SCP-4449

Mã vật thể: 4449
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-4449 phải được lưu trữ trong buồng quản thúc tiêu chuẩn dành cho thực thể dạng người.

SCP-4449 phải được phỏng vấn hàng tuần để duy trì sức khỏe tâm lý và để thu thập thêm những thông tin có liên quan đến quá khứ và tính chất dị thường của nó, phải chú ý kỹ lưỡng đến bất kỳ lời đề cập nào về những tội ác của Daisuke Kawamoto hoặc tình trạng hiện tại ở Higashishirakawa, Nhật Bản.

Mô tả: SCP-4449 là một bù nhìn hình người có thể cử động được cao 1.8 mét, mặc áo choàng samurai truyền thống và một bộ giáp tổng hợp đầy đủ bao gồm kabutosõmen.1

Cơ thể của SCP-4449 được cấu tạo từ bao vải bố nhồi đầy rơm và bông. Vật liệu này có thể bị mòn và hư hại, không biểu hiện bất kì độ bền dị thường nào, áo giáp của nó cũng vậy (áo giáp có thể tháo rời). Tuy nhiên, nếu như cơ thể của SCP-4449 chịu sát thương, nó có thể được sửa chữa hoặc thay thế bằng những vật liệu thông thường, dễ kiếm như vải, sợi, và nhồi thêm vật liệu. Tính dễ dàng thay thế và khả năng tích hợp vật liệu mới một cách dị thường có thể là lý do khiến nó vẫn còn trong tình trạng nguyên vẹn mặc cho tuổi đời của nó.

Ngoài ra, SCP-4449 có thể đứng thẳng và giữ thăng bằng trong khi đang mặc giáp mặc dù những dụng cụ bảo hộ đó nặng hơn cơ thể nó khoảng 14 kilogram, nó có thể nâng và di chuyển tạ với trọng lượng lên tới 115 kilogram, nó có thể chất và sự nhanh nhẹn tương đương với một người đàn ông khỏe mạnh mặc dù nó không có bất kì bộ phận sinh vật học nào và có khối lượng cơ thể nhỏ. Nó đã được chứng minh là có khả năng chiến đầu và biểu lộ sự hiểu biết rõ ràng, chi tiết về cả hai môn võ thời Edo là kenjutsubōjutsu2, đến mức có thể dễ dàng đấu với và thỉnh thoảng thắng đậm các võ sư của tổ chức về hai môn võ thuật trên trong những trận đấu được ủy quyền bởi tổ chức.

SCP-4449 có tính khôn khéo và có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật Bản thời Edo, vẫn chưa rõ làm sao mà điều này có thể được thực hiện, vì SCP-4449 không có những cơ quan phụ trách việc nói chuyện. và thậm chí còn không có gương mặt nếu thiếu đi mặt nạ của nó, tính cách của nó chủ yếu ôn hòa, lịch sự, thích giao du, và kính cẩn, phần nào hơi khoa trương và ngoan cố.

SCP-4449 nhận thức được nó là một tạo vật không phải con người, nó khẳng định mình là linh hồn bị lìa khỏi xác của Daisuke Kawamoto, một samurai người mà (theo lời SCP-4449) sinh ra vào năm 1799 ở vùng ngoại ô của Tokyo (khi xưa là Edo) và trực tiếp phục vụ Mạc phủ Tokugawa3 với tư cách là một quân nhân và chiến lược gia chính trị và quân sự. SCP-4449 còn khẳng định rằng linh hồn của nó được đặt vào thân xác hiện tại thông qua một nghi lễ ma thuật ngay sau cái chết của nó vào năm 1888, để nó có thể tiếp tục phục vụ hậu duệ của nó và ngôi làng mà họ sinh sống với tư cách là một cố vấn và là một vệ binh. Nó cũng xác nhận rằng sự tồn tại của nó dưới dạng linh hồn cho phép nó nhận thức được và tương tác với những linh hồn khác, và nó sử dụng khả năng này để chống lại bọn yõkai4 thứ thường xuyên đe dọa cư dân của ngôi làng nó.

Lịch sử và khám phá: SCP-4449 được thu hồi từ Higashishirakawa, một ngôi làng nhỏ nằm tại tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Các báo cáo thu thập được từ cư dân của Higashishirakawa cho thấy sự tồn tại của SCP-4449 đã là một hiểu biết phổ biến trong làng trong hơn một thế kỉ, với vô số hình chụp và các báo cáo có mô tả về SCP-4449 được giữ trong hồ sơ của ngôi làng, sớm nhất là vào năm 1893. Vì sự cô lập của ngôi làng, có rất ít các tuyến giao thông công cộng sẵn có, và một thỏa thuận đối với dân chúng trong làng là tránh nhắc tới SCP-4449 cho bất kì khách nào ghé thăm, tổ chức vẫn không hay biết đến sự tồn tại của nó cho đến ngày 22 tháng tư, năm 2006, khi một video về thực thể đó công khai đi bộ xuống một con đường đông đúc được đăng lên mạng.

