SCP-5254


đánh giá: +7+x

Mã vật thể: SCP-5254

Phân loại: Keter

pikachu.jpg

Một cá thể SCP-5254 (bên trái; hướng vào máy quay) trong quá trình biến đổi.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các đặc vụ của Tổ chức hiện đang làm việc với chính quyền địa phương nhằm hạn chế lượng quà lưu niệm, trang phục và các đồ vật liên quan đến những nhân vật và sinh vật hư cấu thuộc về The Pokémon Company. Các phụ kiện liên quan đến thương hiệu Pokémon, bao gồm (nhưng không giới hạn ở) khẩu trang, mũ, cách thức trang điểm và bộ đồ hoá trang sẽ bị cấm sử dụng trong các lễ hội hoặc sự kiện tập trung đông người.

Một đơn vị thuộc ĐĐNCĐ Epsilon-11 ("Cửu Vĩ Hồ") được giao nhiệm vụ tiêu diệt những cá thể SCP-5254 xuất hiện ở nơi công cộng.

Những nỗ lực xa hơn sẽ được thực hiện nhằm gây gián đoạn chuỗi marketing toàn cầu của The Pokémon Company. Các đặc vụ ngầm sẽ hạ thấp uy tín của thương hiệu trên các trang mạng xã hội, các trang thông tin về trò chơi điện tử và các cộng đồng tôn giáo.

Mô tả: SCP-5254 là hiện tượng khiến một đối tương sống hoặc con người biến đổi thành một trong 980 sinh vật hư cấu được thiết kế bởi The Pokémon Company. Quá trình biến đổi xảy ra khi nạn nhân mang trên người trang phục, đồ hoá trang, linh phụ kiện thời trang gần với cấu trúc sinh học của một trong những sinh vật này.

Các nỗ lực giám định pháp y hậu biến đổi lên những thực thể SCP-5254 đã cho thấy rằng quá trình biến đổi cực kì đau đớn và sẽ giết chết hầu hết sinh vật sống bị ảnh hưởng, đồng thời biến đổi vật liệu nhân tạo (như sợi bông và sợi tổng hợp) thành các chất hữu cơ như các mô cơ, thịt và dịch cơ thể mang cấu trúc ADN ngoại lai, tới mức không thể nhận diện được cấu trúc di truyền của thực thể ban đầu.

Nguyên nhân dẫn đến những trường hợp biến đổi thành SCP-5254 hiện chưa rõ. Tỉ lệ biến đổi có liên hệ với việc mức độ tương đồng giữa thực thể với thiết kế ban đầu của sinh vật, đồng thời liên quan đến khoảng cách và số lượng nạn nhân mang những phụ kiện liên quan đến thương hiệu Pokémon trên người.

Phát hiện: Vào Lễ hội Pikachu năm 2019 tại Yokohama, Nhật Bản, các nhân chứng đã báo cáo rằng họ nhìn thấy những bộ đồ cư xử một cách kì lạ trong buổi diễu hành.

Các đoạn clip quay bằng điện thoại được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy đám đông hai bên đường mang trên người mũ hình Pikachu, khẩu trang và buộc đuôi hình tia sét vào phía sau người.

Một hàng người trong bộ đồ Pikachu được nhìn thấy đang nhảy trên đường theo điệu nhạc, trước khi một cá thể rời khỏi hàng và đâm đầu vào đám đông. ít nhất 15 trường hợp SCP-5254 sau đó đã được ghi nhận, dẫn đến việc phong toả và sơ tán quận Minato Mirai, cùng với yêu cầu Tổ chức can dự nhằm bắt giữ và tiêu diệt các cá thể SCP-5254 trên quy mô lớn.

Hàng loạt thương vong đã được ghi nhận bởi chính quyền thành phố, với việc nạn nhân phải hứng chịu lực đâm mạnh và các vết bỏng điện nghiêm trọng.

NHẬT KÍ THỬ NGHIỆM SƠ BỘ

Lời nói đầu: Sau sự cố tại Yokohama, hàng loạt Nhân sự Cấp D đã được yêu cầu mang trên ngưởi những phụ kiện thời trang liên quan đến thương hiệu Pokémon, trong môi trương nhất định.

