SCP-4383

4/4383 CẤP 4/4383
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-4383
Euclid

SUT.jpg

Tranh vẽ lịch sử miêu tả về một sự kiện Fukushū.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-4383 phải được lưu trữ trong một buồng chôn cất của ngôi đền Shiramine ở Kamigyō-Ku, Kyoto. Hai đặc vụ ngầm của Tổ Chức đã được bố trí bên trong tiền sảnh của buồng chôn cất. Không được mở căn buồng trừ khi Giao Thức Onryō đang được ban hành.

Giao Thức Onryō sẽ được ban hành khi một Sự Kiện Fukushū bắt đầu diễn ra, giao thức này phải được thực hiện bên trong buồng chôn cất SCP-4383. Trong lúc thực hiện Giao Thức Onryō, lối tiền sảnh dẫn tới buồng chôn cất phải được khóa lại.

Nếu thất bại trong việc hoàn thành Giao Thức Onryō trong một Sự Kiện Fukushū nhân sự phải thông báo cho các cơ sở chính quyền, và mọi cơ sở của tổ chức tại Nhật Bản để bắt đầu thực thi giao thức phong tỏa.

Mô tả: SCP-4383 là phần hài cốt của vị Hoàng Đế thứ 75 của Nhật Bản, 崇徳天皇 Sutoku-tenno, và buồng chôn cất của ông ở đền Shiramine.

Các sự kiện Fukushū diễn ra một cách ngẫu nhiên và không có sự tương quan giữa ngày và thời gian. Chưa có bất kỳ sự kiện Fukushū nào xảy ra cách nhau ít hơn một năm đã được ghi lại trước đây, trừ khi Giao Thức Onryō chưa được hoàn tất hoặc xảy ra can thiệp từ bên ngoài. Phần cửa buồng là cách duy nhất được biết đến để kích hoạt Sự Kiện Fukushū một cách thủ công.

Trong một sự kiện Fukushū, buồng quản thúc SCP-4383 sẽ bắt đầu phát ra một màu đỏ xỉn. Nếu như việc ban hành giao thức Onryō thất bại hoặc bị ngăn chặn, những điều sau sẽ xảy ra trên đất nước Nhật Bản.

  • Tỉnh Kagawa trên hòn đảo Shikoku sẽ trải nghiệm một trận bão mưa đá tự nhiên kéo dài trong 24 giờ
  • Trong 24 giờ sau khi bắt đầu sự kiện, các khái niệm từ văn hóa dân gian truyền thống của Nhật Bản sẽ bắt đầu xuất hiện khắp Nhật Bản
  • Chính xác 24 giờ sau khi bắt đầu, một dạng thảm họa cấp quốc gia sẽ xảy ra trên đất nước Nhật Bản.
  • Nếu như Giao Thức Onryō vẫn không được hoàn thành, SCP-4383 sẽ tạm ngưng hoạt động trong 6 tháng trước khi kích hoạt thêm một đợt Sự Kiện Fukushū nữa.

Nếu như tái lập quản thúc thành công và hoàn thành Giao Thức Onryō khi xảy ra một Sự Kiện Fukushū, trước khi thảm họa xảy ra, thì sự kiện sẽ kết thúc và sẽ không có tai họa nào xảy ra.

Hiện vẫn chưa rõ bản chất chính xác về các tính chất dị thường của SCP-4383. Theo như hiệp ước Fukushū thì việc thử nghiệm đã bị nghiêm cấm.

Khám Phá:

Sau đây là một đoạn trích của một tài liệu đại diện cho Thiên Hoàng Chiêu Hòa được nhận bởi Hội Đồng O5 vào năm 1946.

Gửi Hội Đồng O5 đáng tôn kính của Tổ Chức SCP,

Ta, Hoàng Đế thứ 124 của Nhật Bản, Dụ Nhân Chiêu Hòa 裕仁昭和, chính thức phải nhờ tới sự trợ giúp của các vị trong vấn đề hệ trọng này. Trẫm sợ rằng việc đất nước trẫm bị chiếm đóng vừa rồi sẽ gây cản trở đến nỗ lực kiềm chế một vong hồn đầy thù hận trong quá khứ. Khi cần thiết thì một nghi lễ linh thiêng cho vong hồn của Hoàng Đế Sutoku-tenno phải được thực hiện, để xoa diệu lời kinh nguyền khủng đã bị đặt lên quốc gia của trẫm. Mặc dù đây là một nghi lễ đầy danh dự nhưng nó cũng rất khủng khiếp, một nghi lễ mà ta sợ rằng bọn giặc đang chiếm đóng đất nước của trẫm không hiểu được. Trẫm chính thức mời các vị đến cung điện của trẫm để bàn về một thỏa thuận giữa Tổ Chức, IJAMEA và chính đất nước Nhật Bản để tạo điều kiện cho việc tiếp tục thực hiện các nghi lễ thiêng liêng này.

