SCP-5168


đánh giá: +7+x

Mã Vật thể: SCP-5168 Cấp 3/5168
Phân loại: Euclid Nhạy cảm

jeffrk.jpg

SCP-5168.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Ngôi nhà nơi đặt SCP-5168 đã được một công ty bình phong của Tổ Chức mua lại, và thường dân không được phép vào bên trong ngôi nhà này. Cần ngăn cản mọi thường dân tìm cách tiếp cận với SCP-5168 hoặc ngôi nhà nơi nó được quản thúc.

Các nhóm SCP-5168-A trốn thoát thành công khỏi ngôi nhà này cần phải bị bắt lại và tiêu diệt. Một câu chuyện ngụy tạo rằng nhóm SCP-5168-A đó chỉ là một băng nhóm tội phạm ăn mặc bắt chước theo nhân vật "Jeff the Killer", và nhóm tội phạm này đã bị bắt giữ, cần phải được thông báo cho những thường dân chứng kiến sự việc. Cần áp dụng các biện pháp át chế ký ức cụ thể đối với những gia đình mà SCP-5168-A nhắm đến, và những thiệt hại về tài sản cần được gán cho một vụ trộm thông thường.

Với mục đích ngăn chặn sự xuất hiện không thể kiểm soát của các cá thể SCP-5168-A, nhiều biện pháp đã được thực hiện trong dài hạn nhằm thúc đẩy các gia đình có con nhỏ chuyển nơi sinh sống ra khỏi Kitchover, Iowa. Các biện pháp này bao gồm đóng cửa một học khu tại địa phương với lý do bề ngoài là thiếu kinh phí, phá bỏ nhiều sân chơi trẻ em, và các công ty bình phong của Tổ Chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tiến hành thuyết phục những gia đình này chuyển sang nơi ở tốt hơn. Các gia đình ở lại cần phải được Tổ Chức theo dõi.

Khi có thường dân tò mò về sự xuất hiện thường xuyên của nấm tiên hoàn1 trong khu vực này, cần giải thích cho họ rằng đây là một hiện tượng bình thường. Mọi hoạt động đào đất của thường dân tại Kitchover cần được theo dõi chặt chẽ nhằm ngăn chặn việc họ phát hiện thêm những thi thể khác của các SCP-5168-A.

jeffhouse.jpg

Ngôi nhà nơi đặt SCP-5168.

Mô tả: SCP-5168 là một chiếc máy tính loại Tandy 1000 RL đã được chỉnh sửa lại cấu hình; màn hình của máy thường xuyên nháy lên nhiều tranh vẽ nhân vật hư cấu kinh dị "Jeff the Killer". Chiếc máy tính này được đặt trong một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Kitchover, Iowa. Hoạt động này của SCP-5168 luôn tiếp diễn, kể cả khi nó bị ngắt khỏi nguồn điện hay mạng internet. Các dây dẫn bên trong chiếc máy tính này được cấu tạo bởi sợi nấm thay vì dây điện thông thường.

SCP-5168 không thể bị đưa ra khỏi ngôi nhà này, do dây dẫn bên ngoài máy đã bị thay đổi thành nhiều dây nối không rõ mục đích; các dây nối này chạy ngầm bên trong ngôi nhà và nối dài xuống dưới lòng đất. Chụp chiếu hình ảnh trong lòng đất cho thấy những dây dẫn này được nối với một khối vật chất lớn không thể nhận diện được nằm ở độ sâu khoảng 3000 mét. Khối vật chất này thường thay đổi hình dạng rõ rệt trong những lần quan sát khác nhau.

Khi một đứa trẻ chưa đến tuổi dậy thì ở Kitchover thức dậy giữa đêm do ác mộng hay hoảng sợ, SCP-5168 sẽ tự tắt nguồn. Theo sau hoạt động này, 7-15 thực thể dạng người với ngoại hình tương tự như những mô tả thường gặp về nhân vật Jeff the Killer (được gọi là SCP-5168-A) sẽ ngay lập tức xuất hiện trong khuôn viên ngôi nhà nơi đặt chiếc máy tính. Sau khi các thực thể SCP-5168-A xuất hiện, SCP-5168 sẽ nhanh chóng khởi động lại và hoạt động như thường khi.

Các cá thể SCP-5168-A chủ yếu được cấu tạo từ những mạng lưới hệ sợi nấm và hạch nấm đan xen chặt chẽ với nhau, với màu sắc bên ngoài tái nhợt và cấu trúc bề mặt khác thường khiến chúng có ngoại hình giống như Jeff the Killer. Các cá thể này luôn xuất hiện với một con dao làm bếp gắn chặt trên tay trái; con dao này thường rất cùn và đã mất hết tác dụng. SCP-5168-A không biểu hiện bất cứ dấu hiệu nào của tri giác hay trí khôn cấp cao.