# Vật phẩm Hiệu ứng
1 Mũ hình mặt Pikachu có tai lớn. Không có hiệu ứng.
2 Mặt nạ cao su cosplay Thám tử Pikachu Không có hiệu ứng. Nhân sự Cấp D liên tục chửi rủa "Nhìn ngu vãi."
9 Bộ đồ ngủ D’BOON hình Pikachu dành cho người lớn. Nghiên cứu viên liên tục hỏi cảm giác của Nhân sự Cấp D; Nhân sự Cấp D trở nên hung hãn. Thí nghiệm thất bại.
17 2 Nhân sự Cấp D mặc bộ đồ hoá trang Pikachu, cách nhau 4 mét. Cảm giác ngứa ngáy ở tay và chân được báo cáo, giống như bị kim châm.
19 4 Nhân sự Cấp D mặc bộ đồ hoá trang Pikachu, nắm tay nhau. Các triệu chứng bao gồm đau nửa đầu nghiêm trọng, đau nhói ở xương sọ và hàm dưới, đau âm ỉ tại vùng lưng gần xương cụt, da chuyển vàng đã được ghi nhận.
45 Mọi điều kiện trong các thử nghiệm trước. Nhân sự Cấp D được tìm hiểu về mối liên kết đến các sản phẩm mang thương hiệu Pokemon: một người có băng game Pokémon Yellow năm 12 tuổi; một người khác có tài khoản Pokémon GO cấp độ 40. Nạn nhân bị co thắt cơ dọc tứ chi. Một Nhân sự Cấp D báo cáo cảm giác tức ngực trước khi ho ra một lượng lông vàng. Người còn lại giật nảy lên khi tiếp xúc vật lý, cho thấy sự tồn tại của tĩnh điện.
Image Unavailable
Thử nghiệm số 125: Nhân sự Cấp D mặc đồ hoá trang Pikachu cùng với tóc giả màu vàng và cầm mô hình búa Thor. Không có hiệu ứng.

Lời kết: Các nỗ lực loại bỏ phụ kiện hoặc trang phục không thể đảo ngược quá trình biến đổi của SCP-5254. 56 Nhân sự Cấp D đã chịu ảnh hưởng của hàng loạt giai đoạn biến đổi khác nhau trước khi Tổ Chức huỷ bỏ toàn bộ thí nghiệm do các vấn đề an ninh và an toàn lưới điện của Tổ Chức

Mối liên kết đến thương hiệu Pokemon có thể làm gia tăng hiệu ứng của SCP-5254.


PHẢN ỨNG CỦA CÁC BÊN LIÊN QUAN

Lời nói đầu: Đoạn email dưới đây được thu thập từ máy chủ của The Pokémon Company sau sự cố tại Yokohama, ghi lại nội dung trao đổi giữa các bên liên quan của thương hiệu Pokémon. Ghi chú: Những email dưới đây được dịch chủ yếu từ tiếng Nhật.

Từ: 君島 達己 (Kimishima Tatsumi), Tổng Giám đốc, Nintendo
Đến: 石原恒和さん (Tsunekazu Ishihara), Tổng Giám đốc, The Pokémon Company
Ngày: 13/04/2017

Đừng hỏi gì nữa. Nếu tên "Ser Viper" cần nhân lực cho dự án của hắn, cứ đưa người qua chỗ hắn đi. Xã hội chúng ta cũng không cần lũ burakumin1 đó đâu.

Hắn (bất kể hắn tự nhận mình là ai) có thể khiến chúng ta tốn dăm ba đồng, nhưng ít nhất hắn thực sự quan tâm đến việc biến những sinh vật của chúng ta thành hiện thực.

Từ: 石原恒和, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company
Đến: 君島 達己さん, Tổng Giám đốc, Nintendo
Ngày: 23/10/2017

Trại trẻ Fukushima sẽ đến thăm trụ sở của chúng tôi vào thứ 3 tuần này. Tôi đã bảo với báo giới rằng đó là một phần của chương trình lan tỏa niềm vui của Pokémon đến với thế giới.

Kết quả ban đầu rất thuận lợi. Có khi tôi nên mang một mẫu lên Tokyo trong lần gặp kế tiếp của chúng ta. Cháu nhà anh thích Eevee lắm nhỉ?

