SCP-5003

  • đánh giá: +6+x

313291902_c1b15bed48.jpg

Đường hầm dẫn vào SCP-5003

Mã vật thể: SCP-5003

Phân loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Lối vào của SCP-5003 đã bị niêm phong.

Mô tả: SCP-5003 là một hệ thống máy móc phức tạp nằm sâu 250m bên dưới tầng ngầm Tầng Phụ 39 của Điểm-19, đối tượng có khả năng sản sinh ra năng lượng từ một nguồn không xác định. SCP-5003 bao gồm ba bộ phận khác nhau: một nhà máy phát điện chính, một trung tâm điều khiển, và một hệ thống đường hầm rộng lớn tỏa ra từ trung tâm điều khiển.

Trung tâm điều khiển nằm bên trong một hang động tọa lạc tầm 36km từ lối vào đường hầm, trên tường của đường hầm có giắc dây điện và cáp nối từ nhà máy phát điện chính. Thêm vào đó, hang động còn chứa những thứ sau:

  • Một bảng điều khiển
  • Ghế
  • Một tấm bảng trắng
  • Đèn huỳnh quang
  • Bốn vết cháy đen lớn trải dài khắp dãy tường phía đông và bắc

Nhà máy phát điện chính được cho là đang nằm trong một căn buồng1 cạnh bên trung tâm điều khiển do mọi dây cáp bên trong SCP-5003 đều bắt nguồn từ khu vực này. Mọi nỗ lực định vị lối vào của căn buồng trên đều đã thất bại. Vì thế, không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào để chứng minh rằng căn buồng đó là nguồn năng lượng của SCP-5003. Căn buồng sẽ được gọi bằng chức danh 'nhà máy phát điện chính' để thuận tiện cho việc liên lạc.

Hệ thống đường hầm phần lớn chưa được khai phá. Quy trình thăm dò ban đầu cho thấy rằng chúng được thắp sáng bởi đèn huỳnh quang, trên tường hang động có giắc dây cáp kết nối với nhà máy điện chính.

Lối vào dẫn tới SCP-5003 duy nhất được biết đến là băng qua một cánh cửa kim loại nằm trong đường hầm bảo quản dưới tầng ngầm Tầng Phụ 39 của Khu-19. Bản thiết kế của Khu-19 cho thấy rằng các đường hầm này vốn không bao giờ là một phần kiến trúc của khu.

Việc thử nghiệm để xác định rõ hiệu ứng của SCP-5003 hiện vẫn đang được tiến hành.

Khám Phá: Vào ngày 21/06/2014 thiết bị cảm biến của Khu-19 bắt được một sóng điện từ phát ra bên dưới. Việc khám xét các tầng ngầm của khu đã phát hiện được cánh cửa dẫn đến SCP-5003, cánh cửa vào lúc đó đã bị mở ra từ trước.

Hoạt Động Thử Nghiệm Trên SCP-5003: Sau khi phát hiện ra SCP-5003, Ts. Raven Koulette đã đề xuất một loạt thử nghiệm để thực hiện trên SCP-5003 nhằm xác định chức năng của bàn điều khiển, và nếu dị thể có yêu cầu thêm bất kỳ quy trình quản thúc nào không. Việc tiến hành các thử nghiệm trên đã được giao lại cho một đội nghiên cứu bao gồm Nhà Nghiên Cứu Thomas DeWalt2, và D-34813 với vai trò là trợ lý cũng như là đối tượng thử nghiệm. Vì thời gian để đi từ lối vào đến trung tâm điều khiển mất khoảng 7 tiếng, DeWalt và D-3481 đã được phát cho một lượng nước và lương thực đủ trong ba ngày, túi ngủ, đèn pin và một Radio Nghiên Cứu Thực Địa tiêu-chuẩn của tổ chức để báo cáo kết quả thử nghiệm về cho Ts. Koullette. Việc thử nghiệm đã được lên lịch để thực hiện trong vòng hai ngày sau.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License