SCP-4100


đánh giá: +11+x

THÔNG BÁO TỪ VĂN PHÒNG LƯU TRỮ CỦA TỔ CHỨC BẢO HỘ THIÊN HÀ

Sau khi SCP-4100 bị hủy diệt, tài liệu này đã được lưu trữ. Bản nháp mới nhất có sẵn của tài liệu đang được chờ xuất bản.

Arecibo_message.svg

Một bản miêu tả bằng màu của một đường truyền vô tuyến bắt nguồn từ SCP-4100. "Tam Đầu Chế" được cho rằng đã dựa vào hình ảnh này để tạo ra các giản đồ tượng hình của họ.

Định danh Hành tinh: SCP-4100

Cấp độ Hiểm họa: 0 Liên Sao, 10 Nội Hành Tinh

Tài nguyên: Hàm lượng cao cacbon hữu cơ và vô cơ, hàm lượng vô cùng cao dihydro monoxit được mặn hóa, các loại vũ khí nguyên thủy của Tổ Chức Bảo Hộ.

Giao thức Quản lý Đặc biệt: SCP-4100 hiện không thích hợp để cư trú lâu dài. Do hàm lượng cao của dihydro monoxit trên bề mặt và bầu khí quyển của nó, 19 vệ tinh đóng vai trò là cơ sở khai thác nước sẽ được triển khai ở quỹ đạo thấp của SCP-4100. Các vệ tinh này sẽ hút chất dihydro monoxit mặn hóa trong khi giảm thiểu rủi ro cho công nhân của Tổ Chức Bảo Hộ.

Bề mặt của SCP-4100 hiện là nơi sinh sống của một số thực thể dưới nước và trên cạn có mối đe dọa đối với công nhân và công dân của Tổ Chức Bảo Hộ. Do đó, sau khi lượng dihydro monoxit của SCP-4100 đã cạn kiệt, cũng như bất kỳ tài nguyên khác có liên quan, nó sẽ được cách ly.

Mô tả: SCP-4100 đề cập đến hành tinh trước đây được gọi là Trái Đất. SCP-4100 sở hữu một sinh quyển thích hợp để hỗ trợ các dạng sống cacbon, thở oxy, nhưng ít khối lượng đất phù hợp để hỗ trợ các dạng sống phi chất lỏng, với tỷ lệ đất:nước khoảng 10:90.

SCP-4100 là quê nhà của Homo sapiens sapiens, một loài sinh vật sống có trí khôn đã từng tồn tại phổ biến trong Nhân Căn Hệ, bao gồm các hành tinh như sao Hỏa và sao Kim, cũng như là Titan, mặt trăng lớn nhất của hành tinh Hephaestia1, sử dụng công nghệ du hành vũ trụ nguyên thủy, bao gồm cả du hành Nhanh Hơn Ánh Sáng thô sơ.

SCP-4100 phần lớn đã bị ruồng bỏ trong khoảng thời gian từ GSC 10997 đến 11001 do sự gia tăng của hàng nghìn thực thể, vật thể, sự kiện và hiện tượng được Homo sapiens gọi là "SCP" sau cuộc chạm trán của hành tinh với Thực Thể Behemoth Cấp 10. Tên gọi "SCP" dường như không liên quan đến Tổ Chức Bảo Hộ Thiên Hà hoặc bất kỳ tổ chức con nào của nó.

Theo hồ sơ lịch sử của Homo sapiens, "SCP" là những vật thể có những đặc tính từng được cho là bất thường trong tự nhiên, và được một tổ chức được gọi là “Tam Đầu Chế”2 lập danh mục. Việc phân loại các vật thể "SCP" là "dị thường" phần lớn là do sự thiếu hiểu biết về khoa học, văn hóa hoặc lịch sử của Homo sapiens sapiens. Đáng chú ý là, Tam Đầu Chế tập trung luân phiên vào việc giam giữ hoặc tiêu hủy các vật thể "SCP", thay vì nghiên cứu một cách khoa học hoặc tương tác với các vật thể có trí khôn.

Hầu hết kiến thức về "Tam Đầu Chế" đến từ các vệ tinh nhân tạo do tổ chức này để lại trên quỹ đạo quanh SCP-4100 chứa các tài liệu được viết dưới dạng giản đồ tượng hình, có lẽ là để các nền văn minh sau này dễ tiếp thu. Số lượng các vật thể "SCP" được xếp vào danh mục của "Tam Đầu Chế" ước tính là hơn 4.000.