Từ: 石原恒和, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company
Đến: 君島 達己さん, Tổng Giám đốc, Nintendo
Ngày: 15/12/2017

Chơi mọi lúc, mọi nơi, với mọi người. Phải rồi, slogan của Nintendo Switch rất hợp với những gì chúng ta đang cố gắng thực hiện.

Có lẽ anh nên tăng lương cho đội marketing luôn đó.

Từ: John Hanke, Tổng Giám đốc, Niantic, Inc.
Đến: 石原恒和さん, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company
Ngày: 12/03/2018

Tôi rất vui khi thông báo rằng Pokémon Go2 đã đạt 750 triệu lượt tải về và trung bình có khoảng 5 triệu người sử dụng mỗi ngày. Danh tiếng của thương hiệu đang tăng vọt.

Tôi muốn mọi người nghĩ đến những thứ có thể diễn ra khi chúng ta tích hợp công nghệ Thực tế tăng cường (AR) vào dự án: Altaria trở thành phương thức di chuyển thân thiện với môi trường trong ngành hàng không, Charizard trong biên chế của Lực lương Phòng vệ Nhật Bản, và tất nhiên rồi, Pikachu sẽ khiến năng lượng nguyên tử trở thành dĩ vãng.

Sớm thôi, Pokémon sẽ trở thành hiện thực ngay trước mắt chúng ta.

Từ: 君島 達己, Tổng Giám đốc, Nintendo
Đến: 石原恒和さん, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company; John Hanke, Tổng Giám đốc, Niantic, Inc.
Ngày: 03/06/2018

Các vụ tấn công và sự cố đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Mọi người có chắc răng gã "Ser Viper" đang kiểm soát được mọi thứ chứ? Chúng ta không thể giấu những chuyện như thế này khỏi công chúng và báo giới mãi được. MFS3 đã làm việc hết công suất để bắt những con bỏ trốn rồi.

Sẽ có nhiều người bị thương hơn nữa nếu chúng ta không hành động nhanh chóng. Hoặc tệ hơn: đó sẽ là một vết nhơ không thể xoá bỏ của thương hiệu Pokemon luôn đấy.

Từ: 石原恒和, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company
Đến: SerViper1995
Ngày: 13/12/2018

Anh hứa là sẽ cho chúng tôi thấy Pokemon với tư cách là thú nuôi và chiến hữu, chứ không phải là cái đám đột biến đó! Tôi đã phải thu hồi hàng loạt sản phầm lỗi, với hàng chục ngàn sản phẩm kém chất lượng vẫn còn trôi nổi trên thị trường. Đây là cái thứ ma thuật gì vậy trời?

Chính quyền đang gây áp lực lên chúng tôi, Tatsumi vừa phải từ chức và tôi bắt đâu nghe về cái đám "Tổ Chức" lởn vởn quanh đây. Nói cho tôi biết đi - có cách nào để đảo ngược hiệu ứng không? Hay anh hại chết chúng tôi rồi?

Từ: SerViper1995
Đến: 石原恒和さん, Tổng Giám đốc, The Pokémon Company; 君島 達己さん, Nguyên Tổng Giám đốc, Nintendo
Ngày: 05/01/2019

Tôi không biết tôi nên nói gì với mấy người. Tôi đã cho họ những gì họ muốn - chỉ fan chân chính mới có Pokemon của họ mà thôi.

Xin chúc mừng. Công ty của các ông đang xây dựng thương hiệu rất tốt. Ngay hôm nay, Pokémon đã chiếm lĩnh tâm trí và tâm hồn của chúng ta. Rồi một ngày, chúng ta sẽ thấy chúng chiếm lĩnh cả thế giới.

Từ: 真希, Học sinh Lớp 4
Đến: oc.pj.odnetnin|troppus#oc.pj.odnetnin|troppus
Ngày: 23/12/2015

Cho cháu một con Pokemon được không? Cháu thích Pikachu lắm lun á.

Từ: Mori, Nhân viên
Đến: oc.pj.odnetnin|troppus#oc.pj.odnetnin|troppus
Ngày: 28/12/2015

Biến thành Abra cũng không tệ lắm đâu nhể? Làm ơn đó. Tôi muốn biết vợ tôi nghĩ cái gì. Hoặc là chuồn ngay lập tức khi bả nổi điên ha ha.


