SCP-501


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-501

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-501 được lưu trữ trong một chiếc két sắt được khóa an toàn trong một buồng quản thúc 5m x 5m x 5m tại Điểm 3. Buồng quản thúc được canh gác bởi nhân viên an ninh cấp 2, những người được đánh giá tâm lý hàng ngày. Bên trong buồng quản thúc cũng phải được giám sát mọi lúc bằng không ít hơn hai (2) camera an ninh, có bảo vệ riêng quan sát theo dõi cho mỗi camera. Các camera này phải được kết nối với máy phát điện dự phòng để chúng tiếp tục hoạt động trong trường hợp mất điện. Tất cả các các yêu cầu thử nghiệm phải được ít nhất ba Giám thị xóa. Bất kỳ nhân sự nào cố gắng truy cập trái phép vào buồng quản thúc của SCP-501 sẽ bị giam giữ để đánh giá tâm lý hoặc chấm dứt hoạt động, tùy thuộc vào mức độ thông quan.

Mô tả: Do bản chất của các hiệu ứng tâm lý của SCP-501 khi nhìn vào, rất khó để xác định mô tả trực quan và chính xác. Theo các báo cáo từ các nhân sự cấp D, những người đã tiếp xúc trực quan với SCP-501, đó là một tờ đô la Mỹ tỏa ra hào quang màu hổ phách. Phân tích hóa học được điều khiển bằng robot chỉ ra rằng nó giống hệt về mặt hóa học với những tờ đô la thông thường.

Khi một người quan sát SCP-501, họ ngay lập tức bị choáng ngợp vì mong muốn có được nó. Các nghiên cứu với nhân sự cấp D đã chỉ ra rằng mong muốn này sẽ mất dần sau một thời gian, nhưng thời gian sẽ tăng lên theo cấp số nhân khi SCP-501 được quan sát lâu hơn . Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng những người bị ảnh hưởng bởi SCP-501 sẽ không dừng lại ở việc thực hiện mong muốn của họ, họ sẵn sàng sử dụng bạo lực và thậm chí là tự cắt xẻo bản thân để đạt được mục tiêu của họ. Việc quan sát SCP-501 một cách gián tiếp qua màn hình hoặc đeo kính giảm thị lực dường như không cản trở tác dụng của SCP-501 theo bất kỳ cách nào.

Một thí nghiệm đã được tiến hành để xác định ảnh hường của SCP-501 đối với những cá nhân thành công trong việc lấy được SCP-501. Nhân sụ cấp D D-501 bị xích vào tường của buồng quản thúc và tất cả các nhân sự khác đã được sơ tán khỏi buồng quản thúc. Các màn hình an ninh bị tắt trong thời gian ngắn khi một cánh tay robot được lập trình để mở két chứa SCP-501, cho phép D-501 xem nó trong thời gian ngắn. Sau đó, cánh tay tiến hành di chuyển SCP-501 vào một cỗ máy buồng quản thúc đã niêm phong SCP-501 trong hộp thép đen tuyền, mở đục. Sau đó, các nhà nghiên cứu vào lại buồng quản thúc và gỡ xích D-501 khỏi bức tường, cho phép anh ta lấy được SCP-501 đã bị niêm phong, tại thời điểm đó, các nhà nghiên cứu di chuyển đến một vị trí quan sát an toàn để quan sát hành động của D-501. Một chiếc loa được đặt trên trần nhà và các nhà nghiên cứu được hướng dẫn thực hiện tất cả các yêu cầu do D-501 đưa ra không liên quan đến việc thả anh ta ra khỏi buồng quản thúc, sẽ không có dẫn đến việc các nhà nghiên cứu có thể tiếp xúc trực quan với SCP-501 và sẽ không vị phạm giao thức an toàn hoặc bảo mật. Bài kiểm tra bắt đầu lúc 1:43 chiều.

20-10-09, 1:43 CH: Đối tượng thu được SCP-501 đã bị niêm phong. Đối tượng nhìn chằm chằm vào nó không chớp mắt trong 10 phút. Một số nhà nghiên cứu tin rằng đối tượng vẫn có thể nhìn thấy SCP-501 ngay cả khi thông qua hộp niêm phong của nó
20-10-09, 1:53 CH: Đối tượng đột nhiên ngừng nhìn và bắt đầu lột hết quần áo của mình. Các nhà nghiên cứu có thể nghe thấy anh ta lẩm bẩm "Tôi phải loại bỏ ô nhiễm" liên tục khi anh ta làm điều này.
20-10-09, 1:55 CH: Đối tượng ném tất cả quần áo đã cởi vào góc phòng, sau đó anh ta nhìn vào loa và yêu cầu dao cạo. Yêu cầu tạm thời được cấp. Dao cạo do nhân viên an ninh có vũ trang ang theo. Đối tượng lấy món đồ và nhân viên an ninh rời đi. Đối tượng ngay lập tức thô bạo cạo hết lông trên trường và vứt nó vào góc phòng với quần áo của mình. Đối tượng tự cắt mình nhiều lần trong quá trình này, nhưng dường như anh ta không phản ứng hoặc nhận thấy. Khi anh ta cạo râu, anh ta nghe thấy loa liên tục lẩm bẩm "Bỏ đi của cải không mong muốn." Đối tượng vứt dao cạo theo kiểu tương tự như lông vào quần áo của mình sau khi sử dụng xong.
20-10-09, 2:00 CH: Đối tượng đi vào tư thế đài sen và bắt đầu thiền mà không nhắm mắt hoặc rời mắt khỏi SCP-501 đã bị niêm phong.
20-10-09, 2:23 CH: Đối tượng được nghe thì thầm "Tôi hiểu rồi" với chính mình. Anh ta đứng lên và nhìn vào loa. Anh ta nói: "Tôi từ bỏ tất cả tài sản của tôi ngoài Đấng Thánh. Tôi không cần gì khác ngoài Đấng Thánh. Mọi thứ khác dều là ô nhiễm và phải từ bỏ." Một nhà nghiên cứu thừa nhận yêu cầu, sau đó đối tượng ngay lập tức trở lại tư thế thiền định của mình.

24-10-09, 12:00 CH: Đối tượng ngừng thở. Đối tượng đã không cử động kể từ khi anh ta tiếp tực thiền định vào ngày 20-10-09 và được cho là đã chết vì khát
<Kết thúc>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License