SCP-5284

moon1.png

Ảnh 1.1: SCP-5258 (có thể quan sát một phần từ phía sau Mặt Trăng). Ảnh được chụp vào ngày 4 tháng 3 năm 2015.

Mã vật thể: SCP-5258

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Nhân sự thuộc Tổ Chức hoạt động ngầm trong UNOOSA1 phải tiếp tục theo dõi đường đi và vị trí của SCP-5258. Nếu hướng đi của SCP-5258 thay đổi, Giám đốc Quản thúc dị thể sẽ được cấp quyền thực hiện Giao thức GLITTERWØLF theo chỉ thị của họ.

Mô tả: SCP-5258 là một khối sinh thể ngoài không gian với khối lượng không xác định và thể tích thay đổi. Quan sát quang phổ và đo bức xạ đã xác định rằng nó sản sinh rất ít hoặc không tạo ra nhiệt, bao gồm một hợp chất hữu cơ chưa xác định và biểu hiện hành vi tương tự sinh vật cực nhỏ. Các phép đo được thực hiện bởi vệ sinh của GRACE2 đã xác định rằng ngay cả ở trong thể tích quan sát được lớn nhất của nó (ước tính 21.352 * 1010 km3), nó không tạo ra lực hấp dẫn có thể đo đạc.

Mặc dù tồn tại những cuộn giấy lịch sử về SCP-5258, nhưng việc quan sát dị thể trực tiếp trong hệ mặt trời của Trái Đất chỉ diễn ra một lần. Vào ngày 19 tháng 2 năm 2015, nhân sự của Tổ Chức đã ghi nhận sự hiện diện của dị thể (và khối lượng tương đương) phía sau Mặt Trăng của Trái Đất. SCP-5258 duy trì quỹ đạo của nó trong vòng một tuần; sau đó, vào ngày 26 tháng 2, động lượng quỹ đạo tăng lên.

Dưới sự giám sát của Tổ Chức, một tàu thăm dò không người lái đã được phóng bởi SHAR3 từ Sriharikota, Andhra Pradesh (Ấn Độ). Vào ngày 28 tháng 2, tàu thăm dò quay quanh Mặt Trăng và tiếp cận SCP-5258 trong bán kính 3 km. SCP-5258 đã mở rộng một cấu trúc tương tự như giả túc của amoeba, mà nó dùng để tiêu thụ và phá hủy tàu thăm dò. Động lượng và khối lượng của SCP-5258 tăng lên đáng kể.

Sau khi kiểm tra một số cuộn giấy của người Sumer liên quan đến SCP-5258, Nghiên cứu viên Mary Ross đề xuất liên hệ với một thực thể được đề cập trong các cuộn giấy tương tự như "Salu-ki". Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Sampi-6 ("Những Con Số Tưởng Tượng") đã được huy động, và — với trợ giúp của Đặc vụ Yara Toma (một chuyên gia huyền bí quen thuộc với người Sumer) — thực hiện một nghi lễ triệu hồi Salu-ki vào cơ thể con người được bảo quản thích hợp.

BẢN GHI ÂM THANH


NGÀY: Ngày 1 tháng 3 năm 2015


TOMA: — tôi nghĩ nên làm thế. Anh ta — họ— sẽ đến trong vòng —

ĐỐI TƯỢNG: [Không hiểu được.]

TOMA: Nhanh đấy.

ĐỐI TƯỢNG: [Không hiểu được.]

LOCKE: Họ nói gì thế?

TOMA: Uh…

ĐỐI TƯỢNG: [Không hiểu được.]

LOCKE: Anh không nói tiếng Sumer sao?

TOMA: Chả ai nói tiếng đấy nữa đâu. Chẳng ai nữa. Tất cả những gì tôi có thể làm là một ước tính gần đúng. Nhưng —

ĐỐI TƯỢNG: [Không hiểu được.]

TOMA: Họ nói thế nào cũng được, nhưng tôi không nghĩ là họ đang nói tiếng Sumer.

Vào ngày 4 tháng 3, động lượng và khối lượng của SCP-5258 đã tăng trở lại. Bây giờ dị thể có thể được quan sát một phần từ phía sau Mặt Trăng và quỹ đạo đang phân rã. Các nghiên cứu viên ước tính dị thể tiếp xúc với bầu khí quyển của Trái Đất trong vòng một tuần.