VỤ ĐỘT KÍCH TRỤ SỞ THE POKÉMON COMPANY

Lời nói đầu: Ba tháng sau sự cố tại Yokohama, Hội đồng O5 phê duyệt một cuộc đột kích vào văn phòng của The Pokémon Company (tại TP. Minato, Tokyo) vào ngày 16/6/2019, với nguyên nhân là khả năng cao một số thường dân đang bị giam giữ trái phép tại đây, và một viễn cảnh cấp-K nếu SCP-5254 không được vô hiệu kịp thời.

Chính quyền Nhật Bản đã được thông báo về cuộc đột kích. Các đặc vụ của ĐĐNCĐ Epsilon-11 được cấp đồng phục của Đơn vị Xung kích Đặc biệt (SAT) để tránh việc xoá trí nhớ diện rộng.

Đoạn ghi dưới đây được rút từ máy quay của chỉ huy ĐĐNCĐ Epsilon-11 ("Fox-1").

[Máy quay hướng xuống toà nhà văn phòng ở ngoại thành Tokyo. Fox-1 ra hiệu cho cả đội trên trực thăng, trước khi nó chạm xuống sân thượng. Những ĐĐNCĐ còn lại nhanh chóng phong toả khu vực.]

Fox-1: Báo cáo đi.

Fox-3: (qua bộ đàm) Họ đang sơ tán dân thường ở mấy tầng dưới. Có nguyên một Trung tâm Pokémon ở dưới tầng 1 với cả đống khách luôn đó.

Fox-1: Cách ly xong tập hợp họ lại một chỗ đi.

Fox-3: (qua bộ đàm) Rõ. (quay đi, nói bằng tiếng Nhật) Các anh nghe rồi đó. Đưa đám fan cuồng ra khỏi chỗ này đi!

[Các đặc vụ tiếp cận cửa thoát hiểm, sau đó phá cửa. Toàn đội hướng xuống cầu thang, tiếp cận cặp cửa kim loại ở tầng dưới. Fox-1 ra hiệu phá cửa.]

[Toàn đội ném pháo khói vào, sau đó là lựu đạn gây choáng. Ngay khi ĐĐNCĐ chuẩn bị xông vào, một tiếng "cách" phát ra ở đâu bên kia của hành lang, sau đó là hàng loạt tiếng bước chân nặng nề, liên tục.]

[ĐĐNCĐ cứng người trước sinh vật vừa xuất hiện từ đám khói. Nó có da màu cam, mõm dài và đôi cánh lớn trên lưng. Nó sau đó gầm thẳng vào máy quay.]

Fox-2: Cái đéo gì đấy?!

Fox-1: Bắn đi, bắn đi!

[Đặc vụ ở phía trước hét lên khi bị sinh vật phun lửa vào người. Các đặc vụ còn lại khai hoả và cuối cùng đã tiêu diệt được thực thể. Khi khói tan hết, xác của thực thể dạng rồng nằm giữa hành lang, với nhiều dấu đạn trên người.]

Fox-2: An toàn rồi.

Fox-1: Đi tiếp thôi.

[ĐĐNCĐ tiến qua thêm vài dãy hành lang. Những tấm áp phích về Pokémon được dán trên tương với những câu slogan bằng tiếng Anh, với một người mặc áo blouse trắng bị bắt lại khi chạy ra khỏi cửa.]

Fox-2: Đéo biết chúng nó làm cái của nợ gì dưới đó nữa.

Fox-1: Im. Nhìn kìa.

[ĐĐNCĐ tiếp cận cặp cửa khác. Lần này, Fox-1 ra hiệu cài thuốc nổ, trước khi cả đội nấp sau góc tường.]

Fox-1: Từ giờ phút này, bất kì thứ gì mà di chuyển một cách kì cục, bắn ngay không cần lệnh. Nghe rõ chưa?

