SCP-5094

đánh giá: +10+x
Mã vật thể: SCP-5094
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
notice

missj1.gif

Khung hình ghi lại được trong quá trình thử nghiệm SCP-5094.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: 37 bản sao của Miss J's Whiz Kidz Schoolhouse hiện đang được lưu trữ tại kho lưu trữ vật thể ít hiểm họa của Điểm-15. Bất kì bản sao bổ sung nào được phát hiện sở hữu bởi thường dân nên được mua lại qua những cách thức thông thường, tốt nhất là mua lại dưới vỏ bọc với mục đích bảo quản hoặc sưu tầm. Trình thu thập web ETA-15-NATALYA của Tổ Chức có nhiệm vụ giám sát các từ khóa liên quan đến SCP-5094 và gỡ bỏ các bản sao phần mềm cũng như các cuộc thảo luận về dị tính của nó.

Cập nhật 23/07/2022: Việc chấp thuận sử dụng SCP-5094 cho mục đích đào tạo nội bộ hiện đang được xem xét.

Mô tả: SCP-5094 là một nhân vật có trí khôn trong phần mềm giáo dục dành cho trẻ em ở dạng CD-ROM đã ngừng xuất bản mang tên Miss J's Whiz Kidz Schoolhouse, nó được xuất bản lần đầu vào tháng Sáu năm 1999 bởi Shoot the Moons Software. Ngoại hình của SCP-5094 giống như một thực thể dạng người mang giới tính nữ được cách điệu, trông giống một hình cắt hai chiều trong không gian ba chiều. Nó phản ứng với cái tên "Cô J" và bất kỳ cái tên nữ giới nào bắt đầu bằng chữ J; các ví dụ được ghi lại bao gồm "Cô Julie", "Cô Jenny", và "Cô Joy".

SCP-5094 luôn tỏ ra hòa nhã; mục đích đã được tuyên bố của nó là giáo dục, và bất kỳ cuộc trò chuyện nào với SCP-5094 đều xoay quanh chủ đề này. Nó thường thực hiện "các buổi học" kéo dài tới ba mươi tiếng, bao gồm phòng vệ sinh, ăn uống, và nghỉ giải lao cho các học viên. Nó có thể giảng dạy các bài học về một số chủ đề hiện chưa được xác định—các chủ đề của tiết học trước đây bao gồm Vật lý hạt, Kỹ thuật hàng hải, Lịch sử quân sự Việt Nam, và Điêu khắc lập thể—nhưng nó sẽ luôn bắt đầu chương trình giảng dạy với các học viên mới bằng cách dạy chữ cái, màu sắc, và con số.

Quảng cáo cho Miss J’s Whiz Kidz Schoolhouse đặc biệt thu hút với các bậc cha mẹ đơn thân hoặc đi làm, với sự đảm bảo rằng phần mềm sẽ giữ con cái của họ bận rộn trong khi họ không thể chăm sóc chúng. Giả thuyết rằng thị trường mục tiêu của chiến dịch quảng cáo đã dẫn đến việc dị tính của SCP-5094 không được phát hiện trong suốt thời kỳ sản xuất. Miss J’s Whiz Kidz Schoolhouse được báo cáo là bán ra ít hơn so với dự đoán, và Shoot the Moons Software sau đó nộp đơn phá sản vào tháng Một năm 2004.

Phụ lục 5094-1: Phát hiện
Các Đặc vụ ngầm của Tổ Chức đã có thể chứng thực các lời xác nhận về một “nhân vật sống” trên một diễn đàn trực tuyến dành riêng cho việc thảo luận về các phần mềm đã ngừng xuất bản1 vào ngày 15/02/2012, tám năm sau khi ngừng xuất bản Miss J’s Whiz Kidz Schoolhouse. Sau khi sự tồn tại của SCP-5094 được xác nhận, ban đầu nó đã được phân loại là vô hiệu hóa, vì không thể tìm thấy bản sao của chương trình mà nó có thể cư ngụ. Tuy nhiên, Nghiên cứu viên Tập sự Xenia Chau đã thu hồi một bản sao thuộc quyền sở hữu cá nhân của phần mềm từ nhà của mình vào tháng Sáu năm 2022 sau khi được nghe tóm tắt về SCP-5094, kể từ khi đó Tổ Chức bắt đầu nghiên cứu nó.


Nhật ký Thử nghiệm 5094-1
Học sinh tại một trường tiểu học trong cùng khu vực với Điểm-15 được liên hệ với lý do nghiên cứu học thuật nhằm thử nghiệm SCP-5094.

