SCP-4812


đánh giá: +17+x
kaktus1.png
THEO MỆNH LỆNH CỦA HỘI ĐỒNG TỐI CAO
Tài liệu sau đây được phân loại Cấp 4/4812
Nghiêm cấm truy cập không thẩm quyền.
4812
Mã vật thể: 4812
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
XEM BÊN DƯỚI
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
danger

header.png

Ảnh chụp (trái qua phải): Lối vào khu vực quản thúc SCP-4812-S (điểm đánh dấu độ sâu 500m) / Lò quản thúc SCP-4812-E tại Điểm-80 / Hình ảnh ban đầu về SCP-4812-K bị truy đuổi bởi máy bay chiến đấu phản lực của Liên Xô


Bản Ghi Định Danh: Do bản chất độc nhất của SCP-4812-S, -E, và mối liên hệ với -K, một mã định danh duy nhất được sử dụng nhằm xác định ba thực thể như một nhóm. Tuy vậy, mỗi dị thể đều riêng biệt, và tài liệu miêu tả chúng cũng như vậy.

Bản Ghi Phân Loại 9/2018: Do bản chất độc nhất của SCP-4812-S, -E, và -K, mỗi thực thể đều có lớp phân loại riêng.

 • SCP-4812-S: Safe1
 • SCP-4812-E: Euclid2
 • SCP-4812-K: Keter3
 • ███-████-█: XEM PHỤ LỤC 4812.4.

Cập Nhật Bản Ghi Quản Thúc: Theo Giao thức 2513.99 của Tổ Chức, việc quản thúc SCP-4812 được chuyển giao toàn quyền cho Dự án PARAGON. Toàn bộ quy trình quản thúc khác vẫn được áp dụng.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

 • SCP-4812-S: SCP-4812-S được quản thúc tại chính nơi phát hiện ra thực thể. Lối vào hang động quản thúc SCP-4812-S được niêm phong bởi ba cửa hầm an ninh tối đa. Những cá nhân không đủ thẩm quyền bị cấm tiến vào địa điểm quản thúc SCP-4812-S. Trong mọi trường hợp, SCP-4812-S không được tiếp xúc với bất kỳ lượng ánh sáng nào. SCP-4812-S chỉ được tương tác với các thành viên của ĐĐNCĐ Vestus-12 "Ngôi Sao Phương Bắc".

Trong mọi trường hợp, SCP-4812-S không được tiếp xúc với SCP-4812-E hoặc SCP-4812-K.

 • SCP-4812-E: SCP-4812-E được quản trong bên trong lò kiểm soát nhiệt tại Điểm-80. Do dị tính của SCP-4812-E, buồng quản thúc của nó được giữ ở nhiệt độ 1,400°C không đổi. Bản thân dị thể được quản thúc bên trong một thùng sắt nóng chảy. Việc bảo trì trực tiếp buồng quản thúc phải thực hiện bên ngoài phòng giam do nhiệt độ quá cao bên trong. Drone chuyên biệt có cacbua hafnium phía bên ngoài được sử dụng nhằm duy trì buồng quản thúc SCP-4812-E. Nhiệt độ bên trong giảm xuống hơn 50°C phải được coi là vi phạm quản thúc.

Trong mọi trường hợp, SCP-4812-E không được tiếp xúc với SCP-4812-S hoặc SCP-4812-K.

 • SCP-4812-K: SCP-4812-K hiện chưa bị quản thúc. Do địa điểm và bản chất của SCP-4812-K, việc dị thể tồn tại có khả năng không bị tiết lộ, nhưng thông tin liên quan tới nó phải bị xóa bỏ. Cơ quan bảo mật thông tin thuộc Tổ Chức có nhiệm vụ kiểm soát lưu lượng truy cập web đối với bất kỳ hình ảnh, tài khoản, hoặc bản ghi nào về SCP-4812-K. Nghiên cứu sâu hơn về bản chất của SCP-4812-K là cần thiết nhằm tránh hiểu biết công khai nếu dị thể xuất hiện một lần nữa trên Trái Đất.

Trong mọi trường hợp, SCP-4812-K không được tiếp xúc với SCP-4812-S và SCP-4812-E.

skeleton.jpg

Nạn nhân của SCP-4812-S, được thu hồi bên trong hang động nơi phát hiện ra thực thể. Do tình trạng của bộ xương, có khả năng rằng nạn nhân đã chết cách đây hơn 300 năm.

Mô tả: SCP-4812 là mã định danh dành cho ba thực thể, SCP-4812-S, -E, và -K, và một chuỗi các tài liệu được thu hồi (SCP-4812-1) mô tả chúng.

