SCP-4290

đánh giá: +10+x
Mã vật thể: 4290
Cấp5
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
amida
Phân loại Hiểm họa:
critical

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi nguồn lực quân sự của Tổ Chức đã được điều động tới địa điểm phong ấn SCP-4290 và được cấp quyền sử dụng bất cứ phương pháp nào để tiêu hủy dị thể. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Alpha-1 ("Xích Hữu Thủ"), Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Tau-5 ("Samsara"), và Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Nu-7 ("Giáng Búa") đã được trang bị các vũ khí dị công nghệ tthử nghiệm và tập trung tại chu vi quản thúc của SCP-4290. Một mạng lưới mìn hạt nhân đã được đặt quanh vùng phong ấn để kích hoạt trong trường hợp nguồn nhân lực quân sự bị tiêu diệt. Hệ thống Tấn công Quỹ Đạo Dagaz-Break đã được khởi động và sẵn sàng khai hỏa trong trường hợp dị thể vượt qua chu vi quản thúc.

Các hầm trú ẩn khẩn cấp đã được chuẩn bị cho dân thường và các nhân sự Tổ Chức chọn lọc trong trường hợp mọi phương án quản thúc đều thất bại. Khả năng thất bại hiện chưa xác định.

Qinghai_lake.jpg

Hồ Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Mô tả: SCP-4290 là một Thực thể Mạt thế Cấp I được phong ấn bằng pháp thuật xấp xỉ 10000 năm trước. Phép phong ấn này được dự đoán là sẽ mất hiệu ứng trong vòng bảy ngày tới.

Địa điểm phong ấn (SCP-4290-KHÓA) nằm 32,8 mét bên dưới mặt hồ Thanh Hải, gồm tám vật tổ cấu tạo từ hợp kim đồng-beri. Các vật tổ mang hình dạng con người bọc giáp, được khắc hàng loạt các ký tự trục xuất và sắp xếp tại các đỉnh của một hoa văn phân dạng bậc tám khắc trên nền đáy hồ (rộng 20m). Các chùm sáng đỏ phóng ra theo chu kì từ trung tâm hoa văn, và đã tăng tần số trong thời gian gần đây.

Thông tin về SCP-4290 được thu thập từ SCP-1726 và các nguồn ghi chép dị thường khác. Dưới đây là một đoạn trích miêu tả thực thể của một tác giả vô danh:

Đứa Trẻ vươn mười cái miệng chạm tới bầu trời, vươn dài hai mươi cánh tay, xé toạc dây rốn ra khỏi nhau thai. Những chiến binh vây quanh chân nó, cố gắng cắt lìa những cánh tay kia trước khi chúng cử động, nhưng từ những cái miệng của nó tuôn ra bóng đêm và hình khối chết. Không kẻ nào chạy thoát. Thực tại lay động, cuốn theo những chiến binh dọc góc cạnh của nó và bóng đêm nghiền nát những hộp sọ tóe đỏ. Đứa Trẻ gào thét, những ngón tay kéo theo cái chết khắp miền đất.

Những ngón tay co lại. Lửa bùng, rồi tắt; sáp rơi, rồi tan rã; rồi cả hòn đảo, những chiến binh, và tất cả những linh hồn xấu số còn lại hòa tan vào bóng tối. Đứa Trẻ uống nó trong mười ngày.

Cả thế giới rung chuyển.

Phụ lục 4290.1: Các nỗ lực phục hồi

Vào ngày 02/08/2022 truyền hình tại tỉnh Thanh Hải và các khu vực lân cận đột ngột hiển thị hình ảnh một thực thể khớp với SCP-4290 nổi dậy từ một thành phố bốc cháy, với một giọng nói yêu cầu người xem "phục hồi phong ấn." Hiện tượng này đã tăng tần suất đáng kể, giọng nói đổi lời thoại thành "không nhiều thời gian — phục hồi." Điều tra dẫn đến việc tìm ra SCP-4290-KHÓA.