[Một tiếng BÙM phát ra, theo sau đó là mảnh cửa bay tứ tung. Hàng loạt tiếng hét phát ra từ trong phòng trong khi ĐĐNCĐ kiểm tra khu vực. Nhưng khi khói bay hết, bên trong chỉ có căn phòng được chiếu sáng mạnh cùng những bức vẽ ở trên tường, đồ chơi rải rác khắp sàn và những dãy lồng sát tường.]

[Fox-1 ra hiệu cho cả đội vào vị trí, trước khi theo sau. ĐĐNCĐ xông vào hiện trường, đồng thời Fox-1 theo Fox-2 vào phòng.]

Fox-2: Ôi thánh thần ơi.

[Những sinh vật trong lồng đang ở hàng loạt giai đoạn biến đổi khác nhau của SCP-5254, với cá thể phát triển nhất là Vulpix với hốc mắt quá khổ, mi mắt nhấp nháy trong khi máu chảy xuống hai bên má. Một lồng khác có một cậu bé với xương gò má bị kéo dài ra hai bên, kéo căng da lên phần còn lại của xương mặt.]

[Khi Fox-1 tiến sâu hơn, sinh vật giống gấu cỡ lớn đâm vào cái lồng của nó, nắm lấy song sắt với móng sắc và các ngón phụ bị bong tróc, hiện đang trong hàng loạt giai đoạn phân huỷ khác nhau.]

[Ở cuối hành lang, một bé gái nằm co ro trong góc, thút thít. Lưỡi của cô bé bị kéo dài, là phẳng và phóng đại, lết dưới chân của cô bé. Cạnh đó là một con rắn với thân hình thon dài, đang trườn qua lại. Khi khám xét kĩ hơn, nó mang đầu của trẻ em, đồng thời kêu lên.]

Fox-1: Fox-Den à, tôi tìm thấy lũ nhóc rồi. Yêu cầu hỗ trợ y tế ngay lập tức.

Fox-Den: (qua bộ đàm) Đã rõ. Có dấu hiệu gì của CNĐLT-5254 không?

Fox-1: Không. Chỉ có tác phẩm của hắn thôi. Chúng tôi đang thu hồi các thiết bị điện tử làm bằng chứng.

[Fox-2 nôn thốc nôn tháo ở góc phòng.]

Fox-2: (khạc) Tởm vãi cứt.

[Fox-1 không nói gì, chỉ gật đầu, sau đó ra hiệu cho cả đội mở lồng.]

Lời kết: Ishihara, Tổng Giám đốc của The Pokémon Company, đã bị bắt trên đường tới bãi đáp trực thăng. Ông khẳng định không hề biết về những "thí nghiệm" trong toà nhà.


PHỎNG VẤN ISHIHARA


Lời nói đầu: Cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Đặc vụ Hakase tại Điểm 81-J. Đoạn ghi dưới đây được dịch từ tiếng Nhật.

Ishihara: Mấy người nghĩ mấy người là ai mà giữ tôi lại đây hả? Có biết tôi là ai không?

Đặc vụ Hakase: Chúng tôi biết ông là ai, Ishihara à. Chúng tôi cũng biết mối quan hệ giữa ông, John Hanke và ông Kimishima mấy năm nay rồi.

Ishihara: Thì anh biết nó quan trọng cỡ nào mà. Tôi không thể ở đây được!

Đặc vụ Hakase: Ông đang nói về vấn đề gây ra bởi "Ser Viper", đúng không? Ông cho chúng tôi biết về hắn được không?

Ishihara: Chúng tôi liên lạc với hắn từ phòng thí nghiệm của hắn. Hắn cực kì được tín nhiệm bởi bên môi giới, nói rằng hắn có thể giúp chúng tôi.

Đặc vụ Hakase: Và vấn đề là?

[Ishihara chần chừ.]

Ishihara: Anh phải hiểu cho chúng tôi. Chúng tôi có ý định trong sáng. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người một người bạn Pokémon ngoài đời thật.

Đặc vụ Hakase: Và tôi chắc chắn là ông cũng sẽ thu lợi trong vụ này. Đó là lý do ông tung Charizard vào thẳng ĐĐNCĐ trong toà nhà hả?

Ishihara: Chúng tôi tưởng chúng tôi bị tấn công. "Ser Viper" nói rằng hắn đã từng làm việc với đối thủ của chúng tôi trong quá khứ, như Square Enix và Bandai4, nên hắn cũng giúp chúng tôi ở khoản phòng thủ nữa.

