SCP-440-VN

440-VN_Vietnam.svg.png

SCP-440-VN trong lãnh thổ nước Việt Nam.

MÃ VẬT THỂ:
440-VN

PHÂN LOẠI QUẢN THÚC:
CONSCIENTIA ◎


Tài liệu năm 2022 được lưu trữ:

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Dị tính của SCP-440-VN dường như tự quản thúc và che giấu bản chất của đối tượng. Tuy nhiên Tổ Chức và chính phủ Việt Nam cần phải phối hợp theo dõi thông tin có liên quan hoặc được lan truyền từ bên trong SCP-440-VN và ngăn chặn những thông tin này nếu cần thiết. Chính phủ Việt Nam và các kênh truyền thông nhà nước sẽ thu thập và thay đổi các thông tin xuất phát từ SCP-440-VN nhằm xây dựng nên một 'đời sống bình thường' trong khu vực SCP-440-VN.

Khu vực ranh giới giữa SCP-440-VN và các tỉnh thành lân cận được chia ra thành 3 đai: Đai thứ nhất có chiều rộng 50 m, là một khu vực trống và bằng phẳng, được sử dụng nhằm xây dựng các cơ sở nghiên cứu và thực địa tạm thời liên quan đến SCP-440-VN. Đai thứ hai có chiều rộng 100 mét, được chỉ định là thảm thực vật nhằm che giấu sự hiện diện và bản chất của SCP-440-VN. Đai thứ 3 là ranh giới liên tỉnh, được quản lý và bảo vệ bởi chính quyền Việt Nam.

Các lối ra vào khỏi khu vực như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Tỉnh lộ 741, Tỉnh lộ 742, Tỉnh lộ 743, Tỉnh lộ 747 đều được xây dựng các đường tắt thông tới các tuyến đường khác, giữ cho lưu thông dân sự thông suốt và tách biệt khỏi khu vực SCP-440-VN.

Mọi thường dân, nhân sự hay cán bộ có ý định tiến vào SCP-440-VN khi không được cấp phép hay không có thẩm quyền đều sẽ bị cấp thuốc lú hoặc thủ tiêu tại chỗ.

Các hình ảnh, thước phim và hình ảnh vệ tinh chưa bị biến đổi bởi SCP-440-VN đều cần bị thu hồi và lưu trữ, ngăn chặn việc phát tán bản chất của SCP-440-VN.

Mô tả: SCP-440-VN là định danh cho một khu vực địa lý mang đặc tính dị thường nằm trong lãnh thổ Việt Nam, tiếp giáp tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích xấp xỉ 2.694 km2. Hiện nay khu vực này được ghi nhận mang mã tỉnh số 44 trong lãnh thổ Việt Nam.

SCP-440-VN được cho là liên tục phát ra các thông tin và biến đổi các thông tin sẵn có, xác nhận sự tồn tại của một đời sống dân cư bên trong khu vực, cho thấy một xã hội vận hành thông thường như các vùng lãnh thổ khác bên trong Việt Nam. Tuy nhiên, việc này là không hề khả thi vì khu vực SCP-440-VN không hề tồn tại bất kỳ cộng đồng dân cư lâu dài nào trong khoảng gần 50 năm qua.

Đáng chú ý, các thông tin xuất phát từ bên trong SCP-440-VN đôi khi cũng cho thấy một viễn cảnh hỗn loạn khi các hiện tượng dị thường liên tục xảy ra và ảnh hưởng lên đời sống người dân. Các thông tin này cũng bị phát tán và lan truyền rộng rãi hơn bình thường, chưa rõ đây có phải một đặc tính của đối tượng hay không.

somewherebeyondthesea.png

Ảnh chụp bên trong SCP-440-VN từ trực thăng, cách ranh giới Thành phố Hồ Chí Minh 3 km.

Ở thời điểm hiện tại, khu vực thực tế của SCP-440-VN là một khoảng không trống có ranh giới rõ rệt với các tỉnh thành mà khu vực này tiếp giáp. Độ sâu hay thể tích khoảng không hiện chưa rõ, việc thực địa bên trong khu vực hiện đang bị hạn chế.

