SCP-4121


đánh giá: +9+x


THEO MỆNH LỆNH CỦA HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT VIÊN

Tệp tin dưới đây được bảo mật ở Cấp độ Ω/4121. Thất bại trong việc xác minh danh tính sẽ dẫn đến hậu quả là án tử thông qua tác nhân lan truyền nhận thức độc BERRYMAN-LANGFORD.

4121

NHẬP MẬT MÃ: t^hoi gian KHONG d0i ch∞ ai/dtbmh

XÁC MINH DANH TÍNH THÀNH CÔNG. ĐÃ HỦY BỎ TÁC NHÂN NHẬN THỨC ĐỘC.

CẢNH BÁO: YÊU CẦU TIẾP TỤC XÁC NHẬN DANH TÍNH. hắc nguyệt có hú không?

NHẬP MẬT MÃ: lúc nửa đêm, khi đàn sói sợ cừu

CHÀO MỪNG GIÁM SÁT VIÊN.

ĐANG TRUY CẬP TỆP TIN…

Mã Vật thể: SCP-4121 Cấp độ Hiểm họa:
Phân loại: Thaumiel Hiemal ● Đen

medium.jpg

Sự tái trình hiện về mặt thị giác của một “vòng lặp không bao giờ đứt quãng/chưa từng đứt quãng/sẽ không thể nào đứt quãng”, được vẽ bởi một nhân sự bị tác động.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Việc quản thúc SCP-4121 không thể được tiến hành mà không gây ra một viễn cảnh tái cấu trúc thực tại Cấp-CK hoặc một viễn cảnh thực tại sụp đổ Cấp-ZK. Các tài liệu ghi chép về mặt triết học hoặc các “giả thuyết” đã được công khai có liên quan tới SCP-4121 cần phải được ngăn chặn kiểm tra. Cần phủ nhận hoặc bác bỏ những bằng chứng khoa học có ý nghĩa xác thực sự tồn tại của SCP-4121. Các cá nhân phụ trách những nghiên cứu công khai về SCP-4121 cần được tuyển dụng làm nhân sự Tổ Chức hoặc bị tiêu diệt (trong trường hợp họ không hợp tác). Mọi nghiên cứu về SCP-4121 chỉ được phép tiến hành bên trong Điểm-Ω1.

Mọi kế hoạch và nỗ lực đối phó với SCP-4121 phải được giữ ở trạng thái ý tưởng chỉ hoàn thiện một phần. Trong trường hợp SCP-4121 bị vô hiệu hóa trên quy mô lớn, cần khởi động đồng thời mọi giao thức khẩn cấp được đặt ra đối với những vật thể bị ảnh hưởng. Mệnh lệnh Khẩn cấp Motus-Omega cần phải được hoàn thiện và đưa vào áp dụng. Việc áp dụng Mệnh lệnh Khẩn cấp Motus-Omega cần được coi là một nhiệm vụ với Cấp độ Ưu tiên Alpha-1.

Mọi nhân sự được chỉ định làm việc tại Điểm-Ω1 bắt buộc phải chuyển tới sinh sống bên trong Điểm-Ω1. ĐĐNCĐ Psi-58 (Vật Thể Bất Động) cần ngăn chặn mọi nhân sự cố gắng thoát khỏi Điểm-Ω1. Quá trình trợ tử không được phép tiến hành trong bất cứ trường hợp nào. Mọi phòng ban nghiên cứu tại Điểm-Ω1 không được phép hợp tác với nhau, trao đổi thông tin liên quan tới việc nghiên cứu hay thay đổi phòng ban làm việc khi chưa có sự chấp thuận từ Giám đốc Điểm Edwin.

