SCP-5059

đánh giá: +4+x
2/5059 CẤP 2/5059
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-5059
Safe

Transformers.jpg

SCP-5059 tại thời điểm được tìm thấy.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

SCP-5059 được đặt trong một tủ khóa dị thể tại cánh quản thúc dị thể phân loại Safe của Điểm-17, tầng hầm 2, khóa số 09932.

Các cá thể SCP-5059-1 từ 1 đến 3 phải được quản thúc bằng HCP1, dựa vào tính chất của phương tiện mà cá thể bị biến đổi thành cho đến khi họ qua đời. Tại thời điểm hiện tại, nghiêm cấm quản thúc cùng lúc quá 10 cá thể SCP-5059-1 cho mục đích nghiên cứu.

Thử nghiệm phải được cho phép bởi Giám sát viên HMCL cho dị thể (Hiện tại là Ts. Albert Frampton).


Mô tả:

SCP-5059 là một băng VHS chứa bộ phim hoạt hình Transformers: The Movie sản xuất năm 1986. Băng cassette không hề có dấu hiệu cho thấy khả năng chống chịu đặc biệt khỏi tổn hại hay hao mòn do thời gian. Lõi cuốn băng bên trong có khả năng chuyển được sang các băng cassette khác phòng trường hợp băng chứa hiện tại bị hỏng mà vẫn giữ nguyên dị tính. Các bản sao trực tiếp của SCP-5059 vẫn biểu hiện dị tính nhưng đã đều bị phá hủy khi dị tính được chứng thực. Các nhân viên cấp D đánh giá rằng nội dung trong SCP-5059 không khác gì bản chiếu rạp của Transformers: The Movie theo trí nhớ của họ và phân tích bằng máy cũng chỉ ra rằng nội dung của cả hai bản đều trùng khớp với nhau.

Dị tính của SCP-5059 chỉ xuất hiện khi xem hết bộ phim2. Sau khi xem xong, đối tượng cho thấy một mong muốn bắt chước các nhân vật trong phim một cách dị thường. Trong vòng một giờ đầu sau khi xem SCP-5059, đối tượng (giờ được định danh là SCP-5059-1) sẽ liên tục sắp xếp đặc điểm sinh học của họ sao cho giống với mô hình phương tiện hoàn chỉnh.

Các cá thể SCP-5059-1 không tạo vật chất gì thêm hay thay đổi các thành phần hóa học của họ trong "Sự kiện Biến Hình". Màu sắc, chất liệu và độ bền của các mô của cá thể SCP-5059-1 không thay đổi. Các cá thể SCP-5059-1 đều mô tả quá trình này đau đớn cực độ, với nhiều biến đổi liên quan đến việc đập gãy và tái tạo hình xương, xâu xé và tái định hình dây chằng, tái cấu trúc các nội tạng cũng như nhiều dạng phát triển mô nhanh chóng để biến thành cửa sổ và đèn tín hiệu. Cảm giác khó chịu này biến mất ngay sau sự kiện và có thể tái phát tùy ý bất cứ lúc nào. Việc cởi bỏ trang phục trước khi sự kiện diễn ra đã được chứng minh rằng có thể làm giảm sự khó chịu đi đáng kể.

Để biết thêm thông tin, xem Biên bản thử nghiệm từ TF-5059-01 đến -05.


Biên bản thử nghiệm:

TF-5059-01


Đối tượng: SCP-5059-1a (Charlie Bookbinder, nam, 17 tuổi)

Dạng phương tiện: 1973/74 Dodge Challenger; Tỷ lệ 1:5.

Tổng quan: Đối tượng được phát hiện ngoài diện quản thúc vào tháng Hai năm 2017. Không có biến đổi về kích cỡ. Đôi mắt bị đổi vị trí, nhân bản và có khả năng phát quang sinh học để phục vụ như những chiếc đèn pha. Phần nắp sọ đã bị di chuyển để biến thành phần dưới khung gầm. Tim và cơ quan tiêu hóa bị tái cấu trúc để biến thành động cơ và chỗ chứa nhiên liệu. Tim và phổi có thể được tìm thấy ở phần "mui" được cấu tạo bởi da và phần trên của lồng ngực. Bánh xe được làm chủ yếu bởi da đã bị keratin hóa. Công tắc kính và kính chắn gió được tạo bởi lớp keratin mờ có thành phần tương tự móng tay/chân. Nội thất bên trong bao gồm một lớp mô niêm mạc. Công suất tối đa đo được ở các bánh xe là 192 bhp.

Trạng thái hiện tại: SCP-5059-1a cố gắng vi phạm quản thúc trước khi cuộc phẫu thuật nội soi đã được lên kế hoạch sẵn cho dạng phương tiện của mình diễn ra. Đối tượng tăng tốc đến vận tốc tối đa là 80 km/h tại hành lang thuộc cánh y tế của Điểm-17. Đối tượng không thể giảm tốc kịp thời ở khúc cua 90 độ và đâm vào một bức tường bê tông. Nắp sọ của và cơ quan tim phổi của đối tượng bị phá hủy. Đối tượng tử vong trong vòng 2 phút va chạm.

