SCP-490


đánh giá: +2+x
ice%20cream.jpg

SCP-490 được đỗ tại một trạm xăng trong quá trình vận chuyển tới Điểm- ██

Mã vật thể: SCP-490

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-490 phải được giữ tại Gara Lưu trữ 17-Golf. Gara 17-Golf đã được cách âm hoàn toàn, cửa ra vào được thay thế bằng cửa cách âm có ổ khóa. Tất cả bốn bánh xe của SCP-490 đều bị vô hiệu hóa bằng kẹp bánh xe tiêu chuẩn. Nó phải được xích vào mọi lúc bởi bốn bu lông molypden, nhấn chìm dưới một sàn bê tông vững chắc tối thiểu ba (3) mét.

Mô tả: SCP-490 là một chiếc xe chở kem tính đến những năm 1960 được chế tạo bởi ████. Nó dường như là máy móc tiêu chuẩn ngoại trừ hệ thống âm thanh, thứ không phản ứng với người điều khiển mặc dù vẫn đang hoạt động tốt. Chìa khóa xe được gắn chặt vào bộ phận đánh lửa và không thể bị rút ra bằng bất kì cách nào. SCP-490 có thể được điều khiển (được nạp nhiên liệu bởi một động cơ Diesel ban đầu được chế tạo cho chiếc xe) và hoạt động chính xác về mọi mặt so với các phương tiện cùng mẫu khác.

Từ múi giờ 2 đến 5 giờ sáng, SCP-490 sẽ tự hoạt động, và tự lái đi vòng quanh các con đường địa phương ở tốc độ thấp. Ở thời điểm này nó sẽ hoạt động như đang trong điều kiện tối đa, trong khi chơi một giai điệu từ loa của nó. Giai điệu chưa được xác định, nhưng giống với khúc nhạc được chơi trên các xe tải không dị thường cùng loại. Tuy vậy, giai điệu không bao giờ lặp lại, và chưa phần nào có thể được xác định tính tới thời điểm hiện tại. Các phần được ghi lại không mang theo hiệu ứng dị thường.

Bất kì cá nhân nào khi nghe khúc nhạc sẽ bắt đầu tiến về phía chiếc xe, bỏ qua các chỉ thị yêu cầu dừng lại. Khi đến được chỗ chiếc xe, cửa sau của chiếc xe sẽ mở ra và người đó sẽ tiến vào trong với cánh cửa đang đóng lại phía sau anh/cô ấy. Cánh cửa trở nên bị đóng kín, không thể mở được bằng các biện pháp thông thường, và nếu can thiệp [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Nếu có nhiều đối tượng bị ảnh hưởng thì từng đối tượng sẽ xếp hàng và chờ cho tới khi cánh cửa mở lại, hoặc cho đến khi thời hạn 3 tiếng trôi qua. Các đối tượng bên ngoài chiếc xe khi thời gian trôi qua sẽ đi lang thang với một tâm trạng hoang mang; khi được phỏng vấn, họ dường như không có chút kí ức nào về sự kiện này. Sau 5 giờ sáng, SCP-490 sẽ mất đi đặc tính dị thường và cánh cửa sau có thể mở được. Bất kì người nào đã tiến vào chiếc xe trong thời gian khúc nhạc đang được phát sẽ biến mất.

490-1.jpg

Kem que được tạo nên từ đường và máu người. Một sản phẩm của SCP-490. Ảnh bởi Đặc vụ Stephanie Shih.

Tủ đông trong xe được dự trữ với các món tráng miệng đông lạnh. Mặc dù giấy bọc quảng cáo về một hương vị bất ngờ nhưng các món tráng miệng sẽ có các hương vị truyền thống (Sôcôla, Dâu tây, Vani). "Hương Vị Siêu Bất Ngờ!" xác định là thịt người được đưa vào sản phẩm, xét nghiệm DNA đã chứng minh rằng đó là của đối tượng đã tiến vào chiếc xe và sau đó biến mất.

SCP-490 được phát hiện ở ██████, Massachusetts khi đang tọa lạc tại bãi đậu xe của một ngân hàng. Từ đây nó đã được vận chuyển bằng cần cẩu tới một khu tạm giữ xe. Vật thể có một kẹp bánh xe gắn liền với nó vậy nên không thể trốn thoát. Ít lâu sau sự mất tích của một số dân cư từ bãi đỗ xe cho nhà ở di động gần đó, một đội đặc vụ của Tổ Chức được cử đến để điều tra. Phát hiện ra chiếc xe và đặc tính của nó, cả đội đã trả tiền phạt và lái nó đến Điểm-17. Trong suốt chuyến đi, nó đã tự hoạt động, gây nên cái chết cho toàn bộ thành viên trong đội ngoại trừ Đặc vụ ██████, người đang lái chiếc xe của đội và nhận ra rằng có một thứ gì đó đang mê hoặc đồng đội của anh. Giao thức A-████ được triển khai và một số Đặc vụ được trang bị thiết bị bảo vệ thính giác đã tiếp cận. SCP-490 thể hiện thái độ thù địch, và khi bị bao vây bởi một số phương tiện của Tổ Chức. Nó bắt đầu đâm vào họ và các Đặc vụ cố gắng bắt giữ nó. Sau một (1) giờ và bốn mươi ba (43) phút đuổi theo SCP-490 thông qua hương lộ, nó bị vô hiệu hóa và được di chuyển tới Điểm-██ trên một chiếc xe tải trải phẳng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License