Đặc vụ Hakase: Có vẻ như gã "SerViper1995" giúp ông khá nhiều đấy nhỉ. Hắn làm kiểu gì vậy, ông Ishihara? Hắn biến Pokémon thành hiện thực như thế nào?

Ishihara: (lắc đầu) Ban đầu chúng tôi không hỏi gì nhiều. Nhưng khi chúng tôi phát hiện ra những gì hắn làm với lũ trẻ, chúng tôi đã huỷ hợp đồng. Nhưng chuyện đã rồi. Sau đấy, chúng tôi phát hiện ra hắn đã can thiệp vào hệ thống phân phối và tiêu thụ của chúng tôi. Ngay lúc này đây, tôi còn không biết sản phẩm nào đã bị ảnh hưởng nửa.

Đặc vụ Hakase: Và giờ gã "Ser Viper" ở đâu rồi?

Ishihara: Chúng tôi không liên lạc với nhau cả năm nay rồi.

Đặc vụ Hakase: Thế còn mấy đứa nhóc trong toà nhà thì sao? Ông nghĩ chúng tôi tin hai người không làm việc với nhau nữa à?

Ishihara: Anh phải tin tôi. Chúng tôi đã nuôi nấng những… đứa trẻ 2 năm trời. Chúng tôi coi chúng là những vị khách, coi chúng là người chung một nhà. Chúng có thể là chuột bạch của những thí nghiệm tội đồ trong quá khứ… nhưng từ lúc Ser Viper biến mất, chúng tôi đã cố gắng cho chúng một nơi nương náu, một chốn nương thân, thậm chí là đảo ngược hiệu ứng—

Đặc vụ Hakase: Ông gọi đó là "giúp đỡ" hả? Chỉ vì lợi nhuận mà ông lợi dụng sự ngây thơ và dễ tổn thương của chúng, và giờ ông muốn chúng tôi tin là ông đang giúp đõ chúng hả?

[Ishihara im lặng, cúi đầu.]

Ishihara: Tôi biết tội của chúng tôi đáng chết. Nhưng hãy cho chúng tôi một cơ hội làm lại. Tôi xin anh đấy. Chúng tôi đã cố ngăn chặn sự lây lan rồi.

Đặc vụ Hakase: (quyết định) Bắt ông ngay lúc này sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết của báo giới. Tôi sẽ bàn với thượng cấp của tôi về phương án tốt nhất.

Ishihara: Tôi hiểu rồi. Chúng tôi sẽ hợp tác với các anh. Chúng tôi sẽ làm bất cứ thứ gì vì danh dự của công ty.

Lời kết: Các đặc vụ của Tổ Chức đã được cài vào cơ cấu phân phối của The Pokémon Company nhằm kiểm soát danh tiếng của thương hiệu Pokémon. Một ví dụ như vậy là sự kiện phát hành Pokémon Sword and Shield vào năm 2019 với số lượng Pokémon hạn chế, dẫn đến sự chỉ trích của một lượng lớn fan hâm mộ Pokémon.

Một lễ hội nước sắp diễn ra (xoay quanh Pokémon hệ Rồng Gyarados) cũng đã bị gián đoạn bới các đặc vụ của Tổ Chức, cũng như kế hoạch trang trí các tuyến xe buýt và xe lửa địa phương của chính phủ Nhật Bản (đọc ở đây để biết thêm chi tiết) nhân dịp Thế Vận hội Mùa hè 2021 tại Tokyo.

Các chiến dịch toàn cầu đang được thực hiện với sự hợp tác giữa Tổ Chức SCP, The Pokémon Company, Nintendo và Niantic nhằm tìm ra giải pháp lâu dài trong việc đảo ngược các giai đoạn biến đổi của SCP-5254.

Danh tính của "SerViper1995" (CNĐLT-5254) đang được điều tra làm rõ. Mọi nỗ lực xâm nhập máy chủ email đều dẫn đén việc hiển thị một đoạn tin nhắn tự động lặp lại:

Săn vui vẻ nhá mấy cưng. Cơ mà mấy cưng cũng có bắt hết được đâu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License