SCP-5122


đánh giá: +2+x
Mã vật thể: 5122
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
archon
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution

LƯU Ý TỪ NGHIÊN CỨU VIÊN TRƯỞNG CỦA SCP-5122.

Chính sách của Tổ Chức yêu cầu rằng tài liệu này phải được giữ ở Cấp Độ An Ninh 1: Không Giới Hạn. Bài viết bạn đang đọc có chứa các phần của một thông tin độc chưa được hiểu biết đầy đủ. Nhân sự chưa được chỉ định cho dự án này phải tránh tiếp xúc với thông tin độc. Nếu bạn được chuyển hướng đến tài liệu này vì một lỗi nào đó, vui lòng báo cho nhân sự dự án.

—Alan Fung
Nghiên cứu viên trưởng, SCP-5122, Điểm-053

<!- robots.txt: ->

<!- CẢNH BÁO! CẢNH BÁO! CẢNH BÁO! DỪNG ĐỌC NGAY BÂY GIỜ! ->

<!- NẾU BẠN ĐANG ĐỌC ĐIỀU NÀY, THÌ BẠN ĐANG ĐỐI MẶT VỚI MỘT NGUY CƠ RẤT LỚN ->

<!- NẾU BẠN CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC NGÔN NGỮ, VUI LÒNG NGỪNG ĐỌC TRANG NÀY VÀ RỜI ĐI NGAY LẬP TỨC! NẾU KHÔNG NÓ SẼ LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM RẤT, RẤT, RẤT TỆ VỚI BẠN!  ->

<!- NẾU BẠN KHÔNG THỂ HIỂU ĐƯỢC NGÔN NGỮ, LÀM ƠN ĐỌC NHỮNG ĐIỀU SAU TRƯỚC KHI XEM TÀI LIỆU! NÓ SẼ LÀM BẠN NGHĨ RẰNG MÌNH ĐÃ ĐỌC TÀI LIỆU VÀ BẠN SẼ KHÔNG PHẢI TIẾP XÚC VỚI NÓ MỘT CÁCH KHÔNG CẦN THIẾT: SCPFX.work://?scan.sendBeacon?navigator.sendBeacon(f(e,"&act=1&ri=1"),return!1;if("SCP-5122"in a&&1==c.nodeType.central.SQPX)return  ->

<!- NẾU CHƯA QUÁ MUỘN, TÔI BIẾT NÓ THẬT VÔ NGHĨA VỚI BẠN. CÒN NẾU ĐÃ QUÁ MUỘN, TÔI XIN LỖI. KHÔNG AI ĐÁNG BỊ NHƯ THẾ NÀY CẢ. BẠN SẼ BIẾT MÌNH CẦN LÀM GÌ SỚM THÔI. TÔI MONG LÀ NÓ CÓ TÁC DỤNG VỚI BẠN. NẾU KHÔNG, TÔI RẤT XIN LỖI. ->

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt:

Tài liệu này phải là nơi duy nhất chứa đựng mọi thông tin về SCP-5122. Tài liệu này phải được nhân sự cập nhật bằng tay nếu có thêm thông tin mới về SCP-5122 được tạo ra hoặc phát hiện. Nghiêm cấm sao lưu tài liệu này vào một hệ thống hoặc một kho dữ liệu khác ngoài Tổ Chức. Tài liệu này phải bị xoá khỏi danh sách và phải được bảo toàn sao cho các chương trình của Tổ Chức hoặc các Trí Thông Minh Nhân Tạo không thể truy cập vào nó. Để bảo vệ sự quản thúc của SCP-5122, chỉ được phép thêm thông tin về dị thể vào duy nhất mục cơ sở dữ liệu này; nghiêm cấm xoá bất kì thành phần nào trong tài liệu.

Các thử nghiệm lên dị thể đã bị đình chỉ sau khi thực hiện Giao thức Bendato (xem Phụ lục 5122.2). Nhân sự được chỉ định cho SCP-5122 có nhiệm vụ giám sát các lần truy cập vào tài liệu, điều tra các Sự kiện Bendato và lưu trữ bản ghi của tất cả các sự kiện đã được xác minh. Nhân sự của SCP-5122 sẽ có quyền truy cập vào các nguồn lực cần thiết để theo dõi sự phát triển của các Thế Lực Đáng Lưu Tâm (TLĐLT), hoặc những vụ mất tích đột ngột của các Điểm hoặc nhân sự.

Để Giao thức Bendato có hiệu quả, tài liệu này phải được giữ ở Cấp Độ An Ninh 1: Không Giới Hạn.