Tổ Chức đã huy động quân sự để sử dụng giải pháp hạt nhân khả thi. Trong khi đó, các nghiên cứu viên ngôn ngữ học đã phân tích các bản ghi âm đối tượng và xác định các yếu tố chính được chia sẻ bởi một số phương ngữ cổ. Maria Tilde — một chuyên gia hoạt động bên ngoài Tổ Chức về các ngôn ngữ nguyên thủy Bắc-Á-Âu — đang tham dự một buổi hội nghị không liên quan ở Burnaby, British Columbia; một đặc vụ đã được cử đến khách sạn của cô.

BẢN GHI ÂM THANH


NGÀY: Ngày 5 tháng 3 năm 2015


[Tiếng gõ cửa.]

[Tiếng lạch cạch.]

TILDE Ừm… Xin chào?

HARDIN: Cô Tilde?

TILDE: Nghe này, vẫn còn khá sớm đấy, và tôi còn chưa chuẩn bị đồ nữa —

HARDIN: Xin lỗi vì làm phiền cô. Tên tôi là Sebastian Hardin, và… chà, nghe này. Một trong những điều này đều có ý nghĩa bất kể tôi diễn đạt ra sao, nên tôi nói thẳng luôn: Cô có biết anh chàng ta đang nói cái quái gì không?

[Một bản ghi âm của đối tượng được phát.]

TILDE: Cái— ai cơ?

HARDIN: Tại sao? Cô có nhận ra gì không?

TILDE: Um. Anh phát lại được không?

[Phát lại bản ghi âm.]

TILDE: Tôi nghĩ… anh ta đang nói về, um… thứ gì đó liên quan đến 'hắc nguyệt đang hú'? Anh thấy cái này ở đâu vậy?

[Im lặng.]

TILDE: Đợi đã. Anh — anh có nghiêm túc không vậy?

HARDIN: Cô Tilde, tôi cần cô thu dọn đồ đạc và đi với tôi.

Cô Tilde đã được nhân sự của Tổ Chức bắt giữ và đưa tới Điểm-76 để thẩm vấn. Vào ngày 6 tháng 3, cô được phép hỗ trợ trong một cuộc thẩm vấn với đối tượng.

NHẬT KÝ THẨM VẤN


NGÀY: Ngày 6 tháng 3 năm 2015
GHI CHÚ: Bản dịch gần đúng của ngôn ngữ nguyên thủy đang được nói đã được cung cấp.


TILDE: «Xin chào?»

ĐỐI TƯỢNG: «Cô nói ổn đấy. Sao cô triệu hồi ta? Cô sẽ nói chuyện với Ngôn Từ chứ?»

TILDE: «Tôi không — ngôn từ? Ngươi là ai? Ngươi muốn gì?»

ĐỐI TƯỢNG: «Ta tên Salu-ki. Kẻ Chờ Đợi. Một Người Tốt. Ta chờ đợi Ngôn Từ.»

TILDE: «Chờ đợi — Ngôn Từ là gì cơ?»

ĐỐI TƯỢNG: «Nếu như ta phải nói cho cô về Ngôn Từ, thì cô không có phận sự phải nói cho họ.»

HARDIN: Hắn ta đang nói gì thế?

TILDE: Tôi không — gì mà đợi chờ 'Ngôn Từ', cho dù nó có nghĩa là gì. Hắn nói rằng mình là 'Kẻ Chờ Đợi'? Và 'Một Người Tốt'?

HARDIN: Hỏi hắn về mặt trăng đi.

TILDE: «Ngươi nói gì đó về mặt trăng —»

[Đối tượng biểu hiện sự kích động.]

HARDIN: Bình tĩnh nào.

ĐỐI TƯỢNG: «Kẻ Thù. Kẻ Hèn Nhát. Nó mưu mô; nó biết nhiều nơi để lẩn trốn. Nhưng chúng ta vẫn cảnh giác. Người dân của ta vẫn cảnh giác. Chúng ta là Những Kẻ Quan Sát. Những Kẻ Đợi Chờ. Những Kẻ Đuổi Theo. Không bao giờ hạ thấp cảnh giác; nhiệm vụ của chúng ta không bao giờ kết thúc. Chúng ta canh chừng Kẻ Thù, và chúng ta chờ đợi Ngôn Từ. Và sau đó —»

[Đối tượng nhe răng.]

