SCP-497


đánh giá: +3+x
scp-497

SCP-497

Mã vật thể #: SCP-497

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt SCP-497 được giữ trong phòng cách âm an toàn dưới sự quan sát liên tục của các camera an ninh tiêu chuẩn. Một bảo vệ và hai nhân viên y tế được trang bị nút tai cao cấp giám sát ở buồng quản thúc ngăn chặn mọi lúc. Chỉ những nhân viên dọn dẹp mới được phép xử lý SCP-497.

Nếu SCP-497 vật chất hóa một cơ thể, nhân viên y tế sẽ đánh giá sức khỏe của đối tượng và thông báo cho cơ quan an ninh. Nếu vẫn còn khả thi, đối tượng sẽ được đưa đến một phòng y tế để được xử lý. những đối tương đã tử vong sẽ được phân tích rồi tiêu hủy và sau đó xử lý theo thủ tục tiêu chuẩn.

Mô tả: SCP-497 dường như là một Vỏ ốc xà cừ Bẹ hồng. Các bản ghi đã chỉ ra rằng SCP-497 liên tục phát ra âm thanh rất nhỏ của những giọng nói đang gào thét từ bên trong lớp vỏ của vật thể. Âm thanh chỉ phát ra khoảng vài inch tính từ vật thể.

Theo định kỳ, SCP-497 sẽ hoạt động và âm thanh của nó sẽ tăng với cường độ rất lớn trong khoảng một phút. Theo đó, một đối tượng với sức khoẻ tiều tuỵ bị thực thể hóa, cầm SCP-497, sẽ ngã xuống sàn bất tỉnh hoặc chết. Các trường hợp hoạt động trong điều kiện bình thường đã được quan sát xảy ra cách nhau tối thiểu hai tuần và cách nhau tối đa hai năm, trung bình là bốn tháng. SCP-497 đã thực thể hóa ███ đối tượng kể từ khi đưa vào quản thúc, chi tiết trong Tài liệu █████. Không có đối tượng bị vật thể hấp thụ trong các thí nghiệm liên quan đến SCP-497 đã được phục hồi.

Các đối tượng giữ SCP-497 gần tai và nghe nó trong hơn ██ giây sẽ có vẻ như rơi vào trạng thái bất tỉnh và sau đó bị phân huỷ. Điều này khiến SCP-497 rơi xuống sàn. Trong thời gian tạo ra âm thanh với cường độ cao, bất kỳ đối tượng nào nghe thấy âm thanh này sẽ bị hấp thụ, ngay cả khi không ở gần vật thể. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng đối tượng phải thực sự lắng nghe và nghe thấy SCP-497 thì mới bị hấp thụ. Các đối tượng nghe từ xa hoặc nghe âm thanh được ghi từ SCP-497 không bị ảnh hưởng. Xem Thí nghiệm 497-A để biết thêm chi tiết.

Có thể làm hỏng SCP-497 và các mẫu đã được trích xuất bằng cách sử dụng các mũi khoan kim cương. Tuy nhiên, âm thanh của SCP-497 sẽ tăng cường độ khi bị hỏng và sẽ vật chất hóa các đối tượng với tốc độ tăng tốc đáng kể. Vỏ sẽ nhanh chóng tự sửa chữa trong giai đoạn này. Nỗ lực tiếp tục làm hỏng SCP-497 sẽ khiến âm thanh của nó tăng theo cấp số mũ. Việc xác định thành phần của các mẫu cho đến nay đã chứng minh là không có kết quả. Đề xuất không nên khai thác thêm mẫu vật từ vật thể. Xem Thí nghiệm 497-B để biết chi tiết về các nỗ lực trích xuất mẫu gần đây.

