SCP-4936

đánh giá: +6+x

Mã vật thể: 4936
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
caution

Cancer_constellation_PP3_map_PL.svg
SCP-4936 trong chòm sao Cự Giải, lưu ý ngôi sao ở ngoài cùng bên phải. (Giữ để phóng to)
medium.jpg
SCP-4936 trong lần di cư năm 2014. (Giữ để phóng to.)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Việc giám sát sao Beta Cancri từ xa được giao cho Đội Nghiên Cứu Chung Đặc Nhiệm Phi-4 ("Thợ Săn Chòm Sao"), gồm các thành viên của Phân khu Dị Tượng Thiên Văn và Bộ Vật Lý Trừu Tượng của Tổ Chức. Việc quan sát diện rộng đối với SCP-4936 sẽ diễn ra trong suốt mùa hạ thiên văn, cho đến khi ĐNCCĐN Phi-4 xác định được SCP-4936 đã di cư đến Trái Đất. ĐNCCĐN sẽ tính toán tọa độ đích đến của nó trên Trái Đất với độ chính xác trong tầm 1km, thông qua các tài nguyên được Bộ Vật Lý Trừu Tượng cung cấp.

Để giữ an toàn cho SCP-4936, các thành viên ĐNCCĐN Phi-4 sẽ hộ tống từ xa dị thể cho đến khi nó bắt đầu nó trở lại chòm Cự Giải. Trong suốt thời gian SCP-4936 ở Trái Đất, các giao thức chặn truyền thông sẽ được kích hoạt để ngăn cản việc phát hiện ra sự biến mất của sao Beta Cancri.

Các quy trình quản thúc đối với sự tuyệt chủng hàng loạt của loài cua hiện đang được biên soạn và sẽ có hiệu lực trong trường hợp SCP-4936 bị vô hiệu hóa.

Mô tả: SCP-4936 là Beta Cancri, là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Hoàng đạo Cự Giải. SCP-4936 theo lý thuyết là một thực thể khái niệm, là hiện thân của toàn bộ loài giáp xác thuộc phân thứ bộ Brachyura: thường là cua biển và cua cạn. Các đặc tính khái niệm của SCP-4936 tạo thành các thương tích đáng kể, chấn thương tinh thần và các nỗ lực quản thúc diện rộng được áp dụng lên nó cũng ảnh hưởng tương tự1 lên toàn bộ loài cua trên Trái Đất.

Mặc dù SCP-4936 xuất hiện dưới hình dạng sao Beta Cancri, nó cũng có thể thay đổi hình thái vật lý của mình, thường là mang hình dạng của một con cua bình thường. Nỗ lực giao tiếp của SCP-4936 ở mọi hình thức đều thất bại.

SCP-4936 thường tham gia vào một mô hình di cư hàng năm vào mùa hè trên mặt đất, đi và đến Trái Đất. Sao Beta Cancri sẽ tạo thành "cái nháy mắt" và biến mất ngay lập tức, sau đó một con cua sẽ xuất hiện ở tầng khí quyển thấp và rơi xuống một đại dương gần bờ biển lục địa.

Tất cả các sự kiện di cư đều được ghi nhận đều tuân theo một quy trình tuần tự, ghi lại bên dưới.