Các nỗ lực để gia cố SCP-4290-KHÓA đã được thực hiện. Tra cứu SCP-1726, các cuộc thăm dò ẩn danh tại Thư Viện của Lãng Khách, và tàn dư của các nền văn minh cổ đại cho thấy đây không phải lần đầu tiên phong ấn cần được phục hồi. Các nền văn minh gồm người Erikeshan, Triều đại nhà Hạ, và người Ortothan cổ đã củng cố phong ấn bằng các nghi lễ hiến tế và khắc thêm các ký tự lên các vật tổ. Nền văn minh cuối cùng thực hiện những nghi lễ này là người Daeva, trước khi họ bị hủy diệt vào năm 270.

Bộ phận Quản thúc Huyền bí của Tổ chức đã sắp xếp để thực hiện nghi lễ hiến tế. Một tàu ngầm chứa các vật liệu cần cho nghi lễ1 và các phương tiện điều khiển từ xa (ROV) có gắn dụng cụ chạm khắc đã lặn xuống vị trí SCP-4290-KHÓA vào ngày 09/08/2022. Tuy nhiên, trong lúc nghi thức đang diễn ra, một chùm sáng đỏ kèm theo phóng xạ gamma và nhiệt được giải phóng. Phóng xạ khiến các ROV làm hỏng các ký tự đã khắc, và sự dừng lại đột ngột của nghi lễ chỉ khiến hai xác người và nửa trái tim biến mất.

Truyền hình tiếp tục hiển thị thông báo sau:

Hiến tế không đến được thập khẩu. Chuẩn bị.

Phụ lục 4290.2: Sự cố Đào ngũ ngày 15/08/2022

Tại 01:00, một số nhân sự tại địa điểm làm trái mệnh lệnh và bỏ trốn khỏi khu vực. Một đặc vụ liên quan, Đặc vụ Zenovia Marinos, để lại một mảnh giấy trước khi đào ngũ:

Các người nghĩ chúng ta chống lại được nó sao? Không nền văn minh nào trước chúng ta muốn chiến đấu với Đứa Trẻ. Không ai cả. Mẹ kiếp, nhà Hạ có công nghệ hiện đại hơn chúng ta và họ đã sợ hãi. Hiến tế vô dụng rồi — nó không chấp nhận nữa. Nó không đủ thỏa mãn. Khi phong ấn vỡ, chúng ta sẽ có một thế giới toàn bóng đêm tan chảy và chỉ còn lại Đứa Trẻ.

Các ngươi thật ngu muội khi ở lại.

Dấu hiệu sử dụng Lối để tới các không gian khác đã được tìm thấy. Việc truy lùng các đối tượng này hiện không phải ưu tiên.

Phụ lục.4290 3: Cập nhật (16/08/2022)

Các máy đo lường đã phát hiện các rung chuyển địa chất nhịp nhàng phát ra từ ngay bên dưới SCP-4290-KHÓA, trùng khớp với các dự đoán về tác động của biến đổi chiều không gian. Ánh sáng đỏ bao trùm khu quản thúc, các vật tổ đã bắt đầu rạn nứt.

Nhân sự được khuyến cáo chờ đợi và chuẩn bị.

== TÀI LIỆU ĐÃ CHỈNH SỬA ==

Đang hiển thị các thông tin bổ sung.

Phụ lục 4290.4: Viễn cảnh 4290/MỞ KHÓA

Vào ngày 17/08/2022, các vật tổ xung quanh SCP-4290-KHÓA vỡ vụn. Nhân lực quân sự tập trung quanh hồ Thanh Hải, và mười phút sau một thực thể dạng người gầy dài 40m khớp với miêu tả SCP-4290 xuyên qua mặt đất và dừng lại ở đáy hồ. Mệnh lệnh là bắt đầu khai hỏa khi thực thể hoạt động. Nhân sự chờ hai tiếng.

Sau khi chờ thêm một tiếng nữa, các ROV được điều khiển tới SCP-4290, cùng với một đội kiểm tra trang bị đồ bảo hộ pháp thuật mẫu-Lambda. Hàng chục xác người và tim nằm trên miệng của thực thể, không bị tiêu hóa. Không có phóng xạ pháp thuật, sóng tâm linh, hay bất cứ hoạt động nào được phát hiện. Mọi chức năng sống của SCP-4290 đã ngừng hẳn.

Khám nghiệm tử thi đã được thực hiện. Thực thể được dự đoán là đã chết khoảng 9000 năm trước. Nguyên nhân tử vong được dự đoán là suy dinh dưỡng.

SCP-4290 đã được tái phân loại thành Neutralized.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License