Sau khi xuất hiện, các cá thể SCP-5168-A sẽ rời khỏi ngôi nhà và từ từ di chuyển đến vị trí của đứa trẻ đã thức dậy trong đêm; chúng thường né tránh hoặc phá hoại các vật cản trên đường đi nếu cần. Các SCP-5168-A thường tận dụng việc chúng xuất hiện theo nhóm với số lượng lớn vào việc đánh ngất những cá nhân ngăn cản chúng, tuy nhiên chúng thường không gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người này. Khi chúng đã đến được vị trí của đứa trẻ, nhóm SCP-5168-A sẽ co cụm lại quanh đứa trẻ và hạn chế gây ra tiếng động, đồng thời lặp đi lặp lại câu nói "Hãy ngủ đi". Một số cá thể SCP-5168-A sẽ đắp chăn cho đứa trẻ một cách cẩn thận, sử dụng bất kỳ loại chăn hay khăn phủ nào gần đó.

Khi đứa trẻ đã nằm trên giường, các cá thể khác sẽ làm nhiều hành động, dường như nhằm giúp đứa trẻ ngủ trở lại. Các hành động này thường bao gồm:

  • Cho đứa trẻ ăn bánh quy và uống sữa nếu chúng có thể kiếm được những loại thực phẩm này,
  • Làm bánh mì kẹp cho đứa trẻ; sử dụng dao của chúng để phết nước sốt và cắt nguyên liệu nếu cần,
  • Cố gắng đọc bất cứ cuốn sách nào ở gần đó cho đứa trẻ nghe; khi thực hiện hành động này, cá thể SCP-5168-A chỉ lặp đi lặp lại câu nói "Hãy ngủ đi" một cách diễn cảm trong khi cầm sách trên tay,
  • Lặp đi lặp lại câu nói "Hãy ngủ đi" theo giai điệu của nhiều bài hát ru khác nhau.

Dù rằng những sự kiện này có thể gây ra chấn thương tâm lý trong những hoàn cảnh thông thường, những đứa trẻ mà SCP-5168 nhắm đến không sợ hãi khi chúng có mặt; nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa rõ. Khi đứa trẻ đã ngủ, các cá thể SCP-5168-A sẽ rút lui ra khỏi vị trí của đứa trẻ, và sau đó chúng sẽ vừa tự chôn nhau theo hình vòng tròn ở gần nơi đứa trẻ sinh sống vừa ngâm nga hát ru. Các SCP-5168-A sau đó sẽ chết và phân hủy rất nhanh.

Trong quá trình phân hủy, nấm Amanita muscaria sẽ mọc với số lượng lớn trên cơ thể các SCP-5168-A. Loại nấm này được biết đến rộng rãi vì chúng có thể gây chóng mặt hoặc mất tri giác nếu bị nuốt phải; tiêu thụ loại nấm này với lượng đủ lớn có thể dẫn đến hôn mê.

Phụ lục 5168-1 — Sự cố 5168-A: Vào ngày 2021/2/3, sau khi các SCP-5168-A xuất hiện và di chuyển tới ngôi nhà là mục tiêu của chúng, bé Kaden Noham, đứa trẻ được chúng nhắm đến, đã tử vong vì dị ứng nặng sau khi một cá thể SCP-5168-A cho cậu bé ăn một chiếc bánh mì kẹp bơ lạc và mứt. Dù rằng nhóm SCP-5168-A có biểu hiện căng thẳng hơn sau sự kiện này, chúng vẫn tiếp tục hành xử như mọi khi.

Sự kiện này đã dẫn đến những hiện tượng chưa từng được ghi nhận xảy ra tại địa điểm nơi SCP-5168 được lưu giữ. Dưới đây là bản ghi diễn biến của những sự việc tại điểm quản thúc:

<BẮT ĐẦU BẢN GHI>


VỊ TRÍ: ĐIỂM QUẢN THÚC SCP-5168

SÂN TRƯỚC — 23:40

(Đất bên dưới ngôi nhà bắt đầu rung lên mạnh, và nhiều vết nứt đã xuất hiện tròn sân vườn. Những khối nấm với kích thước rất lớn mọc lên từ những vết nứt này; chúng mọc tới độ cao khoảng 3 mét và ngừng chuyển động. Trên mũ của mỗi cây nấm đều xuất hiện một con mắt lớn; những con mắt này chớp rất nhanh và có vẻ như đang khóc. Những con mắt sau đó biến đổi hình dạng thành những cái miệng không răng; những cái miệng này mở ra và phát ra tiếng khóc như trẻ sơ sinh. Những cái miệng biến hình trở lại thành những con mắt. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục.)


PHÒNG QUẢN THÚC — 23:42

(Các dây nối gắn với SCP-5168 bắt đầu rung chuyển mạnh. SCP-5168 tắt đi bật lại liên tục, làm xuất hiện vô số các cá thể SCP-5168-A. Các cá thể này ngay lập tức chạy khỏi ngôi nhà, và giẫm đạp lên nhau khi chạy nhằm tiến lên nhanh nhất có thể.)