Tuy nhiên, bên trong khu vực cũng thường xuyên xảy ra các dị tượng và biến đổi về địa lý được cho là ngẫu nhiên xuyên suốt lịch sử của mình. Vụ việc nghiêm trọng gần đây nhất là sự kiện toàn bộ vùng đất liền bên trong khu vực SCP-440-VN tái xuất hiện với niên đại địa lý và sinh vật thời kỳ kỷ Phấn Trắng trong khoảng thời gian 13 giờ đồng hồ.1 Việc nghiên cứu về nguyên nhân của các hiện tượng này vẫn đang được tiến hành.


Lịch sử khu vực:

Năm 1899 - Gendastrerie Quốc Gia2 lần đầu ghi nhận hiện tượng dị thường tại khu vực SCP-440-VN. Điều này dẫn đến việc chính quyền Đông Dương tách tỉnh Thủ Dầu Một (1899-1976) ra từ tỉnh Biên Hòa (1832-1975) - Tỉnh Thủ Dầu Một gồm toàn bộ lãnh thổ tỉnh Bình Phước hiện nay và SCP-440-VN, khi này ranh giới của khu vực SCP-440-VN chưa rõ rệt.

Trong suốt thời kỳ Đông Dương thuộc Pháp, SCP-440-VN thể hiện đặc tính thay đổi địa lý bất thường của mình, tuy nhiên vẫn có các cộng đồng dân cư tồn tại, thế lực Gendastrerie Quốc Gia thường xuyên có các cuộc thực địa tại đây. Đặc tính lan truyền thông tin từ khu vực có lẽ vẫn chưa tồn tại hoặc hoạt động ở mật độ rất thấp vào thời gian này, thể hiện qua các câu chuyện truyền miệng về hiện tượng dị thường tại khu vực.

South_Vietnam_440-VN.jpg
SCP-440-VN trong lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa năm 1966.

Năm 1955 - Dị tính biến đổi địa lý của khu vực tăng mạnh cường độ, ranh giới của khu vực SCP-440-VN được xác định, chính quyền Việt Nam Cộng hòa giải thể tỉnh Thủ Dầu Một để thành lập các tỉnh Bình Dương (khu vực SCP-440-VN) cùng Bình Long và Phước Long (hai tỉnh nay thuộc địa phận tỉnh Bình Phước).

Năm 1957 - Ranh giới khu vực được cho là mở rộng ra ngoài khu vực tỉnh Bình Dương, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thành lập tỉnh Phước Thành nằm giữa Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai (Khi đó là tỉnh Biên Hòa và Long Khánh).

Năm 1963 - Một phần quận Củ Chi của tỉnh Bình Dương được chuyển sang tỉnh Hậu Nghĩa mới thành lập như một trong những phương án thu nhỏ phạm vi khu vực SCP-440-VN, được cho là tương đối thành công. Sau năm 1975, khu vực này trở thành huyện Củ Chi thuộc TP. Hồ Chí Minh. Cho tới nay, khu vực này vẫn ổn định và không còn ảnh hưởng của SCP-440-VN.

Năm 1965 - Các dấu hiệu dị thường trong khu vực dần suy yếu, tỉnh Phước Thành giải thể, tỉnh Bình Dương vào thời gian này phần lớn đã nằm trong vùng kiểm soát của chính quyền Cách mạng Lâm thời.

[*] Cần lưu ý, dân cư trong khu vực SCP-440-VN được cho vẫn còn tồn tại trong suốt khoảng thời gian này nhưng ít hơn đáng kể so với các khu vực khác, một phần vì chiến tranh ngày càng leo thang, dân cư chủ yếu tập trung tại thành phố Phú Cường (tỉnh lị tỉnh Bình Dương, hiện nay được ghi nhận có tên TP. Thủ Dầu Một theo các thông tin lan truyền từ SCP-440-VN).