Phụ lục 4812.1: Nội dung của SCP-4812-1

SCP-4812-1 là một chuỗi các tài liệu và cổ vật được thu hồi từ bộ sưu tập các đồ vật dị thường của nhà sưu tập người Hà Lan Markus de Wees trước khi qua đời. Bộ sưu tập này, mang tên “Bộ Connington7”, bao gồm các vật thể sau:

 • Mười sáu đồng tiền với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, không có đồng xu nào tương ứng với các mệnh giá tiền tệ đã được biết.
 • Năm cuộn giấy cói, có nguồn gốc từ Ai Cập, dường như là bản đồ sao cổ đại. Phân tích cho thấy rằng đã từng có các ghi chú được viết bên lề - tuy nhiên, đã bị tẩy trắng và không thể giải mã.
 • Ba cuốn sách được đóng bằng gỗ cứng bọc da, viết bằng tiếng Đức, viết đầy đủ các tọa độ từ cổ xưa. Một cuốn sách cho thấy được sự thay đổi về nhiệt độ. Tất cả dường như được viết trong nhiều năm.
 • Một kính thiên văn nhỏ làm bằng đồng với lớp thủy tinh bị nứt. Thấu kính của nó cũng bị nứt và thiếu một mảnh. Nhìn qua kính thiên văn có thể thấy một số cơ chế nhỏ, được trang trí công phu bên trong. Tuy nhiên, chúng dường như bị hư hại do thời gian và không còn hoạt động.
 • Một chiếc bao bố dày có vẻ chứa thêm ít nhất ba chiếc bao bố khác với một khối sền sệt ở bên trong. Nhìn vào chiếc bao có thể khiến đối tượng cảm thấy khó chịu và rát nhẹ phía sau mắt.
 • Một cặp kính có gọng và tròng kính dày làm bằng sắt. Một thấu kính đã bị hỏng. Khi một đối tượng đeo nó, có thể thấy một ánh sáng nhẹ khi nhìn vào bao bố.
 • Một chiếc vòng miện mỏng làm từ vàng và bạch kim. Xung quanh chiếc vòng có ba ngạnh nhỏ để gắn đá quý, nhưng hai trong số đó đã bị gãy ở gần gốc. Ngạnh thứ ba gắn một quả cầu thủy tinh nhỏ, chạm vào có cảm giác ấm.
 • Một cuốn sổ viết bởi Winston J. Connington. Chứa mô tả về cả ba thực thể SCP-4812 và nghiên cứu cá nhân của chính Ts. Connington.
scrolls.jpg

Cuộn giấy SCP-4812-1 được trưng bày như một phần của buổi triển lãm của Công ty Marshall, Carter và Dark tại Berlin.

Một trong ba cuộn giấy có chứa tọa độ, cuộn thứ hai có một phần ngắn được viết bằng tiếng Ý, được cho là một tác giả khác viết phần còn lại8. Phần mở đầu là danh sách tên và ngày tháng, với hệ thống niên đại chính thống; nhiều ngày được viết bằng một số khác bên cạnh năm, chẳng hạn như "1343 [89]" được liệt kê bên cạnh tên "Tornold của Yire". Sau danh sách tên là một phần mà tác giả dường như liệt kê những ghi chú để đưa vào phần dài hơn sau đó. Bản dịch dưới đây:

Trong khi các vật phẩm khác không có gì nổi bật, cuốn sổ của Ts. Connington được các nghiên cứu viên đặc biệt quan tâm. Phần lớn nội dung được viết bằng mật mã, với rất ít phần (thường là các ghi chú nhỏ không liên quan tới phần còn lại của văn bản) được viết bằng tiếng Đức.

Một vài đoạn đã được phiên dịch, do một phần mật mã được ghi ở một trong những cuộn giấy lớn hơn. Phiên dịch dưới đây:

Phụ lục 4812.2: Quản thúc các thực thể SCP-4812

Lamenellant.png

SCP-4812-K bị tấn công bởi hệ thống phòng vệ của Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu.

SCP-4812-K đã được Tổ Chức biết đến từ năm 1964, khi nó bị nhầm lẫn với phương tiện không quân thử nghiệm của Hoa Kỳ khi đi qua phía bắc Liên Xô. Sau khi giao chiến với máy bay chiến đấu của Liên Xô trên biển Chukchi, SCP-4812-K nhanh chóng bay lên thượng tầng khí quyển và biến mất. Ngay sau đó, thực thể tái chiến với máy bay, nhanh chóng tiêu diệt chúng.

Kể từ đó, SCP-4812-K chỉ bị phát hiện trong một vài trường hợp, thông thường khi nó vượt qua với tốc độ đủ thấp để có thể phát hiện bằng mắt thường do biến dạng gây ra do ánh sáng phản chiếu lên lớp kitin bên ngoài. Đáng lưu ý rằng, SCP-4812-K dường như di chuyển một cách mơ hồ, thường đi qua các địa điểm quản thúc của cả SCP-4812-S và SCP-4812-E, cũng như ██████ ██████ █████████ ███████ ███████ tại ██████, ███████████ [XEM PHỤ LỤC 4812.4]. Ý nghĩa của việc này hiện chưa rõ [XEM PHỤ LỤC 4812.4].

Vinuvinex.png

Đường đi của SCP-4812-E sau khi phát hiện ra dị thể.

