SCP-4087

đánh giá: +3+x

weapon.jpg

Một mẫu SCP-4087.

Mã Vật Thể: SCP-4087

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Nhân sự Tổ Chức được thuộc những chi nhánh hành pháp Châu Âu & Châu Mỹ cần giám sát mọi vụ án giết người đang trong quá trình điều tra với vết thương khớp với việc sử dụng một phiên bản SCP-4087. Vào trường hợp hiếm gặp rằng một phiên bản SCP-4087 mới được thu hồi, vật thể cần được ngâm trong 1 mét vuông bê tông và di dời đến 1 khu chứa địa chất sâu với mục đích cất trữ vô thời hạn.

Mô Tả: SCP-4087 là một bộ dao nút nhấn cổ hoạt động bằng lò xo. Mỗi lưỡi dao có chiều dài 9,2cm và được làm bằng thép chống gỉ. Những chiếc dao được sản xuất bởi Gavrilo Maniago (Một thợ làm dao người Ý) dưới tư cách một đơn đặt hàng cá nhân. Ông chỉ hoàn thành được 6 chiếc dao trước khi bị giết vào năm 1914.

SCP-4087 được nhận dạng lần đầu vào năm 1973 sau khi một mẫu thuật toán của Phân khu Phân Tích của Tổ Chức liên kết chúng với hơn 100 vụ giết người qua suốt 50 năm. Trong mỗi vụ án, ban hành pháp nhận diện 1 trong 6 chiếc dao là công cụ giết người. Mỗi chiếc dao liên tục bị đánh mất, trả lại, hay được bán đấu giá.

Vào năm 1975, tất cả 6 chiếc dao đã được thu hồi và xử lý. Từ thời điểm đó, hơn 200 vụ giết người khác đã nhận dạng 1 chiếc dao tương tự là hung khí. Một cuộc điều tra về những vụ giết người này đã đưa đến kết luận rằng, trái với mọi chứng cứ cho thấy điều ngược lại, không có một hung khí nào tồn tại.

Sau một cuộc giám định pháp y kỹ càng trên cả 6 chiếc dao, các nghiên cứu viên đã quan sát được rằng:

  • Chúng không thể hiện đặc tính dị thường nào có thể quan sát được.
  • Chúng không có bất kỳ dấu hiệu hao mòn đáng kể nào cũng như dấu vết cho rằng chúng đã được sử dụng.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License