SCP-536


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-536

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-536 phải được bảo trì theo các thủ tục tiêu chuẩn của Tổ Chức. SCP-536 không được kết nối với nguồn điện ngoại trừ trường hợp thử nghiệm đã được cấp phép. Mọi nhân sự muốn bắt đầu thí nghiệm nghiên cứu liên quan tới SCP-536 đều phải nộp đơn xin phép chính thức tới Ts.████, người giám sát tất cả những thí nghiệm được tiến hành.

Thiết bị phân tích trọng lực, đo trường điện từ và cảm biến bức xạ phải được đặt cách nhau một mét trên nền SCP-536. Trong trường hợp bất kỳ thiết bị nào đo được số liệu bất thường, SCP-536 phải bị ngưng hoạt động và ngắt khỏi nguồn điện.

Nhân sự được khuyến cáo thường xuyên kiểm tra số liệu trước khi kích hoạt SCP-536.

Mô tả: SCP-536 là một buồng ██ x █ x ██ mét, với cửa sổ quan sát rộng 50 centimet vuông, 6 núm vặn với các chỉ số riêng, một lối vào có khoá điện từ. Lối vào không thể bị khoá hay mở ra từ bên trong, núm vặn sẽ không phản hồi trừ khi cửa đã đóng và khoá kín. Cửa sổ quan sát chặn được các hạt electron, phần tử hạt nhân, [DỮ LIỆU BỊ CAN THIỆP], và năng lượng lượng tử quang học trên 1 keV.

Mỗi núm xoay của SCP-536 thay đổi giá trị của một đại lượng vật lý cơ bản trong phòng. Núm xoay kiểm soát, lần lượt là, tốc độ ánh sáng 'c', giá trị lực hấp dẫn 'G', hằng số Planck 'h', điện tích cơ bản 'e', và hai đại lượng khác ký hiệu bằng chữ Hy Lạp là lambda và theta (Ghi chú: Sau khi thử nghiệm, các nghiên cứu viên của Tổ Chức đã đi đến kết luận là hai đại lượng kia đại diện cho cặp giá trị của lực tương tác yếu và mạnh, theo thứ tự lần lượt. Tham khảo ghi chép thử nghiệm SCP-536-██ và ██). Mọi đại lượng đều được đo trên núm vặn riêng theo đơn vị SI hiện đại, ngoại trừ hai đại lượng không có đơn vị lambda và theta.

Ngoài cửa sổ ra, SCP-536 hoàn toàn chặn được bức xạ điện từ cũng như các hạt hạ phân tử. Không có bất kỳ hiện tượng dị thường nào đã được quan sát bên ngoài căn buồng trong suốt quá trình thử nghiệm.

Ghi chép Thu hồi: SCP-536 được thu hồi từ Trường Đại Học khoa ██████ Vật lý, nơi nó được lắp đặt trong phòng thí nghiệm của Gs. ████. Sau khi được nhận định là một SCP, vài đặc vụ được điều động với một đội nhân viên an ninh Cấp-3.

Trước quá trình thu hồi, Gs. ████ đã được cảnh báo về hoạt động hoặc nhận ra đặc vụ của Tổ Chức. Sử dụng một thiết bị mà Đặc vụ ███ mô tả như là [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], Gs. ████ [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Ông chết trong một vụ nổ. Mọi tài liệu tham khảo hay ghi chép liên quan tới SCP-536 đều đã bị hủy trước khi nhân sự Tổ Chức tới.

Phân tích chi tiết vật dụng cá nhân của Gs. ████ đã cho thấy có khả năng có sự liên hệ với một vài nhóm phản đối-Tổ chức, bao gồm [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu SCP-536 được sản xuất bởi một trong các nhóm kia, hay nó có nguồn gốc từ ngoài trái đất, siêu nhiên, hay có từ trước.

