SCP-420-VN


đánh giá: +14+x

Mã vật thể: 420-vn
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tổ Chức sẽ tiếp tục sử dụng các nguồn lực tình báo, điều tra giám sát và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật ở các nước được xác nhận có tồn tại SCP-420-VN, nhằm theo dõi mọi trường hợp sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và tổ chức sử dụng SCP-420-VN-1.

mtf-nu-70.png

ĐĐNCĐ Nu-70 ("Xuyên Diệp")

ĐĐNCĐ Nu-70 ("Xuyên Diệp") sẽ được triển khai để ngăn chặn các trường hợp trên ngay sau khi chúng được phát hiện. Tổ Chức sẽ tiến hành giam giữ và thẩm vấn các đối tượng bị bắt giữ có kiến thức về bản chất của SCP-420-VN. Các đối tượng có liên quan khác, sau khi được xác nhận là không có kiến thức về dị thể, sẽ được bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để xử lí theo pháp luật ở nước sở tại.

Mọi SCP-420-VN và SCP-420-VN-1 được thu hồi phải bị tiêu huỷ ngay lập tức. Do SCP-420-VN-1 có thể lan truyền qua không khí, tiêu huỷ bằng lửa bị nghiêm cấm. Phương pháp hữu hiệu được khuyến khích là đưa chúng vào điều kiện phân huỷ tự nhiên.

Không quá hai mươi (20) cá thể SCP-420-VN hiện được nuôi trồng tại Điểm-29-VN và Điểm-75-VN nhằm phục vụ việc nghiên cứu. Những cá thể này phải được bảo vệ dưới Quyền hạn An ninh Cấp 3. Các phòng ban thuộc những lĩnh vực có liên quan cần tiếp tục tiến hành các nghiên cứu để xác nhận bản chất sinh học của SCP-420-VN và bản chất hoá học của SCP-420-VN-1.

Carica_papaya_-_K%C3%B6hler%E2%80%93s_Medizinal-Pflanzen-028.jpg

Phác hoạ về SCP-420-VN do Phòng ban Thực vật học cung cấp

Mô tả: SCP-420-VN là một chủng loài dị thường có các đặc điểm hình thái bên ngoài tương đồng với các loài thực vật thuộc họ Caricaceae1, nhưng một số bộ phận bên trong lại có cùng cấu tạo với các loài thực vật thuộc họ Papaveraceae2.

Cấu trúc và quá trình trao đổi chất, cân bằng nội môi, sinh trưởng, sinh sản của các cá thể SCP-420-VN đều không có dấu hiệu dị thường. Hai đặc điểm dị thường chính của SCP-420-VN nằm ở khả năng thích nghi và một hợp chất độc đáo được gán mã định danh SCP-420-VN-1.

SCP-420-VN hoàn toàn không có khả năng thích nghi, hay chính xác hơn, tần suất đột biến DNA và tái tổ hợp nhiễm sắc thể của nó gần bằng không, dẫn đến loài thực vật này hoàn toàn không thể tiến hoá một cách bình thường. SCP-420-VN chỉ có thể sinh trưởng và sinh sản trong một điều kiện cực kỳ ổn định và chính xác. Môi trường như vậy là không thể tồn tại trong tự nhiên, vì vậy SCP-420-VN chỉ có thể được gieo trồng trong các điều kiện nhân tạo.

SCP-420-VN-1 là một hợp chất cao phân tử có cấu tạo chưa rõ, do chúng sẽ phân huỷ gần như ngay lập tức khi bị chiết tách khỏi SCP-420-VN. Định lượng các nguyên tố trong sản phẩm phân huỷ của SCP-420-VN-1 cho thấy thành phần chủ yếu trong hợp chất là C, H, O, N — tương tự phần lớn các hợp chất hữu cơ trong sinh vật sống thông thường khác, nhưng lại có hàm lượng các nguyên tố Cu, Sn, Be cao một cách bất thường. SCP-420-VN-1 tồn tại trong mọi bộ phận của SCP-420-VN, nhưng tập trung nhiều nhất ở phần lá.