Năm 1973 - Theo sau hiệp định Paris xác định hai vùng kiểm soát tại miền Nam là Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, Tổ Chức đã tiến hành điều tra về khu vực và ghi nhận:

  1. Khu vực không hề có dấu hiệu sinh sống của con người trong nhiều năm.
  2. Số lượng các trận giao tranh tại khu vực tỉnh Bình Dương đều rất ít cùng với số thương vong không được liệt kê rõ.
  3. Rất ít cá nhân nhận ra các đặc điểm dị thường của khu vực hay việc khu vực không có người sinh sống trong nhiều năm liền. Điều này được cho là bởi dị tính lan truyền thông tin của SCP-440-VN.

Năm 1976 - Tỉnh Bình Dương, Phước Long và Bình Long được chính phủ Việt Nam mới hợp nhất thành tỉnh Sông Bé. Cho tới thời điểm này khu vực SCP-440-VN vẫn đang được theo dõi bởi Tổ Chức, số lượng dân cư thường xuyên gần như không tồn tại.

Năm 1995 - Khu vực SCP-440-VN tiếp tục có mật độ dân cư trung bình là 0.05/km2 trong suốt gần 2 thập kỷ sau khi hợp nhất thành tỉnh Sông Bé, mặc cho việc các cơ sở hạ tầng (được cho là) vẫn được xây dựng,3 các thông tin liên quan về hoạt động đời sống trong khu vực vẫn được lan truyền. Điểm-44-VN được chính thức khởi công xây dựng và hoàn thành vào giữa năm 1996 như một cơ sở nghiên cứu và định cư tạm thời tại khu vực SCP-440-VN nhằm nghiên cứu thêm về đối tượng.

Ngày 5 tháng 11 năm 1996 - Toàn bộ vùng đất liền của khu vực SCP-440-VN biến mất, dẫn đến hiện trạng như ngày nay. Toàn bộ cơ sở vật chất và nhân sự Điểm-44-VN theo đó cũng mất tích.

Ngày 6 tháng 11 năm 1996 - Tỉnh Sông Bé được chính phủ Việt Nam tách ra thành tỉnh Bình Phước và khu vực SCP-440-VN - Tỉnh Bình Dương. Dị tượng lan truyền thông tin của khu vực vẫn tồn tại, khu vực được Tổ Chức và Chính phủ Việt Nam hợp tác quản thúc cho tới nay.

Ngày 10 tháng 12 năm 2022 - Sự kiện 440-VN-REX

Năm 2023 - Chính phủ Việt Nam và Tổ Chức đồng thuận hợp tác tìm ra cách kết thúc sự ảnh hưởng của SCP-440-VN. Đại đồ án Bình Thường Hóa Bình Dương được vạch ra và thực hiện.


Đại đồ án Bình Thường Hóa Bình Dương

Joint_BD-SCP.png


⠀PHÁT HÀNH NỘI BỘ TỔ CHỨC SCP
⠀VÀ ỦY BAN LÂM THỜI BÌNH DƯƠNG
⠀QUÝ 1/NĂM 2023

⠀Cơ sở Đại đồ án BTH-BD/440-VN

Sự tồn tại của khu vực SCP-440-VN - Tỉnh Bình Dương - cho thấy sự bất ổn thường trực lên an ninh, xã hội và lãnh thổ Việt Nam bởi các dị tính khó lường của mình và các ảnh hưởng bị động của đối tượng lên thế giới bên ngoài đối tượng. Có thể coi khu vực SCP-440-VN là một vấn đề trì trệ bị đẩy lùi qua hơn 1 thế kỷ bởi nhiều chính quyền quản lý lãnh thổ này, và việc tìm ra cách giải quyết SCP-440-VN một lần và vĩnh viễn cần là một trong những mục tiêu hàng đầu của một cơ quan dị thường như Tổ Chức SCP và là nghĩa vụ của Chính quyền Việt Nam, đại diện là Ủy ban Quản lý Lâm thời Lãnh thổ Bình Dương.

SCP-440-VN mang các dị tính cụ thể ảnh hưởng lên thế giới bên ngoài, nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài thông qua - theo các nghiên cứu của Tổ Chức SCP- tâm thức và khái niệm của quần chúng nhân dân về chính khu vực, thậm chí bởi các tác động vật lý gần khu vực, từ đó ảnh hưởng lên các thông tin mà chính khu vực lan truyền ngược lại ra thế giới bên ngoài.

