SCP-5195

trick1.png

SCP-5195

Mã vật thể: SCP-5195

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-5195 được giữ trong một buồng quản thúc ngầm có mạ chì nằm trong cơ sở dưới lòng đất của Điểm-95. Nó được cách ly khỏi mọi hình thức tiếp xúc và máy quan trắc phóng xạ sẽ theo dõi mọi sai lệch với các chỉ số dự kiến.

Mô tả: SCP-5195 là một quả địa cầu theo phong cách baroque đầu thế kỷ 17 được tạo ra tại Vienna bởi một thợ thủ công vô danh. Khi vật thể bị tác động bởi lực hoặc năng lượng vừa đủ, lực này (được khuếch đại) sẽ tác động lên một khu vực trên Trái Đất, tương ứng với điểm trên quả cầu. Hiệu ứng này kéo dài một khoảng cách không xác định từ bề mặt quả cầu.

SCP-5195 được mua vào năm 2008 bởi Joshua Zayne, một nhà đầu tư công nghệ người Mỹ. Năm 2010 — sau khi bị thua lỗ trong kinh doanh trực tuyến — ông Zayne đã tống tiền một số đối thủ cạnh tranh với việc làm nhiễu các tín hiệu vệ tinh bằng các sóng vô tuyến được hướng vào SCP-5195. Ông ta sử dụng một kỹ thuật tương tự nhằm để phát những yêu cầu ẩn danh qua các vệ tinh này.

Ngày 11 tháng 3 năm 2011, một đặc vụ của Tổ Chức đã liên hệ với ông Zayne (lúc đó chỉ được biết đến với biệt danh 'MysterDeez') qua một phòng trò chuyện ẩn danh:

BIÊN BẢN TRÒ CHUYỆN


XIAOSHAN: MysterDeez?

MYSTERDEEZ: Dô.

XIAOSHAN: Tôi thay mặt cho tổ chức của mình để yêu cầu ông ngay lập tức chấm dứt mọi hành vi liên quan đến việc gián đoạn tín hiệu của các vệ tinh liên lạc.

XIAOSHAN: Ông không chỉ làm tổn hại lợi tức thương mại mà còn cả quyền lợi của nhiều cơ quan toàn cầu. Các cơ quan này đang sử dụng những vệ tinh đó để cứu rất nhiều tính mạng.

XIAOSHAN: Hãy đầu thú, tôi hứa ông sẽ được khoan hồng cho mọi hoạt động phạm pháp tính đến thời điểm hiện tại.

XIAOSHAN: Chúng tôi biết ông đang làm gì, chúng tôi biết ông làm như thế nào. Đây là lối thoát duy nhất cho ông.

MYSTERDEEZ: lol.

MYSTERDEEZ: M biết đấy, tao đã từng lo lắng sẽ có ai đó đủ thông minh để mò ra chuyện này. Cảm ơn mày đã xác nhận rằng tao không cần phải lo lắng điều gì, đầu-đất.

MYSTERDEEZ: Mày sẽ không liên lạc với tao kiểu này nếu tụi mày có một CHÚT XÍU manh mối về việc tao là ai và đang ở đâu.

MYSTERDEEZ: Nhưng không, mày không biết tao đang làm gì hay làm như thế nào. Tao nắm cả thế giới trong lòng bàn tay. Theo nghĩa đen ấy.

MYSTERDEEZ: Đây nè. Để t cho mày xem tao có thể làm gì với ngón tay út.

Sau cuộc trò chuyện, một trận động đất lớn 9.1 độ đã xảy ra ngoài khơi vùng Đông Bắc Nhật Bản. Trận sóng thần ngay sau đó cướp đi sinh mạng của gần 20,000 người.

Năm 2012, ông Zayne đã yêu cầu một khoản tiền chuộc lên đến hàng triệu đô la dưới dạng bitcoin. Đổi lại, ông ta sẽ cố kiềm chế việc "biến Đài Loan thành một vết bẩn hình ngón tay."

Cuộc trao đổi dưới đây diễn ra vào ngày 2 tháng 2 năm 2012:

BIÊN BẢN TRÒ CHUYỆN


MYSTERDEEZ: Mày đưa tiền cho tao, đầu-đất?

XIAOSHAN: Ông đã đúng. Chúng tôi không biết ông là ai và đang ở đâu.

XIAOSHAN: Còn về việc ông làm điều này như thế nào … chà, một số nghiên cứu viên của chúng tôi có một linh cảm. Nhưng đó là tất cả những gì mà chúng tôi có: Một linh cảm.

MYSTERDEEZ: Nói đến đâu rồi? Mày đưa tiền cho tao hay là tao cho mày thấy tao có thể làm gì với ngón cái?

XIAOSHAN: Một linh cảm, vài phép toán lạ lùng — và các phương pháp để đo góc tiếp xúc của dấu tay dưới nước lớn nhất thế giới.

MYSTERDEEZ: lol. Cái j?

XIAOSHAN: Chà, đó là khẩu pháo năng lượng tuyến tính lớn nhất thế giới, hướng vào đĩa phản xạ quỹ đạo lớn nhất thế giới, nhằm vào một điểm chính xác ở trong không gian sâu thẳm.

MYSTERDEEZ: đcm??

MYSTERDEEZ: ;nisehro;hnvo;zgrj

MYSTERDEEZ: ;;;;;;;;;;;;;'''''''''''''''''''''''''''''''''

MYSTERDEEZ: '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''

MYSTERDEEZ: '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''

MYSTERDEEZ: '''''''''''''

MYSTERDEEZ: '

XIAOSHAN: 360 noscope1, đồ-ngu.

Ngay sau cuộc trao đổi này, các vệ tinh của Tổ Chức đã ghi nhận một tia bức xạ gamma cực nhỏ phát ra ngay bên ngoài Philadelphia, Pennsylvania. Các đặc vụ đã theo dõi quỹ đạo của chùm tia này dẫn đến nguồn của nó: SCP-5195 tại nhà của ông Zayne.

Ông Zayne (bị giết do chùm tia gây ra phình động mạch não) được tìm thấy gần đó.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License