Cư dân của làng Higashishirakawa chấp nhận sự hiện diện của SCP-4449, và sẽ tự do chào hỏi và nói chuyện với nó trong khi nó đang đi lại ở bên trong trung tâm và ngoại ô ngôi làng. Các cuộc phỏng vấn với nhiều cư dân cho thấy rằng người dân ở đây xem SCP-4449 là một thực thể lạ thường nhưng vô hại, hữu ích, và rộng lượng. Một số nhỏ các già làng kiên định cho rằng SCP-4449 là bằng chúng cho sự tồn tại của thế giới bên kia, và là một vị tổ tiên thiêng liêng được gửi đến để làm người bảo vệ chống lại những linh hồn xấu xa như là một phẩn thưởng cho đức tin của họ. Tuy nhiên, đa số dân chúng không thấy bằng chứng nào cho lời khẳng định của SCP-4449 về việc chiến đấu với yõkai và cho rằng SCP-4449 là một hồn ma hoang tưởng.

Mặc dù vậy, cư dân và chính quyền địa phương của Higashishirakawa vẫn giữ một mối quan hệ thân thiện với SCP-4449. Họ cho phép nó đi lại tới bất cứ nơi nào mà nó muốn, và thỉnh thoàng còn tặng quà hay thậm chí còn mời nó đến thăm nhà họ. Khi nó không đi tuần tra những khu rừng xung quanh ngôi làng, SCP-4449 đảm nhận một vai trò hỗ trợ chung chung trong cộng đồng, với các báo cáo được ghi lại về SCP-4449 thực hiện những công việc như:

  • Cảnh sát, hợp tác với lực lượng cảnh sát nhỏ ngoại ô Higashishirakawa để bắt giữ những người phạm luật nhẹ (thường là mấy thiếu niên phá hoại hay mấy kẻ trộm vặt) hoặc giúp làm đơn và các công việc văn thư nhỏ khác.
  • Tình nguyện cứu hỏa, SCP-4449 xông vào những tòa nhà bị cháy để cứu những cá nhân bị kẹt hoặc bị thương, mặc dù nó là một bù nhìn dễ bắt lửa
  • Lao công, SCP-4449 làm việc cùng với nhân viên lao công ca đêm để dọn dẹp những tòa nhà công cộng khác nhau khắp cả làng
  • Giáo viên dạy thế, SCP-4449 tình nguyện thế chỗ những thành viên bị bệnh của trường tiểu học Higashishirakawa. Trong vai trò này nó sẽ dạy những môn học như tiếng Nhật và toán học cơ bản (với một sự ưu tiên đáng lưu ý đối với lịch sử), cũng như điều phối và hướng dẫn các lớp võ thuật sau giờ học của cơ sở
  • Những việc lao động phổ thông và sửa chữa, SCP-4449 trợ giúp dân làng trong nhiều việc như vá mái nhà bị dột, sơn nhà, chặt gỗ, thay cửa kính vỡ, cắt cỏ, và quét lá
  • Đuổi chim ra khỏi những cánh đồng và mùa vụ của nông dân,

cùng với vô số những việc khác. Vì những hành vi này, SCP-4449 rất được quý trọng bởi phần lớn cư dân ngôi làng và những quan chức địa phương. Nó đặc biệt nổi tiếng đối với trẻ em, người thường gọi nó một cách trìu mến là “Kakashi-san5 nó thường chơi đùa với chúng khi không bị giám sát hay đang trong tư cách giảng dạy.

daisuke.jpg

Tranh chân dung khắc gỗ của Daisuke Kawamoto bởi Utagawa Kuniyoshi, khoảng năm 1855

Các nhà nghiên cứu lịch sử của tổ chức đã phát hiện ra những ghi chép chính cống và các báo cáo về một samurai mang tên Daisuke Kawamoto, sống vào cuối thời Edo. Thông tin có liên quan đến cá nhân này có phần khan hiếm, nhưng có bản ghi chép về một người sinh năm 1799, mất vào năm 1888, nghề nghiệp là binh sĩ và chiến lược gia đã được xác nhận trùng khớp với lời khai của SCP-4449.

Tuy nhiên, tất cả các báo cáo được viết có liên quan chi tiết đến Kawamoto, bất kể nguồn gốc, đều nhất quán và dứt khoát mô tả Kawamoto là một người khét tiếng độc ác và tàn nhẫn, có danh tiếng giết chóc thản nhiên và thiếu quan tâm đến danh dự trên chiến trường. Trong những báo cáo này Kawamoto thường được gọi với những biệt danh như “đao phủ đẫm máu” hay “Gashadokuro6", vì tầm vóc bệ vệ, nét mặt dữ tợn, tính cách lầm lì và khát máu. Kawamoto được cho là người chịu trách nhiệm cho vô số tội ác chiến tranh trong nhiệm kì của mình ở Mạc phủ và xuyên suốt diễn biến của cuộc chiến Boshin7, bao gồm những việc như đốt mùa màng, tra tấn cho vui và giết hại tù binh, từ chối thực hiện nghi thức tử cho đối phương, và nhiều lần tàn sát thường dân. Nhiều ghi chép thường xuyên nhắc về việc Kawamoto quyết không tha cho con cái của những người chống lại Mạc phủ, điều này khiến ông ta bị các đồng minh và những người cùng địa vị chỉ trích và khiếp sợ.