Nhật ký Thử nghiệm:


Nhật ký SCP-536-█:

0:30:34 Tiến sĩ ████ và ███ đi vào phòng thí nghiệm SCP-536.
0:30:50 Ts. ███ bước vào trong SCP-536.
0:30:56 Cửa vào SCP-536 đã được đóng và khoá.
0:31:10 Ts. ███ yêu cầu Ts. ████ giảm yếu tố trọng lượng đi một nửa. Ts. ████ làm theo.
0:31:15 - 0:31:58 Ts. ███ nhảy nhót bên trong SCP-536 dưới tác động của trọng lực yếu.
0:32:10 Ts. ████ được yêu cầu trả lại đại lượng trọng lực về giá trị gốc.
0:32:50 Ts. ███ yêu cầu Ts. ████ giảm vận tốc ánh sáng xuống còn khoảng 100 mét trên giây. Ts. ████ làm theo.
0:32:55 Khi vận tốc ánh sáng giảm xuống, Ts. ███ phình to ra khoảng mười inch. Ts. ████ ngay lập tức trả lại giá trị gốc cho vận tốc ánh sáng. Ts. ███ trở lại kích thước ban đầu.

Ghi chú: Bán kính Bohr là một đại lượng quyết định kích thước một quỹ đạo electron chuyển động xung quanh một hạt nhân. Nó có thể thay đổi tăng giảm với vận tốc ánh sáng, và điện tích của electron.

0:33:10 Ts. ███ nhắc Ts. ████ tính toán cho hiện tượng giảm bán kính Bohr bằng cách giảm điện tích cơ bản với một hệ số tương ứng. Ts. ████ thực hiện các tính toán cần thiết, và làm theo.
0:34:02 Ts. ███ bắt đầu nói với tốc độ chậm bất thường, nói là ông ta 'thấy lạ'.

Ghi chú: Việc giảm tốc độ ánh sáng này sẽ dẫn tới sự trì trệ phản ứng điện hoá trong não. Điều này có thể khiến não bộ hoạt động bất thường, và có thể đi kèm với các quyết định không sáng suốt.

0:34:43 Ts. ███ yêu cầu Ts. ████ giảm tốc độ ánh sáng xuống 'thấp nhất có thể'. Sau một chút do dự, Ts. ████ làm theo.
0:34:45 Vận tốc ánh sáng trong căn phòng giảm xuống dưới ngưỡng ████ mét trên giây. Ts. ███ bất ngờ hét lên một cách mãnh liệt. Tiếng hét giảm xuống theo từng quãng âm đến khi nó không còn có thể nghe thấy được nữa. Máy quay đặt ở cửa sổ quan sát quay lại cảnh cơ thể của Ts. ███ biến dạng, và đổ sập vào một hố đen.
0:37:04 Dưới sự giám sát của Ts. █████, vận tốc ánh sáng được từ từ tăng trở lại giá trị bình thường. Mức độ phóng xạ phát ra bởi hố đen đồng nhất với giả thuyết-hiện tại về bức xạ Hawking. Tất cả các hạt proton ion hoá đều được tường của căn phòng hấp thụ. Ts. ████ được nghỉ hoạt động trực tiếp và được chuyển đến khu vực điều trị tâm lý để được tư vấn tâm lý hậu tai nạn.Nhật ký SCP-536-█:

3:22:59 Đối tượng D-1123 được đặt trong SCP-536 với một cái gậy bóng chày, một cái thước dài một mét, và một cái đồng hồ. Ts. ███ hướng dẫn nhân viên kỹ thuật tại khu từ từ hạ tốc độ ánh sáng lần lượt từng quãng hai phút một lần.
3:23:00 - 3:34:00 Không quan sát được hiện tượng bất thường nào.
3:34:34 Đối tượng D-1123 nói chậm lại đáng kể. Đối tượng bất đầu lắc lư.
3:35:50 Đối tượng được hướng dẫn ném chiếc gậy bóng chày vào bức tường đối diện. Đối tượng báo cáo tay đau dữ dội sau khi thực hiện cú ném. Đối tượng từ chối ném tiếp chiếc thước hay cái đồng hồ. Phân tích sau đó cho thấy có hiện tượng co Lorentz và hiện tượng dịch chuyển đỏ trên chiếc gậy bóng chày, và trên tay đối tượng.
3:37:10 Đối tượng thông báo cảm thấy chóng mặt, và ngã ra trước.
3:37:31 Tốc độ ánh sáng được trả lại bình thường. Mở cửa SCP-536. Đối tượng D-1123 được phát hiện đã chết vì đột quỵ.

