SCP-469


đánh giá: +5+x
scp%20469.jpg

Một sợi lông vũ của SCP-469

Mã vật thể: SCP-469

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Thực thể hiện phải được giữ trong một buồng quản thúc áp suất cao, cách âm, có kích thước 15.24m x 15.24m x 15.24m (50ft x 50ft x 50ft) cho đến khi Tổ chức tìm được phương cách tiêu diệt khả thi. Mọi nhân viên tiến vào buồng quản thúc SCP-469 (chỉ cho phép Cấp D) phải trang bị trang phục Bảo-Hộ-Cách-Âm (BHCA) mọi thời điểm khi đang bên trong buồng, và chỉ giao tiếp với nhau bằng cách viết các ghi chú trên giấy, thủ ngữ hoặc tin nhắn văn bản. Tuyệt đối không một nhân viên nào được chạm vào hoặc thậm chí tiếp cận thực thể với bất cứ lý do nào khác hơn ngoài mục đích thăm dò.

Tất cả các thiết bị được đưa vào buồng quản thúc SCP-469 phải là loại không tạo ra tiếng ồn, hoặc được hạn chế ít tiếng ồn nhất có thể, hoặc không có gì cả. Điện thoại di động được phép liên lạc giữa các nhân viên miễn là chúng bị tắt tiếng.

Mô tả: Thoạt nhìn, SCP-469 dường như là một đống lông trắng khổng lồ có đường kính 8,84m (29ft) và nặng vài tấn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra chặt chẽ hơn, thực thể thực tế là một tập hợp khổng lồ gồm các cánh chim trắng khổng lồ, được cuộn chặt lại thành một khối dày đặc. Mỗi cánh khác nhau về kích thước và sải cánh, từ vài cm đến vài mét, nhưng tất cả đều được phủ bằng lông trắng bóng loáng.

Tia X đã cho thấy các đôi cánh này có cấu trúc xương rỗng bên trong tương tự như ở các loài chim khác, mặc dù các xương này rất mềm và linh hoạt, cho phép cánh uốn cong và cuộn lại với các góc độ mà các loài chim khác, và thực sự là cả các động vật có xương sống khác không thể thực hiện. Ở trung tâm của khối vật chất này là một sinh vật lớn dạng người, cuộn tròn theo tư thế một bào thai, và tất cả các cánh đều được gắn vào xương sống của nó.

SCP-469 dường như chỉ có thể tiêu thụ âm thanh và sóng âm, sử dụng nguồn năng lượng từ âm thanh thu thập được để phát triển các cặp cánh và bộ lông mới hơn và lớn hơn. Âm thanh càng to và/hoặc tần số sóng âm càng cao thì SCP-469 càng phát triển nhanh hơn. Mặc dù thực thể có thể chịu được bất kỳ âm thanh nào, nó dường như có một sở thích cho các tiếng ồn theo nhịp điệu/âm nhạc, đặc biệt là những âm thanh được phát ra bởi chuông (xem phụ lục). Tuy nhiên, bản thân SCP-469 dường như không tạo ra tiếng ồn do cấu trúc hấp thụ âm thanh của bộ lông của nó.

Bất kỳ con người hoặc động vật nào chạm vào hoặc đi quá gần bề mặt của sinh vật này sẽ nhanh chóng bị bao bọc bởi đôi cánh dang rộng và được kéo vào bên trong. Mặc dù lớp lông vũ có vẻ ngoài mềm mại, mỗi sợi lông lại có một đầu nhọn sắc bén xuyên qua quần áo và đâm sâu vào da thịt, giải phóng một chất độc thần kinh ngay lập tức kích thích tất cả các cơ quan cảm thụ nỗi đau trong cơ thể, cũng như gải phóng các chất kích thích khác, thứ sẽ ức chế cơ thể đối tượng tránh việc tử vong quá nhanh.

Điều này nhằm mục đích khiến cho nạn nhân la lớn, từ đó giúp cho SCP-469 hấp thụ nhiều năng lượng hơn cho đến khi nạn nhân cuối cùng ngất do sốc. SCP-469 chịu trách nhiệm cho việc Tổ chức mất bốn nhân viên theo cách này. Dùng các đối tượng đã chết hoặc không phải thể sống chạm vào SCP-469 sẽ không mang lại hiệu ứng nào cả.

Tất cả các phương pháp tiêu diệt áp dụng lên SCP-469 đều đã không mang lại kết quả. Súng lửa ban đầu được sử dụng, nhưng tiếng ồn từ các nhiên liệu xả cũng như tiếng tanh tách từ các ngọn lửa đã cung cấp năng lượng để cơ thể SCP-469 phát triển nhanh hơn khối lượng bị phá hủy. Dụng cụ cắt và xẻo, do phạm vi gần, dẫn đến sự thất bại và mất mát của hai đặc vụ. Ngâm trong axit đã được đề xuất.

Phụ lục: Không một chiếc chuông nào được rung với bất kỳ lý do nào ở trong phạm vi gần SCP-469 (Không gần hơn 15.24m), bao gồm chuông báo động và đoạn ghi âm của tiếng chuông. Âm thanh từ những chiếc chuông được rung sẽ là nguyên nhân khiến thực thể dạng người ở trung tâm thực thể "tỉnh giấc", dang rộng các đôi cánh của nó và tiếng vào trạng thái [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License