  1. SCP-4936 xuất hiện ngoi lên từ đại dương, bò lên một bãi biển trên cạn như một con cua bình thường. Nó thường không thu hút sự chú ý của những người đi biển ở thời điểm này, ngoại trừ trường hợp nó được ghi nhận là loài cua dừa, trong một lần di cư. (Birgus latro).
  2. SCP-4936 sẽ tìm kiếm một khoảng đất thích hợp bao quanh bởi cát để chôn vùi cơ thể. SCP-4936 dần dần đào cát và chui vào chỗ chữa, sử dụng càng để chôn vùi bản thân.
  3. Sau khi SCP-4936 được chôn vùi hoàn toàn, nó sẽ ngủ cho đến ban đêm. Nếu bãi biển có lượng mưa lớn, SCP-4936 có khả năng di chuyển qua một môi trường khác.
  4. Khi màn đêm xuống, SCP-4936 sẽ rời khỏi chỗ của mình và khám phá xung quanh bãi biển – điều này thường đòi hỏi nó phải băng qua các cồn cát địa phương và tương tác với các quần thể cua bình thường. Khi bình minh, SCP-4936 sẽ trở lại chỗ của nó.
  5. Chu kỳ ngày – đêm này sẽ tiếp tục cho đến khi kết thúc mùa hạ trên cạn. Sự kiện di cư kết thúc và SCP-4936 sẽ biết mất, khi đó sao Beta Cancri được quan sát xuất hiện trở lại.Phụ lục.4936.1

TƯƠNG TÁC LẦN ĐẦU


Yêu cầu được gửi lên Hội Đồng Thẩm Sát vào ngày 19/06/2012 từ Bộ Vật Lý Trừu Tượng


QUẢN THÚC NGAY LẬP TỨC
medium.jpg
Cá thể liên quan. (Giữ để phóng to.)

LỜI NÓI ĐẦU: Vào ngày 6 tháng 6 năm 2012, Phân khu Dị Tượng Thiên Văn không thể xác định được sao Beta Cancri trong chòm Cự Giải. Hội Đồng Thẩm Sát ngay lập tức đã ban hành lệnh ngăn chặn truyền thông phù hợp, để che giấu sự kiện biến mất của ngôi sao.

Bộ Vật Lý Trừu Tượng đã ghi nhận được Bức Xạ Phân Tán giữa Trái Đất và vị trí cũ của sao Beta Cancri. Các chuyên gia đã ngoại suy đường đi giữa hai thiên thể là Bãi biển Navagio, Hy Lạp và đã tìm ra một con còng đầm lầy ở Đại Tây Dương (Uca pugnax) phát ra một lượng bức xạ vũ trụ và bức xạ Phân Tán không nguy hiểm.

Hội Đồng đã phản hồi với báo cảo của Bộ thông qua sử dụng vũ lực không thỏa đáng, cử 3 đội quản thúc động vật đến Navagio trong vòng một giờ. Bộ của chúng tôi đã và sẽ phải ngăn họ tiếp cận với dị thể cho tới lúc các đội giải tán.

YÊU CẦU: Giải tán các đội được cử đi quản thúc dị thể. Nếu dị thể là một dị thể khái niệm theo nghi ngờ của Bộ chúng tôi, thì Tổ Chức có nguy cơ đang quản thúc toàn bộ cá thể cua sống- kết quả chính xác thì không biết, nhưng gần như là không mấy thuận lợi.

O5-3, xin ngài hãy dừng lệnh này. Một ngôi sao đã biến mất, nhưng mối quan tâm của ngài đang xuất hiện rất nhiều trên mặt đất.Phụ lục.4936.2

KẾT QUẢ ĐỒNG THUẬN TỪ HỘI ĐỒNG THẨM SÁT


CÁC ĐẠI BIỂU TỪ HỘI ĐỒNG TỐI CAO


Ngày: 2012/07/03
Thời điểm Trước Thảo luận: Ba (3) giờ.
Thành viên Liên quan: Mười ba (13) thành viên của Hội đồng Thẩm Sát; Ba (3) Liên lạc viên của Ủy Ban Đạo Đức và Một (1) Đại diện của Bộ Vật Lý Trừu Tượng.


MỞ ĐẦU
Chỉ Thị Alpha-3 của Tổ Chức ("Bảo Vệ") là cần thiết trong việc duy trì sự sống và/hoặc thực tại trong trường hợp xuất hiện Viễn cảnh Cấp XK. Cấp độ lo ngại chỉ dẫn cho chỉ thị trên gồm việc bảo tồn các loài đơn lẻ trên Trái Đất, và là ưu tiên cấp-Σ theo Alpha-3.

