SCP-423


đánh giá: +5+x

Mã Vật Thể: SCP-423

Phân Loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-423 được quản thúc trong một căn phòng rộng 5 x 5 mét có chứa ba (3) giá sách có kích thước 2 x 3 mét. Một máy đốt rác phải được đặt ở gần đó. Mọi nhân sự bước vào hoặc rời khỏi căn phòng phải được khám xét để tìm các vật dụng có thể viết lên được. Mọi vật dụng khi được tìm thấy phải được kiểm tra dấu vết của SCP-423 và sau đó, nếu không tìm thấy dấu vết nào, phải bị đốt.

Vào ban đêm, SCP-423 phải được giữ trong một cuốn sổ trống nhỏ có đánh số 423. Nếu dị thể thoát ra khỏi cuốn sổ trong khung giờ trên, dị thể sẽ bị tước đi các sản phẩm đọc nằm ngoài các thử nghiệm theo lịch trình.

Mô tả: SCP-423 không tồn tại dưới dạng vật chất. Dị thể được nhận thấy là chỉ có thể tồn tại trong các văn bản kể chuyện. Dị thể được phát hiện bên trong một bản sao của cuốn sách Tom Sawyer, được tìm thấy trong một cửa hàng sách cũ tại ████████, Texas, vào ngày ████ ██, năm 19██. Cuốn sách đã được mua lại bởi Đặc vụ ██████, người đã phát hiện dị thể trong một đợt kiểm tra định kỳ.

Đặc vụ ██████ đã mang cuốn sách về Khu vực 28 theo chỉ dẫn. Cuốn sách dường như hoàn toàn bình thường ngoại trừ sự hiện diện của một nhân vật tên là "Fred," người không hề xuất hiện trong bất cứ phiên bản nào khác của câu chuyện. Phải cho đến khi cuốn sách trên được đặt cạnh một cuốn Moby Dick thì dị tính của SCP-423 mới được làm rõ.

SCP-423 có khả năng thâm nhập vào các văn bản viết dạng truyện bằng cách chèn bản thân dị thể vào câu chuyện dưới dạng một nhân vật phụ. Các chi tiết của nhân vật trên khác nhau qua mỗi câu chuyện, nhưng nhân vật đó luôn có cái tên "Fred," hoặc một phiên bản tương tự, và thường là nhân vật phụ. Các mô tả vẻ ngoài của nhân vật thường rất hiếm, nhưng dị thể thường có vẻ ngoài như một người có giới tính nam với chiều cao trung bình và độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, các miêu tả này sẽ thay đổi tùy theo tính chất của câu chuyện. Anh ta từng có hình dạng của một học sinh trong một câu chuyện tập trung vào trẻ em (và được giả định là có độ tuổi tương ứng) hay thậm chí là xuất hiện dưới hình dạng không phải con người trong những câu chuyện không có hoặc hiếm có xuất hiện con người. Các nhân vật khác chưa từng nhận thấy ngoại hình của anh ta là bất thường.

SCP-423 có khả năng di chuyển tự do từ một câu chuyện sang một câu chuyện khác nếu hai tác phẩm được đặt gần nhau trong khoảng một (1) mét. Quá trình này thông thường diễn ra trong khoảng ba phút, tùy thuộc vào độ dài của câu chuyện mới. Khi đó, toàn bộ nội dung tác phẩm sẽ bị thay đổi ngay lập tức, toàn bộ văn bản trên tác phẩm sẽ bị dịch chuyển. Trong một số trường hợp, độ dài của tác phẩm có thể thay đổi; trong những trường hợp này, kích thước của phông chữ được dùng sẽ nhỏ hơn hoặc lớn hơn trước để có thể vừa vào số trang của tác phẩm. Dị thể chỉ có thể xuất hiện trong các ấn bản thực. Dị thể không thể xuất hiện ở các tác phẩm trong bộ nhớ điện tử hay các tác phẩm kể chuyện hoàn toàn bằng hình ảnh. Nếu được đặt gần một cuốn tiểu thuyết đồ họa hay các dạng khác của truyện kể bằng tranh, dị thể sẽ thay đổi nội dung của các hộp văn bản và các bong bóng thoại, nhưng sẽ không gây ảnh hưởng lên các bức vẽ. Tương tự vậy, những minh họa trong các tác phẩm văn bản sẽ không bị thay đổi, kể cả nếu như chúng không còn phù hợp với câu chuyện sau khi bị ảnh hưởng bởi SCP-423.