Vẫn chưa biết được hoàn cảnh cụ thể về cái chết của Kawamoto, nhưng các nhà sử học đã đồng thuận kết luận từ những dữ liệu ít oi rằng ông ta đã bỏ trốn khi thủ phủ bị chiếm bởi lực lượng đế quốc và giả danh thành một danh tính mới, sống ẩn dật trong quảng đời còn lại ở nông thôn. Một số nhỏ các báo cáo sau đó đã chứng thực rằng danh tính thật của ông ta đã bị phát hiện ngay sau cái chết của ông, và thi thể của ông ta được mang đi bởi các giáo sĩ Thần đạo gần đó để đốt và để đền tội cho những tội ác của ông ta. Tuy nhiên, phần mộ và hài cốt của Kawamoto chưa bao giờ được tìm thấy, những báo cáo này vẫn chưa được xác minh.

SCP-4449 đã kính cẩn hợp tác với nhân sự tổ chức, với một ngoại lệ duy nhất là yêu cầu kiên quyết nhưng lịch sự của nó về việc thả nó khỏi lưu trữ, khăng khăng rằng ngôi làng của nó không thể chống lại các yõkai khi nó vắng mặt. Sau hơn một thập kỷ quan sát bằng cách thông thường lẫn pháp thuật, chưa có sinh vật nào trùng khớp với mô tả này được phát hiện ở khu vực lân cận Higashishirakawa cả. Ngoài ra, trong khi SCP-4449 đã tuân thủ và trung thực trong những buổi phỏng vấn và đã cung cấp nhiều thông tin nhất quán có thể kiểm chứng, không khi nào nó nhắc đến, nhận biết, hay thừa nhận về bất kì hành động vô đạo đức, trái với luân lí nào được quy kết cho người mà nó khẳng định là chính nó. Lý do cho sự quên lãng này hiện vẫn chưa được xác định đang chờ thẩm vấn thêm.

Phụ lục 4449-01: Vào ngày 31 tháng mười, 2017, sau một cuộc tổng điều tra dân số quốc gia và kì khảo sát dân số, các đặc vụ của tổ chức trà trộn vào chính quyền Nhật Bản đã khám phá được nhiều thông số không thể xảy ra và những điểm dữ liệu đáng báo động có liên quan đến ngôi làng Higashishirakawa.

Từ năm 2006, tỉ lệ bệnh tật thần kinh và thể chất được báo cáo bởi dân số của Higashishirakawa liên tục tăng. Vào cuối năm 2017, tỉ lệ chuẩn đoán những bệnh truyền nhiễm, rối loạn di truyền, tâm thần phân liệt, rối loạn trầm cảm nặng, tự tử, ung thư và tỷ lệ trẻ em chết non của Higashishirakwa đã tăng lên hơn gấp năm lần tỉ lệ trung bình quốc gia bình quân đầu người, đến mức vượt quá tổng tỷ lệ được báo cáo bởi các thị trấn với dân số gấp mười lần Higashishirakawa. Tỷ lệ tội phạm bạo lực của làng cũng tăng lên nhanh chóng, ăn cắp, bắt cóc, tội phạm tình dục, bỏ bê trẻ em và bạo hành, bạo lực gia đình, giết người tất cả đều tăng lên một mức chưa từng thấy, vượt xa tỷ lệ được báo cáo từ bất kỳ thời kỳ nào khác trong lịch sử ngôi làng. Trong mười một năm, dân số dân cư của Higashishirakawa đã rơi xuống từ 2,577 vào năm 2006 xuống 1,004, do sự kết hợp của việc bỏ tù, di cư hoặc tử vong.

Chính quyền Nhật Bản và tổ chức không có bất kỳ lý giải chung cuộc có thể thẩm tra nào về sự bất thường này, sự tương quan giữa những xu hướng này và việc lưu trữ SCP-4449 cũng chưa thể được xác định. Trạng thái của SCP-4449 vẫn không thay đổi. Khi được thẩm vấn, SCP-4449 thừa nhận đã không hay biết về tình trạng của Higashishirakawa và yêu cầu được thả ra khỏi sự giam giữ của tổ chức ngay lập tức, khăng khăng rằng bây giờ nó là “hy vọng duy nhất” của ngôi làng và thảm họa sẽ sớm xảy ra với Higashishirakawa, và sau đó là toàn bộ Nhật Bản, nếu như nó bị giữ lại. Yêu cầu này đã bị từ chối.

Điều tra về những sự kiện này vẫn đang được tiếp tục.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License