NỘI DUNG ĐỀ XUẤT
Trong trường hợp Viễn Cảnh XK đe dọa đến thực tại và/ hoặc sự sống nói chung, Tổ Chức sẽ quản thúc SCP-4936 trong một buồng quản thúc ngoại chiều đã được xây dựng để bảo vệ khỏi bị tổn hại. Điều này chỉ được thực hiện khi các điều kiện sau được đáp ứng:

  • SCP-4936 đã xuất hiện ở Trái Đất với hình thái có thể quản thúc.
  • Viễn Cảnh XK không ảnh hưởng đến vùng không gian ngoại chiều.
  • Viễn Cảnh XK đã được dự đoán trước và không thể ngăn chặn.

Nếu tất cả các điều kiện này được đáp ứng, Tổ Chức sẽ ưu tiên cấp – Σ trong Chỉ thị Alpha-3 và bảo vệ việc quản thúc SCP-4936 bằng mọi giá. Nhờ điều này, mặc cho toàn bộ sự sống cấp cao khác có thể bị diệt vong, nhưng toàn bộ dạng sống của loài cua sẽ được bảo tồn.


KẾT QUẢ BỎ PHIẾU

Vì là người phê duyệt cho đề xuất trên, O5-3 đã rút khỏi việc bỏ phiếu.

PHIẾU THUẬN PHIẾU CHỐNG PHIẾU TRẮNG
O5-1 O5-9 O5-2
O5-4 O5-6
O5-5
O5-7
O5-8
O5-10
O5-11
O5-12
O5-13

TRẠNG THÁI
CHẤP THUẬNPHẦN SAU

"Bộ Viễn Cảnh Giả Thuyết đã được thành lập từ nhiều thập kỉ trước, để ứng phó với ngày tận thế của nhân loại. Tuy nhiên, sự đa dạng của dạng sống trong vũ trụ chúng ta đã khiến chúng ta phải xem xét lại mục tiêu của bộ. Có thể đến một lúc nào đó nhân loại sẽ diệt vong — do chính chúng ta hoặc do một thế lực ngoại xâm — nhưng không nhất thiết là kéo theo các dạng sống khác. Bởi vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ toàn bộ dạng sống khác, sau khi nhân loại diệt vong.

Chúng tôi sẽ sớm xây dựng buồng quản thúc SCP-4936 ở một vùng không gian ngoại chiều tách biệt, và có nhiều bãi biển nhất có thể. Nếu việc quản thúc trở nên cần thiết, nó sẽ được an toàn, hạnh phúc và trên hết là sống sót. Chừng nào còn như vậy, thì chúng ta có thể trông chờ rằng những nhóm phân loại của cua cũng sẽ được như vậy.

Có thể pháo đài hy vọng cuối cùng trong vũ trụ đã chết chỉ là một con cua bé nhỏ, đang ngủ đông trên các bãi biển ở Hy Lạp. Và nhiệm vụ của chúng ta, là những người quản lý dạng sống, chính là bảo vệ nó."

O5-3, Bộ Trưởng Bộ Viễn Cảnh Giả ThuyếtPhụ lục.4936.3

CẬP NHẬT NỖ LỰC GIAO TIẾP


Vào ngày 03 tháng 09 năm 2018, ĐNCCĐN Phi-4 đã phát hiện một thông điệp vô tuyến phát ra từ SCP-4936 khi ngủ đông. Điều đáng chú ý, thông điệp được chuyển qua bằng mã Morse, tương tự như thông điệp vô tuyến giữa các vì sao được gửi từ Trái Đất đến không gian sâu.

Ký tự cuối cùng hiển thị là "U+1F980", viết tắt của một ký tự trong bảng Unicode.

SCP-4936 đã quay trở lại chòm Cự Giải ngay sau khi truyền thông điệp.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License