SCP-423 thường ưa chuộng các tác phẩm viễn tưởng. Tuy nhiên, dị thể hoàn toàn có thể thâm nhập vào mọi văn bản có chứa nhân vật, bao gồm giai thoại, tiểu sử, và ghi chú nghiên cứu (Xem Phụ lục 423-1).

SCP-423 có thể tái thâm nhập vào một tác phẩm mà dị thể đã thâm nhập từ trước. Trong trường hợp này, cốt truyện của tác phẩm thường sẽ trở nên khác biệt so với lần thâm nhập trước của SCP-423. Tuy vậy, dị thể thường ưu tiên lựa chọn những câu chuyện mà nó chưa từng thâm nhập.

Hiện tại, Tổ Chức vẫn chưa rõ cái chết của SCP-423 trong một câu chuyện có ảnh hưởng như thế nào đến dị thể, mặc cho nỗ lực của các nghiên cứu viên. SCP-423 thông thạo các quy luật trần thuật, và thường có thể dự đoán và đưa ra những quyết định để tránh được nguy hiểm cho chính bản thân dị thể trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, dị thể đã từng cho thấy rằng nó có thể bị chấn thương nhẹ. Dù vậy, những chấn thương này có vẻ như sẽ biến mất mỗi khi dị thể thâm nhập vào một câu chuyện khác.

SCP-423 có thể giao tiếp với nhân sự bằng cách thâm nhập vào một cuốn sổ rồi phản hồi thông qua nó. Dị thể sẽ phản hồi các câu hỏi được viết lên cuốn sổ bằng những dòng chữ xuất hiện bên dưới các câu hỏi đó. Khi dị thể rời khỏi cuốn sổ, những phản hồi của dị thể cũng sẽ biến mất.

SCP-423 đã hợp tác tốt với Tổ Chức kể từ khi được quản thúc. Cho tới thời điểm hiện tại, dị thể mới chỉ đưa ra yêu cầu xin được cung cấp thêm nhiều câu chuyện mới. Dị thể có hứng thú với những câu chuyện với số lượng nhân vật phụ lớn, do điều này có thể giúp nó dễ dàng trà trộn vào câu chuyện và "thưởng thức những diễn biến hay ho.". Một đề xuất đã được đưa ra rằng nếu SCP-423 trở nên thiếu hợp tác, dị thể sẽ bị quản thúc trong một cuốn sổ trống cho đến khi nó tiếp tục tuân theo mệnh lệnh của các nhân sự.

Những nghiên cứu viên muốn có thêm thông tin về SCP-423 nên đọc thêm Bản ghi Thử nghiệm 423 A.

Phụ lục 423-1: Mọi nghiên cứu viên phải được nhắc nhở rằng mọi vật liệu viết đều có thể bị SCP-423 thâm nhập, và vì vậy mọi ghi chú phải được ghi chép bằng các thiết bị điện tử. Nếu có những ghi chú nhất thiết cần phải được ghi chép trên giấy, mọi nghiên cứu viên cần kiểm tra để tìm phụ lục được viết bởi "Nghiên cứu viên Khách mời Fred."

Phụ lục 423-2: Việc sử dụng SCP-583 để tiêu diệt SCP-423 đã được đề xuất. Tuy hiện tại việc tiêu diệt SCP-423 đang không cần thiết, thông tin này đã được ghi chú lại trong trường hợp dị thể ở trong diện cần phải bị tiêu diệt.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License