Khi một cá nhân tiêu thụ SCP-420-VN-1, hợp chất sẽ tồn tại trong hệ tuần hoàn của đối tượng trong khoảng 24 giờ trước khi bị phân huỷ hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này, chỉ số Hume của đối tượng sẽ tăng nhẹ ở mức đủ để biến đối tượng thành một thực thể bẻ cong thực tại cấp độ thấp. Hiệu ứng sẽ suy yếu dần theo nồng độ SCP-420-VN-1 trong máu của đối tượng.

Do những hưng phấn cường độ cao phát sinh khi một cá nhân đột ngột đạt được năng lực dị thường, tác dụng phụ của SCP-420-VN-1 là gây nghiện, giống như một loại chất kích thích. Việc lạm dụng tiêu thụ SCP-420-VN-1 trong một thời gian dài có thể làm người sử dụng mất nhận thức và gây ra các hoang tưởng về năng lực của bản thân.


Phụ lục 1

KHÁM PHÁ BƯỚC ĐẦU


Theo thông tin từ đặc vụ ngầm của Tổ Chức, cuối năm 2004, chính quyền NX-59-VN ("Quận Không") đã quan sát thấy tỷ lệ tội phạm ít nghiêm trọng trong thành phố tăng cao. Đáng chú ý, có nhiều vụ việc trong số đó không thể được lý giải bằng những cách thức thông thường. Một số trường hợp cụ thể đã được liệt kê dưới đây:

  • Tần suất các vụ trộm cắp với tình tiết chủ nhà tự mở cửa cho kẻ trộm đi vào, tự lấy tiền của trong nhà đưa cho kẻ trộm,… đã tăng lên đáng kể. Các nạn nhân đều tỉnh táo khi sự việc xảy ra và cảm nhận được rằng mình bị thủ phạm ép buộc làm những hành động trên, nhưng lại hoàn toàn không thể phản kháng. Dựa vào điểm chung trong lời khai của các nạn nhân, có thể thấy kẻ trộm thường có một số đặc điểm của người nghiện ma túy.
  • Toàn bộ hành khách trong một chuyến tàu trên cao bị mất hết tiền mặt và tài sản có giá trị lớn. Theo lời một hành khách, trên tàu có xuất hiện một đối tượng với biểu hiện nghiện ma túy, tuy nhiên đối tượng này không ngồi gần hay tiếp xúc với bất kì ai trước khi xuống tàu.
  • Tại khu vực ngoại ô Quận Không, nhiều người dân đã chứng kiến một thanh niên leo lên đỉnh cột điện trong trạng thái ngáo đá, rồi "bay" từ đỉnh cột điện xuống đất mà không gặp chấn thương nào. Do sự xuất hiện của Lam Thể là phổ biến ở Quận Không, hầu hết các nhân chứng đều cho rằng thanh niên này là một Lam Thể có khả năng bay. Tuy nhiên, người quen của thanh niên này cho biết anh không sở hữu khả năng huyền thuật.

Nhận thấy những vụ việc này đều liên quan đến hành vi sử dụng chất gây nghiện và có dấu hiệu biến đổi thực tại, chính quyền và lực lượng cảnh sát Quận Không đã chú ý tìm hiểu mối tương quan giữa hai vấn đề trên. Dù vậy, các cơ quan chức năng tại Quận Không chưa thể tìm ra manh mối có giá trị nào do phạm vi nhỏ lẻ của các vụ việc.

Không lâu sau đó, tại Quận Không đã xảy ra một sự kiện có dấu hiệu biến động thực tại liên quan tới hậu duệ của nhà họ Lý3. Theo quy trình điều tra tiêu chuẩn ở thời điểm này, cảnh sát Quận Không đã tiến hành rà soát dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện ở các đối tượng liên quan. Từ đây, hai người cháu tuổi vị thành niên trong gia tộc được phát hiện là đã lén tìm gặp một người lạ tại phiên chợ Hỗn Thị vài ngày trước đó vì mục đích không rõ. Trước kết quả này, nhà họ Lý vốn có ý định tác động để cảnh sát NX-59-VN ngừng điều tra vụ việc và chuyển sang xử lý nội bộ trong dòng họ. Dù vậy, dự định này đã không thể được thực hiện do những diễn biến tiếp theo của cuộc điều tra.