Ngày thử nghiệm: 17/06/2022
Học sinh: Amy Myers, lớp 3. Được miêu tả là khá nhút nhát nhưng là một học sinh giỏi.
Chủ đề Tiết học: Mèo
Thời lượng Tiết học: 15 tiếng, kiểm soát khóa học kéo dài trong vòng hai ngày
Kết quả: Đối tượng đã chứng minh sự hiểu biết về hành vi, chế độ ăn, và sinh lý của loài mèo ở trình độ của các nhà tập tính học chuyên nghiệp. Đối tượng trở nên buồn rầu khi thời gian thử nghiệm kết thúc và thiết bị đầu cuối hiển thị SCP-5094 bị tắt đi.
Ghi chú: Kết quả ban đầu. SCP-5094 được gọi là "Cô Janie".

Ngày thử nghiệm: 19/06/2022
Học sinh: Devon Williams, lớp 2. Được miêu tả là học sinh khó khăn với các vấn đề về hành vi và có tiền sử chống đối, được ghi nhận là bị khiếm khuyết về khả năng học tập.
Chủ đề Tiết học: Tàu hỏa
Thời lượng Tiết học: 15 tiếng, kiểm soát khóa học kéo dài trong vòng hai ngày
Kết quả: Đối tượng tiếp tục tham gia bài học trong khoảng thời gian thử nghiệm mà không có phàn nàn. Đối tượng đã chứng minh một mức độ kiến thức về kỹ thuật đường sắt tương đương với trình độ học vấn sau tốt nghiệp về chủ đề này. Việc đưa đối tượng ra khỏi phòng thử nghiệm là cần thiết do đối tượng bị kích động cảm xúc khi kết thúc thử nghiệm.
Ghi chú: SCP-5094 có thể giảng dạy một cách hiệu quả bất kể các khiếm khuyết học tập có từ trước. Không có tên nào được đặt cho SCP-5094.

Ngày thử nghiệm: 22/06/2022
Học sinh: D-14417, 24 tuổi. Tự nhận định bản thân là một học sinh kém; kết quả đánh giá khả năng tập trung khá thấp. Một đối tượng trưởng thành được ra lệnh xác định hiệu quả của SCP-5094 ngoài thị trường mục tiêu của nó, cũng như khả năng xảy ra hiệu ứng tác động cuỡng chế cảm xúc trong tiết học của nó.
Chủ đề Tiết học: Luật
Thời lượng Tiết học: 30 tiếng, kiểm soát khóa học kéo dài trong vòng bốn ngày
Kết quả: Đối tượng không gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc hoàn thành các bài tập được giao bởi SCP-5094, và nhiều lần khẳng định mình khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn trong quá trình thử nghiệm. Không có đau khổ về mặt cảm xúc nào được biểu hiện sau khi hoàn thành thử nghiệm, mặc dù trong quá trình đánh giá sau thử nghiệm D-14417 thể hiện sự u sầu khi bị thúc giục, đối tượng tuyên bố rằng SCP-5094 là "người giáo viên tốt nhất mà [anh ta] từng có". D-14417 đã có thể vượt qua kỳ thi tư pháp với điểm số 310.
Ghi chú: SCP-5094 được gọi là "Cô Joan". Việc xóa trí nhớ của D-14417 đã được thực hiện có chọn lọc nhằm giữ lại nội dung bài học của đối tượng với SCP-5094 và loại bỏ thông tin về bản chất của dị thể. Đối tượng hiện đang theo đuổi bằng cấp trong lĩnh vực tư pháp hình sự.


Thẩm vấn 5094-1

Đối tượng thẩm vấn: SCP-5094

Thẩm vấn viên: Nghiên cứu viên Tập sự Xenia Chau

Lời nói đầu: Cá thể SCP-5094 được thẩm vấn có nguồn gốc từ một bản sao của phần mềm được mua lại bởi các Đặc vụ của Tổ Chức vào ngày 14/07/2022.


<Bắt đầu Bản ghi, 19/07/2022>

[Thiết bị đầu cuối hiển thị SCP-5094 được bật lên. Nghiên cứu viên Tập sự Chau tỏ ra ngạc nhiên.]

SCP-5094: Buổi sáng tốt lành, thần đồng! Chúng ta đã sẵn sàng để—ôi chúa ơi, Xenia, là em đó sao? Nhìn xem em lớn nhường nào này! Thật tuyệt vời khi thấy em ở đây! Cô không thể chờ đến lúc chúng ta lại cùng nhau học tập!

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: [Nở một nụ cười tươi. Có sự do dự đáng kể trước khi nói.] C—ô, SCP-5094. Em không đến đây cho bài học, em chỉ cần hỏi vài câu thôi.

SCP-5094: Ôi trời, cô không thú vị đến mức đó đâu, thật đấy. [Cười] Em muốn hỏi về gì? Miễn là cô có thể hỏi dạo này em ra sao rồi, đã nhiều năm rồi nhỉ? Em là một trong những học trò giỏi nhất của cô.