Mô tả: SCP-4121 là một nghịch lý thúc đẩy không thời gian ảnh hưởng tới thực tại nơi có sự xuất hiện của con người, Tổ Chức SCP và mọi đối tượng đáng lưu tâm có liên quan. Hiện tại, SCP-4121 không tác động đến toàn bộ thực tại bề nổi, mà chỉ nhắm tới những đối tượng hữu hình và khái niệm nhất định. Các đối tượng này bao gồm các tổ chức, các cá nhân/thực thể, các địa điểm và sự kiện đáng lưu tâm. Các phương án xử lý những thay đổi về mặt biểu hiện của SCP-4121 có thể xảy ra, bao gồm cả khả năng nó bắt đầu tác động lên toàn bộ vũ trụ, đã được đề cập tới trong Mệnh lệnh Khẩn cấp Motus-Omega.

SCP-4121 có khả năng gây ra hiệu ứng “hằng định nhân quả”, trong đó một số sự kiện không thể tiến triển qua một mốc thời gian nhất định. Những hành vi tương tự tác động đến một số thực thể bị ảnh hưởng sẽ không thể tiến triển. Hiệu ứng này đã dẫn đến cả hệ quả có lợi và có hại cho Tổ Chức SCP. Dù rằng SCP-4121 đã có đóng góp trong việc duy trì trạng thái bình thường hiện tại một cách hiệu quả, nó cũng đồng thời làm trì trệ sự cải tiến hoặc tăng cường trực tiếp các biện pháp quản thúc đối với một số SCP. SCP-4121 cũng đã cản trở nhiều mối quan hệ giữa Tổ Chức và các TLĐLT, dù vậy, khả năng cao dị thể cũng có tác động tương tự đối với những TLĐLT này. Điều đó đã dẫn đến hệ quả là nhiều biện pháp tấn công hiện chỉ dừng lại ở tiến độ hoàn thành một phần.

Việc phát triển các biện pháp đối phó hiện là điều bất khả thi, do SCP-4121 sẽ tác động đến các ý tưởng này ngay khi chúng được hình thành hoàn chỉnh. Mệnh lệnh Khẩn cấp Motus-Omega đang được đặt trong trạng thái ý tưởng chỉ hoàn thiện một phần nhằm tránh khỏi sự ảnh hưởng của dị thể. SCP-4121 không tác động đến những đối tượng đang được tạo thành thông qua việc hình dung từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ, nếu như một khái niệm cần được hiện thực hóa bởi ba người khác nhau, SCP-4121 sẽ không làm đình trệ sự phát triển của khái niệm này. Dù vậy, nếu như các “tiền ý tưởng” này được tổng hợp lại thành một khái niệm nhất định, SCP-4121 sẽ ngăn chặn sự hiện thực hóa của chúng. Các đối tượng này cũng có thể được diễn đạt thành văn bản, tuy nhiên các văn bản này đều phải được đặt trong trạng thái chưa hoàn thiện. Do vậy, Mệnh lệnh Khẩn cấp Motus-Omega hiện đang được tất cả các thành viên của Hội đồng O5 lưu trữ theo cách phân mảnh.

Có giả thuyết cho rằng SCP-4121 cũng có tác động đến các nỗ lực tiêu diệt nhiều SCP khác (xem thêm Phụ lục 01/4121-ASCP). Dù rằng giả thuyết này không thể được xác nhận theo cách thông thường, quy trình quản thúc của nhiều SCP hiện chưa được lên kế hoạch tiêu diệt đã được chỉnh sửa để ghi nhận “sự bất hoại về mặt nhân quả” này. Các kế hoạch tiêu diệt cũng đang được đặt ra dưới dạng đã hoàn thành một phần.

Phát hiện:
SCP-4121 được phát hiện lần đầu tiên bởi Ts. ██████ Edwin; trước đây, anh từng làm việc với SCP-3229. Trong quá trình tìm kiếm cách thức chủ động quản thúc dị thể, Ts. Edwin đã mắc phải một “triệu chứng” của SCP-4121. Các đoạn văn bản sau được trích từ ghi chép cá nhân của Ts. Edwin, và có liên quan đến cuộc điều tra của anh với đối tượng là dị thể này.

