SCP-5167


đánh giá: +18+x

Mã vật thể: SCP-5167

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đơn vị trình thu thập web của Tổ Chức phải quan sát các cộng đông trên mạng để thu thập mọi đề cập đến nguy cơ chạm trán với SCP-5167. Trong trường hợp mà những cuộc đụng độ này được xác nhận là có xảy ra, mọi nhân chứng trực tiếp phải bị bắt giữ và mọi bằng chứng thứ cấp phải được gỡ bỏ khỏi phương tiện nơi xảy ra cuộc đụng độ.

Những nhân chứng bị bắt giữ phải được giữ lại cho đến khi triệu chứng của SCP-5167 thuyên giảm, và sau đó họ sẽ được xóa trí nhớ và phóng thích dưới vỏ bọc tiêu chuẩn là ‘bị suy nhược thần kinh’.

Mô tả: SCP-5167 là một thực thể xuất hiện dưới dạng một người chơi với cái tên “Phthonus” trong trò chơi điện tử trực tuyến Among Us.

SCP-5167 sẽ ngẫu nhiên gia nhập vào các sảnh chờ trực tuyến của trò chơi này và hành động như một người chơi bình thường, phần lớn các hiệu ứng dị thường chỉ trở nên rõ ràng sau khi xảy ra tương tác. Trong sự kiện tương tác, SCP-5167 sẽ giao tiếp sử dụng chức năng chat trong game, phần lớn lời thoại của nó là những lời công kích dài dòng khi bị người chơi khác nhắc tới.

Các cá nhân tương tác với SCP-5167 trong game sẽ sau đó bắt đầu biệu lộ các triệu chứng của bệnh hoang tưởng và hội chứng Capgras1. Độ nghiêm trọng của những triệu chứng này thì khác ở mỗi người, nhưng các ca ban đầu đã được đánh giá là đủ nghiêm trọng đến mức các biện pháp tự vệ đối với những người bị ảnh hưởng đã được ủy quyền2. Những triệu chứng này sẽ kéo dài một khoảng thời gian ban đầu tưởng chừng là vài tháng, nhưng sau khi quan sát rõ hơn thì chỉ kéo dài khoảng một hoặc hai tuần.

SCP-5167 được phát hiện bởi Tổ Chức sau khi có báo cáo về việc người chơi tên 'Phthonus' đã trở thành một truyền thuyết đô thị trong cộng đồng Among Us. Mặc dù mức độ phổ biến của truyền thuyết đô thị này đã rớt xuống nhanh chóng, đơn vị trình thu thập web của tổ chức vẫn đã đánh dấu và ghi lại các tài khoản của người chơi chạm trán với thực thể được mô tả. Máy Tính Nhân Tạo Psi-2 ("Meville") đã được giao nhiệm vụ theo dõi các sảnh của trò chơi cho đến khi bắt gặp SCP-5167 — khi những người chơi khác trong sảnh đó bị bắt giữ, họ đã biểu lộ các triệu chứng mà bây giờ được xác nhận là liên quan đến SCP-5167.

Các nổ lực của Tổ Chức để truy lùng cá nhân đứng sau SCP-5167 hiện nay đều không thành công — mọi nổ lực để định vị điểm truy cập Internet của dị thể đều dẫn đến một ngôi nhà bỏ hoang ở nông thôn Hy Lạp.


Phân tích về sự vô hiệu hóa của SCP-5167

Theo yêu cầu của trưởng nghiên cứu viên Abrams, tôi đã điều động các chuyên viên phân tích của Điểm-22 tìm hiểu về tiến trình của các hiệu ứng dị thường của SCP-5167 – và kết quả thì đúng như tôi dự đoán.

Khi chúng ta mới phát hiện ra SCP-5167 — giả sử là lúc đó là lúc mà SCP-5167 lần đầu tiên trở nên hiện hữu — sức ảnh hưởng của nó trên các nạn nhân là rất nghiêm trọng. Tôi không nghĩ là tôi cần nhắc lại những gì mà Billy Heth đã làm với gia đình của anh ta đâu nhỉ?

Nhưng kể từ đó — gần như ngay lập tức, thật sự ấy, kể từ lúc xảy ra các ca đầu tiên — thì hiệu lực ảnh hưởng của nó đã bắt đầu thuyên giảm hẳn. Rối loạn giải thể nhân cách đã trở thành ảo tưởng và giờ, ảo tưởng lại thuyên giảm thành hoang tưởng - và mức độ hoang tưởng cũng giảm dần trong các ca mới.

Mấy cái này chỉ là phỏng đoán thôi, không nên xem như là sự thật hiển nhiên — nhưng dựa trên những gì mà chúng tôi quan sát được từ thực thể cho đến hiện nay, thì chúng tôi ước tính được rằng các hiệu ứng của SCP-5167 sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn vào cuối năm nay. Dù vậy, việc nó có tiếp tục xuất hiện trong các ván game không thì lại là chuyện khác.

Giám Đốc Tình Báo Điểm-22,
Michelle Ross


Ghi Chép Quan Sát 5167-1

Theo sau là bản ghi chép về SCP-5167 được ghi chép lại bởi Máy Tính Nhân Tạo Psi-2 trong một ván game Among Us. SCP-5167 tham gia vào trò chơi mà không giao tiếp cho đến khi được đích danh nhắc tới bởi những người chơi khác. Mọi người chơi tham gia đã bị bắt giữ và chữa trị đúng như quy trình quản thúc đã đề ra.

Đoạn hội thoại được ghi lại dưới đây:

<Bắt đầu Bản ghi>

JonArbucle: đỏ, ông đã ở đâu khi tụi tôi đang sửa reactor?

SCP-5167: Ta đã ở đâu à?

SCP-5167: Ta đã ở đó khi những ngọn núi còn non trẻ, khi những đại dương còn trinh bạch.

SCP-5167: Ta đã ở đó khi những vị thần sải bước ở giữa loài người, và minh triết của các ngài đã đổ xuống như ánh dương.

SCP-5167: Ta đã ở đó khi loài người từng là huyền thoại.

SCP-5167: Và bây giờ?

SCP-5167: Ta thấy bản thân trong một thế giới mà đã quên mất ngay cả vị giác của sự sống, ngay cả cái khái niệm về cuộc sống cao cả hơn việc chỉ tồn tại từ ngày này qua ngày khác. Đơn thuần chỉ là trì cửu. Nơi mà cả thế giới bị tàn phá đi trong sự thờ ơ của các cảm xúc mà đã từng cháy bỏng.

SCP-5167: Ta đang ở trong một thế giới mà ngay cả những vị thần cũng bị quên lãng, tinh cốt bị xóa nhòa theo thời gian. Một thế giới nơi mà con người đã rời đi, nơi mà toàn bộ di sản mà ta để lại là ba dòng chó chết trên Wikipedia.

SCP-5167: Ta cứ tưởng là thì giờ của ta đã tới. Ta cứ tưởng là đây có thể sẽ là một ta mới. Nhưng đây chẳng là gì cả. Hãy để ta chết hẳn lần này đi.

SCP-5167: Ta mệt.

(Không có hoạt động nào trong mười hai giây.)

your mom: thằng đỏ đáng nghi vãi

xg1200: ừ, vote thằng đỏ đi

<Kết thúc Bản ghi>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License