Dưới đây là danh sách các loại "SCP" được xếp vào danh mục của "Tam Đầu Chế".

Hướng dẫn về các Giản đồ tượng hình của Tam Đầu Chế

Biểu tượng màu trắng có giá trị số "1". Biểu tượng màu xám không có rào cản giữa các ô vuông riêng lẻ là"0”.

Biểu tượng màu cánh sen có giá trị số "2" và được sử dụng cùng với các ký hiệu màu trắng để biểu thị các số lớn hơn "5".

Biểu tượng màu xanh lam là động từ, hoặc bổ ngữ toán học. Dấu gạch chéo mang nghĩa "thêm vào", dấu gạch ngang mang nghĩa “trừ khỏi" và một cặp thanh ngang mang nghĩa "bằng nhau".

Biểu tượng màu vàng là danh từ.

Biểu tượng màu xanh lá cây biểu thị sự tích cực hoặc an toàn.

Biểu tượng màu đỏ biểu thị sự tiêu cực hoặc nguy hiểm.

Các khối màu cam cho biết các ký hiệu bên trong đại diện cho một công thức hóa học.

Hình vuông màu đen mang nghĩa rỗng. Các đường màu đen dường như để biểu thị các rào cản giữa các biểu tượng.

173pictogram.png

Giản đồ tượng hình cho Vật thể "173"

Đáng chú ý trong giản đồ tượng hình này là sự hiện diện của ba hợp chất hóa học: hợp chất thứ nhất được cho là canxi trisilicat và một polyme chưa biết. Hóa chất thứ hai, trong hình ở hàng thứ ba, được cho là kali xyanua. Hóa chất này gây tử vong cho hầu hết các dạng sống cacbon đã biết, bao gồm cả Homo sapiens, và được hiểu là "vật thể gây tử vong" hoặc "vật thể giết chết".

Một giản đồ tượng hình đính kèm của vật thể 173, mặc dù đã được tẩy trắng nhiều, cho thấy hình dạng phần thân tương tự như máy bay không người lái Koshi được các phiến quân Hắc Liệm sử dụng trong thời gian ngắn trong hệ sao Rigel, cho thấy vật thể 173 là tiền thân của những vật thể này.

914pictogram.png

Giản đồ tượng hình cho Vật thể "914"

Tài liệu "914" bao gồm một mẫu tần số trên phổ điện từ, rõ ràng là được sử dụng để xác định vị trí của vật thể "914". Một cuộc thám hiểm lên bề mặt của SCP-4100 đã xác định vị trí các bộ phận của thứ được cho là thiết bị GEAR, được sử dụng trong hầu hết các tàu vũ trụ cấp-Challenger. Vì nó đã bị hư hỏng nặng, việc thu hồi là không cần thiết.

882pictogram2.png

Giản đồ tượng hình cho Vật thể "882"

Biểu tượng ở trên cùng bên phải tương ứng với một trong những biểu tượng tôn giáo của Mekhanion. Việc thiếu các biểu tượng biểu thị sự quản thúc, cũng như thiếu bất kỳ mô tả nào ngoài "máy" và "sắt", cho thấy rằng nó có thể hiện đang thuộc quyền sở hữu của Giáo Hội Mekhanion.

2000pictogram.png

Giản đồ tượng hình cho Vật thể "2000". Hộp màu trắng được thêm vào để che giấu một phần thông tin nhận thức độc.

Không biết bằng cách nào mà Tam Đầu Chế biết đến sự tồn tại của Chữ Viết Tiêu Chuẩn Thiên Hà khi tạo ra giản đồ tượng hình này. Thông tin có trong hình ảnh này tạo ra sự cưỡng bách phải đi đến một vị trí trên SCP-4100, nơi hiện đang bị chiếm giữ bởi miệng của một siêu núi lửa đã phun trào vào một thời điểm nào đó khi có sự hiện diện của con người trên SCP-4100.

hexapodextinction.png

Giản đồ tượng hình 4100-1202, được suy đoán là sự tiến hóa của sự sống nguyên thủy trên SCP-4100.

Giản đồ tượng hình 4100-1202 bị lỗi niên đại, vì nó được cho là đang biểu thị một sinh vật hai chân. Không có sinh vật hai chân nào tồn tại trong thời gian này trong lịch sử địa chất của SCP-4100.

dinosaurpictogram.png

Giản đồ tượng hình 4100-1265, sự tiến hóa tiếp diễn của sự sống hữu cơ.