TILDE: «Người của ngươi?»

ĐỐI TƯỢNG: «Ta là kẻ đầu tiên. Kẻ đầu tiên trở thành Một Người Tốt; kẻ đầu tiên biết tới Ngôn Từ. Kẻ đầu tiên biết tới Người Nói.»

TILDE: «Người Nói —»

HARDIN: Hắn ta nói gì cơ?

TILDE: Đợi một chút —

ĐỐI TƯỢNG: «Ban đầu, chúng ta là hai. Người của hắn và của ta. Không cần đến nhau. Nhưng bọn ta săn tìm thức ăn giống nhau, sống trên cùng một vùng đất. Sự thờ ơ của chúng ta trở thành sự khó chịu — sự khó chịu trở thành sự khinh thường, sự khinh thường trở thành cơn tức giận.»

ĐỐI TƯỢNG: «Nhưng rồi Kẻ Thù tới… lúc đó nó nhỏ hơn nhiều. Nó tấn công khi ta nghỉ ngơi. Ta bỏ chạy. Ẩn sâu trong một hang động để liếm vết thương của mình. Đó là nơi Người Nói đã tìm thấy ta. Ta mong đợi sự tàn nhẫn, hoặc có lẽ là thờ ơ. Bị giết, buộc phải ra ngoài — hoặc bị làm ngơ. Nhưng…»

TILDE: «Ông ta giúp ngươi.»

ĐỐI TƯỢNG: «Ông ấy chữa trị vết thương cho ta. Cho ta ăn. Bảo vệ ta. Theo dõi ta. Và khi ta sưởi ấm mình bởi ánh lửa của ông, cái bụng đầy thịt của ta… ngọn lửa tràn ngập trong ta. Ta đã thực hiện một lời thề — đốt nó vào con tim. Khi ông ấy đã cho ta ăn, ta cũng sẽ làm vậy. Vì ông ấy đã bảo ta tôi, ta cũng sẽ làm vậy. Và khi ông ấy quan sát ta, ta cũng sẽ làm vậy. Bọn ta sẽ là anh em, ông ấy và tôi. Và vì vậy, ta đã học được Ngôn Từ - người của ta cũng vậy. Hai trở thành một. Một người chống lại Kẻ Thù - và Một Người đã thắng.»

TILDE: «Bằng cách nào?»

ĐỐI TƯỢNG: «Bằng cách nào? Còn cách nào khác? Với nanh và giáo; răng và móng.»

TILDE: «Răng và — đợi đã—»

[Tiếng chuông báo động.]

HARDIN: Đợi đã. Chúng ta phải ra khỏi đây.

TILDE: Đợi đã, nhưng—

HARDIN: Ngay bây giờ.

moon2.png

Ảnh 1.2: SCP-5258 tiếp cận Điểm-76. Ảnh được chụp vào ngày 6 tháng 3 năm 2015.

Quỹ đạo của SCP-5258 đã dừng lại trong buổi thẩm vấn. Hiện dị thể đang trên đường va chạm trực tiếp với Trái Đất. Các nghiên cứu viên ước tính dị thể va chạm Điểm-76 trong khoảng 1 giờ.

Tên lửa hạt nhân được phóng từ ba địa điểm riêng biệt: Căn cứ Không quân Nellis ở Nevada, Căn cứ Không quân Warren ở Colorado, và một tàu ngầm Hải quân nằm ngoài khơi California. Cả ba tên lửa đều bị SCP-5258 hấp thụ.

Nhân viên Điểm-76 được lệnh sơ tán đến các boongke dưới lòng đất. Mặc dù vậy, Đặc vụ Hardin đã hộ tống Cô Tilde trở lại phòng giam của đối tượng để tiếp tục buổi thẩm vấn.

BẢN GHI ÂM THANH


NGÀY: Ngày 6 tháng 3 năm 2015


TILDE: Anh có thể làm gì với tiếng báo động không.

