SCP-4629

Mã vật thể: SCP-4629

Phân loại: Euclid

ManAndSheep.jpg

Nhân viên của Tổ Chức đi cạnh bầy cừu được dùng trong thử nghiệm ban đầu về SCP-4629.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bot I/O-BARAMYOU do Tổ Chức điều hành có nhiệm vụ theo dõi các trang web để xác nhận các lần xuất hiện của SCP-4629 trong thế giới thực. Nhân sự được chỉ định có nhiệm vụ điều tra các báo cáo được bot thu thập, cũng như tiến hành xoá trí nhớ các nhân chứng và xoá các đề cập về sự kiện trong trường hợp SCP-4629 được xác nhận.

Sự xuất hiện của hình tượng SCP-4629 trong các phương tiện truyền thông, đặt biệt là ngành công nghiệp trò chơi điện tử, được xem là không có khả năng gây ra vi phạm bảo mật và được sử dụng như một chiến dịch thông tin giả.

Mô tả: SCP-4629 là một hiện tượng gây ra sự gia tăng áp suất đột ngột trong cơ thể của các sinh vật thuộc loài Ovis aries (Cừu), khiến chúng phát nổ dữ dội. SCP-4629 xảy ra khi một cá thể của loài này (sau đây gọi là SCP-4629-1) bị một con người chạm vào ít nhất một trăm lần trong khoảng thời gian ba phút. Hành động phải được thực hiện bằng một trong hai tay của người đó và sự tiếp xúc cơ thể phải hoàn toàn chấm dứt trước khi hành động được lặp lại.

Không có thay đổi sinh học nào được phát hiện bên trong cơ thể của SCP-4629-1 trong suốt quá trình này, nhưng sinh vật được quan sát thấy có dấu hiệu căng thẳng tăng dần theo thời gian. SCP-4629 được quan sát lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2003, và đã có hai sự kiện khác xảy ra trong thập kỷ tiếp theo bên ngoài quá trình thử nghiệm.

Điều tra ban đầu được tiến hành vào năm 2004 cho thấy rằng SCP-4629 gần giống với một tương tác ẩn có sẵn trong một số trò chơi điện tử. Tính tới thời điểm đó, trò chơi gần nhất mô tả quá trình tương tự như SCP-4629 là trò chơi chiến lược thời gian thực "Warcraft III: Reign of Chaos". Trong trò chơi, nếu người chơi nhấp vào một đơn vị động vật trung lập liên tục khoảng vài chục lần, nó sẽ phát nổ. Hiện tượng này được ước tính bắt đầu xảy ra khoảng sáu tháng sau khi Warcraft III được phát hành. Lập trình viên chính của trò chơi, một cá nhân tên là Mike O'Brien (gọi tắt là CNĐLT-1008) đã được đưa vào diện quản lý của Tổ Chức và được thẩm vấn.

Phụ lục 4629: Biên bản Thẩm vấn

ĐỐI TƯỢNG THẨM VẤN: CNĐLT-1008

THẨM VẤN VIÊN: Tiến sĩ B. Bishop

NGÀY: 15/08/2003


BẮT ĐẦU BẢN GHI

Ts. Bishop: Xin chào, anh O'Brien. Tôi có một số câu hỏi cần được trả lời về trò chơi mới nhất của anh.

CNĐLT-1008: Chào. Ờ,… Tôi rất vui vì có nhiều người quan tâm đến trò chơi, nhưng anh biết đấy, tôi không mong đợi điều này lắm. Nói về nó ở một nơi như thế này.

Ts. Bishop: Đừng lo, chuyện này không mất nhiều thời gian đâu. Chúng tôi chỉ muốn biết về một tương tác cụ thể trong trò chơi. Đó là việc động vật phát nổ khi ta nhấp vào chúng.

CNĐLT-1008: Ùm, chi tiết về vụ cừu phát nổ phải không? Ừ, nó rất là vui mà.

Ts. Bishop: Chúng tôi muốn biết có điều gì bất thường về chi tiết ẩn này không. Anh có nhớ rằng anh đã lên ý tưởng về nó như thế nào không?

CNĐLT-1008: Chà, có lần tôi đã thấy một con cừu nổ tung sau khi bị chạm vào nhiều lần, đó là nguồn cảm hứng cho tôi.

