới của ông ấy.>

Ts. ████ Saghai: Không thể nào, điều đó là bất khả thi! Ta đã đọc hết cái hồ sơ chết tiệt đó mà, ngươi không thể làm điều đó! Ngươi không thể làm thế!

<Ts. Saghai sau đó đã cố gắng đả thương SCP-408. Khi bảo vệ đến nơi đã thì đã thấy Ts. Saghai cuộn tròn người lại nằm như tư thế của một bào thai, khi khám cho thấy có các triệu chứng tương tự như Hội chứng quá căng thẳng.>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License