SCP-5044


đánh giá: +4+x

LƯU Ý TỪ BAN QUẢN LÝ HỒ SƠ VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN

Tệp cơ sở dữ liệu này đại diện cho các giai đoạn đầu của việc nghiên cứu, nhập và chỉnh sửa dữ liệu. Nó không nhằm mục đích tham khảo, và không được coi là chính xác hoặc hoàn chỉnh cho đến khi xuất bản.

— Maria Jones, Giám đốc, RAISA

Đang chỉnh sửa:

Nghiên cứu viên trưởng Shutong Yin
Giám đốc Nghiên cứu Cấp 4, Điểm Quản thúc Tích hợp-30.

► 2010-08-18

► Gửi Maria,

► Tôi đang gửi cho cô tài liệu này kèm theo các bản nháp ghi chú của tôi. Phần tiêu đề và các quy trình quản thúc đã được hoàn thiện, còn phần mô tả thì được sắp xếp theo trình tự tìm hiểu về đối tượng của chúng tôi. Tôi mong cô sẽ tìm ra cách để đưa được quá trình khám phá dị thể vào trong tài liệu. Tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho nhân sự Tổ Chức trong những tình huống tương tự.

► Xin cám ơn.
 
► -SY


Mã vật thể: 5044
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-5044 phải được lưu giữ trong một phòng chứa vật thể loại Safe tiêu chuẩn tại Điểm Quản thúc Tích hợp-30. Hằng năm, vật thể sẽ được đem đi khỏi SR-1104 để tiếp xúc với không quá 5 (5) nhân sự Điểm mà Giám đốc Nghiên cứu Cấp 4 và Giám đốc Điểm đã phê duyệt từ trước.

Nhân sự tiếp xúc lần đầu với SCP-5044 được yêu cầu phải hoàn thành cuộc phỏng vấn hậu tiếp xúc. Nhân sự không được tiếp xúc với SCP-5044 nếu không có thời gian thích hợp để phỏng vấn, hoặc nếu có sự lo ngại về khả năng hiểu được cuộc phỏng vấn của họ.

video.JPG

SCP-5044 và vật chứa gốc.

Mô tả: SCP-5044 là một cuộn băng video. Đặc điểm vật lý của nó tương đồng với đặc điểm của băng video tiêu chuẩn trên thị trường, tuy nhiên, vật thể lại không có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc hao mòn mà các sản phẩm khác cùng loại thường gặp phải.


► 2007-12-29

► Đoạn này nói hơi nước đôi. Nhưng tất nhiên nó vẫn có một độ bền dị thường. Nếu không nó đã chẳng phải vấn đề của chúng ta. Một tấm hình ở đầu bài là quá đủ. Tôi muốn tài liệu đầu tiên của mình với tư cách là Nghiên cứu viên trưởng phải ngắn gọn và súc tích.


Bản ghi trong cuộn băng dài 16 phút. Bản ghi bị biến dạng nặng, nhưng dường như nó chứa một bài tường thuật và một văn bản trên màn hình được viết bằng một loại ngôn ngữ không xác định. 3 phút cuối của đoạn băng là hình ảnh tĩnh của một vật thể huyền bí. Trong vòng 5 đến 10 phút sau khi xem bản ghi trong SCP-5044, các cá nhân sẽ cảm thấy thay đổi nhận thức khi nhắm mắt.


► 2007-12-30

► Thật khó chịu khi phải bỏ lửng như vậy, nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi biết vào lúc này. Đội thu hồi của Tổ Chức chỉ chạm trán đúng duy nhất một cá nhân bị phơi nhiễm tại hiện trường. Cá nhân đó đã khá kích động và lặp đi lặp lại rằng họ đang "nhìn thấy máu"— từ đó được dịch từ tiếng Ukraina, và nó cũng không phải cách diễn đạt mà dân nước này hay dùng. Cá nhân trên đã tử vong vì những lý do có vẻ khá không liên quan đến đối tượng. Chúng tôi đang yêu cầu một cặp Cấp-D để thử nghiệm.


BẢN GHI THỬ NGHIỆM: D-33982-1


THỜI GIAN: 2008-01-03

GHI CHÚ: Thử nghiệm đầu tiên sau khi đối tượng tiếp xúc với SCP-5044. Đối tượng được yêu cầu nhắm mắt trong 10 giây mỗi phút và thông báo bất kỳ biến đổi nào xuất hiện trong môi trường của anh ta.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

0:00: Tiếp xúc với SCP-5044 hoàn tất.

+0:06: Khi nhắm mắt, đối tượng báo cáo nhìn thấy một chất lỏng màu đỏ đang lan ra khắp sàn. Nguồn biểu kiến ​​là phần dưới cùng của cửa buồng thử nghiệm. Máy quay cho thấy điều kiện trong phòng vẫn bình thường.