Phụ lục:

SCP-497 đã sản xuất các đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau của cả hai giới. Các đối tượng đã bao gồm phần lớn những người gốc Ấn Độ, với một tỷ lệ nhỏ các chủng tộc khác. Khoảng tám mươi phần trăm đối tượng phục hồi đã chết. Trong số hai mươi phần trăm còn lại, chỉ có ba phần trăm sống sót sau hơn hai ngày sau khi được tạo ra từ SCP-497. Suy dinh dưỡng nghiêm trọng và các biến chứng dẫn đến là nguyên nhân chính gây tử vong.

SCP-497 đã được thu hồi tại nhà của ██████████ ở, ██████, Ấn Độ, sau một cuộc điều tra các báo cáo về người mất tích. Vị trí đã được đưa đến Tổ chức sau khi phát hiện ra nhiều trường hợp người mất tích chưa được giải quyết nguồn gốc gần địa điểm có niên đại hàng trăm năm. Các đặc vụ và được gọi đến để điều tra ngôi nhà và khu vực xung quanh. SCP-497 được phát hiện có những phẩm chất kì lạ sau khi Đặc vụ ████ tìm thấy nó trong một bộ sưu tập đạn pháo và được hấp thụ vào vật thể. "Lẽ ra tôi nên theo dõi tốt hơn Đặc vụ ████ trong nhiệm vụ đầu tiên của anh ta. Nhưng làm thế nào mà bạn không có khả năng để giữ một cái vỏ lên tai của bạn khi chúng tôi tìm kiếm cácđối tượng phân loại SCP?" - Đặc vụ ██████ trong quá trình phỏng vấn.

Thí nghiệm 497-A:
Chủ thể: Con người được trang bị nút tai.
Kết quả: Chủ thể giữ vỏ lên đến tai, không bị hấp thụ.

Chủ thể: Con người được trang bị tai nghe và bật nhạc lớn.
Kết quả: Chủ thể giữ vỏ lên đến tai, không bị hấp thụ.

Chủ thể: Người điếc.
Kết quả: Chủ thể giữ vỏ lên đến tai, không bị hấp thụ.

Chủ thể: Tinh tinh.
Kết quả: Chủ thể được phép tương tác với đối tượng. Sau khoảng mười lăm phút, đối tượng giữ vỏ lên đến tai và bị hấp thụ.

Thí nghiệm 497-B:
Dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ ██████, một nhân viên cấp D cố gắng loại bỏ mẫu SCP-497 bằng máy khoan.

0800: Nhà nghiên cứu cấp D được trang bị nút tai cao cấp vào buồng quản thúc và bắt đầu khoan.

0805: Mũi khoan tiêu chuẩn tỏ ra không hiệu quả và được thay thế bằng mũi khoan kim cương.

0810: Hai (2) milimét độ sâu đạt được với máy khoan. Phòng quan sát báo cáo sự gia tăng đáng kể về cường độ âm thanh của SCP-497.

0811: Một đối tượng chết bị thực thể hóa trong buồng. Bị gián đoạn cấp D dừng việc khoan và báo cáo vỏ được nhanh chóng sửa chữa. Sự giảm cường độ âm thanh đến mức bình thường được ghi lại.

0820: Đối tượng được di dời khỏi buồng thử nghiệm. Tiến sĩ ██████ ủy quyền tiếp tục khoan.

0825: Đạt được độ sâu hai (2) milimét. Một sự gia tăng cường độ âm thanh của SCP-497 một lần nữa được báo cáo.

0826: Một đối tượng mới bị thực thể hóa và loại bỏ khỏi buồng. Cấp D nhanh chóng tiếp tục khoan.

0829: Bốn (4) milimét độ sâu đạt được. Mức cường độ âm thanh của SCP-497 tăng vượt quá định mức nút tai của Cấp D. Ba đối tượng bị thực thể hóa trong vòng ba mươi (30) giây khi tăng âm lượng. Cả Cấp D và máy khoan đều bị hấp thụ vào SCP-497. Các lỗ bị khoan được phục hồi nhanh chóng và sự giảm cường độ âm thanh được ghi lại.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License