SCP-4812-E được phát hiện ngay sau khi Tổ Chức sở hữu SCP-4812-1, khi đội khám phá đang điều tra các tọa độ trong cuộn giấy thứ ba. Đội phát hiện ra sự bất thường về nhiệt bên dưới một hồ nước gần ██████-███, ███████. Điều tra sâu hơn về địa điểm này đã làm xáo trộn trái đất và mở ra một khe nứt nhỏ bên dưới hồ, khiến cho hồ bị rút nước bởi khe nứt. Ngay sau đó, nhiệt độ trong khu vực suy giảm đáng kể khi SCP-4812-E, trước đó bị mắt kẹt trong miệng phun thủy nhiệt bên dưới hồ, đã bay lên khỏi mặt nước.

Đội khám phá ngay lập tức sơ tán khu vực, và ĐĐNCĐ Ark-11 "Nướng Chúng Đi" di chuyển tới khu vực nhằm giao chiến với thực thể SCP-4812-E. Tuy nhiên, do nhiệt độ giảm nhanh và điều kiện khí quyển ngày càng nguy hiểm trong khu vực, ĐĐNCĐ Ark-11 buộc phải duy trì khoảng cách và sử dụng vũ khí pháo binh tầm xa để ngăn cản SCP-4812-E khi nó dần tiến về phía trung tâm dân cư gần nhất.

Sau vài giờ tấn công qua 8km đất liền, SCP-4812-E cuối cùng đã bị quản thúc khi một vụ nổ khí có kiểm soát tạo ra gần thực thể, tiếp đó một loại xỉ nóng chảy được thả xuống bởi drone điều khiển từ xa. Xỉ bao phủ lấy SCP-4812-E, khống chế thực thể. Thực thể được đưa vào lò điện từ di động và chuyển tới lò kiểm soát nhiệt ở khu ĐÁY GIẾNG tại Điểm-80.

SCP-4812-S đã được Quản Trị Viên của Tổ Chức Frederick Williams chú ý như một địa điểm đáng lưu tâm, và hiểu rõ bản chất của nó một cách mơ hồ kể từ khi thành lập các nhóm điều tra huyền bí tiền thân của Tổ Chức. Trước khi Tổ Chức quản thúc, không rõ rằng liệu SCP-4812-S có từng là một thực thể - thay vào đó, nhiều người tin rằng bản thân hang động rất nguy hiểm đối với du khách, vì vậy không ai vào đây kể từ đó.

Phụ lục 4812.3: Hoạt động Thù địch của SCP-4812-K

Vào ngày 9 tháng Sáu năm 2002, ba tháng sau khi phát hiện và quản thúc SCP-4812-E, SCP-4812-K được quan sát đang chuyển hướng từ đường đi dự kiến tới một khu vực ở Biển Bắc. Một tàu sân bay của Tổ Chức đã di chuyển tới khu vực, nơi SCP-4812-K đã giao chiến với một tàu vận tải của Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu. Thực thể, không bị tổn hại bởi vũ khí trên tàu của GOC, dường như đang cố gắng phá vỡ vỏ ngoài của con tàu. Lưu ý rằng - SCP-4812-K trước đây chưa từng được quan sát thực hiện hành vi thù địch vô căn cứ này, đặc biệt là ở độ cao thấp như vậy.

Tàu sân bay của Tổ Chức nhanh chóng giao chiến với thực thể, và sau một cuộc giao tranh ngắn đã đánh đuổi nó ra khỏi tàu vận tải. Tàu sân bay đề nghị hỗ trợ GOC, nhưng bị họ từ chối và tiếp tục đi về phía Bắc. Hình ảnh vệ tinh cho thấy con tàu đang cập cảng tại một vị trí bí mật ở phía bắc Na Uy.

Sự cố này tương ứng với hai sự kiện khác liên quan đến SCP-4812-E và SCP-4812-S, Trong suốt cuộc giao tranh với SCP-4812-K, SCP-4812-E hoạt động tích cực bên trong tàu quản thúc, tại một thời điểm cần phải kích hoạt công nghệ chưa thử nghiệm từ trước nhằm tăng thêm nhiệt độ trong lò GIẾNG SÂU để kiểm soát thực thể. Cùng lúc đó, khu vực quản thúc SCP-4812-S xuất hiện một vài chấn động, và hình ảnh địa chấn của khu vực cho thấy một phần lớn hệ thống hang động đã sụp đổ.

Quan sát hậu sự cố cho thấy SCP-4812-S đã di chuyển lên trên 70m.

Phụ lục 4812.4: Thư tín Bảo mật

GHI CHÚ: TRUY CẬP DỮ LIỆU SAU ĐÂY YÊU CẦU QUYỀN HẠN CẤP 4/4812. YÊU CẦU QUYỀN HẠN AN NINH THÍCH HỢP ĐỂ TRUY CẬP TÀI LIỆU NÀY.

Phụ lục 4812.5: Bản Ghi Nội Bộ

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License