Đối tượng mà hai thiếu niên này đã gặp mặt được xác định là Trần Gia Linh (22 tuổi), không có nghề nghiệp ổn định, sinh sống lang bạt tại khu vực trung tâm Quận Không. Kiểm tra lý lịch của đối tượng Linh cho thấy gia đình đối tượng từng rất nghèo khó trước khi trúng số độc đắc vào năm 2000, và đây cũng là khoảng thời gian đối tượng bắt đầu bỏ nhà ra đi. Khi cảnh sát Quận Không tìm được nơi ở của Trần Gia Linh, đối tượng đã bỏ trốn, để lại một khối lượng lớn chất gây nghiện mà về sau được xác định là SCP-420-VN-1. Ngoài ra, một lá thư với nội dung như sau cũng được tìm thấy:

Nếu có người nào khác ngoài tôi đọc được lá thư này, thì điều đó có nghĩa là tôi đã chết, hoặc đã có người bắt tay vào điều tra kỹ lưỡng những chuyện liên quan đến tôi. Dù sao thì khi việc đã vỡ lở ra thế này, chuyện tôi chết cũng chỉ là sớm muộn.

Gửi nhà họ Lý: Đến giờ này thì hẳn là các người đã hiểu nguồn gốc của những sự kiện bất thường kia rồi. Có lẽ các người đang oán trách tôi vì dụ dỗ con cháu các người đi vào con đường lầm lạc. Nhưng tôi có làm gì đâu, chính hai đứa bé đã tự tìm đến tôi cơ mà.

Nếu đã đọc được thư này, thì chắc hẳn các người cũng sẽ biết thứ tôi có trong tay là gì. Điều gì có thể khiến hai đứa bé ấy sẵn sàng vứt hết mặt mũi để biến nó thành hiện thực cơ chứ? Có chuyện gì mà hai đứa bé ấy không thể nhờ cậy cả một gia tộc quyền lực như các người, nhưng lại sẵn sàng nói ra từ đầu đến cuối cho một con bé đầu đường xó chợ? Được đem theo xuống mồ một bí mật kinh tởm đến thế của cả họ các người, tôi cảm thấy vinh dự lắm — nhưng các người thực sự nghĩ tôi sẽ không kể lại chuyện ấy cho bất kì ai khác hay sao?

Và gửi những kẻ đứng đằng sau chuyện này: Quả thực là tôi không thể giấu giếm điều gì khỏi các người. Đúng vậy, ngay từ đầu tôi đã không tin rằng năm ấy mình trúng số là do may mắn. Đó là chuyện các người khiến tôi phải mang ơn, và cũng là điều mà các người dùng để trói buộc tôi. Tôi đã biết quá nhiều, và đó là lý do tôi phải chết. Nhưng nếu các người đã muốn giết tôi để bịt đầu mối, thì tôi cũng muốn lợi dụng chuyện này để đạp lại các người một phát.

Từ lâu các người đã luôn lo lắng về chuyện lẩn trốn cảnh sát của nhà họ Phạm. Giờ thì mọi chuyện lại bung bét chỉ vì một đứa chân rết của các người làm tình làm tội với nhà họ Lý. Dùng một cái mạng quèn để đổi lấy hai đại tộc của Quận Không truy đuổi các người, các người thấy tôi chết như thế có đáng không?

Nhà họ Lý không có động thái phản ứng nào trước những thông tin trên. Quá trình điều tra của cảnh sát NX-59-VN sau đó đã tiếp tục được tiến hành.


Phụ lục 2

ĐIỀU TRA LÀM RÕ



Thêm tác phẩm bởi KH Nam / Bougainvillea / Goose of the Pool

đánh giá: +14+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License