+0:07: Đối tượng mở mắt và báo cáo rằng anh ta không còn nhìn thấy chất lỏng màu đỏ.

+0:08: Đối tượng được lệnh nhắm mắt lại. Đối tượng tuân thủ và lặp lại báo cáo trước đó. Đối tượng được hướng dẫn nhắm mắt và chạm vào chất lỏng màu đỏ. Đối tượng hoảng sợ sau khi đến gần cửa và khẳng định chất lỏng màu đỏ là máu người. Đối tượng được yêu cầu đánh giá chất này kỹ hơn, nhưng đối tượng khẳng định rằng anh ta hoàn toàn chắc chắn. Đối tượng trở nên bất tuân lệnh. Thử nghiệm bị đình chỉ.

[KẾT THÚC BẢN GHI]


GHI CHÚ: Không phát hiện thay đổi vật lý trong buồng thử nghiệm.


Bằng cách nhắm mắt lại, các cá nhân sẽ cảm nhận được máu phun ra, nhỏ giọt hoặc tràn vào căn phòng mà họ đang ở. Máu có thể xâm nhập vào phòng từ phía sau các cửa sổ đóng, qua vết nứt bên dưới cửa ra vào hoặc qua các lỗ thông hơi. Cảm giác này có thể so sánh với việc ở trong một căn phòng tối không có nguồn sáng, mà chỉ có thể nhìn thấy máu.

Ngay sau khi cá nhân bị ảnh hưởng mở mắt, hiệu ứng sẽ chấm dứt. Nếu người đó nhắm mắt lại, hiệu ứng sẽ bắt đầu lại từ đầu, với cách máu tràn vào phòng như đã nói ở trên. Cá nhân bị ảnh hưởng không cảm thấy, ngửi thấy hoặc cảm nhận được máu ngoại trừ bằng mắt thường.


► 2008-01-03

► Nó tuy đáng sợ, nhưng là một hiệu ứng cảm quan thú vị. Chúng tôi có hai lộ trình thử nghiệm chính để làm theo. Tôi muốn thử điều chỉnh môi trường thử nghiệm để xem liệu chúng ta có thể tìm ra được yếu tố đã tạo nên số máu đó không— nó thấm qua một con đường, hay qua những ô cửa đặc biệt nào đó? Người tiếp xúc có liên quan gì không?

► Than ôi, đầu tiên là thử nghiệm tiếp xúc với vật thể trong thời gian dài. Tôi cảm thấy hơi tệ cho D-33982. Anh ta là một người khá hợp tác và thông minh, vì vậy tôi muốn anh ta thoải mái với những gì mà mình đang thấy. Máy quay và cảm biến của chúng tôi cho thấy không có bất cứ thứ gì trong buồng thử nghiệm, nhưng anh ta có vẻ khá tin rằng nó đang chứa đầy máu. Thử nghiệm tiếp theo của chúng tôi sẽ nhằm mục đích làm cho anh ta thích nghi với hiệu ứng.


BẢN GHI THỬ NGHIỆM: D-33982-2


THỜI GIAN: 2008-01-04

GHI CHÚ: D-33982 có dấu hiệu căng thẳng và mệt mỏi vì mất ngủ cả đêm. Đối tượng cho biết đã nhìn thấy máu chảy vào chỗ ngủ qua cửa sổ thông gió và cửa sổ hành lang. Đối tượng báo cáo rằng anh ta quá sợ hãi nên không thể nhắm mắt trong một khoảng thời gian đáng kể.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

0:00: Đối tượng được lệnh đeo khăn bịt mắt và tuân thủ.

+0:04: Đối tượng báo cáo rằng máu đang tích tụ trong phòng và xung quanh giày của anh ta. Đối tượng yêu cầu ngừng thử nghiệm; yêu cầu bị từ chối.

+0:14: Đối tượng báo cáo rằng số máu đang tích tụ trong phòng đã lên đến thắt lưng của anh ta. Đối tượng hoảng sợ và gỡ bỏ khăn bịt mắt, sau đó mở mắt. Đối tượng đã được thông báo rằng máy quay và các cảm biến khác không phát hiện thấy máu, nhưng đối tượng vẫn từ chối tiếp tục thử nghiệm. Thử nghiệm bị đình chỉ.

[KẾT THÚC BẢN GHI]


GHI CHÚ: Không phát hiện thay đổi vật lý trong buồng thử nghiệm.


► 2008-01-04

► Dường như không có bất kỳ cách nào để làm cho D-33982 chấp nhận rằng không có máu ở đó, ngay cả khi anh ta không ngửi thấy hoặc cảm nhận được nó. Anh ta nói rằng khi anh ấy đặt tay vào "máu", nó giống như đang di chuyển trong không khí loãng vậy. Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của Giám đốc Điểm; cách duy nhất để cho anh ta hiểu ra là tự dìm mình.► 2008-01-05

► Lạy Chúa.