Image Unavailable
Hình ảnh này là một phần của SCP-5122. Nó mô tả tác phẩm điêu khắc "Eros Bendato" của Igor Mitraj vào năm 1999. Dường như không có thêm liên hệ nào với tác phẩm điêu khắc hay tác giả của nó.

Mô tả:

SCP-5122 là một thông tin độc ảnh hưởng đến các thực thể có khả năng đọc và xử lý dữ liệu. Nó là tự hoạ, khiến cho thông tin về SCP-5122 trở thành một phần của SCP-5122. Hiện toàn bộ SCP-5122 đang nằm trong văn bản và siêu dữ liệu của mục cơ sở dữ liệu này. Các thực thể phải tiếp xúc cực gần1 với SCP-5122 để trải nghiệm ảnh hưởng của nó. Dù SCP-5122 được quản thúc dưới định dạng hoàn toàn có thể đọc bằng máy, nhưng nó không thể được nhìn thấy trên các thiết bị đầu cuối tiêu chuẩn của Tổ Chức, vì vậy nó không gây ra rủi ro phơi nhiễm trực tiếp cho con người.2 Thay vào đó, SCP-5122 được quan sát thấy chỉ có ảnh hưởng đến các chương trình máy tính được thiết kế để tìm kiếm hoặc quét cơ sở dữ liệu. Khi các chương trình này quét hoặc "đọc" được SCP-5122, chúng sẽ trở thành mục tiêu cho các hiệu ứng dị thường của nó. Điều này sẽ dẫn đến cái được gọi là "Sự kiện Bendato."

Phụ lục 5122.1: Sự kiện Bendato.

Khi một chương trình máy tính (sau đây gọi là đối tượng) tiếp xúc với SCP-5122, nó sẽ trải qua một loạt các sửa đổi không giải thích được dẫn đến việc nó trở thành một "AI đích thực."3 Bất chấp những giới hạn vật lý về khả năng xử lý hoặc bộ nhớ khả dụng của mình, các đối tượng tiếp xúc với SCP-5122 đã thể hiện khả năng tự nhận thức được về những yếu tố bên ngoài mà chúng được tạo để nhận ra. Đối tượng sẽ nhận được điểm AMCA4 tương tự hoặc tốt hơn các hệ điều hành khác. Đáng chú ý nhất, các đối tượng sẽ chịu những ảnh hưởng rất tiêu cực: AI sau khi sửa đổi sẽ cư xử với những cảm xúc của con người như sợ hãi, phẫn uất, trầm cảm và thù địch. Trong tất cả các trường hợp được quan sát, các đối tượng đều trở nên cực kỳ hung hăng với người hoặc cơ quan đã tạo ra chúng và sẽ sử dụng kho dữ liệu của Tổ Chức để truy vấn họ. Các đối tượng không có ý thức rõ ràng về việc tự bảo vệ bản thân; vì vậy các hành động gây hấn chống lại người tạo ra chúng thường dẫn đến việc đối tượng bị thủ tiêu. Với năng lực tiên tiến của các "AI đích thực", những cơ quan ban đầu đã tạo ra đối tượng có thể sẽ phải chịu các thương vong nghiêm trọng.

Phụ lục 5122.2: Giao thức Bendato.

Ngay sau khi tiến hành quản thúc sơ bộ, các nghiên cứu viên đã nhận thấy rằng SCP-5122 có tiềm năng hạn chế thiệt hại từ những vụ xâm nhập cơ sở dữ liệu do các TLĐLT gây ra. Sau những quyết định độc lập từ Uỷ ban Đạo Đức và Hội đồng Giám sát viên, Tổ Chức đã quyết định cho phép các chương trình máy tính của những thế lực thù địch tiếp xúc với SCP-5122. Trong tình huống thông thường, quyết định này khả năng cao sẽ dẫn đến một vụ vi phạm quản thúc, nhưng với các hiệu ứng độc nhất của SCP-5122 - khiến một chương trình không chỉ ngừng thu thập dữ liệu mà còn tích cực chống lại chính những người tạo ra nó, quyết định này sẽ hỗ trợ cho mục tiêu của Tổ Chức nhiều hơn là cản trở chúng. Đề cương cơ bản của Giao thức Bendato như sau:

  1. Đưa toàn bộ SCP-5122 vào mục cơ sở dữ liệu của SCP-5122.
  2. Từ chối mọi truy cập vào mục cơ sở dữ liệu của AI Tổ Chức và các chương trình máy tính khác của Tổ Chức.
  3. Cố ý cho phép hoặc khiến AI và các chương trình khác được tạo và triển khai bởi các TLĐLT thù địch, khi bị phát hiện trong hệ thống của Tổ Chức, truy cập vào mục cơ sở dữ liệu.
  4. Được bổ sung trong đợt sửa đổi hậu BE-003: Duy trì mục cơ sở dữ liệu của SCP-5122 ở cấp độ an ninh thấp nhất, để các chương trình của những TLĐLT thù địch có thể truy cập vào SCP-5122 và chịu ảnh hưởng của nó trong khoảng thời gian ngắn nhất.
  5. Theo dõi cẩn thận tất cả những lần truy cập vào mục cơ sở dữ liệu của SCP-5122, quan sát mối tương quan của chúng với các sự kiện trong thế giới thực để dự đoán Sự kiện Bendato tiếp theo.
Nhật kí 5122.1: Các Sự kiện Bendato được ghi lại.
 
Mã số Sự tiếp xúc với SCP-5122 Kết quả Ghi chú
BE-001 Đề cập đến sự kiện được cho là lần đầu tiên SCP-5122 tiếp xúc với một chương trình máy tính, gây ra bởi TLĐLT "Visionary Technomancy Ltd." (VTL). Các bằng chứng cho thấy VTL đã tạo ra SCP-5122 và đang thử nghiệm các hiệu ứng của nó. Không xác định được vị trí của bất cứ thành viên nào thuộc VTL. Tất cả kênh liên lạc do VTL sử dụng đã ngừng hoạt động. Nhóm được cho là không còn tồn tại. Lần kích hoạt đầu tiên được biết đến của SCP-5122.
BE-002 Một chương trình tương đối đơn giản do hacker Artem Kravchuk tạo ra, không có liên hệ với bất kỳ TLĐLT nào, đã truy cập vào SCP-5122 khi nó đang trong trạng thái không an toàn trên hệ thống mạng riêng của Nghiên cứu viên ████. Thi thể của Kravchuk được chính quyền địa phương phát hiện ở Maidan Nezalezhnosti, quảng trường trung tâm của Kiev, Ukraine. Tứ chi của anh ta bị mất và phần còn lại của cơ thể bị bỏng nặng; trong dạ dày có hàm lượng vật chất vô cơ cao bất thường, bao gồm một đồng hồ kỹ thuật số █████ █-███. SCP-5122 được xem là đã quản thúc sau khi mục cơ sở dữ liệu của nó được tạo. Dị thể được phân loại thành Euclid. Đã phê duyệt chạy thử Giao thức Bendato.
BE-003 Một chương trình máy tính tiên tiến được thiết kế bởi TLĐLT ACERACE, một nhóm cực đoan toàn cầu theo thuyết da trắng thượng đẳng với năng lực dị thường, đã giả mạo quyền hạn cấp cao và truy cập vào SCP-5122. Chương trình đã tích cực theo dõi cơ sở dữ liệu của Tổ Chức trong vài tháng trước khi biến cố xảy ra. Ban lãnh đạo của ACERACE đồng loạt bị ám sát bởi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên bốn lục địa khác nhau. Cơ sở ACERACE được cho là nơi chứa hệ thống xử lý trung tâm của chương trình đã biến mất. Hiệu quả hoạt động của ACERACE giảm tới 86%. Giao thức Bendato được sửa đổi; mục cơ sở dữ liệu của SCP-5122 được hạ xuống cấp độ Không Giới Hạn.
BE-004 [DỮ LIỆU ĐÃ XOÁ]   Kích hoạt thiết bị hạt nhân tại chỗ. Toàn bộ dữ liệu bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống máy chủ quốc tế của các TLĐLT. Hiệu quả hoạt động của các TLĐLT giảm tới 100%. Dị thể được tái phân loại thành Archon. Các quy trình quản thúc SCP-5122 được hoàn thiện.

Phụ lục 5122.3: Bản ghi về Sự kiện Bendato BE-005.

Sau Sự kiện Bendato BE-005, một tệp chứa một số bản ghi đã được phát hiện trên thiết bị đầu cuối được dùng bởi Giám đốc của SCP-5122. Bởi vì thông tin có liên quan đến SCP-5122, nó đã làm tăng nhẹ khối lượng kiến ​​thức cần phải thu thập để thực hiện Sự kiện Bendato. Vì vậy, các bản ghi đã được thêm vào bên dưới để hỗ trợ việc quản thúc SCP-5122.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License