TF-5059-02


Đối tượng: SCP-5059-1b (D-8229, nữ, 40 tuổi)

Dạng phương tiện: Cessna 178 Skyhawk kiểu mới; Tỷ lệ 1:3

Tổng quan: Vật liệu cấu tạo nội thất và kính chắn gió tương tự như thử nghiệm trước. Đôi cánh có vẻ như được làm từ xương sườn và cơ ngực bị đổi vị trí. Cánh đuôi được làm từ xương vai. Quạt gió được phủ men răng, có thể là răng cửa đã bị biến đổi. Bảng điều khiển máy bay được làm từ sụn. Đôi mắt trồi ra từ ghế phi công, cho phép SCP-5059-1b có tầm nhìn của phi công khi biến hình. Đối tượng có khả năng bay đường dài. Vận tốc tối đa là 100 knts.

Trạng thái hiện tại: Trong thử nghiệm bay đường dài ở một sân bay của Tổ Chức ở Nevada, SCP-5059-1b bị sốc nhiệt do cơ quan tim phổi chịu quá mức cho phép khi phải duy trì trạng thái bay. Đối tượng có vẻ như đã mất ý thức ở độ cao 400m. Liên tục có các hành động khắc phục sự cố đến từ đối tượng khi ý thức được hồi phục ở độ cao xấp xỉ 50m. Bộ phận đáp và thân bụng máy bay bị tổn hại nhưng đối tượng sống sót. Sau khi biến về dạng người, đối tượng bị gãy xương chày, xương mác và có nhiều vết rách ở khoang bụng. Đối tượng được giữ nguyên quản thúc theo giao thức HCP-2 sau khi hồi phục. Không thực hiện thêm bất kỳ thử nghiệm nào với đối tượng này.

TF-5059-03


Đối tượng: SCP-5059-1c (D-8238, nam, 25 tuổi)

Dạng phương tiện: Xe tăng M4 Sherman; Tỷ lệ 1:10

Tổng quan: Đối tượng có tiền sử khổ dâm và sẽ tình nguyện thực hiện sự kiện "Biến hình" thường xuyên hơn nhiều so với các đối tượng trước. Pháo chính được kéo dài và giãn ra từ đốt xương T-4. Bánh xích được làm từ khung xương sườn được nhân lên và biến đổi, kéo dài qua các bánh làm từ cơ và di chuyển bằng nhu động. Trụ súng hoạt động bình thường, được dựng chủ yếu bằng xương sọ mà vẫn giữ nguyên não và đôi mắt. Đối tượng có thể kéo được một toa tàu vận hàng khi được móc nối đúng cách.

Trạng thái hiện tại: Trong một lần thử nghiệm với SCP-5059-1c tại khu vũ khí Điểm-17, đối tượng được yêu cầu bắn khẩu pháo của mình và sẵn lòng thực hiện. Tim của SCP-5059-1c bị bắn ra khỏi pháo chính với vận tốc 257 m/s. Đối tượng tử vong do mất máu sau 90 giây.

TF-5059-04


Đối tượng: SCP-5059-1d (Nghiên cứu viên cấp thấp Marco del Gutierrez, nam, 29 tuổi)

Dạng phương tiện: 1970 Volkswagen Beetle, Tỷ lệ 1:3

Tổng quan: Vô tình bị phơi nhiễm khi Phân khu Nghe nhìn đang thử nghiệm với bản sao. NCVCT Gutierrez không được báo trước về dị tính của SCP-5059, và tự mình xem hết bản sao để kiểm định tính chính xác của bản ghi này. SCP-5059 từ đó đã được gắn mác nhận thức độc để đề phòng những tai nạn tương tự. Tương tự các thử nghiệm trước, đôi mắt được phóng lớn và có khả năng phát quang sinh học. Hốc sọ đã được mở rộng để thành ngăn trước của thùng hàng và tất cả các cơ quan tim phổi đều được đổi vị trí đến phần rìa ngoài của khoang bụng. SCP-5059-1d có công suất 50 bhp. Các bộ phận khác đều giống SCP-5059-1a về cấu tạo.

Trạng thái hiện tại: SCP-5059-1d được quản thúc vô thời hạn theo giao thức HCP-1. Phẫu thuật nội soi không được cho phép đối với đối tượng này. SCP-5059-1d đã cho thấy sự thỏa mãn với hình dạng phương tiện này và chưa hề cố trở về dạng người, lấy lý do là sở thích cá nhân. Đối tượng được cấp Thẩm quyền cấp độ 1 và được giao hỗ trợ các công việc liên quan đến lao công và nhiệm vụ điều hành.

TF-5059-05


Đối tượng: SCP-5059-1e (D-8302, phi nhị nguyên giới, 20 tuổi)

Dạng phương tiện: Tên lửa đẩy Saturn V; Tỷ lệ 1:61

Tổng quan: [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]

Trạng thái hiện tại: Ở trong tư thế va chạm với mặt bắc của núi Marion trên mặt trăng.

Ghi chú từ HMCL: Không, tôi sẽ không mô tả cách biến đổi sinh học người thành nhiên liệu dùng được cho một cái tên lửa đẩy đâu. Đám Sarkic đeo phản lực chắc chắn là điều cuối cùng mà chúng ta muốn thấy.
- Ts. Frampton

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License