Trung_tam_hanh_chinh_tinh_Binh_Duong.jpg

Hình ảnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương được SCP-440-VN lan truyền, thực tế là bản sao một kiến trúc nằm tại phía bắc TP. Hồ Chí Minh.

Khu vực, hay chính xác hơn là tỉnh Bình Dương, có ba đặc tính được lan truyền.

Một là một tỉnh thành hoàn toàn bình thường của Việt Nam với đầy đủ các đại diện trong bộ máy nhà nước và các chức năng vận hành thông thường. Hiện nay chưa rõ chi tiết hay quy mô ảnh hưởng của đặc tính này, nhưng có thể xem rằng toàn bộ hệ thống bộ máy nhà nước Việt Nam hiện nay và cả trước đây đều bị ảnh hưởng sâu rộng bởi SCP-440-VN, cho thấy tính cấp thiết của việc giải quyết đối tượng. Đáng nói hơn, SCP-440-VN thậm chí đã gây dựng lên các đóng góp và danh tiếng giả về khu vực. Dẫn đến ý sau đây.

Hai là thủ phủ công nghiệp miền Nam và là tỉnh có GDP bình quân đầu người cao nhất Việt Nam, thậm chí tỉnh Bình Dương được biết đến rộng rãi là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy nhớ, SCP-440-VN được Tổ Chức SCP xác định là một dị thể địa lý và thông tin, tất cả những thông tin mà quần chúng biết, hay thậm chí một lượng lớn quan chức trong bộ máy tin, hoàn toàn là giả. Các đợt truy quét thông tin lớn cho thấy các sản phẩm, hoạt động kinh tế và GDP đều có nguồn gốc kết hợp từ khắp các tỉnh thành Việt Nam, tuy nhiên đã bị bóp méo và biến đổi có hệ thống.

Ba là tỉnh dị thường nhất Việt Nam với các hoạt động huyền thuật, bẻ cong thực tại và dị tượng xảy ra với mật độ cao đến rất cao. Các thông tin này chủ yếu tồn tại thông qua quần chúng lan truyền cho nhau khiến việc xác định nguồn gốc là không khả thi, tuy nhiên chính các thông tin này có khả năng gây ảnh hưởng ngược lại tới SCP-440-VN và gây ra các sự kiện dị thường khó lường trước được, đặc tính này là một trong những mục tiêu đối phó hàng đầu của Tổ Chức SCP.

Ba đặc tính này cân bằng nhau tạo nên một hình ảnh về tỉnh Bình Dương đa dạng, phức tạp và đầy sống động, dễ dàng xóa bỏ đi sự thực rằng khu vực là một khoảng không khổng lồ trên lãnh thổ Việt Nam. Từ các thống kê và nghiên cứu Tổ Chức SCP cho rằng SCP-440-VN có hai mục đích rõ ràng:

  1. Xây dựng một hình ảnh chân thật về tỉnh Bình Dương.
  2. Đẩy lùi sự hiện diện và sự chú ý của con người lên khu vực.4

Điều này nghĩa là có thể cho rằng tỉnh Bình Dương, SCP-440-VN, có tri giác - Việc này vẫn đang được bàn luận và nghiên cứu thêm.

Vì thế hiện tại, Phòng ban Tuyên truyền của Tổ Chức và Ban Tuyên giáo Việt Nam có nhiệm vụ đưa SCP-440-VN trở thành một khu vực bình thường và đáp ứng ba tiêu chí:

  1. Xây dựng hình ảnh về khu vực một cách hợp lý và thực tế.
  2. Giữ khu vực trong trạng thái nguyên sinh và hạn chế sự hiện diện của con người.
  3. Xóa bỏ khái niệm địa lý Tỉnh Bình Dương.

Tháng 5 năm 2023

Nhằm thử nghiệm độ khả thi của việc thay đổi bản chất SCP-440-VN thông qua tiềm thức quần chúng, đặc tính thứ 3 của khu vực - tỉnh dị thường nhất Việt Nam - đã được chủ động tăng cường lan truyền trong quần chúng thông qua internet và các kênh truyền thông.

