SCP-5236

Từ văn phòng Ủy ban Đạo đức

Bản dự thảo tài liệu SCP-5236


ĐÃ NIÊM PHONG và gửi đến Ủy ban Đạo đức theo Điều III của Bộ luật Tổ Chức

Nhân sự cần có quyền hạn cấp E5 để truy cập

Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, nhân sự cấp O5 có thể truy cập tài liệu bằng cách gửi kiến nghị.

Tài liệu tạm thời: Quy trình Quản thúc Đặc biệt

Quyết định của Ủy ban Đạo đức

ĐÃ TỪ CHỐI

(Các) Tác giả: Nghiên cứu viên cấp cao Lee Corbett

Lần xem xét thứ: 1

Mã Vật thể:  SCP-5236

Phân loại Quản thúc:  Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Bởi việc di dời dị thể đã được chứng minh là rất phi thực tế, SCP-5236 phải được quản thúc tại chỗ. Phòng thí nghiệm S19-12B đã được dọn sạch tất cả vậy liệu nghiên cứu và được điều chỉnh lại thành một phòng giam/khu vực quan sát. Một hàng rào thuốc nổ tiêu chuẩn đã được xây dựng xung quanh SCP-5236, dị thể phải được giám sát về mức phát xạ nhiệt, quang học và âm thanh ở cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mô tả: SCP-5236 là một điểm gián đoạn không liên tục trong không thời gian Einstein, bao gồm một vùng không gian đa giác có kích thước khoảng 2 x 2 x 2 x 2 mét. Cấu trúc liên kết bốn chiều của SCP-5236 có tốc độ thay đổi nhanh chóng và thù địch với vật chất thông thường, dị tính này đã làm hư hại mọi dụng cụ đo lường được đưa qua ranh giới của dị thể. Việc di chuyển ra vào an toàn khỏi SCP-5236 với công nghệ hiện có là bất khả thi, nhưng ánh sáng khả kiến ​​vẫn có thể thoát ra từ bên trong dị thể, dù nó sẽ bị bóp méo rất nhiều.

SCP-5236 nằm trong một căn phòng thuộc Phòng ban Hóa học và Sinh Hoá của Điểm-19, trước đây được định danh là Phòng thí nghiệm S19-12B. Vùng không gian ba chiều, hiện đang bị bao quanh bởi điểm gián đoạn, trước đây từng là vị trí của một chiếc ghế dài, một chiếc ghế văn phòng và thi thể của Kỹ thuật viên cấp cao Sasha Elliot1, tất cả những đối tượng trên đều có thể được nhìn thấy, dù không liên tục, thông qua những biến đổi nhanh chóng về mặt địa hình học của chúng. Vì SCP-5236 được cố định về mặt không-thời gian với Kỹ thuật viên cao cấp Elliot, cũng như không có phương pháp nào được biết có thể di chuyển hài cốt của cô đến một buồng quản thúc tiêu chuẩn khác, Phòng thí nghiệm S19-12B đã được chuyển đổi để quản thúc SCP-5236.

SCP-5236 xuất hiện vào lúc 10:29 tối theo giờ chuẩn Miền Tây Hoa Kì vào ngày 03-02-2023, như được ghi lại trong Báo cáo Sự cố 5236-A. Mặc dù Kỹ thuật viên cao cấp Elliot chỉ có một mình tại thời điểm xảy ra sự cố, nó đã được hệ thống CCTV của Điểm-19 ghi lại.

Báo cáo sự cố 5236-A, được hệ thống CCTV của Điểm-19 ghi lại vào ngày 03-02-2023
 

7:00 tối — S19-12B: Kỹ thuật viên cấp cao Sasha Elliot và Kỹ thuật viên cấp thấp James Wnoroski cùng có mặt để nghiên cứu vật liệu trong phòng thí nghiệm.

7:16 tối — S19-12B: Kỹ thuật viên cấp thấp Wnoroski tắt máy tính của mình và rời khỏi phòng thí nghiệm. Sau đó anh ta rời khỏi tòa nhà.

8:25 tối — Hành lang 12: Kỹ thuật viên cấp cao Elliot rời phòng thí nghiệm và đến một nhà vệ sinh nữ gần đó. Kỹ thuật viên cấp cao Elliot sau đó không được quan sát thấy bởi hệ thống camera của Điểm-19 trong sáu phút.

8:31 tối — Hành lang 12: Kỹ thuật viên cấp cao Elliot rời phòng vệ sinh nữ và quay trở lại S19-12B. Cô tỏ ra kích động và có những cử chỉ thất thường.

9:38 tối — S19-12B: Kỹ thuật viên cấp cao Elliot ngủ gật ngay trên máy tính của cô sau một lúc lâu không hoạt động. Cô ngủ không yên giấc.

9:55 tối — S19-12B: Kỹ thuật viên cấp cao Elliot đột ngột tỉnh giấc. Có thể quan sát thấy cô hét lên và ngã ra khỏi ghế của mình. Kỹ thuật viên cấp cao Elliot đã cố gắng lấy lại thăng bằng không thành công trong 34 phút tiếp theo.

10:29 tối — S19-12B: Kỹ thuật viên cấp cao Elliot có dấu hiệu bị động kinh trong 13 giây. Một tia sáng chói loà đã che mờ hệ thống camera quan sát của Điểm-19 trong 4 giây. Vào thời điểm tầm nhìn được khôi phục, SCP-5236 đã xuất hiện trong không gian mà kĩ thuật viên Elliot từng có mặt trước đó.

Trong quá trình điều tra Sự cố 5236-A, một số loại ma tuý bất hợp pháp đã được phát hiện bên trong túi đựng máy tính xách tay của Kỹ thuật viên cấp cao Elliot. Kỹ thuật viên cấp thấp Wnoroski cũng thừa nhận bản thân anh ta đã biết về việc Sasha Elliot đang lạm dụng chất ma túy, nhưng đã chọn không thông báo cho cấp trên của mình. Anh ta cũng làm chứng rằng Elliot đã có thói quen làm việc vào ban đêm mà không bị giám sát, trái với các chính sách an toàn của Tổ Chức đối với công việc trong những phòng thí nghiệm đơn lẻ. Sau vụ việc, Kỹ thuật viên cấp thấp Wnoroski đã bị khiển trách bởi Phòng ban Đối nội.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License