SCP-499


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-499

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-499 phải được giam giữ trong một buồng quản thúc hình tròn, có đường kính 60 mét, có rãnh nông với kích thước 110cm bao quanh chu vi căn buồng nhằm mục đích quản thúc SCP-499-2. Nhân sự không được tiếp cận buồng quản thúc trong khung giờ ban ngày trừ trường hợp khẩn cấp. Nếu phải tiếp cận buồng, nhân sự phải mặc Trang phục Bảo hộ nhiệt độ Cấp C và thiết bị bảo vệ mắt thích hợp.

Vào ban đêm, thực phẩm, nước uống và thuốc men sẽ được cung cấp với số lượng thích hợp (theo Tài liệu 499-CE). Mọi vật phẩm bị hư hại trong buồng đều phải được di dời và loại bỏ khỏi buồng trước khi mặt trời mọc. Trong mọi trường hợp, tất cả hành vi của SCP-499 vào ban ngày đều phải bị can thiệp.

Mô tả: SCP-499 là một người đàn ông chưa được xác định rõ chủng tộc, có chiều cao 1,75 mét và có vẻ ngoài ít nhất tám mươi tuổi. Có nhiều vết sẹo bỏng nặng hiện diện trên cơ thể của đối tượng, chủ yếu ở mặt, tay, cánh tay và ngực. Mắt SCP-499 bị tổn thương nghiêm trọng do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng và hệ hô hấp của nó cũng trong tình trạng tương tự do hít phải khói khiến nó bị mù và câm. Tính đến thời điểm hiện tại, SCP-499 vẫn phản ứng một cách rất thụ động đối với bất kỳ sự tương tác trực tiếp nào.

Biểu hiện phù hợp với vẻ ngoài ở độ tuổi của nó, SCP-499 hiển thị các tác động thể chất điển hình của sự lão hóa, bao gồm tim yếu, thị lực kém và viêm khớp mức độ từ trung bình đến nặng. Ngoài ra, phân tích bản chụp X quang đã cho thấy không dưới hai mươi mốt vết gãy và rạn nứt trong xương, hầu hết nằm ở xương sườn và chân trái của đối tượng. Đáng chú ý là khả năng chống chịu nhiệt độ cao bất thường của SCP-499: nó có khả năng chịu được nhiệt độ trên điểm sôi trong nhiều giờ.

SCP-499-2 là một quả cầu kim loại có đường kính 1,1 mét, được làm chủ yếu từ hợp kim niken-sắt.
Bề mặt vật thể có những hoạ tiết trừu tượng được khắc trên toàn bộ bề mặt của nó. Vật thể này cực kỳ đặc và nặng khoảng 5900 kg. Mặc dù có trọng lượng lớn thế này, SCP-499-2 vẫn có thể được di chuyển bởi con người, tuy sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Khi mặt trời mọc, theo giờ địa phương, SCP-499-2 sẽ phát ra vùng ánh sáng khoảng 100.000 lumens và toả ra nhiệt độ khoảng 120º C. Sau đó, SCP-499 sẽ bắt đầu đẩy SCP-499-2 theo một vòng tròn rộng, với vị trí của SCP-499-2 tương quan với đường kính của vòng tròn khi được căn chỉnh theo hướng bắc địa lý với góc tương đối của mặt trời phía trên đường chân trời trong múi giờ địa phương. Vào lúc hoàng hôn, theo giờ địa phương, SCP-499-2 sẽ trở lại trạng thái kim loại không hoạt động. Mỗi chu trình vòng tròn hoàn chỉnh sẽ mất khoảng 48 giờ.

Phụ lục-01: Vào lúc 2:33 chiều, ngày ██/██/20██, SCP-499 gục ngã mà không rõ nguyên nhân. Các nhân viên y tế đã có mặt nhằm hồi sức cho đối tượng và sau đó hai mươi tám phút, SCP-499 tiếp tục hành vi thường dự đoán của nó. Trong suốt hai mươi tám phút không hoạt động, mặt trời được nhìn thấy vẫn ở cùng một góc tương ứng với đường chân trời mà không thay đổi. Khi SCP-499 quay trở lại với hành vi thường dự đoán của nó, mặt trời đã trở lại vị trí và chuyển động theo khung giờ thích hợp. Các biện pháp nguỵ tạo phù hợp trong khu vực bị ảnh hưởng đã được thực hiện ngay sau đó.

Phụ lục-02: Vào ngày ██/██/2012, một thông điệp được viết bởi SCP-499 bằng cách sử dụng phân của nó đã được phát hiện bởi các nhân viên vệ sinh buồng quản thúc. Ở mức độ được xác định là tốt nhất, thông điệp đã được dịch như sau:

Con trai ta đâu? Những kẻ khác đâu rồi? Đây là [không đọc được]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License