—裕仁昭和

Hiệp Ước Fukushū được ký vào ngày 30/8/1946, giữa Thiên Hoàng Chiêu Hòa, Tổ Chức, và IJAMEA trong việc quản thúc SCP-4383 cùng với một vài điều khoản nữa.


Các Sự Kiện Fukushū:

Ngày Nguyên Nhân Hiệu ứng Ghi Chú
20/12/1946

Một cơn địa chấn nhỏ đã làm một trong những cánh cửa cẩm thạch bị rơi xuống và gãy ra làm đôi khi chạm phải sàn nhà.

Vào 4:20 sáng ngày tiếp theo một cơn động đất đã diễn ra ở vùng áp suất thấp Nankai, cường độ đo được là ở mức 8,5 trên thang đo địa chấn. Trận động đất này đã gây ra một cơn sóng thần đánh vào vùng Nankai của Nhật Bản, phá hủy khoảng 2000 tòa nhà và gây ra hơn 1500 thương vong dân sự. Một vài cánh cửa thay thế đã được tạo ra, một trong số đó đã được lắp đặt sau 3 ngày từ khi bắt đầu sự kiện. Đơn Vị Kỹ Thuật Của Tổ Chức đã phát triển được một mạng ăngten cảnh báo phát hiện động đất để giúp chuẩn bị cho một sự việc tương tự có thể xảy ra. Yêu cầu quyền hạn của SCP-4383 được nâng lên 4/4383.
7/11/1999

Trong lúc thực hiện giao thức Onryō, một tình nguyện viên đã từ chối thực hiện nghi lễ.

Vào 5:06 sáng, một đàn chim giống như các mô tả truyền thống về Tengu4 của Nhật Bản đã xuất hiện và bắt đầu tấn công thường dân ở Karuizawa, Nhật Bản. 24-giờ sau, ngọn núi lửa Sakurajima bắt đầu một đợt phun trào nhỏ, gây ra nạn đói hàng loạt. Mọi sinh vật xuất hiện ở trên đã được quản thúc bởi chi nhánh Nhật Bản của Phân khu Dị Thú Học. Mặc dù không có thương vong nhưng hoạt động núi lửa đã làm xáo trộn đời sống cư dân trong khu vực. Cuộc phun trào đã làm nhiễu loạn tính ổn định lâu dài của núi lửa; khả năng về một vụ phun trào núi lửa hàng loạt trong tương lai đã tăng lên rất nhiều.
10/3/2015

Nghiên cứu viên của Tổ Chức chịu trách nhiệm cho SCP-4383, Ts. Renolds, đã từ chối tiến hình giao thức Onryō để ông ta có thể nghiên cứu về tính dị thường của nó, Điều này đã dẫn đến sự tiếp diễn của sự kiện.

Vào 7:28 tối, một con bạch tuột dài 90 mét đã xuất hiện bên bờ bắc Nhật Bản. Sinh vật này đã phá hủy ba tàu đánh cá trước khi bị tiêu diệt bởi Đơn Vị Phản Hồi Thủy Quân của Tổ Chức. 24 giờ sau khi sự kiện Fukushū bắt đầu, một cơn động đất cường 9 đã xảy ra ở phía bắc Nhật Bản. Trận động đất này và cơn sóng thần kéo theo sau nó đã làm nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi hư hại nặng nề. Ba ngày sau khi sự kiện xảy ra, Ts. Renolds bị bải chức và giao thức đã được tiến hành. Ts. Renolds đã bị tiêu diệt vì trực tiếp bất tuân lệnh của Hội Đồng O5 trong việc nghiêm cấm thử nghiệm SCP-4383.SCiPNET LOGIN

name
affiliation

Login
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License