► 2008-01-12

► Đã một tuần kể từ khi D-33982 chết. Tôi hầu như không ngủ được. Tôi không cần biết họ nói với tôi bao nhiêu lần về tội danh đã đưa anh ta đến đây. Với tôi, anh ta là một người hiền lành, bình lặng như đang đứng trong mắt bão. Cho đến khi tôi cho anh ta xem cuốn băng.

► Có phải nó đã cho thấy điều gì đó tội lỗi không? Hay sự phẫn nộ? Hay một thứ gì đó khác?

► Việc thử nghiệm đã được tạm ngưng. Tôi không muốn thấy thêm ai khác ra đi như vậy.


► 2008-01-15

► Vẫn không có ý tưởng. Chúng tôi sẽ cho D-33983 tiếp xúc với đối tượng hôm nay. Chúng tôi sẽ làm rõ trước với cô ấy là ở đó không. có. máu.


[Bản ghi thử nghiệm được bỏ qua]


► 2008-01-17

► Cô ấy không tin chúng tôi.


► 2008-02-15

► D-33983 đã chết. Khám nghiệm tử thi vẫn đang được tiến hành, nhưng rõ ràng nó có liên quan đến việc mất ngủ.

► Tôi vẫn không thể nào hiểu được.


► 2008-02-29

► Chỉ có một cách để chắc chắn.


Thử nghiệm cho thấy hiệu ứng đã không xảy ra trong phòng kín khí. Điều tra thêm cho thấy số "máu" được đối tượng nhận thức tương ứng với sự rò rỉ không khí và cặn vào căn phòng mà cá nhân bị ảnh hưởng đang ở. Sự nhạy cảm của nhận thức lúc này có thể được so sánh với một máy ảnh nhiệt công nghiệp. Theo đó, cá nhân bị ảnh hưởng có thể phát hiện ra những sai sót cách nhiệt rất nhỏ mà không cần dùng bức xạ kế hoặc máy quét nhiệt.


► 2008-03-02

► Quãng đường về nhà thật siêu thực. Màn sương đỏ cuồn cuồn lên từ mọi hướng mỗi khi tôi nhắm mắt quá một giây. Trong nhà tôi, nó đang rỉ qua các cửa sổ và bức tường. Nhiều khi tôi biết nó không có thật, tôi cũng biết điều gì sẽ xảy ra nếu nó dâng quá đầu tôi. Nó thật không thể chịu đựng được. Tôi mang vòi tưới vào ga ra và cố định một đầu vào ống xả của ô tô. Tôi không muốn một giọt khí carbon dioxide nào thoát ra ngoài và làm tổn thương thêm bất kỳ ai khác, vì vậy tôi đã niêm phong toàn bộ ga ra theo cách chỉ một nhà khoa học mới có thể làm được.

► Tôi ngồi xuống và đặt tay lên chìa khoá, chuẩn bị đánh lửa, hít thở sâu một lúc. Sau đó tôi nhắm mắt lại. Tôi đã đợi màu đỏ xuất hiện thêm lần nữa, nhưng nó không đến. Nơi duy nhất tôi có thể nhìn thấy màn sương đỏ là qua phần cửa sổ nứt đang giữ lấy đầu kia của vòi nước. Nó in lại trong tâm trí tôi, một cách chậm rãi. "Ít máu hơn trước? Có lẽ nó liên quan đến 'tội lỗi'." Rồi tôi nghĩ thêm một chút. Sau đó, tôi thử mở thêm một cửa sổ. Một cánh cửa mở. Eureka.

► Tất nhiên. Các buồng thử nghiệm dạng người của chúng ta rất an toàn, nhưng chúng không được làm kín khí. Mọi chuyện sẽ không bao giờ được làm rõ nếu chúng tôi cứ tiếp tục thử nghiệm trong những căn phòng cũ. Bây giờ chúng tôi đã biết.


Các cá nhân thường báo cáo thấy lo lắng khi họ gặp phải hiệu ứng này lần đầu, nhưng khi được thông báo rằng "máu" thực chất chỉ là không khí, họ không còn chịu thêm bất kỳ hậu quả bất lợi nào đến từ nhận thức của chính họ. Do đó, các cá nhân bị ảnh hưởng cần phải được phỏng vấn về bản chất nhận thức của họ ngay sau khi xem SCP-5044.