Ghi chú: Có thể cơn đột quỵ của đối tượng là hậu quả của đồng thời hiệu ứng tăng khối lượng và co Lorentz của máu lên não. Máu trong động mạch được đẩy trong cơ thể với vận tốc gần với vận tốc ánh sáng, ảnh hưởng vật lý của điều đó có lẽ rất không tốt, ngay cả khi không gây tử vong ngay lập tức.Nhật ký SCP-536-██:

1:22:21 Đối tượng D-22413 được đặt vào SCP-536.
1:22:45 Giá trị Lambda được giảm theo từng nấc. Không có ảnh hưởng có thể quan sát được.
1:23:00 - 1:45:00 Lambda được chỉnh giảm liên tục ở mức hai phút giảm một nấc. Không có ảnh hưởng có thể quan sát được.
1:45:23 Lambda được trả về giá trị ban đầu.
1:46:00 - 1:58:00 Lambda được chỉnh tăng mỗi phút tăng một nấc.
1:53:32 Đối tượng D-22413 thông báo thấy buồn nôn.
1:55:22 Đối tượng nôn.
1:57:56 Giá trị lambda đạt mức cực đại. Đối tượng vẫn sống và tỉnh táo. Lambda được trả về giá trị gốc.
1:59:21 D-22413 được đưa khỏi SCP-536. Đối tượng cho thấy triệu chứng của việc nhiễm độc phóng xạ, mặc dù không có nguồn phát xạ nào cao bất thường được phát hiện bên ngoài buồng chứa. Xét nghiệm sau đó cho thấy cơ thể của D-22413 gần như không còn đồng vị Carbon-14. Lượng ảnh hưởng của phóng xạ trong cơ thể của Đối tượng thử nghiệm đồng nhất với mức độ ảnh hưởng dự kiến nếu toàn bộ đồng vị Carbon-14 trong cơ thể đồng loạt phân rã.

Ghi chú: Sự liên quan giữa giá trị lambda tới quá trình phân rã phóng xạ, và bản chất không đổi của các hằng số vật lý, khiến tôi tin rằng hằng số đó liên quan tới lực tương tác Yếu. Tôi cho rằng giá trị chưa xác định còn lại tương ứng với hằng số đại diện cho lực tương tác Mạnh - Ts. ███.Nhật ký SCP-536-██:

1:11:45 Đối tượng D-6263 được đặt vào SCP-536.
1:12:00 - 1:34:00 Giá trị Theta tăng liên tục theo thứ tự hai phút tăng một nấc. Không có ảnh hưởng có thể quan sát được.
1:34:32 Giá trị Theta được giảm về giá trị gốc.
1:34:43 Giá trị Theta được giảm từng nấc một. Đối tượng D-6263 phân rã một cách dữ dội.
1:35:11 Giá trị Theta được trả về ban đầu. Một đội mặc đồ bảo hộ Môi trường Nguy hiểm mở cửa buồng. Phát hiện được khí Hydrogen và cường độ bức xạ neutron cao.


Ghi chú: Mặc dù có khả năng thao túng các định luật vật lý một cách tự do, nên chú ý là dù thao túng theo cách nào đi nữa thì nó cũng sẽ có tác động nguy hiểm chết người, hoặc vật chất nguyên tử nói chung. Nếu bạn muốn giữ gìn cơ thể được tạo ra từ nguyên tử của bạn, tôi khuyến cáo thận trọng tối đa trong việc sử dụng SCP-536. -Ts █████.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License