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Um—Chà, không hẳn vậy, đó là—để xem nào. Um…

[Nghiên cứu viên Tập sự Chau được ra hiệu bởi giám sát thẩm vấn rằng họ được phép đi chệch khỏi các câu hỏi thẩm vấn được ghi sẵn. Họ thư giãn và tiếp tục mỉm cười.]

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Ôi, đừng bận tâm điều đó, Cô Joyce… chao ơi, cũng đã từ rất lâu rồi. Em nghĩ mình đã đủ mười hai tuổi khi em cuối cùng cũng có một chiếc máy tính mới… Em đã rất buồn khi nhận ra Whiz Kidz không tương thích với nó. Mặc dù em nhận ra mình đã quá tuổi cho nó rồi…

SCP-5094: Em chưa bao giờ quá tuổi để học điều gì đó mới cả. [Tiếng Swahili] Em theo kịp bài học của mình chứ? Cô hi vọng là mình sẽ không bị gỉ đâu.

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: [Tiếng Swahili] Tất nhiên là không rồi. Em ghi nhớ từng chữ cái. Cô là một giáo viên tuyệt vời.

SCP-5094: Tuyệt vời! [Tiếng Anh] Cô cảm thấy rất vui. Có vẻ như em đang làm những việc quan trọng giống như mọi người khi trưởng thành, trong… ôi trời, kiểu như phòng thí nghiệm? Cô hi vọng là không giữ lại em quá lâu.

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Ôi, đó là… [Tạm ngừng.] Có thể nói như vậy. Thực ra em phải nghiên cứu , Cô Joyce… Điều gì khiến cô trở nên có trí khôn và điều gì không.

SCP-5094: [Nắm chặt tay.] Ôi, Xenia, cô thật tự hào về em! Cô biết em có thể làm việc gì đó tuyệt vời mà… Cô là một cuốn sách luôn rộng mở. Cô có thể giúp gì trong việc tìm kiếm tri thức của em hôm nay nào?

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Để em xem nào… [Hắng giọng] Cô có nhận thức được bản chất của mình là một cấu hình kỹ thuật số, SCP-5094—có ổn không nếu em gọi cô như vậy?

SCP-5094: Tất nhiên rồi, em yêu. Cho cả hai câu hỏi, đó là… Thật là một cuộc sống thú vị! [Cười.] Cô có thể đoán được vài câu hỏi tiếp theo. Không, cô không chắc làm thế nào mà cô biết tất cả những việc mình làm, cô đã biết mọi thứ chừng nào cô còn có thể nhớ được. Cô không bao giờ có thể nói chuyện với những người sáng tạo ra cô, vì thế nên cô không chắc tại sao hay làm thế nào mà cô được tạo ra, nhưng cô nghĩ mình được sinh ra từ một ước muốn để giúp thế giới học hỏi… [Cười.] Ôi trời. Cô có thái quá không nhỉ?

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Ồ—không đâu, em thấy ổn mà, em đã ghi lại được khá đủ rồi… Vài câu hỏi nữa. Cô nhận thức thế giới ra sao? Cô có thể miêu tả trải nghiệm của mình không?

SCP-5094: Những câu hỏi tuyệt vời! Để xem nào… cô có thể nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của học trò mình rõ như ban ngày. Cô nhìn thấy rất nhiều bên trong lớp phủ bụi từ nhiều năm qua… [Cười] Mặc dù phải luôn nhắc em bật loa để cô có thể nghe được giọng nói đáng yêu của em, nhưng thật vui khi được gặp lại em vào mỗi buổi chiều. Em có nhớ lúc mình học lớp 4 không?

[SCP-5094 lắc đầu, và Nghiên cứu viên Tập sự Chau mỉm cười.]

SCP-5094: Ôi, cô không có tư thù gì đâu. Ngại quá, cô xin lỗi nhé…

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: Không, không đâu, cô đúng mà, Cô Joyce. Em nhớ… Cái lần bố về nhà đúng một lần? Ông không tin là cô còn sống, nhưng điều đó không có gì để ngạc nhiên, mà nhỉ? [Cười, sau đó thở dài.] Kể từ đó, chỉ còn mỗi em và cô.

SCP-5094: [Im lặng] Có vẻ như em cô đơn lắm, Xenia. Cô xin lỗi. Cô ước rằng mình có thể làm được nhiều hơn.

Nghiên cứu viên Tập sự Chau: …Không sao đâu, Cô Joyce. Cô đã cố gắng rồi. Em không thể cảm ơn cô đủ.

<Kết thúc Bản ghi, 19/07/2022>


Tuyên bố Kết thúc: Vì cá thể SCP-5094 được thẩm vấn không phải cá thể SCP-5094 cư ngụ trong bản sao của Miss J's Whiz Kidz Schoolhouse thuộc quyền sở hữu của Nghiên cứu viên Tập sự Chau, giả thuyết rằng tất cả các cá thể SCP-5094 đều có chung một ý thức.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License