SCP-478


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-478

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các cá thể SCP-478 phải được phẫu thuật nguyên vẹn ra khỏi cơ thể của những nạn nhân trước khi chết. Sau đó, chúng phải được giữ trong một tủ khóa chân không chuyên dụng tại Điểm Sinh Học 66. Do không có khả năng đi xuyên qua vật chất rắn, các cá thể SCP-478 sẽ bị giam giữ vô thời hạn trừ khi xảy ra sự cố khiến buồng quản thúc bị hư hỏng.

Nạn nhân bị ảnh hưởng nhẹ sẽ được điều trị bình thường tại một cơ sở y tế dân sự bởi các bác sĩ phẫu thuật của Tổ Chức dưới vỏ bọc phẫu thuật chỉnh hình răng. Thuốc gây mê toàn phần có thể được sử dụng như trong các cuộc phẫu thuật thông thường.

Nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề từ SCP-478 phải được đưa tới cơ sở Tổ Chức gần nhất và sau đó chuyển đến Điểm Sinh Học 16 để nghiên cứu.

Do mức độ ảnh hưởng của SCP-478 lên mỗi cá nhân là khác nhau, chưa cần phải loại bỏ ngay lập tức những trường hợp bị nhiễm bệnh. Nạn nhân được cho là có khả năng hồi phục hoàn toàn có thể được chữa trị và thả tự do. Những người sống sót phải được cấp thuốc lú Loại B và cấy ghép ký ức giả. Nạn nhân được cho là không thể qua khỏi sẽ bị loại bỏ.

Mô tả: SCP-478 là những thực thể nhỏ bé không có hình dạng và kích thước cụ thể. Khi bay, chúng mang tạo hình giống với một số loài bướm đêm hoặc những con bướm tối màu. Mặc dù có thể bắt gặp một số cá thể SCP-478 xuất hiện trong tự nhiên, nhưng bản tính khó lường của chúng khiến việc bắt giữ trở nên khó khăn. Các cá thể được thu hồi dường như không có nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, hô hấp hay sinh sản.

SCP-478 đã thể hiện bản tính săn mồi của chúng sau một vài thử nghiệm. Nạn nhân ưu tiên hàng đầu của SCP-478 là những người dưới độ tuổi 25 và chưa rụng hết răng sữa.

SCP-478 thường xâm nhập vào miệng của nạn nhân khi đang ngủ, chúng bám vào khẩu cái mềm ở khoang mũi trên khiến một ống mũi bị chặn lại. Sự tăng tiết dịch của cơ thể khiến nạn nhân khi tỉnh dậy sẽ tưởng rằng họ bị cảm nhẹ. Khi đó, tại vòm miệng của nạn nhân bắt đầu quá trình mọc răng mới và thay thế răng cũ. Quá trình này có tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với quá trình mọc răng thông thường và sẽ tiếp tục tăng nhanh chóng về tốc độ và mức độ nghiêm trọng.

Những chiếc răng mới mọc liên tục cho đến khi bao phủ toàn bộ khoang miệng của nạn nhân, sau đó tiếp tục kéo xuống cuống họng và thực quản. Trong khoảng từ hai tới bốn ngày, toàn bộ niêm mạc dạ dày sẽ bị lấp đầy bởi răng, các chiếc răng bắt đầu mọc bên trong phổi và phía dưới lớp da. Calcium từ xương bị chuyển hóa thành nguyên liệu cho quá trình mọc răng khiến nạn nhân trở nên cực kỳ đau đớn. Quá trình này chỉ dừng lại khi toàn bộ hệ thống tiêu hóa của nạn nhân bị lấp đầy bởi mô răng, SCP-478 sau đó sẽ chui ra khỏi miệng của nạn nhân và bỏ đi.

Những chiếc răng bên trong dạ dày không làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh dịch vị của cơ thể. Trong khi đó, những chiếc răng bên dưới lớp da nhóm lại với nhau và hình thành những khối men nha cứng chắc. Ngoại trừ vị trí chân răng, dây thần kinh và men răng, tất cả các chiếc răng đều bình thường.

Cách thức hay động cơ gây ra sự phát triển bùng nổ các mô răng của SCP-478 hiện vẫn chưa được làm rõ.

Phụ lục: Ghi chép lịch sử

Tài liệu thu hồi từ các cuộc khám xét phòng thí nghiệm nha khoa của Ts. Rasmin Yelkov cho rằng SCP-478 là nguồn gốc của hiện tượng xuất hiện trong SCP-1994. Cuộc điều tra về khả năng giao tiếp và bắt giữ các cá thể SCP-478 của Ts. Yelkov đang được tiến hành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License