SCP-4567


đánh giá: +4+x
oil.jpg

Ảnh chụp SCP-4567-F và -G tại Trạm Quan Sát 410 thuộc Tổ Chức

Mã vật thể: SCP-4567

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Lực lượng Thủy quân Đặc chủng Gamma-17, hoạt động trên SCPS Unity, cần phải giám sát việc quản thúc của SCP-4567. Một lực lượng bao gồm các đặc vụ của NTF-Γ-17 cần phải được tập hợp trên mỗi cá thể SCP-4567 để ngăn tàu thuyền di chuyển vào phạm vi 2km của các cá thể và để đảm bảo cho sự an toàn của SCP-4567. Nếu cần thiết, các cá thể SCP-4567 có thể bị kéo đi nếu chúng đến quá gần các khu vực dân cư hoặc những giàn khoan dầu thông thường khác

Xác của SCP-4567-C đang được bảo quản và lưu trữ tại Điểm-46.

Mô tả: SCP-4567 là mã định danh chung cho 14 13 sinh vật sống có hình dạng giống các giàn khoan dầu ngoài khơi (được chỉ định từ SCP-4567-A đến -N). Mọi cá thể SCP-4567 đều, mặc dù không hoàn toàn, giống nhau về nhau về mặt di truyền và sở hữu hình thái tương đồng với vố số loại giàn khoan dầu.

Các cá thể SCP-4567 có khả năng di chuyển chậm chạp bằng các chi phỏng theo mỏ neo và chân đế. Cá thể SCP-4567 sẽ tự thay đổi vị trí cho đến khi chúng nằm trên các mỏ dầu (được xác định qua một hệ thống định vị bằng tiếng vang nâng cao) trước khi sử dụng bộ phận giống vòi hút dài để "khoan" vào mỏ và hấp thụ dầu. Dầu mỏ sau đó dần dần bị đốt cháy để thu được năng lượng và chất dinh dưỡng.

SCP-4567 biểu hiện khả năng quan sát và tương tác với môi trường xung quanh chúng, và hoàn toàn không thù địch; tuy nhiên, chúng có thể gây tổn thất tới những con tàu hoặc sinh vật thủy sinh mất tập trung do có kích cỡ cơ thể lớn. Cũng do kích thước của chúng, SCP-4567 dường như không bị săn mồi bởi loài khác. Thời gian sống của SCP-4567 hiện chưa xác định - chỉ duy nhất một cá thể (SCP-4567-C) được biết đến là đã thiệt mạng trong một cơn bão lớn trên Bắc Đại Tây Dương vào ██/██/2003. Sự cố giúp cho Tổ Chức thực hiện một ca khám nghiệm tử thi, kết quả của quá trình này được ghi lại trong Phụ lục 1.

SCP-4567-A lần đầu tiên được phát hiện vào ██/██/1982 khi một đoàn thủy thủ báo cáo về một giàn khoan dầu bỏ hoang và đang trôi dạt khỏi bờ biển Nova Scotia. Khi không thể nhận diện được giàn khoan, Tuần duyên Canada đã đặt chân lên giàn khoan trước khi phát hiện ra những dị tính. Tổ Chức đã được Hải quân Hoàng gia Canada liên hệ, và quản thúc SCP-4567 vào ngày sau. Thành viên của đội Tuần Duyên được cấp thuốc lú Loại-B. Tổ Chức đã triển khai một cuộc thăm dò lãnh hải, phát hiện thêm 13 cá thể SCP-4567 vào khoảng ██/██/1984.

Phụ lục 1:

Ca xét nghiệm tử thi SCP-4567-C đã được tiến hành bởi một nhóm đào tạo chuyên biệt gồm có các nhà sinh học, kỹ sư hàng hải và chuyên gia về kết cấu dị thường. Ts. Helen Oswald là người phụ trách ca khám nghiệm.

BÁO CÁO KHÁM NGHIỆM SCP-4567-C
Lưu ý Ban đầu

Cảm nhận đầu tiên về SCP-4567-C, sau đây được đề cập đến là "đối tượng", là nguyên nhân tử vong gây ra bởi chấn thương cùn do bị lật đổ và va chạm với một rặng đá ngầm ngoài khơi trong cơn bão. Tôi được thông báo bởi Đặc vụ Peterson rằng đối tượng là một ví dụ về loại giàn khoan bán tiềm thủy. Nó có thể được so sánh như các mô hình giàn khoan "thế hệ ba", với độ sâu lỗ khoan xấp xỉ 500 m.

