SCP-4974


đánh giá: +8+x

Mã vật thể: SCP-4974

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-4974 cần phải được quản thúc tại buồng lưu trữ cách nhiệt tại Điểm-22, và phải có một nhân viên an ninh túc trực tại khu vực quản thúc. Mọi cá nhân tiến hành thử nghiệm hoặc kiểm tra vật lý với SCP-4974 cần phải mặc đồ bảo hộ toàn thân nhằm không bị sốc điện.

Mô tả: SCP-4974 là một dị thể có ngoại hình tương đồng với nhân vật Pikachu trong bộ Pokémon. Cho dù kiểm tra ngoại hình cho thấy đây là một sinh vật gặm nhấm, giám nghiệm nội quan cho thấy cơ thể của SCP-4974 không có xương, bắp cơ hay máu, và thay vào đó được tạo nên bởi một chất màu vàng sáng giống với cấu tạo của bọt biển.

Khi nằm trong diện quản thúc, SCP-4974 đã được quan sát thấy thực hiện những hành động sau:

 • Gật đầu và nói 'Pikachu'.
 • Nhảy xung quanh buồng, nói 'Pikachu', và lại tiếp tục nhảy xung quanh buồng.
 • Chạy liên tục thành một vòng tròn nhỏ.
 • Phóng ra điện trường với sát thường tùy biến trong phạm vi một mét xung quanh thực thể.

SCP-4974 không hành động gì hơn ngoài những hành động nêu trên. Thêm đó, quan sát đã xác thực được khi nào SCP-4974 thực hiện những hành động trên, hay trong thứ tự như nào, và không thể thực hiện thông qua kích thích bên ngoài. SCP-4974 có vẻ không có khả năng nhìn nhận và nhận thức các sự kiện xung quanh nó. Vì các lý do trên, việc SCP-4974 là thực thể có trí khôn hay có nhận thức vẫn chưa rõ.

Khám phá: SCP-4974 được thu hồi từ một vụ án mạng tại White Falls, New Mexico bởi thành viên phía cảnh sát địa phương. Ngay khi họ có báo cáo về dị thể tìm được thông qua các kênh có quản lý, điệp viên Tổ Chức đã được cử đi và nhanh chóng thu hồi SCP-4974 mà không có thương vong gì.

Hiện trường nơi mà SCP-4974 được tìm thấy, là một nơi lưu trú ngoại ô, bao gồm:

 • Xác chết của thợ mộc Paul Terrance ở phòng khách. Nguyên do tử vong được phỏng đoán là tự vẫn bằng cách bắn vào đầu.
 • Sáu quả bóng nổ và hơi cháy xém. Kiểm tra thấy ghi ‘Chúc mừng sinh nhật’.
 • Bản sao của cuốn giả kim thuật hiện đại tên Truyền nhân của Paracelsus bởi A.A. Gilford. Cuốn sách được tìm thấy ở tầng hầm, với vài vật liệu khác.
 • Ba trăm mười hai bản sao trò chơi của máy GameBoy tên Pokemon Yellow, sáu mươi mốt bản trong số đó đã bị hóa bụi sử dụng chày cối gần đó.
 • Sáu bình thí nghiệm Erlenmeyer chứa đựng hợp chất bụi nói trên, bọt biển dằm nát và tinh dịch người1.
 • Ba tử cung ngựa, hai trong số đó chứa dị bản của SCP-4974 và không hoạt động. Cái thứ ba trống rỗng.
 • Xác con trai tám tuổi của Paul Terrance, Adam Terrance, ở phòng ngủ cháu bé. Nguyên do tử vong là do trụy tim bởi sốc điện mạnh.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License