23/06/████.
Tôi đã tìm thấy rất nhiều đề xuất - bao gồm cả những đề xuất đã giải mật và được chấp thuận - chưa từng được thực thi. Tôi đã gửi thông tin này tới Giám đốc Yu, với suy nghĩ rằng đây chỉ là một dị thể tồn tại cục bộ. Có lẽ cái hang động đó chỉ không muốn chúng tôi bén mảng đến một số nơi nhất định mà thôi. Nhưng rồi khi tôi giải tỏa nỗi bức bối của mình trước một người đồng nghiệp, Ts. Wallis, anh ấy kể tôi nghe rằng mình đã ghi lại tất cả những hành vi của các thực thể thù địch bên trong 3229 mà anh ấy nghĩ là có liên quan.

25/06/████.
Tôi đã liên lạc với các nghiên cứu viên ở nhiều Điểm khác, nhằm tìm kiếm những bằng chứng xác nhận giả thuyết của mình. Tôi đã thấy qua một vài sự cố mà theo suy nghĩ của tôi, chúng có thể biến giả thuyết của tôi thành một kết luận nguy hiểm hơn như vậy rất nhiều. Mối nghi ngờ ban đầu của tôi, rằng có điều gì đó đang cản trở tiến trình nghiên cứu tại Vùng 55, đã được đào sâu hơn nữa. Tôi đã liên lạc lại với một người bạn cũ ở █████; anh ấy có quyền hạn an ninh cao hơn tôi. Anh ấy nói rằng quả thực từng xảy ra nhiều sự kiện tương tự như vậy. Một số bị ngó lơ do thủ tục giấy tờ chồng chất, một số được bao hàm trong tài liệu của các SCP, và một số chỉ đơn giản là chẳng được ai ngó ngàng. Tất cả những biểu hiện này đều thật cẩu thả, và chẳng hề giống với quy trình làm việc của Tổ Chức chút nào. Vậy nên chuyện này cần phải được điều tra thêm.

26/06/████
Wallis đã ép tôi phải tạm ngừng công việc nghiên cứu tất bật của mình, nhưng trong khi nghỉ ngơi, tôi chẳng thể nói đến chuyện gì khác ngoài việc tôi đã tiến gần tới kết luận cuối cùng được đến mức nào. Giờ đây tôi chỉ có thể nghĩ đến điều này. Wallis cảnh báo tôi rằng Giám đốc sẽ nổi giận nếu vì việc này mà tôi lơ là công việc chính của mình tại Điểm. Tôi đã chủ động phớt lờ lời cảnh báo ấy. Không phải tôi không tôn trọng Giám đốc, hay tôi có quan ngại gì về tầm quan trọng của công việc tôi làm thường ngày đâu. Nhưng tôi chỉ biết một điều rằng tôi đã phát hiện ra thứ gì đó, một thứ mà tôi không thể để nó bị phớt lờ thêm nữa.

29/06/████.
Tôi vừa phát hiện được thêm nhiều điều liên quan đến dự án cá nhân của mình. Ở Điểm hôm nay có một vụ vi phạm an ninh. Nhân cơ hội ấy, tôi đã xem xét một số… dữ liệu bị giới hạn quyền truy cập. Tôi đã rất may mắn, cực kỳ may mắn, khi không bị xử tử vì chuyện này. Nhưng điều đó cũng là xứng đáng thôi, vì bản thân những chuyện này đã thật dị thường. Những sự kiện như thế được ghi lại khắp nơi; mọi người chỉ đang không thấy được bức tranh toàn cảnh. Tôi đã cố gắng chắp nối mọi thứ lại với nhau trong khoảng thời gian Điểm tái ổn định trật tự. Chắc chắn có thứ gì đó đang đợi chờ tôi, chắc chắn là như vậy.

30/06/████.
Giám đốc Điểm Yu yêu cầu tôi tới văn phòng của ông ấy, và tôi đã được dặn trước là tất cả những thông tin tôi sắp nghe sẽ được bảo mật ở cấp độ cao nhất.

01/07/████.
Tôi đã đúng.

Phụ lục 01/4121:

Phụ lục 02/4121:

Phụ lục 03/4121:

Phụ lục 04/4121:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License