Kế hoạch được thực hiện trong suốt 3 tháng đầu năm 2023 và cho thấy thành công đáng kể, các đặc tính và chi tiết khác về tỉnh Bình Dương đã bị suy yếu trong quần chúng. Việc sử dụng các phương thức lan truyền nhận thức dị thường hiện đang được xem xét nhằm xóa bỏ hoàn toàn sự tồn tại của khái niệm tỉnh Bình Dương vào cuối năm 2023.

Bình Dương |ɓï̤ŋ˨˩ zɨəŋ˧˧|
Danh từ

Một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Ví dụ: Độc lạ Bình Dương.

Bình Dương |ɓï̤ŋ˨˩ zɨəŋ˧˧|
Tính từ cảm thán

Biểu hiện sự ngạc nhiên, phấn khích trước một sự kiện kỳ lạ, thú vị.

Ví dụ: Độc lạ bình dương.


Tháng 9 năm 2024

Với các kết quả khả quan trong việc thay đổi và xóa bỏ các chi tiết về tỉnh Bình Dương, Ủy ban Lâm thời và Tổ Chức quyết định biến đổi hoàn toàn khu vực thực tế của SCP-440-VN. Kế hoạch được thực hiện trong suốt 16 tháng sử dụng các nhận thức độc và biến đổi thông tin từ Tổ Chức, cùng với tuyên truyền từ Nhà nước Việt Nam.

Angkor_Phnom_Bakheng_Tonle_Sap_%E3%82%A2%E3%83%B3%E3%82%B3%E3%83%BC%E3%83%AB%E3%83%BB%E3%83%97%E3%83%8E%E3%83%B3%E3%83%90%E3%82%B1%E3%83%B3_DSCF4175.jpg

Biển hồ Bình Dương đi vào tồn tại vào sáng ngày 1 tháng 9 năm 2024.

2 giờ sáng, ngày 1 tháng 9 năm 2024 - Khoảng không gian trống đột ngột biến đổi, Biển hồ Bình Dương thành công đi vào tồn tại thực tế, đặc tính lan truyền thông tin của SCP-440-VN giảm đột ngột.

Ngày 2 tháng 9 năm 2024 - Phần lớn ghi chép về tỉnh Bình Dương như hồ sơ công dân và các ghi chép kinh tế-xã hội-lịch sử đều đã bị biến đổi hoàn toàn, trùng khớp với sự thực rằng:

Bình Dương |ɓï̤ŋ˨˩ zɨəŋ˧˧|
Danh từ

Biển hồ tại vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự đoán cho rằng thay đổi địa lý này sẽ đi vào tồn tại vĩnh viễn vào năm 2025 nếu kế hoạch tiếp tục thành công và không có dị tượng hoặc sự kiện đột ngột nào xảy ra trong SCP-440-VN. Việc nới lỏng các vành đai quản thúc đang được tiến hành.

Ngày 25 tháng 12 năm 2024 - Biển hồ Bình Dương được Chính phủ Việt Nam hợp nhất với hồ nhân tạo Dầu Tiếng thuộc tỉnh Tây Ninh, thành lập Biển hồ Dầu Tiếng thuộc 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Biên Hòa. Toàn bộ khu vực SCP-440-VN được xác định là Khu dự trữ Sinh quyển Dầu Tiếng - Hải Dương và hạn chế các hoạt động khai thác của con người.

SCP-440-VN.png
Bản đồ hành chính Việt Nam từ năm 2025.

Tháng 1 năm 2026

Theo sau thành công của kế hoạch, khái niệm Bình Dương trong 89% quần chúng hiện nay đã trở thành một từ phổ biến:

Bình Dương |ɓï̤ŋ˨˩ zɨəŋ˧˧|
Tính từ

Khác với bình thường, thú vị nhưng không dị thường hay quá khác biệt.

Ví dụ: Chúc bạn thượng lộ bình dương.


SCP-440-VN - Đã được tái phân loại từ⠀Keter⠀thành Conscientia5
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License