SÂN TRƯỚC — 23:45

(Các SCP-5168-A bắt đầu rời khỏi ngôi nhà và tự ngã xuống đất, với cánh tay vươn ra xa. Chúng thì thầm lặp đi lặp lại "Hãy ngủ đi". Những cấu trúc dạng nấm liên tục bắt và nuốt chửng các SCP-5168-A khi miệng của chúng xuất hiện. Đặc vụ Janeson đã quay trở lại ngôi nhà từ nơi ở của gia đình Noham sau khi cấp báo cho nhân sự y tế của Tổ Chức tới vị trí của đứa trẻ và xử lý tình hình.)

Janeson: (Ra khỏi xe.) Cái quái gì—?

(Các SCP-5168-A đồng thời quay về phía Janeson và ra hiệu cho cô im lặng bằng tiếng "suỵt", rồi tiếp tục hành động của mình.)

Janeson: (Im lặng, rồi thì thầm) Cái đéo gì thế này?

(Janeson nhảy qua nhiều cá thể SCP-5168-A đang chặn trên đường đi của cô; cô quan sát những cấu trúc hình nấm, và chúng quan sát cô khi có mắt. Janeson bước vào bên trong điểm quản thúc.)


PHÒNG QUẢN THÚC — 23:54

(Các dây nối của SCP-5168 tiếp tục rung lên mạnh. Một thực thể dạng người với da màu cam nhạt và không có ngũ quan hiện lên từ sàn phòng quản thúc, và trôi nổi về phía SCP-5168. Nhiều lỗ nhỏ trên ngực nó đóng mở liên tục và phun ra những bào tử nấm màu vàng. Nhiều dây nối ra bên ngoài của SCP-5168 dường như được gắn vào cổ thực thể này, và nhiều dây nối khác vẫn gắn vào lòng đất. Thực thể này chuyển động như thể đang gõ bàn phím của SCP-5168, tuy nhiên tay của thực thể đặt cách bàn phím một khoảng nhỏ thay vì ngay trên các phím. Thực thể gõ rất nhanh nhiều chuỗi ký tự với ngôn ngữ không rõ. Mặt đất rung chuyển, và thực thể này thỉnh thoảng lại co giật trước khi gõ bàn phím tiếp.)


LỐI ĐI DẪN TỚI PHÒNG QUẢN THÚC — 23:57

(Janeson vấp phải nhiều cá thể SCP-5168-A đã chết. Một cá thể đột ngột nắm lấy cẳng chân cô và ra hiệu "suỵt", với cô, khiến cô vô tình giẫm lên đầu nó. Đầu của cá thể này nổ tung, làm nhiều bào tử bắn ra. Janeson che miệng và tiếp tục di chuyển về phía SCP-5168.)


PHÒNG QUẢN THÚC — 23:59

(Janeson bước vào phòng quản thúc, và thực thể quay lại đối mặt với cô. Janeson rút súng ra.)

Janeson: Cái gì— ? Nằm xuống ngay!

(Một cái miệng nằm dọc xuất hiện trên mặt của thực thể này. Miệng của Janeson biến mất; cô đánh rơi súng và đặt tay lên nửa dưới của khuôn mặt mình. Thực thể này nói bằng giọng của Janeson.)

Thực thể: Nằm xuống ngay! Hãy ngủ đi.

(Janeson ngất đi. Miệng cô xuất hiện trở lại trên mặt, và miệng của thực thể này biến mất. Thực thể tiếp tục gõ phím. Nó nhấn phím Enter, và nhiều ký hiệu kiểu cổ xuất hiện trên toàn bộ màn hình của SCP-5168; chiếc máy tính tắt đi rồi dường như reboot lại. Thực thể này sau đó lại chìm xuống sàn nhà.)


SÂN TRƯỚC — 24:05

(Miệng của các thực thể dạng nấm ngừng thét; chúng biến thành những con mắt, và nhắm mắt lại. Các cấu trúc này từ từ chìm xuống đất, và mặt đất liền lại như cũ. Các cá thể SCP-5168-A còn sống sót ngay lập tức đứng dậy và tản ra nhiều địa điểm khác nhau, do tiếng thét của những cấu trúc hình nấm này khiến cho nhiều đứa trẻ trong vùng tỉnh dậy vì ác mộng.)


<KẾT THÚC BẢN GHI>

Việc Janeson đột ngột bất tỉnh đã ngay lập tức khiến cho các cảnh báo được gửi đến những đặc vụ của Tổ Chức đang phản ứng với vụ việc của Kaden Noham. Các đặc vụ này đã yêu cầu viện trợ; sau đó, tất cả các cá thể SCP-5168-A đã được tìm thấy và bị tiêu diệt. Janeson sau đó hồi phục gần như hoàn toàn, ngoại trừ việc cô bị mất vị giác và mất ngủ cấp tính; các triệu chứng này hiện vẫn chưa thuyên giảm.

Quy trình quản thúc của SCP-5168 đang trong trạng thái chờ được cập nhật sau sự kiện này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License