Ts. Bishop: …Anh đã thấy việc đó? Sau khi bắt đầu phát triển trò chơi?

CNĐLT-1008: Ồ không, nó xảy ra rất lâu rồi. Vào mùa hè lúc tôi khoảng mười mấy tuổi. Tôi và bố mẹ đã đến trang trại của một người bạn để tham dự, ùm, tôi nghĩ là một buổi tiệc sinh nhật. Có chừng chục con cừu đang gặm cỏ ở một cánh đồng gần đó.

(CNĐLT-1008 ngừng lại)

CNĐLT-1008: Theo như tôi nhớ, trong khi đi quanh đồng cỏ, chúng tôi nhận ra rằng mấy con cừu sẽ có phản ứng nếu chúng tôi chạm vào chúng. Kiểu anh chọc tụi nó, và tụi nó sẽ kêu "baa" hoặc "mee". Tôi không nhớ là ai đưa ra ý tưởng, nhưng cả đám đã quyết định chọc một con cừu nhiều lần sẽ rất vui. Kiểu, rất nhanh ấy. Hồi đó chúng tôi không được thông minh lắm.

(CNĐLT-1008 cười khúc khích trong giây lát)

CNĐLT-1008:Rồi một trong số chúng tôi, chắc là Fred, đã làm việc đó liên tục cả phút và bùm. Con cừu nổ thành nhiều mảnh, còn anh chàng tội nghiệp đó bê bết máu từ đầu đến chân. Mấy người khác bắt đầu la hét và bỏ chạy, nhưng riêng tôi đã nghĩ toàn bộ việc này cực kỳ vui. Theo một cách đen tối ấy, anh hiểu không?

Ts. Bishop: Ùm, chắc vậy?

CNĐLT-1008: (Cười) Dĩ nhiên là bố mẹ chúng tôi không tin chuyện đó rồi. Rất lâu về sau, tôi bắt đầu nghi ngờ rằng có phải mình đã thấy điều đó hay không. Nhiều năm sau đó, không hiểu sao tôi nhớ lại chuyện này, lúc đó chúng tôi đang làm Warcraft, tôi chỉ đột ngột nghĩ đến nó và trình bày với mọi người trong studio. Họ đồng ý rằng nó khá thú vị để thêm vào. Thành thật mà nói, tôi đã không suy nghĩ nhiều về chuyện này lắm.

Ts. Bishop: Anh khoảng mười tuổi vào lúc đó, tức là hiện tượng này có thể đã xảy ra sớm nhất vào năm 1983?

CNĐLT-1008: (Nhún vai) Chắc vậy. Anh có muốn biết thêm điều gì không?

Ts. Bishop: Không, vậy là đủ rồi. Cám ơn vì đã hợp tác.

KẾT THÚC BẢN GHI

Kết luận: CNĐLT-1008 được xác nhận không có liên quan đến SCP-4629 và được cấp thuốc lú Cấp A rồi trả tự do. Các cá nhân có liên quan đến sự kiện xảy ra vào mùa hè năm 1983 đã được xoá trí nhớ để che giấu bản chất thực sự của SCP-4629.

Một cuộc điều tra bổ sung về nguồn gốc của hiện tượng đã được tiến hành, trong đó nhân sự được giao nhiệm vụ kiểm tra nhiều phương tiện in ấn, tác phẩm văn học, truyện dân gian. SCP-4629 được đề cập đến tổng cộng 12 lần trong một số văn bản và các nguồn truyền miệng như truyền thuyết đô thị, ở nhiều quốc gia khác nhau và được biên soạn trong các khoảng thời gian khác nhau, với đề cập sớm nhất là vào thế kỷ XVI. Hiện tượng này chủ yếu được cho là do một căn bệnh không xác định, phép phù thủy hoặc một sự kiện huyền bí. Các nguồn này đều không nhận được sự chú ý rộng rãi do thiếu nổi bật và/hoặc thiếu tin cậy trong mắt công chúng.

Hiện tại có giả định rằng SCP-4629 đã tồn tại được ít nhất năm trăm năm, tuy nhiên hiện tượng này vẫn chưa được biết đến đối với dân thường do điều kiện để xuất hiện rất phức tạp và cực kỳ khó hiểu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License