Một số giản đồ tượng hình về sự sống hữu cơ trên SCP-4100 bị chấm dứt bằng hình ảnh màu đỏ, dường như đang tiêu thụ một sinh vật. Ý nghĩa của việc này là không rõ. Một bộ giản đồ tượng hình thứ hai, được cho là mô tả lịch sử của nó cũng tồn tại, nhưng một vài cái trong số đó chứa đầy các hình ảnh quá trừu tượng để có thể hiểu được.

foundationhistorypictogram.png

Lịch sử hoặc sứ mệnh của tổ chức Tam Đầu Chế.

Giản đồ tượng hình khắc họa lịch sử hoặc sứ mệnh của Tam Đầu Chế không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm tổ chức này được thành lập trong lịch sử loài người. Các giản đồ tượng hình khác cho thấy biểu tượng lần đầu xuất hiện lần vào thời điểm phát minh ra súng cầm tay nguyên thủy, nhưng chúng có thể đã tồn tại sớm hơn nhiều.

destroyerpictogram.png

Giản đồ tượng hình 4100-1050.

Giản đồ tượng hình 4100-1050 được cho là mô tả lâu đời nhất được biết đến về một thực thể được Homo sapiens sapiens gọi là "Kẻ Hủy Diệt", và dường như là thứ mà Tam Đầu Chế gọi là "SCP-4100". Con người hiện thời xem "Kẻ Hủy Diệt" như một nhân vật phản thánh, chịu trách nhiệm cho việc phá hủy quê nhà của họ. Thực thể "Kẻ Hủy Diệt" được ước tính là đã giết 90% sự sống trên SCP-4100, bao gồm 95% tất cả Homo sapiens.

Một giả thuyết được đưa ra vào Năm Thiên Hà 50025 cho thấy rằng các vật thể "SCP" có mặt trên SCP-4100 đã được sử dụng để chống lại thực thể "Kẻ Hủy Diệt". Điều này khó xảy ra, vì phần lớn con người hiện thời có thái độ thù ghét và xa lánh các vật thể "SCP".

Sự hủy diệt của SCP-4100:

Vào Năm Thiên Hà 54000, một Thực Thể Behemoth Cấp 10, khớp với mô tả về Kẻ Hủy Diệt, đã tiếp cận Nhân Căn Hệ ở tốc độ cận ánh sáng, theo hướng va chạm trực tiếp với SCP-4100. Hầu hết nhân sự và công dân của Tổ Chức Bảo Hộ đã có thể sơ tán khỏi hệ thống. Người dân của Hephestia từ chối di tản, mặc dù đã được đề nghị một vị trí trong một hạm đội nhỏ của Tổ Chức Bảo Hộ. Hephestia hoàn toàn bị Thực Thể Behemoth bỏ qua.

Khi nó tiến đến phần còn lại của mặt trăng của SCP-4100, thông báo sau đây đã được phát đi cho tất cả các tàu của Tổ Chức Bảo Hộ trong phạm vi Thái Dương Hệ.

Đề xuất Cập nhật Tài liệu SCP-4100:

Định danh Hành tinh: SCP-4100

Cấp độ Hiểm họa: N/A

Tài nguyên: N/A

Giao thức Quản lý Đặc biệt: N/A

Mô tả: SCP-4100 đề cập đến một hành tinh trước đây được gọi là Trái Đất, trước khi nó được sử dụng làm vũ khí để tiêu diệt một thực thể đã tiêu thụ phần lớn Nhân Căn Hệ. SCP-4100 đã được phóng vào thực thể này (được chỉ định là "Kẻ Hủy Diệt", dựa vào một thực thể phản thánh tồn tại trong nền văn hóa Homo sapiens) với tốc độ Nhanh Hơn Ánh Sáng bằng cách sử dụng một hệ thống đẩy chưa xác định, dẫn đến việc nguyên tử hóa gần như hoàn toàn cả nó và thực thể "Kẻ Hủy Diệt".

Ngay trước khi SCP-4100 bị phá hủy, giản đồ tượng hình sau đây đã được gửi từ bề mặt của nó. Ý nghĩa của nó chưa được xác định.

FoundationVictorious.png

Thông điệp cuối cùng được truyền đi của SCP-4100

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License