► 2008-03-05

► Tôi nằm trên giường với chiếc mặt nạ ngủ và để màu đỏ bao quanh mình. Nhiều khi tôi vẫn cảm thấy mình đáng bị trừng phạt, tôi biết mình đang thấy gì. Tôi biết D-33982 đã cảm thấy những gì. "Không khí loãng." Và việc biết điều đó đã khiến dị thể trở nên vô hại.

► Tất cả những gì tôi phải làm là tìm ra nó sớm hơn và nói với họ.  


Nếu một cá nhân từng tiếp xúc với SCP-5044 được phỏng vấn kịp thời, họ sẽ không còn gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của bản thân nữa. Các cá nhân được phỏng vấn báo cáo rằng, khi họ nhắm mắt trước hoặc sau khi ngủ, họ có thể nhận thấy máu tràn ngập căn phòng mà họ đang nghỉ ngơi. Bởi vì nó không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến họ, những người bị ảnh hưởng sẽ dần quen với "thói quen" mới này — như thể màu đen bình thường mà một người "nhìn thấy" khi nhắm mắt lại được thay thế bằng một màu khác — và nó không còn được coi là đáng lo ngại nữa.

Hiệu ứng dường như sẽ biến mất sau 300 ngày. Các cá nhân có thể tiếp xúc lại với SCP-5044 để chịu tác động của hiệu ứng thêm 300 ngày nữa. Dường như không có giới hạn về số lần các cá nhân có thể lặp lại quá trình này một cách an toàn. Tính đến tháng 8 năm 2010, một cá nhân đã tiếp xúc với SCP-5044 ba lần mà không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.


► 2008-12-26

► Cá nhân tôi có thể chứng thực cho thời gian 300 ngày. Phiên bản cuối cùng của bài viết này sẽ bao gồm việc một người có thể bị phơi nhiễm bao nhiêu lần liên tục. Người đó sẽ là tôi.


Phụ lục — 2009-05-14

Hội đồng O5 đã công nhận lợi ích của việc phát hiện rò rỉ không khí và lỗ hổng cách nhiệt bên trong các Điểm quản thúc. Do đó, một số lượng hạn chế nhân sự bảo trì và quản thúc có thể tiếp xúc với SCP-5044 nhằm hỗ trợ công tác gia cố quản thúc của họ.

Nhân sự báo cáo rằng việc giải thích về hiệu ứng sẽ nhanh chóng giúp họ giảm bớt mọi lo lắng khi thấy máu. Theo dõi sức khỏe và tâm lý của các nhân sự được phỏng vấn hậu tiếp xúc cho thấy rằng họ cảm thấy ngủ ngon hơn, tăng mức độ hài lòng với công việc và ít lo lắng hơn so với các nhân sự khác của Tổ Chức.

Nghiên cứu viên trưởng Yin đã chuẩn bị một biểu mẫu phỏng vấn ngắn gọn và được chuẩn hoá. Theo Quyết định số F1000303-2008 của Ủy ban Đạo đức, tất cả các cá nhân từng tiếp xúc với SCP-5044 đều phải hoàn thành bài phỏng vấn này.

Phụ lục — 2010-08-18

Sau khi triển khai thí điểm thành công tại Điểm-30, các nhân sự đã được phép xem SCP-5044, thực hiện phỏng vấn và quay lại các Điểm khác của Tổ Chức. Việc cho nhân sự từng tiếp xúc với SCP-5044 đi làm công tác gia cố quản thúc và sửa chữa, cho đến nay, đã tiết kiệm cho Tổ Chức hơn 4 tỷ USD chi phí năng lượng. Việc cho các nhân sự bảo trì và quản thúc tiếp xúc một cách có chọn lọc với SCP-5044, và sau đó là thực hiện phỏng vấn, có thể được tiếp tục.


► 2010-08-18

► Gửi Maria,

► Đây là ghi chú cuối cùng. Tôi đã cảm thấy tốt hơn khi tôi viết những dòng này. Nó thật đau đớn khi nhìn lại tất cả. Nhưng nó còn đau đớn hơn khi biết rằng vẫn còn nhiều nhân sự khác cũng phải vật lộn với mặc cảm tội lỗi như tôi— tôi chỉ biết được thực trạng này khi tâm sự với mọi người. Tôi tin đó là lý do vì sao việc bảo vệ "hành trình" đã luôn là ưu tiên lâu dài của Tổ Chức, từ phía sau bức màn sân khấu. Tất nhiên, ghi chú của tôi có thể hơi không tuân thủ cách viết tiêu chuẩn. Và tôi không phải tiểu thuyết gia, tôi chỉ là một nhà khoa học thôi. Tuy nhiên, cô hiểu rõ cơ sở dữ liệu này hơn bất cứ ai. Tôi chắc cô có thể tìm ra cách để trình bày thông tin này sao cho những người khác biết rằng họ không hề đơn độc.

► Xin cám ơn.
 
► -SY


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License