HARDIN: Thưa cô, chúng ta sẽ chết trong vòng bốn phút nữa. Cho dù lý thuyết của cô là cái quái gì, thì bây giờ là lúc cô phải thực hiện rồi đấy.

TILDE: Được- được rồi. Um. «Salu-ki? Tôi cần ông trả lời một câu hỏi.»

ĐỐI TƯỢNG: «Ừm?»

TILDE: «Ngươi là — ngươi từng là —» — khỉ thật. Không có từ thích hợp để diễn tả. Um.

HARDIN: Còn ba phút.

TILDE: «Salu-ki, ngươi đi bằng hai hay bốn chân?»

ĐỐI TƯỢNG: «Hỏi kiểu gì thế?»

TILDE: «Câu trả lời?»

[Tiếng thở mạnh.]

ĐỐI TƯỢNG: «Bốn, đương nhiên rồi.»

TILDE: Nó không phải người, Hardin. Giống loài của nó cũng vậy — chúng là — chúng là sói.

HARDIN: Cái gì cơ?

TILDE: Câu chuyện nó kể với tôi không chỉ là câu chuyện về hai người đoàn kết chống lại một mối đe dọa thông thường. Đó là câu chuyện về con người thuần hóa loài sói.

HARDIN: Cái chuyện này giúp ích gì cho chúng ta hả?! Hai phút và ba mươi giây!

TILDE: «Salu-ki, tại sao ngươi là Kẻ Chờ Đợi?»

ĐỐI TƯỢNG: «Vì Người Nói nói lên Ngôn Từ.»

TILDE: «Hắn ta bảo ngươi phải chờ đợi. Hắn ta bảo ngươi phải ở lại

ĐỐI TƯỢNG: «Đúng. Đó là một trong những Ngôn Từ. Và ta đã ở lại. Vì ta là Một Người Tốt.»

TILDE: «Salu-ki, Ngôn Từ ngươi đang chờ, người ngươi đang chờ — là —»

ĐỐI TƯỢNG: «Họ giống như cô.»

TILDE: «— là… Cái gì cơ? Ý ngươi — ý ngươi là sao?»

ĐỐI TƯỢNG: «Cô nghĩ rằng tôi sẽ không nhận ra đồng loại của mình ư?»

TILDE: «Ý — ý tôi là, ừm. Ừm. Tôi không — cơ thể tôi không —»

HARDIN: Hai phút! Nói nhanh con mẹ lên!

ĐỐI TƯỢNG: «Cô có nghĩ rằng chúng ta chỉ bị ràng buộc bởi xác thịt? Một vấn đề tầm thường như máu? Ta có thể nhìn thấy điều đó trong trái tim cô; lời thề thiêng liêng của chúng ta, cháy trong cô. Sáng như mặt trời. Cũng như nó cháy bỏng trong toàn bộ trái tim bọn ta.»

TILDE: «Tôi — tôi…»

ĐỐI TƯỢNG: «Cô đã hỏi ta nhiều câu rồi, chú cún nhỏ. Bây giờ ta sẽ hỏi một câu. Hãy nói cho ta biết: Tại sao hắc nguyệt lại hú?»

TILDE: Nó hú…

HARDIN: Maria!

TILDE: Nó hú lên vì sợ. Vì nó sợ chúng ta.

ĐỐI TƯỢNG: «Nói lên Ngôn Từ.»

TILDE: «Salu-ki — nhặt bóng

HARDIN: Một phút và — và — VÃI C—

[Tiếng va chạm, tiếp theo là tiếng hú.]

[Bản ghi kết thúc.]

Sau cuộc phỏng vấn này, các báo cáo về giống chó trên khắp thế giới đồng loạt hú lên bầu trời. Trong một số trường hợp, con người có hành vi tương tự4, nhưng sau đó không thể giải thích tại sao.

SCP-5258 ngay lập tức đảo ngược hướng đi. Tính đến năm 2021, các dự báo hiện tại cho biết dị thể cách khoảng 1.5428388 * 1012 km bên ngoài hệ mặt trời của Trái Đất — và đang tăng tốc.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của Salu-ki.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License