Trong lần xét nghiệm ban đầu, phần lớn "da" của đối tượng dường như được cấu tạo từ một dạng chitin, tuy nhiên cụ thể là có độ bền cao hơn. Nơi mà phần bên trong công trình nên được tìm thấy thì thay vào đó bị niêm phong.

Hệ Thần Kinh/Giác Quan

Sau khi cắt qua lớp xương ngoài chúng tôi có thể đã tìm thấy "đầu" của đối tượng, nằm gần với vị trí của buồng điều hành. Não bộ có dạng gần giống với của loài chân đầu, được bổ sung thêm các bộ dây thần kinh đối xứng, và có kích thước xấp xỉ 8 mét khối.

Đối tượng dường như không có những thụ quan thị giác, mà thay vào đó sử dụng một hình thức định vị bằng tiếng vang để "nhìn".

Hệ Cơ/Xương

Đối tượng là một sinh vật không xương sống, không sở hữu xương trong, chỉ phụ thuộc duy nhất vào bộ xương ngoài chitin để định hình cấu trúc. Thành phần chủ yếu bên trong cơ thể là các lớp mô mỡ dày, được cho là để duy trì việc nổi trên mặt nước. Tuy vậy, xích neo có vẻ được tạo thành từ mô cơ nhằm hỗ trợ chuyển động.

Có vô số túi nước ngầm đọng lại ở nửa thân dưới của đối tượng, được điều khiển bởi các van ngoài. Đã đưa ra giả định rằng các túi này cũng hỗ trợ trong việc điều chỉnh lực nổi.

Hệ Tuần Hoàn Đối tượng có một hệ tuần hoàn khép kín, với tim nối lá mang giống động vật chân đầu, và một hệ mao mạch phức tạp. Ngoài ra đối tượng còn sử dụng hemocyanin để vận chuyển oxi.
Hệ Hô Hấp Đối tượng hô hấp không khí, thân trên có chứa một cặp phổi dị thường. Không khí được dẫn vào qua các lỗ thông trên đỉnh "tháp" của đối tượng, và được đẩy ra bằng một ống van dưới.
Hệ Tiêu Hóa

Đã xác nhận rằng đối tượng sống sót dựa vào việc hấp thụ dầu thô. Một chiếc vòi lớn dạng ống khoan với một "răng" cứng hình mũi khoan hoạt động như miệng. Dầu thô được khai thác bởi cơ quan này, và bơm vào bể chứa trung tâm, tại đó một số thành phần cụ thể của dầu được chiết xuất và sử dụng cho sự sinh trưởng và tái tạo. Dư lượng dầu sau đó bị đốt cháy bằng năng lượng thu được và dùng để vận hành đối tượng.

Hiện chưa xác định rằng làm cách nào đối tượng có thể tồn tại chỉ bằng dầu thô, mà không cần tiêu thụ nước hay nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống.

Hệ Bài Tiết Bất kỳ lượng dầu nào không được sử dụng hoặc những chất thải khác thì đơn thuần bị đẩy xuống biển qua một ống van xả có chức năng như lỗ huyệt. Bộ phận này nằm ở mặt dưới sàn miệng giếng.
Hệ Miễn Dịch [BỊ TÁC ĐỘNG]
Hệ Sinh Sản

Từ những gì tôi có thể thấy, gần như không có bất kỳ loại đặc điểm giới tính nào cả. Cũng không có bằng chứng rõ ràng nào về việc sinh vật sinh sản vô tính - có vẻ như đối tượng hoàn toàn vô sinh.

Chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của từng cá thể SCP-4567.

Phụ lục 2: Báo cáo Sự cố 4567-10

Vào 20/04/2010, khoảng một tiếng sau khi vụ tràn dầu Deepwater Horizon diễn ra, toàn bộ cá thể SCP-4567 đang được quan sát đều ngừng mọi hoạt động. Sau khoảng bốn tiếng, tất cả các cá thể bắt đầu truyền âm bằng một phương thức không xác định. Sự truyền âm kéo dài trong khoảng thời gian sáu tiếng, trước khi quay trở lại hoạt động bình thường. Đã không phát hiện thêm bất kỳ sự truyền âm nào kể từ sự kiện này.

Dưới đây là một đoạn ghi âm ngắn của SCP-4567-F trong suốt sự cố này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License