SCP-4099


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-4099

Phân loại Quản thúc: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-4099 được quản thúc trong một tủ khoá tiêu chuẩn dàng cho dị thể Cấp Safe ở Điểm-76. Bên trong tủ khóa của SCP-4099 được trang bị hệ thống báo động an ninh bằng laser để ngăn hành vi trộm cắp hoặc thử nghiệm trái phép lên SCP-4099. Trong mọi trường hợp, SCP-4099 không được mang ra khỏi nơi quản thúc của nó.

Mọi thử nghiệm lên SCP-4099 đều bị cấm.

Mô tả: SCP-4099 là một tập giấy nhỏ, cũ nát trước đây thuộc sở hữu của Nghiên cứu viên Cấp cao ████ Barnes. Bên trong SCP-4099 chứa đầy những chữ viết khó đọc và các hình vẽ thô sơ về người và vật.

Kiến thức bên trong các trang giấy của SCP-4099 có chứa một thành phần thông tin mà khi đọc lên, chúng sẽ khiến con người rơi vào trạng thái hoảng sợ hoặc đau khổ, thường là do họ không có khả năng tự bình tĩnh khi tiếp xúc với SCP-4099. Những người ở trạng thái này đã cho thấy mức tăng serotonin, adrenaline và norepinephrine cao hơn so với thông thường. Hiệu ứng của SCP-4099 có thể được lan truyền sang những cá nhân khác thông qua thành phần thông tin thính giác - nếu một người nghe thấy âm thanh đau khổ của đối tượng thử nghiệm, họ cũng sẽ xuất hiện cảm giác hoảng sợ và đau khổ giống như đối tượng.

Nhật kí thu hồi: SCP-4099 được phát hiện trong văn phòng của Nghiên cứu viên Cấp cao Barnes. Barnes được tìm thấy đã chết trong văn phòng ở tư thế treo cổ lên đèn trần bằng một chiếc thòng lọng làm từ cà vạt. Trong quá trình thu hồi SCP-4099, năm nhân sự (ba chuyên viên quản thúc và hai đặc vụ cấp cao), đã gặp phải tình trạng đau khổ sau khi nhìn thấy SCP-4099. Một đơn vị ứng phó khẩn cấp đã được cử đến để cách ly những người bị lây nhiễm, xử lý thi thể của Barnes và quản thúc SCP-4099 một cách cẩn thận hơn.


 
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License